Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Westminster Nói Về Hình Sự, Cấp Cứu, Đi Xe...

18/06/201100:00:00(Xem: 3695)

Cảnh Sát Westminster Nói Về Hình Sự, Cấp Cứu, Đi Xe...

canh_sat_hop_dan__10_-large-content: Cảnh sát Westminster nói chuyện với cư dân. Từ phải sang trái: Jenny Trương đang dịch, trong khi cô Cynthia Moranville nói về chương trình CERT.(Photo VB)

WESTMINSTER (VB) -- Một buổi cảnh sát tiếp xúc với cư dân đã thực hiện đêm Thứ Năm 17-6-2011 tại khu mobile home Misson Del Amo, nơi góc Bolsa và Bushard.

Chương trình tiếp cận cư dân là sáng kiến mới của Ron Coopman, Cảnh Sát Trưởng Westminster, và người phụ trac1h khu vực phía Đông của Westminster là Trung Úy Cảnh Sát Tim Vũ, số phone được ghi trên bảng là (714) 548-3728.

Điểm đặc biệt của cơ cấu mới là chị Jenny Trương, người hiện là Cảnh Sát Cộng Đồng (ISO), có số phone để cư dân liên lạc khi cần thiết là (714) 548-3760.

Buổi nói chuyện thu hút sự tham dự của cư dân ngồi đầy cả hộị trường và một số cơ quan truyền thông. Đặc biệt dịp này, ông Trần Đức Hải, người giữ chức Manager tương lai đã mở đầu buổi họp bằng một số vấn đề trong khu xóm, và đã giới thiệu các cảnh sát thuyết trình.

Một điểm được nhắc tới và nhấn mạnh trong buổi họp là vấn đề phòng cháy, chưã cháy: cư dân được kêu gọi kiểm tra và thử nghiệm smoke alarm (máy báo cháy, hú còi khi có khói), và cư dân được mời dự lớp sử dụng bình chữa lửa miễn phí, do Sở Cứu Hỏa dạy.

Buổi nói chuyện có nhiều thông tin quan trọng, được cư dân quan tâm qua sự thông dịch của cảnh sát cộng đồng Jenny Trương. Trong những người tham dự có nhiều sắc dân cư dân trong xóm mobile home Mission Del Amo, có mặt nghị viên Tạ Đức Trí, Võ Sư Dưỡng Sinh Nguyễn Quang Đạt... và với sự khéo léo tổ chức của chị Liêu Thanh, một viên chức quản trị trong xóm.

Có những giây phút thoảỉ mái trong buổi nói chuyện, khi một cảnhs át Mỹ nói ông có 15 năm phục vụ ở Ty Cảnh Sát Westminster, và nói rằng ông vui mừng được làm việc ở khu phía Đông Westminster, nơi bao trùm cả Little Sài Gòn, vì như thế, ông sẽ ăn bánh bao hàng ngày -- một tiết lộ làm cư dân gốc Việt cười phá lên thân thiện.

Trung Sĩ Jim Kingsmill giới thiệïu trang web có tên là RAIDS Online (http://www.raidsonline.com) nơi ông khuyên cư dân Westminster có thể vào để xem trong khu xóm mình có vấn đề an ninh hình sự gì không, và chỉ cần gõ địa chỉ nhà mình vào là sẽ thấy các diễn biến hình sự trong 2 tuần qua.

Ông cũng nói, trong khi sắp đi du lịch tới nơi nào, chúng ta có thể gõ điạ chỉ nơi sắp tới để xem các diễn biến hình sự nơi đó phức tạp ra sao để phòng ngừa, nếu Ty Cảnh Sát nơi đó tham dự mạng lưới này.

Tiếp theo, nữ cảnh sát Cynthia Moranville noí về chương trình huấn luyện cấp cứu CERT, nhằm phòng ngừa thiên tai hay các bất trắc.

Cô nói rằng mỗi người cần có một túi đòà cấp cứu để sẵn ở nhà, ở trên xe, ở trong sở làm... phòng khi động đất, gió lốc hay các tai họa.

Chương trình CERT cũng dạy cách tắt điện, nước, gas... khi hữu sự đểm giảm thiểu tai họa, và dạy cách nhận ra khủng bố chung quanh, cũng như kỹ năng y tế cấp cứu.

Liên lạc về CERT ở Westminster ở đây:

http://www.citizencorps.gov/cc/showCert.do"id=43814

Sau đó là phần nói chuyện về luật giao thông, do hạ sĩ Mark Lauderback trình bày, nhắc về việc đi bộ, đi xe đạp, đi xe hơi... giữ đúng cách, và các phản ứng cần thiết.

Khi đi bộ, nếu dưới lòng đường, nên đi ngược chiều để xe nhìn thấy mình. Nhưng nếu đi xe đạp dưới lòng đường, phải đi bên phải (cùng chiều xe hơi).

Khi tai nạn, ông nhắc, nên tấp xe hơi vào lề đường để giữ an toàn, tránh cản xe khác, chứ đừng để xe nằm giữa lộ tranh cãi ai phải, ai trái... vì an toàn là ưu tiên. Còn chuyện xử xem ai phải, ai trái trong tai nạn, sẽ có chuyên viên bảo hiểm phụ trách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.