Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Westminster Nói Về Hình Sự, Cấp Cứu, Đi Xe...

18/06/201100:00:00(Xem: 3241)

Cảnh Sát Westminster Nói Về Hình Sự, Cấp Cứu, Đi Xe...

canh_sat_hop_dan__10_-large-content: Cảnh sát Westminster nói chuyện với cư dân. Từ phải sang trái: Jenny Trương đang dịch, trong khi cô Cynthia Moranville nói về chương trình CERT.(Photo VB)

WESTMINSTER (VB) -- Một buổi cảnh sát tiếp xúc với cư dân đã thực hiện đêm Thứ Năm 17-6-2011 tại khu mobile home Misson Del Amo, nơi góc Bolsa và Bushard.

Chương trình tiếp cận cư dân là sáng kiến mới của Ron Coopman, Cảnh Sát Trưởng Westminster, và người phụ trac1h khu vực phía Đông của Westminster là Trung Úy Cảnh Sát Tim Vũ, số phone được ghi trên bảng là (714) 548-3728.

Điểm đặc biệt của cơ cấu mới là chị Jenny Trương, người hiện là Cảnh Sát Cộng Đồng (ISO), có số phone để cư dân liên lạc khi cần thiết là (714) 548-3760.

Buổi nói chuyện thu hút sự tham dự của cư dân ngồi đầy cả hộị trường và một số cơ quan truyền thông. Đặc biệt dịp này, ông Trần Đức Hải, người giữ chức Manager tương lai đã mở đầu buổi họp bằng một số vấn đề trong khu xóm, và đã giới thiệu các cảnh sát thuyết trình.

Một điểm được nhắc tới và nhấn mạnh trong buổi họp là vấn đề phòng cháy, chưã cháy: cư dân được kêu gọi kiểm tra và thử nghiệm smoke alarm (máy báo cháy, hú còi khi có khói), và cư dân được mời dự lớp sử dụng bình chữa lửa miễn phí, do Sở Cứu Hỏa dạy.

Buổi nói chuyện có nhiều thông tin quan trọng, được cư dân quan tâm qua sự thông dịch của cảnh sát cộng đồng Jenny Trương. Trong những người tham dự có nhiều sắc dân cư dân trong xóm mobile home Mission Del Amo, có mặt nghị viên Tạ Đức Trí, Võ Sư Dưỡng Sinh Nguyễn Quang Đạt... và với sự khéo léo tổ chức của chị Liêu Thanh, một viên chức quản trị trong xóm.

Có những giây phút thoảỉ mái trong buổi nói chuyện, khi một cảnhs át Mỹ nói ông có 15 năm phục vụ ở Ty Cảnh Sát Westminster, và nói rằng ông vui mừng được làm việc ở khu phía Đông Westminster, nơi bao trùm cả Little Sài Gòn, vì như thế, ông sẽ ăn bánh bao hàng ngày -- một tiết lộ làm cư dân gốc Việt cười phá lên thân thiện.

Trung Sĩ Jim Kingsmill giới thiệïu trang web có tên là RAIDS Online (http://www.raidsonline.com) nơi ông khuyên cư dân Westminster có thể vào để xem trong khu xóm mình có vấn đề an ninh hình sự gì không, và chỉ cần gõ địa chỉ nhà mình vào là sẽ thấy các diễn biến hình sự trong 2 tuần qua.

Ông cũng nói, trong khi sắp đi du lịch tới nơi nào, chúng ta có thể gõ điạ chỉ nơi sắp tới để xem các diễn biến hình sự nơi đó phức tạp ra sao để phòng ngừa, nếu Ty Cảnh Sát nơi đó tham dự mạng lưới này.

Tiếp theo, nữ cảnh sát Cynthia Moranville noí về chương trình huấn luyện cấp cứu CERT, nhằm phòng ngừa thiên tai hay các bất trắc.

Cô nói rằng mỗi người cần có một túi đòà cấp cứu để sẵn ở nhà, ở trên xe, ở trong sở làm... phòng khi động đất, gió lốc hay các tai họa.

Chương trình CERT cũng dạy cách tắt điện, nước, gas... khi hữu sự đểm giảm thiểu tai họa, và dạy cách nhận ra khủng bố chung quanh, cũng như kỹ năng y tế cấp cứu.

Liên lạc về CERT ở Westminster ở đây:

http://www.citizencorps.gov/cc/showCert.do"id=43814

Sau đó là phần nói chuyện về luật giao thông, do hạ sĩ Mark Lauderback trình bày, nhắc về việc đi bộ, đi xe đạp, đi xe hơi... giữ đúng cách, và các phản ứng cần thiết.

Khi đi bộ, nếu dưới lòng đường, nên đi ngược chiều để xe nhìn thấy mình. Nhưng nếu đi xe đạp dưới lòng đường, phải đi bên phải (cùng chiều xe hơi).

Khi tai nạn, ông nhắc, nên tấp xe hơi vào lề đường để giữ an toàn, tránh cản xe khác, chứ đừng để xe nằm giữa lộ tranh cãi ai phải, ai trái... vì an toàn là ưu tiên. Còn chuyện xử xem ai phải, ai trái trong tai nạn, sẽ có chuyên viên bảo hiểm phụ trách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.