Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Long Trọng Cử Hành Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH

22/06/201100:00:00(Xem: 5813)

Quận Cam: Long Trọng Cử Hành Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH

ngay_quan_luc_1-large-content

: Đại Tá Nguyễn Đình Vinh Chủ Tọa buổi lễ phát biểu.

Westminster ( Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2011 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, hàng trăm quan khách, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị dân cử, các hội đoàn đoàn thể quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, Tổng Hội Sinh Viên Nam California và các đoàn thể trẻ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH.

Chủ tọa buổi lễ là Đại Tá Binh Chủng Nhảy Dù Nguyễn Đình Vinh. Điều hợp chương trình lễ Không Quân Phạm Đình Khuông.

Lễ kỷ niệm ngày Quân Lực năm nay do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California phối hợp cùng các hội đoàn, đoàn thể trẻ tổ chức. Trưởng ban tổ chức Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California.

Phần đông các quân nhân tham dự đều mặc quân phục theo từng binh chủng đã làm gợi nhớ những ngày Quân Lực trước năm 1975.

ngay_quan_luc_2-large-content

Đại Tá Chủ Tọa duyện hàng quân danh dự.

Chương trình bắt đầu với lễ rước Quốc Kỳ-Quân Kỳ VNCH và Hoa Kỳ theo lễ nghi quân cách với tiếng kèn khai quân hiệu, toán rước Quốc - Quân Kỳ Viet Mỹ tiến lên lễ đài. Nghi thức khai mạc bắt đầu lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút tưởng niệm. Tiếp theo Trưởng ban tổ chức Phan Tấn Ngưu lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các chiến hữu thuộc các quân binh chủng, và đồng hưong đã đến tham dự ngày Quân Lực 19 tháng 6.

Trong diễn văn khai mạc có đoạn ông nói: ". . . Dù có mưu đồ điều gì, bọn Cộng sản vẫn phải run sợ trước sự phẫn uất của toàn dân trong những cuộc "xuống đường" những ngày vừa qua và tiếp tục đến hôm nay những cuộc xuống đường vẫn tiếp diễn trên nhiều Tỉnh Thành tại Việt Nam. Nhân kỷ niệm ngày Quân Lực 19 Tháng 6 năm 2011, tôi khẩn thiết kêu gọi mọi người hãy cùng nhau hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa, để những tấm lòng của những người dân trong nước không cảm thấy đơn độc; đau buồn trong những đàn áp của bọn cường quyền, cũng như không thấy lẻ loi trong cuộc chiến giữ nước và xây dựng đất nước sau bao tàn phá chủ nghĩa độc tài đảng trị Cộng Sản. Đã có được niềm tự hào trong quá khứ, chúng ta hãy tiếp tục con đường mà chúng ta đã chọn và đã chấp nhận hy sinh từ hơn 36 năm trước để trăm năm; ngàn năm sau, trước sự phán xét của lịch sử, chúng ta không " hổ danh" là Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa. . . "

Sau đó phần phát biểu của Đại Tá Nguyễn Đình Vinh vị chủ tọa buổi lễ có đoạn ông nói: ". . . Nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực hôm nay, tôi xin trang trọng góp ý cùng quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý tổ chức hội đoàn, quý cơ quan truyền thông-báo chí, quý niên trưởng, quý chiến hữu và quý đồng hương. . . hãy cùng chúng tôi, cố gắng xây dựng một cộng đồng vững mạnh, sát cánh cùng các thế hệ hậu duệ để đẩy mạnh công cuộc chiến đấu đòi tự do, dân chủ, và nhân quyền đến thành công để sớm đem lại một nước Việt Nam thật sự có tự do; dân chủ; phú cường không Cộng Sản."

Trong phần phát biểu của qúy vị dân cử Bà Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói: ". . . Tôi xin cảm ơn ban tổ chức Ngày lể Quân Lực 19 tháng 6 đã cho chúng tôi có cơ hội đến đây tham dự để tưởng nhớ các Chiến Sĩ Quân Lực VNCH đã anh dũng chiến đấu trên khắp các chiến trường để bảo vệ quê hương. Một người con, cháu, của qúi vị, tôi lúc nào cũng hãnh diện với những hy sinh to lớn của quý vị. Thế hệ trẻ của chúng tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho tự do; dân chủ và nhân quyền cho nước Việt Nam. Chúng tôi vẫn tiếp tục tranh đấu và xin hứa với quý vị, một ngày nào đó, mình sẽ trở về Việt Nam, một nước có nền dân chủ và tự do thật sự. . ."

Thượng Nghị Sĩ Lou. Correa với tư cách Chủ tịch Ủy Ban Hội Cựu quân Nhân Thượng Viện Tiểu bang California Ông nói: . . . ngoài việc lo cho những người cựu quân nhân Hoa Kỳ. Chúng tôi luôn luôn nhớ rằng, bên cạnh đó có những cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hiện đang tiếp tục đấu tranh cho tự do và nhân quyền tại Việt Nam. Những đóng góp của tất cả cựu quân nhân trong ngày hôm nay sẽ được tiếp nối vì chúng ta có những người trẻ luôn luôn nghĩ đến quê hương Việt Nam, và công cuộc đấu tranh chung hiện nay. . ."

Tiếp theo Dân Biểu Allen R. Mansoor đã lên cám ơn ban tổ chức cũng như cám ơn những chiến sĩ VNCH đã từng hy sinh cho đại cuộc và cám ơn đồng hương đã ủng hộ ông. Nhân dịp nầy Ông xin trao tặng bằng tưởng lệ cho ban tổ chức nhân ngày Quân Lực. Sau đó là phần phát biểu của các Nghị Viên thược các Thành Phố Westminster, Santa Ana, Fountain Valley. Mọi người đều ghi ơn các chiến sĩ, các cựu quân nhân đã hy sinh để bảo vệ cho quê hương để cho những người thế hệ tiếp nối có được ngày hôm nay.

Cô Trần Thị Phương Châu, đại diện cho giới trẻ phát biểu cô nói: ". . . Phương Châu đại diện cho Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, cháu và các bạn trẻ một lát nữa đây, xin đại diện cho những thế hệ trẻ nối tiếp để được trao tặng những vòng hoa và những lá thư đến các bậc Cha, Anh trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa để thay lời cám ơn đến những người đã một thời hy sinh tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ Tổ Quốc. Và cũng đặc biệt xin gửi lời cám ơn đến những người lính trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California. từ nhiêu năm nay, quý vị vẫn đứng bên cạnh giới trẻ là những tấm gương, lúc nào cũng nghĩ đến "Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm."

Sau đó lễ trao tặng vòng hoa Vinh Danh Chiến Sĩ VNCH do các hậu duệ trao tận tay mỗi người một vòng hoa và một bức tâm thư đến những Chiến Sĩ Quân Lực VNCH. Hình ảnh này đã làm nhớ lại Ngày Quân Lực tổ chức hàng năm trước năm 1975 để toàn dân, toàn quân có dịp Vinh Danh Những Chiến Sĩ Việt Nam Anh Hùng với những vòng hoa chiến thắng của những em gái hậu phương tặng cho các anh tiền tuyến.

ngay_quan_luc_3-large-content

Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ giúp vui do ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn với sự phối hợp của nhiều tiếng hát của những người lính và những người yêu thích lính. Sau khi bế mạc Lễ Ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 2011, đoàn người tham dự Đại Lễ di chuyển đến khuôn viên đối diện với Thương Xá Phước Lộc Thọ biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng lãnh hải và lãnh thổ của chúng ta.

Ý kiến bạn đọc
22/06/201117:05:13
Khách
Các Cô các Dì mặc áo dài vàng quá là đẹp !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.