Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Dân Cử Việt Mời Dự Góp Ý Vẽ Đường Ranh Đơn Vị Bầu Cử

16/06/201100:00:00(Xem: 2440)
6 Dân Cử Việt Mời Dự Góp Ý Vẽ Đường Ranh Đơn Vị Bầu Cử, Góp Tiếng Nói Bảo Vệ Quyền Lợi CĐVN Trên Giòng Chính Hoa Kỳ

ve_ban_do_dia_hat-large-contentNếu Bản đồ phân chi ranh giới bầu cử đề nghị này được chấp thuận, thì địa hạt của DB Sanchez không còn Anaheim nhưng sẽ bao gồm toàn thể khu vực Litlle Saigon nằm trong cùng 1 địa hạt như Fountain Valley, Garden Grove, Westminster và Stanton.

Westminster (CA) – Mười bốn người trong Ủy Ban Công Dân Độc Lập California Vẽ Bản Đồ Bầu Cử (Independent California Citizens Redistricting Commission) gọi tắt là “Ủy Ban”, sẽ tổ chức một buổi họp công cộng để đón nhận ý kiến của công chúng về việc phân chia lại đường ranh giới các đơn vị bầu cử cấp Liên và Tiểu bang như sau:
Thời gian: 2:00 – 5:00 giờ chiều, Thứ Bẩy 18 tháng 6 năm 2011.
Địa điểm: California State University Fullerton, 800 N. State College, Fulleron, CA 92834 – Phòng Mackey Auditorium, Ruby Gerontology Center 13.
Ủy Ban mong muốn nhận được sự góp ý của mọi cư dân trong Quận Cam, giới hạn 2 phút, để nói lên nguyện vọng về bản đồ phân chia ranh giới bầu cử cho năm 2012. Ủy Ban dành ưu tiên phát biểu cho những người ghi danh trước.
Sự góp ý kiến có thể bằng tiếng Việt hoặc Anh ngữ, Ủy Ban sẽ đúc kết ý kiến của từng cộng đồng để họ vẽ lại bản đồ ranh giới bầu cử theo quyền lợi chính trị của các sắc tộc thiểu số tại Quận Cam. Bản đồ này chỉ dành cho các chức vụ dân cử cấp Liên và Tiểu bang tại California và sẽ đệ nạp cho Bộ Trưởng Nội Vụ California (State of Secretary) phê chuẩn trước ngày 15 tháng 8 năm 2011.
Ngoài ra, mọi người cũng có thể đóng góp ý kiến bằng cácch gửi E-mail về votersfirstact@crc.ca.gov hoặc fax: (916)322-0904, hoặc thư về “Citizens Redistricting Commission”, địa chỉ 1130 K. Street, Suite 101, Sacremento CA 95814.
Bản đồ phân chia ranh giới bầu cử được thực hiện cứ 10 năm một lần sau khi có kết quả kiểm tra dân số. Trong lần phân chia địa hạt bầu cử năm 2000, vì CĐVN không có tiếng nói đại diện trong quốc hội tiểu bang, cử tri Việt bị chia thành 3 đía hạt khác nhau, khoảng 1/3 thuộc về địa hạt của DB Ed Royce, khoảng 1/3 thuộc địa hạt DB Sanchez và phần còn lại thuộc DB Dana Rohrabacher.

Dự luật 11 năm 2008 và Dự luật 20 năm 2010 đã được cử tri California thông qua, cho phép một Ủy Ban gồm 14 người dân chưa từng giữ chức vụ dân cử nào và họ được đề cử bới 2 chánh đảng để được độc lập lại vẽ lại ranh giới bầu cử mà không để phục vụ cho quyền lợi đảng phái như năm 2000. Hai luật này đòi hỏi bản đồ ranh giới bầu cử cấp Liên và Tiểu bang phải dựa trên quyền lợi của các cộng đồng thiểu số tập trung tại một số. Hy vọng lần này, CĐVN trong khu vực Litlle Saigon không bị phân chia thành 3 địa hát khác nhau như năm 2000.
Trong bản đồ đề nghị được Ủy Ban phổ biết vào mồng 2 tháng 6 cho thấy các các thành phố có đông người Mỹ gốc Việt sinh sống chung quanh vùng Little Saigon có thể nằm trong cùng một địa hạt bầu cử. Nếu bản đồ đề nghị này không thay đổi, CĐVN tại Quận Cam, có thể có đại diện dân cử gốc Việt tại Hạ và Thượng viện California và Hạ viện Liên bang, phù hợp với tinh thần của các dự luật 11 và 20 đã được cử tri thông qua.
Cộng đồng Latino đang có nhiều cuộc vận động quần chúng mạnh mẽ với Ủy Ban để giữ lại ưu thế chính trị thuận lợi đang có của họ. Để bảo đảm tiếng nói, quyền lợi chung của CĐVN tại Quận Cam, một số dân cử người Mỹ gốc Việt kêu gọi các nhà hoạt động, nhân sĩ, và đồng hương Việt tích cực tham dự, góp ý tham gia đông đủ trong buổi họp vào cuối tuần này.
Cần phương tiện di chuyển, hướng dẫn đến địa điểm, hoặc thêm chi tiết và được hướng dẫn góp ý cho nguyện vọng chung trong phiên họp, xin liên lại với các vị đại diện dân cử gốc Việt như sau:
Luật sư Nguyễn Quốc Lân, UVGD/HK Garden Grove (714)785-8235
Luật sư Dina Nguyễn, Nghị Viên Garden Grove (714)423-1976
Andrew Nguyễn, UVGD/HK Westminster (714)251-9698
Tyler Diệp, Phó Thị Trưởng Westminster (714)600-7836
Tạ Đức Trí, Nghị Viên Westminster (714)366-0376
Michael Võ, Nghị viên Fountain Valley (714)422-5514.
Buổi họp sẽ có nhiều cộng đồng bạn tham dự, số ghế và ghi danh góp ý kiến với Ủy Ban giới hạn, xin mọi người tham dự đến trước 1:30 PM, Thứ Bẩy ngày 18 tháng 6 sắp đến, để chúng ta đóng góp ý kiến và đưa ra những đề nghị thiết thực cho quyền lợi của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.