Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Tái Kiến Trúc Mạch Điện Địa Phương

16/06/201100:00:00(Xem: 2672)

Southern California Edison Tái Kiến Trúc Mạch Điện Địa Phương, Để Nhận Nguồn Điện Biến Thiên Lớn Từ Trạm Phát Điện Mặt Trời, Công Ty Kết Nối Thêm Bốn Trạm Lớn Chuyên Phát Điện Mặt Trời

edison_monsht_montoya_simu-large-contentHình ảnh từ Southern California Edison.

ROSEMEAD, Calif., Ngày 14 Tháng Sáu, 2011 – Thiết kế mạch điện cổ điển được dùng để tải điện cho các địa phương trong địa bàn phục vụ của các công ty tiện ích như Southern California Edison lần đầu tiên có sự thay đổi lớn kể từ hơn 100 năm qua.
Các mạch phân phối trước nay vẫn là những con đường một chiều, tải điện từ những phụ trạm trong vùng, mỗi phụ trạm tải điện cho khoảng 1,200 tư gia và cơ sở doanh nghiệp gần đó. Vì thế phải gắn ghép nhiều bộ phận trên các con đường tải năng lượng này để bù lại sự hao hụt tự nhiên về điện thế, bảo đảm cho khách hàng ở cuối mạch điện cũng nhận được cùng một nguồn điện thế ổn định không khác gì khách hàng ở gần trạm phát điện nhất.
SCE đã khởi sự kết nối các trạm phát điện mặt trời công suất nhiều triệu watt - nhưng điện lượng phát ra thì biến thiên theo giờ giấc trong ngày và tình trạng mây che – với trung tâm điểm của những mạch điện ấy. Để hỗ trợ bước nhảy vọt trong việc phân phối điện lượng tái phục sinh như vậy, các kỹ sư phụ trách lưới điện của công ty đã phát động một cuộc tái thiết kế qui mô lần đầu tiên để chỉnh lại hệ thống tải điện cổ truyền về phương diện này.
Ông Mike Montoya, giám đốc SCE đặc trách cải tiến lưới điện, phát biểu, “ Các kỹ sư ngành tải điện từ lâu đã nhận ra nhu cầu cần có những mạng phân phối khôn ngoan – đó là những con đường tải điện 2 chiều với những bộ phận thế hệ mới, có khả năng cảm ứng và điều chỉnh tức thời khi gặp những tình trạng trồi sụt của nguồn điện.”
Ông nói, “Để hỗ trợ SCE trong quyết định lắp đặt các trạm phát điện mặt trời lớn, đội ngũ kỹ sư lưới điện của chúng tôi đã bắt đầu định dạng, thử nghiệm và giúp công nghiệp điện sáng chế ra những kỹ thuật mạch phân phối thông minh. Chúng tôi đang sáng tạo tương lai trong lúc này.”
Một thí dụ về công trình này là chương trình thử nghiệm đổi chiều dòng điện do SCE thiết lập tại khu thí nghiệm Pomona, California. Thiết bị đổi chiều được dùng để biến cải dòng điện trực tiếp phát ra từ các tấm chắn năng lượng mặt trời, trở thành dòng điện xoay chiều cho khách hàng sử dụng, các máy này được nối với một lưới điện giả nhưng bị chi phối bởi những điều kiện giống như thực tế. Kỹ sư SCE hiện đang thâu thập và phân tích dữ kiện để tìm ra cách lắp đặt an toàn và hiệu quả các thiết bị đổi chiều trên mạch điện của công ty.
Những bài học thâu thập được khi SCE lắp đặt hệ thống các nhà máy phát điện mặt trời địa phương có công suất 1 triệu tới 10 triệu watt, cũng như các bài học về cải tiến hệ thống phân phối điện, đang được chia sẻ với các công ty tiện ích khác và với toàn ngành điện mặt trời để nuôi dưỡng những tiến bộ tương tự ở các nơi khác nữa.

SCE hôm nay cũng tuyên bố là bốn nhà máy phát điện mặt trời mới, có khả năng cung cấp 7 triệu watt (AC) khi hoạt động ở công suất tối đa – đủ để phục vụ 4,550 căn nhà trung bình – đã được kết nối với lưới điện Inland Empire của công ty, giúp SCE nới rộng lưới điện mặt trời tại địa phương lên tới 15 trạm.
Những trạm quang điện mặt trời gắn trên mái nhà ở Fontana và Redlands, California kết nối với 10 trạm hiện đang phục vụ khách hàng ở vùng Inland Empire trong gần 3 năm nay, cộng thêm một trạm lớn lần đầu tiên gắn ngay trên mặt đất, do công ty mới hoàn thành trong vùng Central Valley.
Việc xây dựng các nhà máy phát điện mặt trời đã tạo ra 192 công việc tạm thời ở vùng Nam California. SCE ước lượng dự án 5 năm khai thác điện mặt trời sẽ tạo ra 75 tới 100 trạm gắn trên mái nhà cũng như trên mặt đất, và sẽ có tới 1,200 công việc mới phát sinh trong ngành xây dựng.
Ông Mark Nelson, giám đốc chiến lược và kế hoạch phát điện, cho biết, “Khi SCE tuyên bố chương trình quang điện mặt trời vào năm 2008, thì mục tiêu tiên quyết của chúng tôi là giúp đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở phát điện mặt trời đồng thời hạ giảm giá thành của các lá chắn quang điện cho mọi người sử dụng. Chúng tôi đang trên đường tiến tới mục tiêu ấy.”
Các công trình ở Fontana bao gồm 3 trạm phát điện mặt trời đặt trên hơn 1.9 triệu bộ vuông mái nhà trên nóc các kho chứa hàng của công ty Prologis, và 35,000 lá chắn quang điện.
Tại Redlands, SCE đã xây dựng thêm một trạm điện mặt trời nữa với 5,900 lá chắn trải ra trên 259,000 bộ vuông của các kho hàng Prologis.
Lịch Sử Chương Trình Quang Điện Mặt Trời của SCE.
Chương trình quang điện mặt trời mà SCE đệ trình lên các ủy viên chế định của tiểu bang vào tháng Ba 2008, đã được chấp thuận vào tháng Chín 2009. Theo hướng dẫn của ủy ban giám sát tiện ích tiểu bang, SCE đã mở rộng chương trình trên bằng cách ký kết hợp đồng mua điện dài hạn với những công ty phát điện độc lập muốn xây dựng những nhà máy tương tự tại địa phương. Cho đến nay, công ty đã ký kết 29 hợp đồng như vậy, qua đó có được khoảng 43 triệu watt điện (AC) từ năng lượng quang điện mặt trời cho khách hàng SCE.
Đáp ứng những đợt gọi thầu hằng năm nhằm tìm thêm các đề án phát điện tái phục sinh, CE cũng đã thấy số đơn vị đấu giá phát điện mặt trời với giá hạ đang gia tăng. Các đơn vị trúng thầu cho thấy đã có sự giảm bớt đáng kể về phí tổn cung cấp nguồn năng lượng ấy. Vào tháng Mười Một năm 2010, SCE đã ký 20 hợp đồng mua điện, với tiềm năng phát sinh 239 triệu watt điện (AC).
Về Southern California Edison
Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.