Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Chữ Ký Cứu 9 Tín Đồ Pghh Bị Giam

19/04/200000:00:00(Xem: 5269)
WESTMINSTER (VB) - Một chiến dịch rộng lớn vừa được tung ra, nhằm thu chữ ký để vận động Quốc Hội Hoa Kỳ áp lực buộc nhà nước CSVN phải trả tự do cho 9 tín đồ PGHH vừa bị bắt vào ngày lễ cuối tháng 3 vừa qua. Dưới bản tin là các mẫu thư, xin độc giả ký tên, ghi địa chỉ và gửi về các văn phòng dân biểu trong khu vực.

Bản tin và lời kêu gọi vận động do bà Nguyễn Huỳnh Mai, Tổng Thư Ký Tập San Đuốc Từ Bi, viết như sau.

Hiện nay có 9 tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo bị cầm tù tại An Giang trong dịp lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị cộng sản ám hại vào những ngày cuối tháng 3 năm 2000 vừa quA. Đây là một trong những ngày lễ rất quan trọng của tín đồ PGHH nhưng CSVN đã ngăn cấm không cho tổ chức, đồng thời đã đem hàng ngàn công an cán bộ, cảnh sát với vũ khí, xe bít bùng và tàu lớn bao quanh Thánh Địa.

Được biết thân nhân của những tín đồ này không được quyền thăm viếng và những người bị giam cầm đang bị tra khảo, đe dọa chỉ vì họ đã dám gởi đơn thưa nhà cầm quyền đàn áp đánh đập họ một cách vô cớ lên Tòa Án Nhân Dân Tối Cao, Bộ Công An Hà Nội, sở Công An An Giang và Phòng Công An huyện Phú Tân (Hòa Hảo). Vào ngày 1- 3- 2000, Ông Bùi Quang Như, Phó Thanh Tra của Tòa Án Nhân Dân Tối Cao trả đơn lại cho ông Nguyễn Châu Lang, đại diện những tín đồ bị đàn áp và đề nghị gởi đơn khiếu tố này về Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh An Giang. Kết quả là thay vì được xét xử thì những nạn nhân bị đàn áp, đánh đập lại bị bắt giam vì tội vu cáo chánh quyền. (")

Những tín đồ bị nhà cầm quyền CS địa phương còng tay bắt đi vào ngày 28- 3- 2000 này, gồm những người đã bị bắt trước kia trong dịp bị CS đàn áp bằng roi điện tại Tổ Đình vào ngày 26- 12- 1999 và những tín đồ bị công an và côn đồ vây đánh bằng ghế và tầm vông cắt ngắn trong một buổi lễ giỗ tại ấp Sơn Lập, xã Vọng Đông huyện Thoại Sơn, An Giang. Theo bản tường trình, đơn khiếu tố và kháng thư của tín đồ PGHH thì trong hai cuộc đàn áp , công an đều có trang bị máy quay phim, chụp hình để phòng khi tín đồ có chống đối khi bị vây dánh, họ sẽ vu cáo là dám chống đối lại chánh quyền.

Vào ngày 4- 4- 2000 vừa qua, các người vợ của nạn nhân có gởi thơ ra hải ngoại kêu gọi các cơ quan nhân quyền gởi nhân viên vào Việt Nam điều tra, can thiệp và bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng cho Phật Giáo Hòa Hảo, cũng như kêu gọi đồng hương, đồng đạo hết lòng giúp đỡ họ trong cơn đại nạn.

Những tín đồ đang bị cầm tù gồm các ông Nguyễn Châu Lang ở Đồng Tháp, Trương văn Thức, Trần Văn Bé Cao, Trần Nguyên Huỡn và Võ Văn Bữu ở Thánh Địa Hòa Hảọ Ông Lê Văn Nhuộm, Võ Văn Liêm, Nguyễn Văn Hoàng và Trần Văn Điễn ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Được biết ông Trần Văn Tươi, Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương/ Giáo Hội PGHH đã cấp tốc gởi thơ thông báo với Ủy Ban Quan Hệ Quốc Tế Nhân Quyền tại Quốc Hội Hoa Kỳ và Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế. Đồng thời các BTS/PGHH khắp nơi đang gởi thơ cho các dân biểu, nghị sĩ tại các tiểu bang Hoa Kỳ nhờ can thiệp. Ngoài ra các thỉnh nguyện thơ, đơn khiếu tố và bảng tường trình của các tín đồ bị đàn áp đã được Giáo Hội chuyển đến trụ sở chính của Hội Ân Xá Quốc Tế tại Luân Đôn.

Riêng tại Úc Châu, quý vị Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH tại 6 tiểu bang đã ráo riết gởi kháng thư đến các dân biểu quốc hội nhờ can thiệp với chữ ký của ông Huỳnh Văn Tràng tại Victoria, ông Nguyễn Văn Paul tại New South Whales, ông Tăng Văn Ngô tại Queenland, Ông Phùng Phương Duy tại Nam Úc Châu, ông Hồ Hữu Phối tại Tây Úc và ông Nguyễn Thanh Hồng tại Canberra (ATC).

Nhằm tạo áp lực mạnh mẽ hơn trong việc can thiệp cho những tín đồ bị hàm oan, chúng tôi kêu gọi quý đồng hương, đồng đạo PGHH tiếp tay gởi thơ cho các dân biểu, nghị sĩ tại địa phương nhờ họ quan tâm, lên tiếng gởi thơ cho tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại VN can thiệp.

Sau đây là thơ mẫu, chúng tôi kính nhờ quý vị điền vào hoặc sửa lại theo ý riêng và gởi cho quý vị dân cử trong vùng đang cư ngụ tại miền Nam California.
Những người ở khu Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, xin gởi cho: The Honorable Loretta Sanchez, attn.: Ms. Laura Rodriguez, fax 202-225-5859.
Những người ở Huntington Beach, Westminster, xin gởi cho : The Honorable Dana Rohrabacher, attn.: Mr. Al Santoli, fax 202-225-0145.
Những người ở Fullerton, Cerritos, Placentia xin gởi cho: The Honorable Edward Royce, attn.: Mr. Tom Sheehy, fax 202-226-0335.
Những người ở Irvine, Mission Viejo, Anaheim Hills, Orange,xin gởi cho : The Honorable Christopher Cox, attn.: Foreign Affairs, fax 202-225-9177.

THƯ MẪU:
Subject: 18 Hoa Hao Buddhists in communist prisons
We have confirmation that there are at least nine members of Hoa Hao Buddhist Church that were arrested and imprisoned at the end of March, 2000. The list are as follows:

- Nguyen Chau Lang, Chau Thanh, Dong Thap
- Truong Van Thuc, Phu Tan, An Giang (*)
- Tran Van Be Cao, Phu Tan, An Giang
- Tran Nguyen Huon, Cho Moi, An Giang (*)
- Vo Van Buu, Cho Moi, An Giang
- Le Van Nhuom, Thoai Son, An Giang
- Vo Van Liem, Thoai Son, An Giang
- Nguyen Van Hoang, Thoai Son, An Giang
- Tran Van Dien, Thoai Son, An Giang

* Mr. Truong Van Thuc and Tran Nguyen Huon were previously arrested on Dec 26, 1999. Mr. Thuc met with Cong. Chris Smith on Dec18, 1999 in Saigon.

Currently, there are at least 9 other Hoa Hao Buđhists imprisoned in Z30 Xuan Loc, Ham Tan for numerous years ago.

The list are as follows:
- Nam Kiem (since 1990), Le Van Tinh, Dr. Tri, Tran Van Mac, Minh Triet (since 1990), Hue Dang, Bay An (since 1990), Le Van Son (since 1985,life sentence, very sick), Nguyen Van Dao (life sentence, very sick).

For more information, please contact Mai Nguyen at hoahao@hoahao.org


THƯ GỬI DÂN BIỂU:
April 11, 2000
The Honorable ___________________
U.S.House Of Representatives
Washington, D.C. 20515

Attn.: ___________________
Dear Cong. _________________:

As your constituent, I am writing to request your special attention to a very urgent issue of the Hoa Hao Buddhist Church (HHBC). As part of the Vietnamese Government’s continuing campaign to restrict religiousactivities and persecute its citizens on the basis of their religious affiliation, Hoa Hao Buđhist Church has been one of the most suppressed religions in Vietnam. Primarily because of HHBC’s long-standing anti-communist tradition stemming from the abduction of their Prophet, Huynh Phu So, in 1947 by communist forces.

On March 28, the Vietnamese public security police arrested several members of HHBC on the charge of “defaming the Government.” This arised from a complaint that they sent to the Central Committee reporting the public security police harassing and beating members unconscious when they were peacefully organizing a religious ceremony to celebrate the 80th birthday of the religion’s founder. This latest arrest is part of a terror campaign waged by the government to stop the commemoration of Prophet Huynh Phu So’s disappearance, initially planned for March 30.

I am requesting your strong intervention for their release. They were arrested and wrongfully imprisoned in Vietnam.

1. Mr. Truong Van Thuc, of Phu Tan, An Giang Province
2. Mr. Nguyen Chau Lang, of Chau Thanh, Dong Thap Province
3. Mr. Tran Van Be Cao, of Phu Tan, An Giang Province
4. Mr. Tran Nguyen Huon, of Cho Moi, An Giang Province
5. Mr. Vo Van Buu, of Cho Moi, An Giang Province
6. Mr. Le Van Nhuom, of Thoai Son, An Giang Province
7. Mr. Vo Van Liem, of Thoai Son, An Giang Province
8. Mr. Nguyen Van Hoang, of Thoai Son, An Giang Province
9. Mr. Tran Van Dien, of Thoai Son, An Giang Province

We need and seek your assistance in this time of crisis for our fellow human beings. We appreciate all your support for human rights in Vietnam, especially the support for freedom of religion...a basic human right.

Sincerely,
Name:
Address:

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.