Hôm nay,  

Hội Ngộ Chiến Hữu Sư Đoàn 2 và Khu 12 Chiến Thuật

23/06/201100:00:00(Xem: 4027)
Hội Ngộ Chiến Hữu Sư Đoàn 2 và Khu 12 Chiến Thuật

su_doan_2_dsc_0897-large-contentDưới tấm biểu ngữ chào mừng: Từ trái, hàng trước, người thứ 2 Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt, người thứ 3 là Trung Tướng Tôn Thất Đính cựu Tư Lệnh Sư Đoàn.

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 19 - 6 - 2011 tại nhà hàng Paracel Seafood, 15583 Brookhurst St., Westminster Sư Đoàn 2 BB và Khu 12 chiến Thuật gồm các Tỉnh, Tiểu Khu Quảng Ngãi, Tỉnh, Tiểu Khu Quảng Tín từ khắp các nơi về tham dự như: Texas, Oregon, Arizona, San Jose... Hơn 300 quan khách, một số đại diện các quân binh chủng, các hội đoàn bạn và đại gia đình chiến hữu Khu 12 Chiến Thuật, các cơ quan truyền thộng, truyền hình, báo chí. Đặc biệt có sự hiện diện của qúy vị Cựu Tư Lệnh Sư Đoàn và cựu Tỉnh Trưởng như: Trung Tướng Tôn Thất Đính, Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt, Chuẩn Tướng Lê Văn Tư, Đại Tá Lê Khắc Lý, Đại Tá Lê Bá Khiếu... Điều hợp chương trình Ông Nguyễn Văn Lành và Nguyễn Minh Trì.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Ca Đoàn Áo Xanh của Hội Dược Sĩ lên hợp ca bản "Chiến Sĩ Vô Danh " và "Việt Nam Minh Châu Trời Đông" như để tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng để bảo vệ quê hương. 
Mở đầu cuộc họp mặt, cựu Trung Tá Nguyễn Văn Nghiêm lên lược qua tiểu sử Sư Đoàn 2 Bộ Binh Ông cho biết: "Tiền thân SĐ 2 BB là Liên Đoàn 32 Lưu Động thuộc Quân Đội Liên Hiệp Pháp, được thành lập 3-11-1953, trách nhiệm vùng lãnh thổ sông Hồng Hà, Bắc phần. Sau hiệp định Geneve đất nước bị chia đôi, Liên Đoàn 32 Lưu động được chuyển vào Nam, và nhận trách nhiệm vùng châu thổ sông Cửu Long... Ngày 1-2-1955 tại thị trấn Mỹ Tho, Liên Đoàn 32 Lưu Động được chọn làm nòng cốt để thành lập Sư Đoàn 32 Dã Chiến. Vị Tư Lệnh đầu tiên là Trung tá Tôn Thất Đính. . . Năm 1965, Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn 2 BB di chuyển và đồn trú tại nội thành tỉnh Quảng Ngãi, và nhận trách nhiệm lãnh thổ. Khu 12 Chiến Thuật gồm hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Tín... Tháng 3 năm 1975 theo vận nước nổi trôi, SĐ2 BB triệt thoái chiến thuật vào Bình Tuy, sau đó là tuyến đầu Phan Rang cho đến 30-4-75 với vị Tư Lệnh thứ 13 Sư Đoàn là Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt. Kể từ ngày thành lập, SĐ đã lập nhiều chiến công lừng lẫy. . . Chiến Sử của Sư Đoàn 2 BB mãi mãi vẫn còn được lưu danh trong Quân Sử của QLVNCH. Trước những thành tích chiến đấu oai hùng, SĐ 2 BB đã được 16 lần tuyên dương công trạng trước Quân Đội và đã được mang Dây Biểu Chương màu tam hợp. . . "

su_doan_2_dsc_0893-large-contentQúy vị cựu Tư Lệnh, cựu viên chức hành chánh niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.

Sau đó Đại Tá Lê Bá Khiếu Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị trong buổi họp mặt nầy, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại những kỷ niệm trong thời gian phục vụ tại Sư Đoàn, mặc dù thời gian qua đi nhưng mỗi lần họp mặt ông không quên cảm ơn những đơn vị bạn, những hội đoàn, thân hữu đã sát cánh trong những sinh hoạt liên quan đến Sư Đoàn 2 và Khu 12 Chiến Thuật. Ông nói: "...Nhớ lại ngày 30-4-75 trong cảnh hỗn loạn, vô vọng người dân đã liều chết, chạy thoát khỏi địa ngục cộng sản. Bốn chục năm qua chúng ta không còn cơ hội làm việc chung với nhau. Nhưng tình nghĩa Quân, Dân vẫn thắm thiết, vẫn đậm đà. Qua sự hiện diện đông đủ của qúyvị Tướng lãnh và tất cảø qúy vị hôm nay là ngày họp mặt lần thứ 5, điều đó đã nói lên tình đồng đội, không quên những ngày sống chết bên nhau... Khu 12 Chiến Thuật có 2 tỉnh Quảng Tín có 6 quận và Quảng Ngãi có 10 quận... Thường nghe nói Bộ Binh là Bà Chúa chiến trường, nhưng nếu không có các đơn vị yểm trợ thì chắc chắn Bộ Binh không thể giữ được danh vị này! Về binh chủng, Pháo Binh- Bộ Binh như hình với bóng. Ngoài ra Thiết Giáp, Hải Quân, Không Quân, Trực Thăng... và toàn thể các chiến hữu, thân hữu có mặt hôm nay như Ca sĩ Quỳnh Hoa, trưởng ban văn nghệ, các ca sĩ của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Ca Đoàn Áo Xanh, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi... đã giúp vui, tiếp tân, trang hoàng cho buổi họp mặt của SĐ 2 BB hôm nay... Nhân đây thay mặt ban tổ chức ông xin trân trọng gởi đến tất cả qúy vị trước 1975 cũng như hiện tại lời cảm ơn chân thành nhất. Chúng tôi hy vọng 2 năm nữa ngày họp mặt của Sư Đoàn 2, Khu 12 Chiến Thuật sẽ được tổ chức tại Chu Lai, Việt Nam."
Tiếp theo chương trình các vị cựu Tướng lãnh được lần lượt mời lên phát biểu như: Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt , Trung Tướng Tôn Thất Đính, Chuẩn Tướng Lê Văn Tư, Đại Tá Lê Khắc Lý. . . Những vị nầy đã gắng liền với những sinh hoạt của Sư Đoàn, của Khu 12 Chiến Thuật vì vậy họ lên để nhắc lại một vài kỷ niệm của một thời đã cùng quân dân bên nhau chiến đấu bảo vệ quê hương.
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc biệt về " Người Lính và Quê Hương" do Ca Sĩ Quỳnh Hoa phụ trách với nhiều tiết mục nhạc cảnh, hoạt cảnh rất xúc động như: "Tấm Thẻ Bài," "Thương Về Xứ Huế," "Quê Hương Ngạo Nghễ" . . .
Buổi hội ngộ chấm dứt vào lúc 16 giờ pm cùng ngày. Mọi người chia tay nhau còn hẹn gặp nhau trong ngày Quân Lực 19 tháng 6 tại quê hương Việt Nam thân yêu năm 2012.
Mọi chi tiết liên lạc xin gọi về số: (714) 352-9969 (714) 839-4242 hoặc Email: lanhlien01@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.