Hôm nay,  

Quận Cam: Long Trọng Cử Hành Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH

22/06/201100:00:00(Xem: 8156)

Quận Cam: Long Trọng Cử Hành Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH

ngay_quan_luc_1-large-content

: Đại Tá Nguyễn Đình Vinh Chủ Tọa buổi lễ phát biểu.

Westminster ( Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2011 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, hàng trăm quan khách, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị dân cử, các hội đoàn đoàn thể quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, Tổng Hội Sinh Viên Nam California và các đoàn thể trẻ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH.

Chủ tọa buổi lễ là Đại Tá Binh Chủng Nhảy Dù Nguyễn Đình Vinh. Điều hợp chương trình lễ Không Quân Phạm Đình Khuông.

Lễ kỷ niệm ngày Quân Lực năm nay do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California phối hợp cùng các hội đoàn, đoàn thể trẻ tổ chức. Trưởng ban tổ chức Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California.

Phần đông các quân nhân tham dự đều mặc quân phục theo từng binh chủng đã làm gợi nhớ những ngày Quân Lực trước năm 1975.

ngay_quan_luc_2-large-content

Đại Tá Chủ Tọa duyện hàng quân danh dự.

Chương trình bắt đầu với lễ rước Quốc Kỳ-Quân Kỳ VNCH và Hoa Kỳ theo lễ nghi quân cách với tiếng kèn khai quân hiệu, toán rước Quốc - Quân Kỳ Viet Mỹ tiến lên lễ đài. Nghi thức khai mạc bắt đầu lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút tưởng niệm. Tiếp theo Trưởng ban tổ chức Phan Tấn Ngưu lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các chiến hữu thuộc các quân binh chủng, và đồng hưong đã đến tham dự ngày Quân Lực 19 tháng 6.

Trong diễn văn khai mạc có đoạn ông nói: ". . . Dù có mưu đồ điều gì, bọn Cộng sản vẫn phải run sợ trước sự phẫn uất của toàn dân trong những cuộc "xuống đường" những ngày vừa qua và tiếp tục đến hôm nay những cuộc xuống đường vẫn tiếp diễn trên nhiều Tỉnh Thành tại Việt Nam. Nhân kỷ niệm ngày Quân Lực 19 Tháng 6 năm 2011, tôi khẩn thiết kêu gọi mọi người hãy cùng nhau hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa, để những tấm lòng của những người dân trong nước không cảm thấy đơn độc; đau buồn trong những đàn áp của bọn cường quyền, cũng như không thấy lẻ loi trong cuộc chiến giữ nước và xây dựng đất nước sau bao tàn phá chủ nghĩa độc tài đảng trị Cộng Sản. Đã có được niềm tự hào trong quá khứ, chúng ta hãy tiếp tục con đường mà chúng ta đã chọn và đã chấp nhận hy sinh từ hơn 36 năm trước để trăm năm; ngàn năm sau, trước sự phán xét của lịch sử, chúng ta không " hổ danh" là Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa. . . "

Sau đó phần phát biểu của Đại Tá Nguyễn Đình Vinh vị chủ tọa buổi lễ có đoạn ông nói: ". . . Nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực hôm nay, tôi xin trang trọng góp ý cùng quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý tổ chức hội đoàn, quý cơ quan truyền thông-báo chí, quý niên trưởng, quý chiến hữu và quý đồng hương. . . hãy cùng chúng tôi, cố gắng xây dựng một cộng đồng vững mạnh, sát cánh cùng các thế hệ hậu duệ để đẩy mạnh công cuộc chiến đấu đòi tự do, dân chủ, và nhân quyền đến thành công để sớm đem lại một nước Việt Nam thật sự có tự do; dân chủ; phú cường không Cộng Sản."

Trong phần phát biểu của qúy vị dân cử Bà Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói: ". . . Tôi xin cảm ơn ban tổ chức Ngày lể Quân Lực 19 tháng 6 đã cho chúng tôi có cơ hội đến đây tham dự để tưởng nhớ các Chiến Sĩ Quân Lực VNCH đã anh dũng chiến đấu trên khắp các chiến trường để bảo vệ quê hương. Một người con, cháu, của qúi vị, tôi lúc nào cũng hãnh diện với những hy sinh to lớn của quý vị. Thế hệ trẻ của chúng tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho tự do; dân chủ và nhân quyền cho nước Việt Nam. Chúng tôi vẫn tiếp tục tranh đấu và xin hứa với quý vị, một ngày nào đó, mình sẽ trở về Việt Nam, một nước có nền dân chủ và tự do thật sự. . ."

Thượng Nghị Sĩ Lou. Correa với tư cách Chủ tịch Ủy Ban Hội Cựu quân Nhân Thượng Viện Tiểu bang California Ông nói: . . . ngoài việc lo cho những người cựu quân nhân Hoa Kỳ. Chúng tôi luôn luôn nhớ rằng, bên cạnh đó có những cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hiện đang tiếp tục đấu tranh cho tự do và nhân quyền tại Việt Nam. Những đóng góp của tất cả cựu quân nhân trong ngày hôm nay sẽ được tiếp nối vì chúng ta có những người trẻ luôn luôn nghĩ đến quê hương Việt Nam, và công cuộc đấu tranh chung hiện nay. . ."

Tiếp theo Dân Biểu Allen R. Mansoor đã lên cám ơn ban tổ chức cũng như cám ơn những chiến sĩ VNCH đã từng hy sinh cho đại cuộc và cám ơn đồng hương đã ủng hộ ông. Nhân dịp nầy Ông xin trao tặng bằng tưởng lệ cho ban tổ chức nhân ngày Quân Lực. Sau đó là phần phát biểu của các Nghị Viên thược các Thành Phố Westminster, Santa Ana, Fountain Valley. Mọi người đều ghi ơn các chiến sĩ, các cựu quân nhân đã hy sinh để bảo vệ cho quê hương để cho những người thế hệ tiếp nối có được ngày hôm nay.

Cô Trần Thị Phương Châu, đại diện cho giới trẻ phát biểu cô nói: ". . . Phương Châu đại diện cho Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, cháu và các bạn trẻ một lát nữa đây, xin đại diện cho những thế hệ trẻ nối tiếp để được trao tặng những vòng hoa và những lá thư đến các bậc Cha, Anh trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa để thay lời cám ơn đến những người đã một thời hy sinh tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ Tổ Quốc. Và cũng đặc biệt xin gửi lời cám ơn đến những người lính trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California. từ nhiêu năm nay, quý vị vẫn đứng bên cạnh giới trẻ là những tấm gương, lúc nào cũng nghĩ đến "Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm."

Sau đó lễ trao tặng vòng hoa Vinh Danh Chiến Sĩ VNCH do các hậu duệ trao tận tay mỗi người một vòng hoa và một bức tâm thư đến những Chiến Sĩ Quân Lực VNCH. Hình ảnh này đã làm nhớ lại Ngày Quân Lực tổ chức hàng năm trước năm 1975 để toàn dân, toàn quân có dịp Vinh Danh Những Chiến Sĩ Việt Nam Anh Hùng với những vòng hoa chiến thắng của những em gái hậu phương tặng cho các anh tiền tuyến.

ngay_quan_luc_3-large-content

Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ giúp vui do ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn với sự phối hợp của nhiều tiếng hát của những người lính và những người yêu thích lính. Sau khi bế mạc Lễ Ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 2011, đoàn người tham dự Đại Lễ di chuyển đến khuôn viên đối diện với Thương Xá Phước Lộc Thọ biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng lãnh hải và lãnh thổ của chúng ta.

Ý kiến bạn đọc
22/06/201117:05:13
Khách
Các Cô các Dì mặc áo dài vàng quá là đẹp !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.