Hôm nay,  

Southern California Edison Tái Kiến Trúc Mạch Điện Địa Phương

16/06/201100:00:00(Xem: 3683)

Southern California Edison Tái Kiến Trúc Mạch Điện Địa Phương, Để Nhận Nguồn Điện Biến Thiên Lớn Từ Trạm Phát Điện Mặt Trời, Công Ty Kết Nối Thêm Bốn Trạm Lớn Chuyên Phát Điện Mặt Trời

edison_monsht_montoya_simu-large-contentHình ảnh từ Southern California Edison.

ROSEMEAD, Calif., Ngày 14 Tháng Sáu, 2011 – Thiết kế mạch điện cổ điển được dùng để tải điện cho các địa phương trong địa bàn phục vụ của các công ty tiện ích như Southern California Edison lần đầu tiên có sự thay đổi lớn kể từ hơn 100 năm qua.
Các mạch phân phối trước nay vẫn là những con đường một chiều, tải điện từ những phụ trạm trong vùng, mỗi phụ trạm tải điện cho khoảng 1,200 tư gia và cơ sở doanh nghiệp gần đó. Vì thế phải gắn ghép nhiều bộ phận trên các con đường tải năng lượng này để bù lại sự hao hụt tự nhiên về điện thế, bảo đảm cho khách hàng ở cuối mạch điện cũng nhận được cùng một nguồn điện thế ổn định không khác gì khách hàng ở gần trạm phát điện nhất.
SCE đã khởi sự kết nối các trạm phát điện mặt trời công suất nhiều triệu watt - nhưng điện lượng phát ra thì biến thiên theo giờ giấc trong ngày và tình trạng mây che – với trung tâm điểm của những mạch điện ấy. Để hỗ trợ bước nhảy vọt trong việc phân phối điện lượng tái phục sinh như vậy, các kỹ sư phụ trách lưới điện của công ty đã phát động một cuộc tái thiết kế qui mô lần đầu tiên để chỉnh lại hệ thống tải điện cổ truyền về phương diện này.
Ông Mike Montoya, giám đốc SCE đặc trách cải tiến lưới điện, phát biểu, “ Các kỹ sư ngành tải điện từ lâu đã nhận ra nhu cầu cần có những mạng phân phối khôn ngoan – đó là những con đường tải điện 2 chiều với những bộ phận thế hệ mới, có khả năng cảm ứng và điều chỉnh tức thời khi gặp những tình trạng trồi sụt của nguồn điện.”
Ông nói, “Để hỗ trợ SCE trong quyết định lắp đặt các trạm phát điện mặt trời lớn, đội ngũ kỹ sư lưới điện của chúng tôi đã bắt đầu định dạng, thử nghiệm và giúp công nghiệp điện sáng chế ra những kỹ thuật mạch phân phối thông minh. Chúng tôi đang sáng tạo tương lai trong lúc này.”
Một thí dụ về công trình này là chương trình thử nghiệm đổi chiều dòng điện do SCE thiết lập tại khu thí nghiệm Pomona, California. Thiết bị đổi chiều được dùng để biến cải dòng điện trực tiếp phát ra từ các tấm chắn năng lượng mặt trời, trở thành dòng điện xoay chiều cho khách hàng sử dụng, các máy này được nối với một lưới điện giả nhưng bị chi phối bởi những điều kiện giống như thực tế. Kỹ sư SCE hiện đang thâu thập và phân tích dữ kiện để tìm ra cách lắp đặt an toàn và hiệu quả các thiết bị đổi chiều trên mạch điện của công ty.
Những bài học thâu thập được khi SCE lắp đặt hệ thống các nhà máy phát điện mặt trời địa phương có công suất 1 triệu tới 10 triệu watt, cũng như các bài học về cải tiến hệ thống phân phối điện, đang được chia sẻ với các công ty tiện ích khác và với toàn ngành điện mặt trời để nuôi dưỡng những tiến bộ tương tự ở các nơi khác nữa.

SCE hôm nay cũng tuyên bố là bốn nhà máy phát điện mặt trời mới, có khả năng cung cấp 7 triệu watt (AC) khi hoạt động ở công suất tối đa – đủ để phục vụ 4,550 căn nhà trung bình – đã được kết nối với lưới điện Inland Empire của công ty, giúp SCE nới rộng lưới điện mặt trời tại địa phương lên tới 15 trạm.
Những trạm quang điện mặt trời gắn trên mái nhà ở Fontana và Redlands, California kết nối với 10 trạm hiện đang phục vụ khách hàng ở vùng Inland Empire trong gần 3 năm nay, cộng thêm một trạm lớn lần đầu tiên gắn ngay trên mặt đất, do công ty mới hoàn thành trong vùng Central Valley.
Việc xây dựng các nhà máy phát điện mặt trời đã tạo ra 192 công việc tạm thời ở vùng Nam California. SCE ước lượng dự án 5 năm khai thác điện mặt trời sẽ tạo ra 75 tới 100 trạm gắn trên mái nhà cũng như trên mặt đất, và sẽ có tới 1,200 công việc mới phát sinh trong ngành xây dựng.
Ông Mark Nelson, giám đốc chiến lược và kế hoạch phát điện, cho biết, “Khi SCE tuyên bố chương trình quang điện mặt trời vào năm 2008, thì mục tiêu tiên quyết của chúng tôi là giúp đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở phát điện mặt trời đồng thời hạ giảm giá thành của các lá chắn quang điện cho mọi người sử dụng. Chúng tôi đang trên đường tiến tới mục tiêu ấy.”
Các công trình ở Fontana bao gồm 3 trạm phát điện mặt trời đặt trên hơn 1.9 triệu bộ vuông mái nhà trên nóc các kho chứa hàng của công ty Prologis, và 35,000 lá chắn quang điện.
Tại Redlands, SCE đã xây dựng thêm một trạm điện mặt trời nữa với 5,900 lá chắn trải ra trên 259,000 bộ vuông của các kho hàng Prologis.
Lịch Sử Chương Trình Quang Điện Mặt Trời của SCE.
Chương trình quang điện mặt trời mà SCE đệ trình lên các ủy viên chế định của tiểu bang vào tháng Ba 2008, đã được chấp thuận vào tháng Chín 2009. Theo hướng dẫn của ủy ban giám sát tiện ích tiểu bang, SCE đã mở rộng chương trình trên bằng cách ký kết hợp đồng mua điện dài hạn với những công ty phát điện độc lập muốn xây dựng những nhà máy tương tự tại địa phương. Cho đến nay, công ty đã ký kết 29 hợp đồng như vậy, qua đó có được khoảng 43 triệu watt điện (AC) từ năng lượng quang điện mặt trời cho khách hàng SCE.
Đáp ứng những đợt gọi thầu hằng năm nhằm tìm thêm các đề án phát điện tái phục sinh, CE cũng đã thấy số đơn vị đấu giá phát điện mặt trời với giá hạ đang gia tăng. Các đơn vị trúng thầu cho thấy đã có sự giảm bớt đáng kể về phí tổn cung cấp nguồn năng lượng ấy. Vào tháng Mười Một năm 2010, SCE đã ký 20 hợp đồng mua điện, với tiềm năng phát sinh 239 triệu watt điện (AC).
Về Southern California Edison
Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.