Quận Cam: Long Trọng Cử Hành Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH

22/06/201100:00:00(Xem: 6984)

Quận Cam: Long Trọng Cử Hành Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH

ngay_quan_luc_1-large-content

: Đại Tá Nguyễn Đình Vinh Chủ Tọa buổi lễ phát biểu.

Westminster ( Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2011 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, hàng trăm quan khách, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị dân cử, các hội đoàn đoàn thể quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, Tổng Hội Sinh Viên Nam California và các đoàn thể trẻ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH.

Chủ tọa buổi lễ là Đại Tá Binh Chủng Nhảy Dù Nguyễn Đình Vinh. Điều hợp chương trình lễ Không Quân Phạm Đình Khuông.

Lễ kỷ niệm ngày Quân Lực năm nay do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California phối hợp cùng các hội đoàn, đoàn thể trẻ tổ chức. Trưởng ban tổ chức Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California.

Phần đông các quân nhân tham dự đều mặc quân phục theo từng binh chủng đã làm gợi nhớ những ngày Quân Lực trước năm 1975.

ngay_quan_luc_2-large-content

Đại Tá Chủ Tọa duyện hàng quân danh dự.

Chương trình bắt đầu với lễ rước Quốc Kỳ-Quân Kỳ VNCH và Hoa Kỳ theo lễ nghi quân cách với tiếng kèn khai quân hiệu, toán rước Quốc - Quân Kỳ Viet Mỹ tiến lên lễ đài. Nghi thức khai mạc bắt đầu lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút tưởng niệm. Tiếp theo Trưởng ban tổ chức Phan Tấn Ngưu lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các chiến hữu thuộc các quân binh chủng, và đồng hưong đã đến tham dự ngày Quân Lực 19 tháng 6.

Trong diễn văn khai mạc có đoạn ông nói: ". . . Dù có mưu đồ điều gì, bọn Cộng sản vẫn phải run sợ trước sự phẫn uất của toàn dân trong những cuộc "xuống đường" những ngày vừa qua và tiếp tục đến hôm nay những cuộc xuống đường vẫn tiếp diễn trên nhiều Tỉnh Thành tại Việt Nam. Nhân kỷ niệm ngày Quân Lực 19 Tháng 6 năm 2011, tôi khẩn thiết kêu gọi mọi người hãy cùng nhau hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa, để những tấm lòng của những người dân trong nước không cảm thấy đơn độc; đau buồn trong những đàn áp của bọn cường quyền, cũng như không thấy lẻ loi trong cuộc chiến giữ nước và xây dựng đất nước sau bao tàn phá chủ nghĩa độc tài đảng trị Cộng Sản. Đã có được niềm tự hào trong quá khứ, chúng ta hãy tiếp tục con đường mà chúng ta đã chọn và đã chấp nhận hy sinh từ hơn 36 năm trước để trăm năm; ngàn năm sau, trước sự phán xét của lịch sử, chúng ta không " hổ danh" là Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa. . . "

Sau đó phần phát biểu của Đại Tá Nguyễn Đình Vinh vị chủ tọa buổi lễ có đoạn ông nói: ". . . Nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực hôm nay, tôi xin trang trọng góp ý cùng quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý tổ chức hội đoàn, quý cơ quan truyền thông-báo chí, quý niên trưởng, quý chiến hữu và quý đồng hương. . . hãy cùng chúng tôi, cố gắng xây dựng một cộng đồng vững mạnh, sát cánh cùng các thế hệ hậu duệ để đẩy mạnh công cuộc chiến đấu đòi tự do, dân chủ, và nhân quyền đến thành công để sớm đem lại một nước Việt Nam thật sự có tự do; dân chủ; phú cường không Cộng Sản."

Trong phần phát biểu của qúy vị dân cử Bà Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói: ". . . Tôi xin cảm ơn ban tổ chức Ngày lể Quân Lực 19 tháng 6 đã cho chúng tôi có cơ hội đến đây tham dự để tưởng nhớ các Chiến Sĩ Quân Lực VNCH đã anh dũng chiến đấu trên khắp các chiến trường để bảo vệ quê hương. Một người con, cháu, của qúi vị, tôi lúc nào cũng hãnh diện với những hy sinh to lớn của quý vị. Thế hệ trẻ của chúng tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho tự do; dân chủ và nhân quyền cho nước Việt Nam. Chúng tôi vẫn tiếp tục tranh đấu và xin hứa với quý vị, một ngày nào đó, mình sẽ trở về Việt Nam, một nước có nền dân chủ và tự do thật sự. . ."

Thượng Nghị Sĩ Lou. Correa với tư cách Chủ tịch Ủy Ban Hội Cựu quân Nhân Thượng Viện Tiểu bang California Ông nói: . . . ngoài việc lo cho những người cựu quân nhân Hoa Kỳ. Chúng tôi luôn luôn nhớ rằng, bên cạnh đó có những cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hiện đang tiếp tục đấu tranh cho tự do và nhân quyền tại Việt Nam. Những đóng góp của tất cả cựu quân nhân trong ngày hôm nay sẽ được tiếp nối vì chúng ta có những người trẻ luôn luôn nghĩ đến quê hương Việt Nam, và công cuộc đấu tranh chung hiện nay. . ."

Tiếp theo Dân Biểu Allen R. Mansoor đã lên cám ơn ban tổ chức cũng như cám ơn những chiến sĩ VNCH đã từng hy sinh cho đại cuộc và cám ơn đồng hương đã ủng hộ ông. Nhân dịp nầy Ông xin trao tặng bằng tưởng lệ cho ban tổ chức nhân ngày Quân Lực. Sau đó là phần phát biểu của các Nghị Viên thược các Thành Phố Westminster, Santa Ana, Fountain Valley. Mọi người đều ghi ơn các chiến sĩ, các cựu quân nhân đã hy sinh để bảo vệ cho quê hương để cho những người thế hệ tiếp nối có được ngày hôm nay.

Cô Trần Thị Phương Châu, đại diện cho giới trẻ phát biểu cô nói: ". . . Phương Châu đại diện cho Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, cháu và các bạn trẻ một lát nữa đây, xin đại diện cho những thế hệ trẻ nối tiếp để được trao tặng những vòng hoa và những lá thư đến các bậc Cha, Anh trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa để thay lời cám ơn đến những người đã một thời hy sinh tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ Tổ Quốc. Và cũng đặc biệt xin gửi lời cám ơn đến những người lính trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California. từ nhiêu năm nay, quý vị vẫn đứng bên cạnh giới trẻ là những tấm gương, lúc nào cũng nghĩ đến "Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm."

Sau đó lễ trao tặng vòng hoa Vinh Danh Chiến Sĩ VNCH do các hậu duệ trao tận tay mỗi người một vòng hoa và một bức tâm thư đến những Chiến Sĩ Quân Lực VNCH. Hình ảnh này đã làm nhớ lại Ngày Quân Lực tổ chức hàng năm trước năm 1975 để toàn dân, toàn quân có dịp Vinh Danh Những Chiến Sĩ Việt Nam Anh Hùng với những vòng hoa chiến thắng của những em gái hậu phương tặng cho các anh tiền tuyến.

ngay_quan_luc_3-large-content

Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ giúp vui do ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn với sự phối hợp của nhiều tiếng hát của những người lính và những người yêu thích lính. Sau khi bế mạc Lễ Ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 2011, đoàn người tham dự Đại Lễ di chuyển đến khuôn viên đối diện với Thương Xá Phước Lộc Thọ biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng lãnh hải và lãnh thổ của chúng ta.

Ý kiến bạn đọc
22/06/201117:05:13
Khách
Các Cô các Dì mặc áo dài vàng quá là đẹp !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.