Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Tin VNCH Đại Hội Toàn Thế Giới Kỷ Niệm 60 Năm

16/06/201100:00:00(Xem: 6953)
Truyền Tin VNCH Đại Hội Toàn Thế Giới Kỷ Niệm 60 Năm

dai_hoi_t_t_dsc_0718-large-contentBinh chủng Truyền Tin họp mặt. 

Garden Grove (Bình Sa)- -Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Binh Chủng Truyền Tin Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Hội Ái Hữu Truyền Tin tổ chức đại hội họp mặt toàn thế giới tại Little Saigon trong hai ngày, tiền đại hội diễn ra vào Thứ Bảy 11-6-2011 tại nhà hàng Emerald Bay để đúc kết một số công tác trong sinh hoạt nội bộ và bầu lại tân ban chấp hành cho nhiệm kỳ mới, vì ban chấp hành đương nhiệm đã mãn nhiệm kỳ.
Đến trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 6 năm 2011 tại nhà hàng Diamond Seafood số 8058 Lamson Ave. Garden Grove buổi gặp gở chính thức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập binh chủng được diễn ra với sự tham dự khoảng 400 quan khách, các niên trưởng nguyên các vị chỉ huy binh chủng Truyền Tin, đại diện các hội đoàn quân binh chủng bạn, qúy thân hữu và đại gia đình Truyền Tin Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. . . 
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do toán quân nhân hậu duệ cùng ban hợp ca Truyền Tin và Thủy Quân Lục Chiến thực hiện. Sau đó Ông Nguyễn Bế Trưởng Ban Tổ chức đại hội lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng, quan khách, qúy niên trưởng và tất cả những người tham dự. Nhân dịp nầy Ông cũng nói qua về ý nghĩa ngày đại hội nầy với mục đích: "Kết chặt tình thầy trò, huynh đệ chi binh trong nghành đã một thời gắn bó bên nhau và góp phần cùng các hội đoàn bạn để tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn..."

Tiếp theo Bà Nguyễn Tiến Quỳnh Giao Hội Trưởng Hội Ái Hữu Truyền Tin lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn quân binh chủng bạn, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, thân hữu và đại gia đình Truyền Tin về từ khắp nơi trên thế giới, Bà tiếp: "...Thấm thoát đã 60 năm trôi qua, để đánh dấu một khoảng thời gian hơn nửa thế kỷ, bao thăng trầm theo vận nước, hôm nay quí vị qui tụ về đây để cùng nhau hồi tưởng lại những kỷ niệm một thời cùng sống chết bên nhau trong tình huynh đệ chi binh. Trong nhiều năm qua, các niên trưởng, các anh chị em trong binh chủng Truyền Tin vẫn cố gắng duy trì những sinh hoạt trong tinh thần ái hữu của binh chủng. Là một nàng dâu của binh chủng Truyền Tin, tôi và BCH đã được các niên trưởng, các anh chị em trao cho trách nhiệm điều hành Hội. Dù tôi không đi lính, nhưng với sự thương mến của các Niên Trưởng, anh chị trong binh chủng giao cho vì vậy trong tinh thần trách nhiệm chúng tôi đã cố gắng điều dai_hoi_t_t_dsc_0719-large-contenthành hội để thực hiện những sinh hoạt chung mà từ trước đến nay đã làm, mặc khác để cùng các hội đoàn bạn góp phần vào những sinh hoạt của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại Việt Nam. Đặc biệt trong nhiệm kỳ nầy lại nhằm vào thời điểm đại hội kỷ niệm 60 năm ngày thành lập binh chủng, mặc khác, chúng tôi phải cố gắng để duy trì Đặc San Trần Nguyên Hãn, và một số công tác xã hội như quan hôn tang tế. . . Nhân dịp nầy bà cũng đã cảm ơn những thành viên trong Ban Chấp Hành, mỗi người một việc đã giúp bà hoàn thành trách nhiệm mà các niên trưởng cũng như anh chị trong binh chủng giao phó. . ." Tiếp theo cựu Đại Tá Tạ Thái Bình, lên tóm lược tiểu sử ngành Truyền Tin ông cho biết trong binh chủng có 3 ngành đó là: Khai thác, Huấn luyện kỹ thuật Truyền Tin và Tiếp liệu. Ông cũng nhắc lại tầm quan trọng của Truyền Tin trong chiến trường, trong sinh hoạt của quân đội. . ."
Sau đó Ông Nguyễn Bế lên trình bày sơ lược về lịch sử tổ chức và thành tích hoạt động của binh chủng Truyền Tin QLVNCH ông giải thích về những phương tiện kỹ thuật hiện đại của ngành. . ." Tiếp theo là phần vinh danh và tặng qùa lưu niệm (Plaque) đến các Bồ Câu đầu đàn trong binh chủng gồm các Niên Trưởng: Đại Tá Nguyễn Huy Hùng, Đại Tá Võ Đại Khôi, Đại Tá Bùi Trọng Huỳnh, Đại Tá Tạ Thái Bình. Sau đó Bồ Câu Nguyễn Xê người đã nhiều năm thực hiện Đặc San Trần Nguyên Hản lên giới thiệu Đặc San Trần Nguyên Hãn với số đặc biệt kỷ niệm 60 năm thành lập Binh Chủng, Anh cho biết trong số nầy có nhiều tài liệu giá trị đặc biệt đối với ngành Truyền Tin Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, sách dày 408 trang qua những bài viết do các Niên Trưởng, các anh chị trong binh chủng với nhiều kỷ niệm một thời khó quên trong sinh hoạt của binh chủng. 
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị trong binh củng trình diễn. Đặc biệt trong chương trình văn nghệ có ca sĩ Xuân Thanh, Lan Hương... trình diễn những bản nhạc lính thật xuất sắc.
Mọi chi tiết liên lạc về: Nguyễn Tiến Quỳnh Giao ( 626 ) 236- 6448, Nguyễn Văn Xê ( 714 ) 894- 7401, Mai Văn Tữu ( 714 ) 898- 8808- Nguyễn Bế ( 714 ) 828- 9869 hoặc Email: aihuutruyenti@yahoo,com

Ý kiến bạn đọc
17/06/201119:59:00
Khách
Chuc mung ngay ky niem cua binh chung truyen tin,toi binh chung Quan Bao xin chia vui nhan doc duoc ban tin nay.Mong quy anh,dao tao gioi tre,con chau thay mat dung ra to chuc,keo mai mot di...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.