Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Nguyên Huy Sẽ Ra Mắt Truyện Dài ‘Giòng Xoáy’

17/06/201100:00:00(Xem: 3412)
Nhà Văn Nguyên Huy Sẽ Ra Mắt Truyện Dài ‘Giòng Xoáy’

nguyen_huy_dsc_0671-large-contentTác giả Nguyên Huy tại Việt Báo và 2 cuốn sách mới.

Westminster (Bình Sa)- - Tại phòng hội Thị Xã Westminster vào lúc 01 giờ chiều Chủ Nhật ngày 26 tháng 6 năm 2011, Nhà báo, nhà văn Nguyên Huy sẽ tổ chức buổi ra mắt truyện dài "Giòng Xoáy" gồm có 3 tập, tập 1 "Giòng Xoáy", Tập 2 "Bolsa phố bụi", Tập 3 "Ngày về không hẹn trước." Buổi ra mắt nầy gồm tập 1 và tập 2 dày khoảng 600 trang.
Tác giả kính mời qúy thân hữu, qúy đồng hương đến tham dự để nghe những diễn giả nói về "Giòng Xoáy" để thấy những sự kiện xãy ra sau 30 tháng Tư 1975. Truyện của những người lính "bên nầy, bên kia" sau cuộc chiến tranh khốc liệt trên đất nước. Họ làm gì" Họ nghĩ gì" Trong bối cảnh Sài Gòn sau ngày đổi chủ. Giòng Xoáy II (Bolsa phố bụi). Tại hải ngoại với khí thế phục quốc sôi sục, những người lính ấy đã thay đổi cái nhìn, cách nghĩ ra sao" Truyện đặt trong bối cảnh cận sử phản ảnh một thực tế lịch sử oan nghiệt mà dân tộc Việt Nam phải chịu.
Chương trình buổi ra mắt sách gồm có phần I: ra mắt sách. Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm sẽ giới thiệu cuốn "Giòng Xoáy," Giáo Sư Sử Học Phạm Cao Dương sẽ phân tích truyện dài " Giòng Xoáy" qua nhãn quan lịch sử. Dược Sĩ Vũ Văn Tùng Chủ Tịch Văn Bút Nam California trình bày đôi điều khi đọc "Giòng Xoáy," Nhà Báo Vi Anh sẽ có vài lời về tác giả Nguyên Huy.
Phần II: Chiều hát Tù Ca gồm những tiết mục như: "Anh Vẫn Sống" do ban Tù Ca Xuân Điềm. "Quê Hương Ba Vòng Ngục Tù" nhóm Tù Ca Xuân Lộc. Một vài cảm nghĩ về Tù Ca ( Hồ Hoàng Hạ) "Vùng Lên" Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và những tù khúc được sáng tác trong các trại tù cộng sản.

Cuối cùng buổi tiệc nhẹ do nhóm Trưng Vương thân hữu và tác giả khoản đải.
Vài nét sơ lược về Nguyên Huy: Cựu học sinh Chu Văn An. Sinh viên Văn Khoa, Luật Khoa Sài Gòn. Động viên khoá 14 Thủ Đức, ra trường phục vụ tại phòng 5 Sư Đoàn 25 Bộ Binh. Sau đó về làm Trưởng Đài Gươm Thiêng Ái Quốc Nha Kỹ Thuật. Biên Tập Viên Đài Tiếng Nói Tự Do. Quản Nhiệm Đài Tiếng Nói Tự Do đến năm 1975 sau 1975 đi tù cộng sản đến năm 1988 ra tù, đến năm 1992 định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO. Từ năm 1993 đến 2011 làm phóng viên Nhật Báo Người Việt, cộng tác với các đài Truyền Hình SBTN và VHN.
Đọc "Giòng Xoáy I" để chứng kiến những cảnh tang thương hãi hùng khi xe tăng cộng sản tiến vào Dinh Độc Lập làm đổi đời biết bao nhiêu người từ cô gái trẻ Mi ngây thơ đến cô Hương vợ một vị dân biểu, một chủ đồn điền cao su theo vận nước nổi trôi ra sao" Cuộc sống của những quan tai to mặt lớn trong chế độ cộng sản thế nào" Lọc lừa xảo trá, tham nhũng ra sao...
Giòng Xoáy II ( Bolsa phố bụi ) 18 chương ghi lại những sự kiện thủ đô tỵ nạn Bolsa... Tất cả những ngạc nhiên ly kỳ được trải dài theo từng trang sách mà quí vị sẽ được giải đáp thắc mắc khi đọc hết hai tập sách " Giòng Xoáy 1 và 2 " của nhà văn Nguyên Huy. . .
Hãy đến với buổi ra mắt sách của Nguyên Huy để có 2 tập "Giòng Xoáy" với đầy đủ những dữ kiện sau biến cố tang thương 30 tháng Tư và những ngày lưu lạc qua các tổ chức kháng chiến, phục quốc... của Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại. Tại phòng hội thị xã Westminster 8200 Westminster Ave, Westminster, CA 92683, vào lúc 1:00PM Chủ Nhật 26/6/2011.
Điện thoại liên lạc: ( 714 ) 653-8856.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.