Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa: Biểu Tình Chống TQ Xâm Chiếm Biển Đông Của VN

20/06/201100:00:00(Xem: 7166)

Bolsa: Biểu Tình Chống TQ Xâm Chiếm Biển Đông Của VN

bieu_tinh_ngay_quan_luc__3_-large-contentDân Việt biểu tình ở Bolsa, sôi sục đốt cờ, hô khẩu hiệu, tuần hành....(Photo VB)

Westminster (Bình Sa)- - Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Dân Chủ Và Vẹn Toàn Lãnh Thổ phối hợp cùng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tổng Hội Sinh Viên, các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh. . . Tổ Chức Biểu Tình Chống Trung Cộng Xâm Lăng trước khu thương xá Phước Lộc Thọ.

Mặc dù một ngày Chủ Nhật rất bận rộn nhưng hàng trăm đồng hương đã đến tham dự. Một rừng cờ vàng với những biểu ngữ như: Chống Trung Cộng Xâm Lăng, Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam, Paracel & Spratly Islands Belong to Vietnam, Tẩy chay hàng hoá Trung Cộng. Việt cộng bán nước, Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam, kêu gọi đồng bào quốc nội hãy đoàn kết một lòng đứng dậy lật đổ chế độ cộng sản. . . những tiến hô đã làm vang dội một góc phố, nhiều chiếc xe khi chạy ngang qua địa điểm biểu tình đã bóp còi vang lên để yểm trợ tinh thần cho đoàn biểu tình với khí thế sôi sục vì tổ quốc bị Trung Cộng xâm lăng.
Điều hợp Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Dân Chủ Và Vẹn Toàn Lãnh Thổ là Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Điều hợp công tác biểu tình Ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu và Billy Lê.

Ý kiến bạn đọc
26/05/201408:08:25
Khách
Chú Quan H. không biết là người ta có giải thích tại sao mình dồn sức về orange county biểu tình trên radio đó. Chú có thể gọi vào đài và nghe lại. Cháu cũng tình cờ mà biết.
Hoan hô người Việt yêu nước! Làm gì cũng được, ở đâu cũng được, miễn là đạt được điều chúng ta muốn: " Trung Quốc không được đến Việt Nam với mục đích xâm lược."
26/05/201408:01:11
Khách
Tôi rất ngưỡng mộ các chị, các anh, các bác đã cố gắng hết sức góp phần ngăn chặn cuộc chiến, bảo vệ nơi mà ruột thịt của chúng ta vẫn còn ở đó. Cuộc biểu tình này rất có giá trị và giá trị rất lớn, người thân của chúng ta sẽ có cảm giác được an toàn và được ủng hộ.
21/05/201405:27:48
Khách
no need to care he does not have a name Y we care VN not carry him he goes to TQ because that he is
28/06/201107:01:10
Khách
Tui thay PLT cung cua Tau` -do' ba` con oi!!! No' xam lang minh lau lam roi. Bieu tinh o day cung tot thoi. Bon TQ nay no' ngang lam -do', tui o gan may gia -dinh TQ ne`, no' ngang nhu* cua & bat lich su nua. Con may cai thang Tau o Vietnam khong ung ho thi` lam on im cai hong lai, or you can go back to China.
22/06/201119:59:19
Khách
Ngày xưa trước 75, Hải Quân VN với chiến cụ, tàu bè cũ kỹ góp nhặt lại từ đệ II thế chiến mà vẫn ngang nhiên đi vào cái chết đễ bảo vệ tổ quốc. Ngày nay, cái khí thế đó chỉ còn gói ghém lại ở lá cờ vàng ..và những tấm lòng.
Cái đáng nói là sự quan tâm của mọi người dân Việt khắp nơi trên thế giới về nỗi đe doạ mất biển/mất đất. Chưa ra quân chống giặc mà ta ở đây đã băng khoăng cờ Vàng cờ Đỏ.
Biểu tình là cách biểu lộ cảm xúc về sự việc/vấn đề - thuận hoặc chống - bằng nhiều hình thức - từ cái nhìn, nụ cười, vỗ tay, ca hát..rồi tuyệt thực, la hét, chặn đường, đập phá, đốt cờ, khiên xác..cho đến tự sát, tự thiêu.. Hệ quả thuận/nghịch ít nhiều cũng tuỳ thời tuỳ lúc và chắc phải thường xuyên cân nhắc/đánh giá. Bạn lưu ý việc đốt cờ không phù hợp với trình độ dân trí của các nước tiên tiến là có lý. Ban tổ chức và các vị tham gia nên xét lại.
Bạn - cám ơn bạn và các vị còn biết đến cội nguồn mà đến với nhau để biểu dương sức mạnh "con ruồi bu" của mình trước bọn ngoại xâm. Dân Việt ta đã bao đời "châu chấu đá xe" mà vẫn chiến thắng. Chúc bạn sức khoẻ. Việt Nam muôn năm!
20/06/201100:31:51
Khách
Mấy ông này biểu tình sai địa điểm rồi! Muốn biểu tình chống TQ thì phải biểu tình trước sứ quán TQ chứ biểu tình ở Bolsa thì ai biết được? Mà biểu tình chống TQ mà cầm cờ vàng 3 sọc đỏ thì chẳng ra thể thống gì! Đối với thế giới, lá cờ vàng 3 sọc đỏ chẳng là tượng trưng cho quốc gia nào cả.
Cũng chẳng nên làm mấy cái trò đốt cờ gì, vì hãy nhìn vào các cuộc biểu tình, xuống đường trên thế giới: chỉ có mấy nước nghèo, kém phát triển mới có cái màn đốt cờ, hình nộm như vậy. Các nước giàu, tiến bộ thì chẳng ai làm thế. Có biểu tình thì cũng phải để ý đến những thứ đó để chứng tỏ mình là người văn minh, tiến bộ!
23/06/201111:09:44
Khách
Đúng vậy cờ vàng ko có quốc gia nhưng nó là cờ tổ tiên ông bà mày. Còn cờ đỏ của Bác mày chỉ có chùi mu bà, ngu quá là ngu VC go home.
21/06/201100:05:31
Khách
Gởi bà Thuy Lan,

Tôi có nói là mấy ông bà "đã không biểu tình trước toà đại sứ Trung Cộng ở Los Angeles từ trước đến nay" bao giờ? Tôi chỉ viết về cuộc biểu tình ở Bolsa này mà thôi.

Nhưng bà nói đúng! Tôi chưa bao giờ bỏ thì giờ quý báu của mình để đi biểu tình cả. Theo nhận xét của tôi thì cả mấy chục năm nay rồi, mấy ông bà đã biểu tình cũng đã khá nhiều nhưng chẳng thấy chết con ruồi nào cả! Nói tóm lại là không có hiệu quả gì. Mà đã biết không có hiệu quả thì tôi sẽ không phí phạm thì giờ của mình, vì tôi còn phải đi làm nuôi bản thân và nuôi gia đình, không có thời giờ rảnh rỗi để làm chuyện ruồi bu!

Nhưng không phải là vì tôi chưa bao giờ đi biểu tình mà tôi không có quyền nói ý kiến của mình, nhất là khi tôi thấy ý kiến của tôi không sai. Nếu không nói mà phải "làm thinh" như bà nói thì cũng giống như đang đồng ý với cái không đúng của các ông bà sao?

Riêng về việc mang cờ vàng đi biểu tình thì tôi thấy là sai lầm. Trung Cộng chẳng thèm biết cờ "Heritage" là cờ gì và người ngoài nhìn vào thì cũng chẳng biết cờ "Heritage" đại diện cho quốc gia nào đang bị Trung Cộng âm mưu giành biển. Đối với thế giới, xung đột ngoài biển Đông là giữa Trung Quốc và Việt Nam, không phải Trung Quốc và người Mỹ gốc Việt với lá cờ "Heritage" kia!
20/06/201118:25:15
Khách
Co nhung nguoi nhu cai ong Quan H. nay chang trach nha cam quyen CS con ngoi lau tren dau dan Viet de tiep tuc mai quoc cau vinh. Toi biet chac loai nguoi nhu ong nay chi biet mo cai mom ra che trach nguoi no nguoi kia nhung chua bao gio tham gia mot cuoc bieu tinh nao ca. Ai noi voi ong rang Cong Dong Nguoi Viet Quoc Gia da khong bieu tinh truoc toa dai su Trung Cong o Los Angeles tu truoc den nay ?
Neu khong lam duoc gi, thi hay lam thinh chu dung len tieng pha roi chung toi nua.
Dung, la co Chinh Nghia mau Vang voi Ba Soc Do khong con mot quoc gia de dai dien, nhung no la ` La Co Truyen Thong ( Heritage Flag ) cua nguoi dan Viet ti nan. Chung toi giuong no len de khong bao gio quen can cuoc ti nan cua chinh minh.
Ong khong thich no co le vi ong khong phai la nguoi tung song duoi mot the che Tu Do cua la co ay?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.