Việt Nam Quốc Dân Đảng Tổ Chức: Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 81 Ngày Tang Yên Bái 1930-2011

22/06/201100:00:00(Xem: 4040)

Việt Nam Quốc Dân Đảng Tổ Chức: Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 81 Ngày Tang Yên Bái 1930-2011

ngay_tang_yen_bai_dsc_0825-large-contentHình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Ngày Tang Yên Bái.

Westminster ( Bình sa ) - - Lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 18 tháng 6 năm 2011 tại trung Tâm Thế Hệ 2000, 14200 Golden West, Westminster, Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 81 Ngày Tang Yên Bái (17-6-1930 - 17-6-2011) trong hội trường một bàn thờ tổ quốc được thiết kế thật trang nghiêm bên dưới có chân dung Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học, chung quanh hội trường với những câu khẩu hiệu như thúc dục lòng người quyết noi gót những anh hùng đã vị quốc vong thân như: "Tinh Thần Yên Bái Bất Diệt" "VNQDĐ Cùng Toàn Dân Quyết Tâm Bảo Vệ Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ" "Thanh Niên Việt Quốc Nguyện Tiến Bước theo Các Anh Hùng Yên Bái". . .

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự ngoài các Đảng Viện Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có sự hiện diện của hàng trăm quan khách, đại diện các tôn giáo, các đảng phái chính trị, một số các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng các niên trưởng, thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình với những người trẻ như: Mỹ An, Anh Tuấn, Huỳnh Châu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Ông Phan Thanh Châu Bí Thư Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng, Trưởng ban tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Tang Yên Bái lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách đã đến tham dự ngày lễ trọng đại nầy. Ông tiếp: ". . . Việt Nam Quốc Dân Đảng được thành lập ngày 25-12-1927 bởi những thanh niên trí thức yêu nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học để đấu tranh cho 3 mục tiêu cách mạng đó là: Dân Tộc Độc Lập, Dân Quyền Tự Do, Dân Sinh Hạnh Phúc. Sau khi cuộc Tổng Khởi Nghĩa thất bại VNQDĐ bị Thực Dân Pháp tắm máu, hàng ngàn chiến sĩ Việt Quốc hy sinh. Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và một số đông Đồng chí của ông bị Pháp bắt giam ở Ngục Thất Hỏa Lò để rồi đến ngày 17-6-1930 Thực Dân Pháp đã đưa Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí lên máy chém hành quyết trong một buổi sáng tinh sương tại Pháp Trường Yên Bái. Chúng xử chém tổng cộng 37 nhà yêu nước của VNQDĐ không kể Nguyễn Khắc Nhu và Cô Giang đã tuẩn tiết. . . Hôm nay chúng ta cùng hiện diện nơi đây để kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm các Liệt sĩ Yên Báy và 525 nhà yêu nước Việt Nam trong đó có 325 chiến sĩ VNQDĐ bị đày khổ sai biệt xứ tận Guyane, Nam Mỹ. . . Trước hiện tình đất nước, giặc phương Bắc Trung Cộng ngày càng ngang ngược lộng hành, cộng sản Việt Nam thì cúi đầu, ươn hèn khiếp nhược trước kẻ thù truyền kiếp để bán nước cầu vinh, bất chấp thủ đoạn để bằng mọi giá nắm giữ quyền thống trị. Nếu tình trạng nầy cứ tiếp tục thì đại họa mất nước chỉ là vấn đề thời gian. Đáp lời sông núi, phát huy Tinh thần Yên Báy bất diệt của thế hệ 1930, tuổi trẻ VN hôm nay hãy nhất tề đứng lên khi tổ quốc lâm nguy và VNQDĐ nguyện sát cánh với tất cả các bạn, chúng ta tạo thành một lực lượng dân tộc tổng hợp, hùng mạnh cùng toàn dân xuống đường đấu tranh giải thể chế độ độc tài cộng sản."

Tiếp theo phần nghi lễ tưởng niệm, ban tổ chức đã mời các Lão đồng chí cùng qúy vị chức sắc trong đảng lên trước bàn thờ đốt nhang tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ đã vị quốc vong thân.

Sau đó Luật Sư Lê Công Tâm đại diện cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên trao bằng tưởng lệ cho ban tổ chức va Ông cùng chia xẻ những lời tâm tiình: Thế hệ trẻ nên noi gương tinh thần Yên Bái, cùng nhau đoàn kết để tranh đấu cho một việt nam có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn." Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Ủy viên giáo dục lên phát biểu Ông nói: ". . . Tuy tôi không phải Đảng viên VNQDĐ, nhưng tinh thần Nguyễn Thái Học sáng ngời. Chúng ta cùng đoàn kết để chiến đấu cho quê hương, mặc dầu Việt Cộng có nhiều tiền có thể mua đất, nhưng họ không thể đi vào nền giáo dục ở Quận Cam. Ngày nào chúng tôi còn chức Ủy Viên Giáo Dục Orange County thì ngày đó cộng sản không đưa sách giáo khoa của chúng vào nền văn hóa Mỹ được."

Sau đó là phần phát biểu của Ông Lê Thành Nhân Tổng Bí Thư Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng, trong phần phát biểu Ông đề cập đến những vấn đề như: " đại họa mất nước, nội thù cộng sản và ngoại thù Trung Cộng. Ông nhấn mạnh tại sao cách mạng hoa lài thành công ở Trung Đông, nhưng lại thất bại tại Việt Nam. Cộng sản là một tập đoàn gian ác, là những tay đồ tể đã học tập cai trị và chúng có cách tháo ngòi nổ rất tài tình. Hương thơm hoa lài chưa đến Việt Nam. Trung Cộng càng ngày càng ngang ngược, thản nhiên xâm lăng trắng trợn đó là vì cộng sản Việt Nam lúc nào cũng nhìn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc là bạn. . ."

Tiếp theo Anh Quốc Liêm Đại diện Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính lên phát biểu Anh nói: ". . . Ngày nay 81 năm về trước, người thanh niên yêu nước Phó Đức Chính cùng 12 tiên liệt VNQDĐ lên đoạn đầu đài đền nợ nước, đặc biệt ông đã đòi nằm ngữa nhìn máy chém rơi xuống, hành động này đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng người Việt nói chung và toàn thể thanh niên VN nói riêng. Chúng tôi đã lấy tên Người để đặt tên cho đoàn Thanh sinh Việt Quốc để tỏ lòng ngưỡng mộ và cũng để lấy tấm gương hy sinh cao cả làm phương châm hoạt động cho đoàn. Đoàn TSPĐC là một bộ phận của VNQDĐ, trong hoàn cảnh đất nước lâm nguy bởi ngoại xâm Trung Cộng cấu kết với nội thù CSVN, chúng tôi noi gương hy sinh của Người, nguyện cố gắng hết sức mình làm những gì đóng góp vào công cuộc đấu tranh chung để không hổ thẹn mang tên đoàn thanh sinh Phó Đức Chính. . . "

Tiếp theo Ông Bùi Thanh Bài đến từ Úc Châu lên phát biểu cảm nghĩ về ngày tang Yên Bái. . . Trong dịp nầy Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên lên chia xẻ về họa xâm lăng phuơng Bắc và nguy cơ mất nước. . . Ông nói ngày mai đây sẽ có cuộc biểu tình nếu thành công là mở màn cho cuộc đấu tranh tự phát của toàn dân. Nếu bây giờ chúng ta không đoàn kết đấu tranh thì đất nước sẽ nguy biến. . . "

Trong phần hội luận sôi nổi mọi người cùng đồng ý với nhau trong giai đoạn đất nước lâm nguy chúng ta nên đoàn kết nhau để cùng nhau tranh đấu cho quê hương dân tộc.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi về: (714) 588-5903 (714) 699-0424 (714) 471-8958.

Ý kiến bạn đọc
26/06/201122:21:43
Khách
Thưa Quý độc giả và Quý Toà Soạn Việt Báo,

Thay mặt Ban Tổ chức Lễ Tưởng niệm Ngày Tang Yên Báy lần thứ 81 chúng tôi xin cám ơn quý báo đã có bài tường thuật rất có giá trị. Tuy nhiên có một điều chúng xin được đính chính để khỏi gây sự hiểu lầm là trong báo đã viết là: "tại sao cách mạng hoa lài thành công ở Trung Đông, nhưng lại thất bại tại Việt Nam..." đúng như chúng tôi đã phát biểu: "tại sao cách mạng Hoa Lài thành công ở Trung Đông và Bắc phi nhưng bị khựng lại tại Việt Nam?"

Xin mời quý độc giả vào link:http://www.vietquoc.org/archives/5462

Đây là toàn bộ bài nói chuyện của Việt Nam Quốc Dân Đảng trong ngày Tưởng Niệm lần thứ 81 ngày Tang Yên Báy 18/06/2011
Một lần nữa xin chân thành cám ơn Quý Báo cùng Quý Độc giả.

Trân trọng,

Phan Thanh Châu
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.