Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam Quốc Dân Đảng Tổ Chức: Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 81 Ngày Tang Yên Bái 1930-2011

22/06/201100:00:00(Xem: 3254)

Việt Nam Quốc Dân Đảng Tổ Chức: Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 81 Ngày Tang Yên Bái 1930-2011

ngay_tang_yen_bai_dsc_0825-large-contentHình ảnh trong Lễ Tưởng Niệm Ngày Tang Yên Bái.

Westminster ( Bình sa ) - - Lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 18 tháng 6 năm 2011 tại trung Tâm Thế Hệ 2000, 14200 Golden West, Westminster, Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 81 Ngày Tang Yên Bái (17-6-1930 - 17-6-2011) trong hội trường một bàn thờ tổ quốc được thiết kế thật trang nghiêm bên dưới có chân dung Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học, chung quanh hội trường với những câu khẩu hiệu như thúc dục lòng người quyết noi gót những anh hùng đã vị quốc vong thân như: "Tinh Thần Yên Bái Bất Diệt" "VNQDĐ Cùng Toàn Dân Quyết Tâm Bảo Vệ Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ" "Thanh Niên Việt Quốc Nguyện Tiến Bước theo Các Anh Hùng Yên Bái". . .

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự ngoài các Đảng Viện Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có sự hiện diện của hàng trăm quan khách, đại diện các tôn giáo, các đảng phái chính trị, một số các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng các niên trưởng, thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình với những người trẻ như: Mỹ An, Anh Tuấn, Huỳnh Châu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Ông Phan Thanh Châu Bí Thư Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng, Trưởng ban tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Tang Yên Bái lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách đã đến tham dự ngày lễ trọng đại nầy. Ông tiếp: ". . . Việt Nam Quốc Dân Đảng được thành lập ngày 25-12-1927 bởi những thanh niên trí thức yêu nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học để đấu tranh cho 3 mục tiêu cách mạng đó là: Dân Tộc Độc Lập, Dân Quyền Tự Do, Dân Sinh Hạnh Phúc. Sau khi cuộc Tổng Khởi Nghĩa thất bại VNQDĐ bị Thực Dân Pháp tắm máu, hàng ngàn chiến sĩ Việt Quốc hy sinh. Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và một số đông Đồng chí của ông bị Pháp bắt giam ở Ngục Thất Hỏa Lò để rồi đến ngày 17-6-1930 Thực Dân Pháp đã đưa Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí lên máy chém hành quyết trong một buổi sáng tinh sương tại Pháp Trường Yên Bái. Chúng xử chém tổng cộng 37 nhà yêu nước của VNQDĐ không kể Nguyễn Khắc Nhu và Cô Giang đã tuẩn tiết. . . Hôm nay chúng ta cùng hiện diện nơi đây để kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm các Liệt sĩ Yên Báy và 525 nhà yêu nước Việt Nam trong đó có 325 chiến sĩ VNQDĐ bị đày khổ sai biệt xứ tận Guyane, Nam Mỹ. . . Trước hiện tình đất nước, giặc phương Bắc Trung Cộng ngày càng ngang ngược lộng hành, cộng sản Việt Nam thì cúi đầu, ươn hèn khiếp nhược trước kẻ thù truyền kiếp để bán nước cầu vinh, bất chấp thủ đoạn để bằng mọi giá nắm giữ quyền thống trị. Nếu tình trạng nầy cứ tiếp tục thì đại họa mất nước chỉ là vấn đề thời gian. Đáp lời sông núi, phát huy Tinh thần Yên Báy bất diệt của thế hệ 1930, tuổi trẻ VN hôm nay hãy nhất tề đứng lên khi tổ quốc lâm nguy và VNQDĐ nguyện sát cánh với tất cả các bạn, chúng ta tạo thành một lực lượng dân tộc tổng hợp, hùng mạnh cùng toàn dân xuống đường đấu tranh giải thể chế độ độc tài cộng sản."

Tiếp theo phần nghi lễ tưởng niệm, ban tổ chức đã mời các Lão đồng chí cùng qúy vị chức sắc trong đảng lên trước bàn thờ đốt nhang tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ đã vị quốc vong thân.

Sau đó Luật Sư Lê Công Tâm đại diện cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên trao bằng tưởng lệ cho ban tổ chức va Ông cùng chia xẻ những lời tâm tiình: Thế hệ trẻ nên noi gương tinh thần Yên Bái, cùng nhau đoàn kết để tranh đấu cho một việt nam có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn." Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Ủy viên giáo dục lên phát biểu Ông nói: ". . . Tuy tôi không phải Đảng viên VNQDĐ, nhưng tinh thần Nguyễn Thái Học sáng ngời. Chúng ta cùng đoàn kết để chiến đấu cho quê hương, mặc dầu Việt Cộng có nhiều tiền có thể mua đất, nhưng họ không thể đi vào nền giáo dục ở Quận Cam. Ngày nào chúng tôi còn chức Ủy Viên Giáo Dục Orange County thì ngày đó cộng sản không đưa sách giáo khoa của chúng vào nền văn hóa Mỹ được."

Sau đó là phần phát biểu của Ông Lê Thành Nhân Tổng Bí Thư Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng, trong phần phát biểu Ông đề cập đến những vấn đề như: " đại họa mất nước, nội thù cộng sản và ngoại thù Trung Cộng. Ông nhấn mạnh tại sao cách mạng hoa lài thành công ở Trung Đông, nhưng lại thất bại tại Việt Nam. Cộng sản là một tập đoàn gian ác, là những tay đồ tể đã học tập cai trị và chúng có cách tháo ngòi nổ rất tài tình. Hương thơm hoa lài chưa đến Việt Nam. Trung Cộng càng ngày càng ngang ngược, thản nhiên xâm lăng trắng trợn đó là vì cộng sản Việt Nam lúc nào cũng nhìn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc là bạn. . ."

Tiếp theo Anh Quốc Liêm Đại diện Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính lên phát biểu Anh nói: ". . . Ngày nay 81 năm về trước, người thanh niên yêu nước Phó Đức Chính cùng 12 tiên liệt VNQDĐ lên đoạn đầu đài đền nợ nước, đặc biệt ông đã đòi nằm ngữa nhìn máy chém rơi xuống, hành động này đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng người Việt nói chung và toàn thể thanh niên VN nói riêng. Chúng tôi đã lấy tên Người để đặt tên cho đoàn Thanh sinh Việt Quốc để tỏ lòng ngưỡng mộ và cũng để lấy tấm gương hy sinh cao cả làm phương châm hoạt động cho đoàn. Đoàn TSPĐC là một bộ phận của VNQDĐ, trong hoàn cảnh đất nước lâm nguy bởi ngoại xâm Trung Cộng cấu kết với nội thù CSVN, chúng tôi noi gương hy sinh của Người, nguyện cố gắng hết sức mình làm những gì đóng góp vào công cuộc đấu tranh chung để không hổ thẹn mang tên đoàn thanh sinh Phó Đức Chính. . . "

Tiếp theo Ông Bùi Thanh Bài đến từ Úc Châu lên phát biểu cảm nghĩ về ngày tang Yên Bái. . . Trong dịp nầy Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên lên chia xẻ về họa xâm lăng phuơng Bắc và nguy cơ mất nước. . . Ông nói ngày mai đây sẽ có cuộc biểu tình nếu thành công là mở màn cho cuộc đấu tranh tự phát của toàn dân. Nếu bây giờ chúng ta không đoàn kết đấu tranh thì đất nước sẽ nguy biến. . . "

Trong phần hội luận sôi nổi mọi người cùng đồng ý với nhau trong giai đoạn đất nước lâm nguy chúng ta nên đoàn kết nhau để cùng nhau tranh đấu cho quê hương dân tộc.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi về: (714) 588-5903 (714) 699-0424 (714) 471-8958.

Ý kiến bạn đọc
26/06/201122:21:43
Khách
Thưa Quý độc giả và Quý Toà Soạn Việt Báo,

Thay mặt Ban Tổ chức Lễ Tưởng niệm Ngày Tang Yên Báy lần thứ 81 chúng tôi xin cám ơn quý báo đã có bài tường thuật rất có giá trị. Tuy nhiên có một điều chúng xin được đính chính để khỏi gây sự hiểu lầm là trong báo đã viết là: "tại sao cách mạng hoa lài thành công ở Trung Đông, nhưng lại thất bại tại Việt Nam..." đúng như chúng tôi đã phát biểu: "tại sao cách mạng Hoa Lài thành công ở Trung Đông và Bắc phi nhưng bị khựng lại tại Việt Nam?"

Xin mời quý độc giả vào link:http://www.vietquoc.org/archives/5462

Đây là toàn bộ bài nói chuyện của Việt Nam Quốc Dân Đảng trong ngày Tưởng Niệm lần thứ 81 ngày Tang Yên Báy 18/06/2011
Một lần nữa xin chân thành cám ơn Quý Báo cùng Quý Độc giả.

Trân trọng,

Phan Thanh Châu
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.