Thông Tin Từ Tổ Chức V-Nhà: Cảnh Giác Về Lừa Đảo Điều Chỉnh Khoản Vay

16/06/201100:00:00(Xem: 5025)
Thông Tin Từ Tổ Chức V-Nhà: Cảnh Giác Về Lừa Đảo Điều Chỉnh Khoản Vay - Những Kiểu Lừa Đảo Thông Thường Nhất

helen_tran_photo-large-contentChị Helen Trần – Tổ Chức V Nhà.

Các kiểu lừa đảo nợ biến đổi mỗi ngày. Ngày nay, có một vài kiểu điều chỉnh nợ thông thường nhất.
Tư Vấn hay giả vờ giúp tránh tịch biên nhà
Một nghệ sĩ lừa đảo giả làm cố vấn và nói với bạn rằng anh ta có thể thương lượng với người cho vay của bạn để giữ lại nhà cho bạn – nếu bạn trả cho anh ta một khoản tiền trước. Anh ta có thể bảo bạn không cần phải liên lạc với người cho vay, luật sư hay tư vấn nhà đất của bạn- vì anh ta sẽ giải quyết mọi chi tiết. ANh ta có thể khuyến dụ bạn thanh toán mọi khoản tiền thế chấp trực tiếp cho anh ta trong khi anh ta thương lượng với người cho vay. Một khi bạn đã thanh toán phí, hay đưa bất cứ khoản tiền thế chấp nào, người lừa đảo sẽ biến mất cùng với số tiền của bạn.
Các chương trình điều chỉnh “của chính phủ” giả
Một vài người lừa đảo có thể đề nghị được liên kết với, hay được chính phủ phê chuẩn, hay họ có thể đề nghị bạn thanh toán trước các khoản chi phí cao để hội đủ tham gia vào các chương trình điều chỉnh thế chấp của chính phủ. Tên và trang web công ty của người lừa đảo có thể nghe giống như một cơ quan nhà nước thực sự. Bạn có thể thấy những từ ngữ như “liên bang”, “TARP” hay các từ ngữ khác liên quan đến các chương trình chính thức của chính phủ Hoa Kỳ.
Sự thực là chính người cho vay của bạn có thể sẽ cho bạn biết liệu bạn có hội đủ điều kiện tham gia bất kỳ chương trình nao của chính phủ để tránh bị tịch biên nhà hay không. Bạn không phải trả tiền để được hưởng quyền lợi từ những chương trình này.
Mánh khóe quảng cáo một đằng, làm một nẻo
Một nghệ sĩ lừa đảo cố tình thuyết phục các bạn ký các hồ sơ để “điều chỉnh nợ mới”, sẽ làm cho khoản thế chấp hiện tại của bạn được cập nhật. Đây là một trò lừa đảo. Trên thực tế, bạn chỉ ký hồ sơ từ bỏ quyền sở hữu nhà của bạn cho người lừa đảo để đổi lấy một khoản nợ “giải cứu”.
Chương trình “cho thuê để mua” hay “mua và cho thuê lại”
Người lừa đảo cố thuyết phục bạn từ bỏ chủ quyền nhà như là một phần của thỏa thuận sẽ cho phép bạn ở lại nhà của mình với tư cách là một người thuê, và sau đó mua lại nhà trong một vài năm. Anh ta có thể cho bạn biết rằng việc từ bỏ chủ quyền sẽ cho phép người vay có một định mức tốt hơn để có nguồn tài trợ mới, và tránh cho bạn không bị mất nhà. Tuy người lừa đảo có thể không có ý định bán lại căn nhà của bạn, nhưng những điều khoản trong các thỏa thuận này thường không thể giúp bạn mua lại được căn nhà của mình. Càng tệ hơn nữa là khi người vay mới không thể trả được nợ, bạn sẽ bị đuổi ra khỏi nhà.
Những thay đổi:
1- Theo thời gian, người lừa đảo tăng dần tiền thuê nhà lên đến một mức mà bạn không thể thanh toán được. Sau vài lần không thanh toán được tiền thuê nhà, bạn sẽ bị đuổi ra khỏi nhà, giúp cho người giải cứu được tự do bán căn nhà của bạn.

2- Người lừa đảo đề nghị tìm người mua căn nhà của bạn, nhưng chỉ khi bạn ký vào một hợp đồng và dọn nhà đi. Người lừa đảo hứa sẽ trả cho bạn một khoản tiền lời khi đã bán được căn nhà, nhưng thực ra họ chỉ đơn giản cho thuê lại căn nhà của bạn, giữ khoản tiền lời trong khi người cho vay của bạn tiến hành tịch biên nhà. Bạn bị mất nhà và vẫn phải chịu trách nhiệm về khoản thế chấp chưa được thanh toán, vì việc chuyển nhượng hợp đồng không làm ảnh hưởng đến nghĩa vụ thế chấp của bạn
Phá Sản để tránh bị tịch biên nhà
Người lừa đảo có thể sẽ hứa thương lượng với người cho vay của bạn, hay sẽ thay mặt bạn nhận tái tài trợ nếu bạn thanh toán trước một khoản phí. Thay vì liên hê với người cho vay của bạn hay tái tài trợ khoản nợ của bạn, anh ta bỏ túi khoản lệ phí đó, và đệ trình đơn phá sản dưới tên của bạn mà đôi khi bạn không biết.
Hồ sơ phá sản thường ngăn cản việc tịch biên nhà, nhưng chỉ là tạm thời. Việc đệ trình hồ sơ phá sản ngăn cản bất kỳ khoản thu và tịch biên nhà trong khi tòa án phá sản xử lý vụ việc. Nhưng cuối cùng là bạn vẫn phải trả khoản thế chấp của mình, nếu không người cho vay có thể tịch biên nhà.
Bạn có thể sẽ mất tiền mà bạn trả cho người lừa đảo, và mất cả nhà của bạn. Càng tệ hơn nữa là bản khai phá sản sẽ lưu lại trong hồ sơ tín dụng của bạn trong 10 năm, khiến cho việc xin tín dụng, mua nhà, mua bảo hiểm nhân thọ, thậm chí xin việc làm cũng khó khăn.
Làm cách nào để báo cáo những thủ đoạn lừa đảo, ngăn chận những kẻ lừa đảo hành động"
Hàng ngày, những kẻ lừa đảo điều chỉnh nợ cướp đoạt biết bao tiền bạc và nhà cửa của nhiều người. Bạn có thể chống lại và đặt dấu chấm hết cho hành động tội phạm này.
Nếu bạn hay một người mà bạn biết đã từng là nạn nhân của những vụ lừa đảo điều chỉnh nợ, chúng tôi đề nghị bạn hãy gọi điện thoại để báo cáo cho chính quyền địa phương được biết về các nghệ sĩ lừa đảo này.
Vui lòng thực hiện một trong những, hay tất cả các biện pháp sau đây:
Gọi đến đường dây nóng Hy VỌng Dành Cho Chủ Nhà 1-888-995-HOPE(4673)
(dịch vụ hỗ trợ với 20 ngôn ngữ yêu cầu)
Gọi đến Ủy Ban Thương Mại Hoa Kỳ (FTC) ở số điện thoại 877-FTC-HELP
(1-877-382-4357). Bạn cũng có thể nộp đơn khiếu nại của mình trực tuyến bằng tiếng Anh trên trang web https://www.ftccomplaintassistant.gov/ hay tiêng Tây Ban
Nha https://www.ftccomplaintassistant.gov/Consumer_HomeES.htmt.

Bạn có thể liên lạc với Bộ Tư Pháp Tiểu Bang của bạn hay các cơ quan địa phương khác trong tiểu bang, kiểm tra để biết thông tin có liên quan.
Bạn có thể liên hệ với văn phòng Cải Thiện Kinh Doanh (Better Business Bureau) trên trang web http://www.bbb.org/us/.
Cùng nhau, ta có thể loại bỏ những kẻ lừa đảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.