Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Chiến Hữu Sư Đoàn 2 và Khu 12 Chiến Thuật

23/06/201100:00:00(Xem: 3143)
Hội Ngộ Chiến Hữu Sư Đoàn 2 và Khu 12 Chiến Thuật

su_doan_2_dsc_0897-large-contentDưới tấm biểu ngữ chào mừng: Từ trái, hàng trước, người thứ 2 Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt, người thứ 3 là Trung Tướng Tôn Thất Đính cựu Tư Lệnh Sư Đoàn.

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 19 - 6 - 2011 tại nhà hàng Paracel Seafood, 15583 Brookhurst St., Westminster Sư Đoàn 2 BB và Khu 12 chiến Thuật gồm các Tỉnh, Tiểu Khu Quảng Ngãi, Tỉnh, Tiểu Khu Quảng Tín từ khắp các nơi về tham dự như: Texas, Oregon, Arizona, San Jose... Hơn 300 quan khách, một số đại diện các quân binh chủng, các hội đoàn bạn và đại gia đình chiến hữu Khu 12 Chiến Thuật, các cơ quan truyền thộng, truyền hình, báo chí. Đặc biệt có sự hiện diện của qúy vị Cựu Tư Lệnh Sư Đoàn và cựu Tỉnh Trưởng như: Trung Tướng Tôn Thất Đính, Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt, Chuẩn Tướng Lê Văn Tư, Đại Tá Lê Khắc Lý, Đại Tá Lê Bá Khiếu... Điều hợp chương trình Ông Nguyễn Văn Lành và Nguyễn Minh Trì.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Ca Đoàn Áo Xanh của Hội Dược Sĩ lên hợp ca bản "Chiến Sĩ Vô Danh " và "Việt Nam Minh Châu Trời Đông" như để tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng để bảo vệ quê hương. 
Mở đầu cuộc họp mặt, cựu Trung Tá Nguyễn Văn Nghiêm lên lược qua tiểu sử Sư Đoàn 2 Bộ Binh Ông cho biết: "Tiền thân SĐ 2 BB là Liên Đoàn 32 Lưu Động thuộc Quân Đội Liên Hiệp Pháp, được thành lập 3-11-1953, trách nhiệm vùng lãnh thổ sông Hồng Hà, Bắc phần. Sau hiệp định Geneve đất nước bị chia đôi, Liên Đoàn 32 Lưu động được chuyển vào Nam, và nhận trách nhiệm vùng châu thổ sông Cửu Long... Ngày 1-2-1955 tại thị trấn Mỹ Tho, Liên Đoàn 32 Lưu Động được chọn làm nòng cốt để thành lập Sư Đoàn 32 Dã Chiến. Vị Tư Lệnh đầu tiên là Trung tá Tôn Thất Đính. . . Năm 1965, Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn 2 BB di chuyển và đồn trú tại nội thành tỉnh Quảng Ngãi, và nhận trách nhiệm lãnh thổ. Khu 12 Chiến Thuật gồm hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Tín... Tháng 3 năm 1975 theo vận nước nổi trôi, SĐ2 BB triệt thoái chiến thuật vào Bình Tuy, sau đó là tuyến đầu Phan Rang cho đến 30-4-75 với vị Tư Lệnh thứ 13 Sư Đoàn là Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt. Kể từ ngày thành lập, SĐ đã lập nhiều chiến công lừng lẫy. . . Chiến Sử của Sư Đoàn 2 BB mãi mãi vẫn còn được lưu danh trong Quân Sử của QLVNCH. Trước những thành tích chiến đấu oai hùng, SĐ 2 BB đã được 16 lần tuyên dương công trạng trước Quân Đội và đã được mang Dây Biểu Chương màu tam hợp. . . "

su_doan_2_dsc_0893-large-contentQúy vị cựu Tư Lệnh, cựu viên chức hành chánh niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.

Sau đó Đại Tá Lê Bá Khiếu Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị trong buổi họp mặt nầy, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại những kỷ niệm trong thời gian phục vụ tại Sư Đoàn, mặc dù thời gian qua đi nhưng mỗi lần họp mặt ông không quên cảm ơn những đơn vị bạn, những hội đoàn, thân hữu đã sát cánh trong những sinh hoạt liên quan đến Sư Đoàn 2 và Khu 12 Chiến Thuật. Ông nói: "...Nhớ lại ngày 30-4-75 trong cảnh hỗn loạn, vô vọng người dân đã liều chết, chạy thoát khỏi địa ngục cộng sản. Bốn chục năm qua chúng ta không còn cơ hội làm việc chung với nhau. Nhưng tình nghĩa Quân, Dân vẫn thắm thiết, vẫn đậm đà. Qua sự hiện diện đông đủ của qúyvị Tướng lãnh và tất cảø qúy vị hôm nay là ngày họp mặt lần thứ 5, điều đó đã nói lên tình đồng đội, không quên những ngày sống chết bên nhau... Khu 12 Chiến Thuật có 2 tỉnh Quảng Tín có 6 quận và Quảng Ngãi có 10 quận... Thường nghe nói Bộ Binh là Bà Chúa chiến trường, nhưng nếu không có các đơn vị yểm trợ thì chắc chắn Bộ Binh không thể giữ được danh vị này! Về binh chủng, Pháo Binh- Bộ Binh như hình với bóng. Ngoài ra Thiết Giáp, Hải Quân, Không Quân, Trực Thăng... và toàn thể các chiến hữu, thân hữu có mặt hôm nay như Ca sĩ Quỳnh Hoa, trưởng ban văn nghệ, các ca sĩ của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Ca Đoàn Áo Xanh, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi... đã giúp vui, tiếp tân, trang hoàng cho buổi họp mặt của SĐ 2 BB hôm nay... Nhân đây thay mặt ban tổ chức ông xin trân trọng gởi đến tất cả qúy vị trước 1975 cũng như hiện tại lời cảm ơn chân thành nhất. Chúng tôi hy vọng 2 năm nữa ngày họp mặt của Sư Đoàn 2, Khu 12 Chiến Thuật sẽ được tổ chức tại Chu Lai, Việt Nam."
Tiếp theo chương trình các vị cựu Tướng lãnh được lần lượt mời lên phát biểu như: Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt , Trung Tướng Tôn Thất Đính, Chuẩn Tướng Lê Văn Tư, Đại Tá Lê Khắc Lý. . . Những vị nầy đã gắng liền với những sinh hoạt của Sư Đoàn, của Khu 12 Chiến Thuật vì vậy họ lên để nhắc lại một vài kỷ niệm của một thời đã cùng quân dân bên nhau chiến đấu bảo vệ quê hương.
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc biệt về " Người Lính và Quê Hương" do Ca Sĩ Quỳnh Hoa phụ trách với nhiều tiết mục nhạc cảnh, hoạt cảnh rất xúc động như: "Tấm Thẻ Bài," "Thương Về Xứ Huế," "Quê Hương Ngạo Nghễ" . . .
Buổi hội ngộ chấm dứt vào lúc 16 giờ pm cùng ngày. Mọi người chia tay nhau còn hẹn gặp nhau trong ngày Quân Lực 19 tháng 6 tại quê hương Việt Nam thân yêu năm 2012.
Mọi chi tiết liên lạc xin gọi về số: (714) 352-9969 (714) 839-4242 hoặc Email: lanhlien01@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.