Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Dân Cử Việt Mời Dự Góp Ý Vẽ Đường Ranh Đơn Vị Bầu Cử

16/06/201100:00:00(Xem: 2167)
6 Dân Cử Việt Mời Dự Góp Ý Vẽ Đường Ranh Đơn Vị Bầu Cử, Góp Tiếng Nói Bảo Vệ Quyền Lợi CĐVN Trên Giòng Chính Hoa Kỳ

ve_ban_do_dia_hat-large-contentNếu Bản đồ phân chi ranh giới bầu cử đề nghị này được chấp thuận, thì địa hạt của DB Sanchez không còn Anaheim nhưng sẽ bao gồm toàn thể khu vực Litlle Saigon nằm trong cùng 1 địa hạt như Fountain Valley, Garden Grove, Westminster và Stanton.

Westminster (CA) – Mười bốn người trong Ủy Ban Công Dân Độc Lập California Vẽ Bản Đồ Bầu Cử (Independent California Citizens Redistricting Commission) gọi tắt là “Ủy Ban”, sẽ tổ chức một buổi họp công cộng để đón nhận ý kiến của công chúng về việc phân chia lại đường ranh giới các đơn vị bầu cử cấp Liên và Tiểu bang như sau:
Thời gian: 2:00 – 5:00 giờ chiều, Thứ Bẩy 18 tháng 6 năm 2011.
Địa điểm: California State University Fullerton, 800 N. State College, Fulleron, CA 92834 – Phòng Mackey Auditorium, Ruby Gerontology Center 13.
Ủy Ban mong muốn nhận được sự góp ý của mọi cư dân trong Quận Cam, giới hạn 2 phút, để nói lên nguyện vọng về bản đồ phân chia ranh giới bầu cử cho năm 2012. Ủy Ban dành ưu tiên phát biểu cho những người ghi danh trước.
Sự góp ý kiến có thể bằng tiếng Việt hoặc Anh ngữ, Ủy Ban sẽ đúc kết ý kiến của từng cộng đồng để họ vẽ lại bản đồ ranh giới bầu cử theo quyền lợi chính trị của các sắc tộc thiểu số tại Quận Cam. Bản đồ này chỉ dành cho các chức vụ dân cử cấp Liên và Tiểu bang tại California và sẽ đệ nạp cho Bộ Trưởng Nội Vụ California (State of Secretary) phê chuẩn trước ngày 15 tháng 8 năm 2011.
Ngoài ra, mọi người cũng có thể đóng góp ý kiến bằng cácch gửi E-mail về votersfirstact@crc.ca.gov hoặc fax: (916)322-0904, hoặc thư về “Citizens Redistricting Commission”, địa chỉ 1130 K. Street, Suite 101, Sacremento CA 95814.
Bản đồ phân chia ranh giới bầu cử được thực hiện cứ 10 năm một lần sau khi có kết quả kiểm tra dân số. Trong lần phân chia địa hạt bầu cử năm 2000, vì CĐVN không có tiếng nói đại diện trong quốc hội tiểu bang, cử tri Việt bị chia thành 3 đía hạt khác nhau, khoảng 1/3 thuộc về địa hạt của DB Ed Royce, khoảng 1/3 thuộc địa hạt DB Sanchez và phần còn lại thuộc DB Dana Rohrabacher.

Dự luật 11 năm 2008 và Dự luật 20 năm 2010 đã được cử tri California thông qua, cho phép một Ủy Ban gồm 14 người dân chưa từng giữ chức vụ dân cử nào và họ được đề cử bới 2 chánh đảng để được độc lập lại vẽ lại ranh giới bầu cử mà không để phục vụ cho quyền lợi đảng phái như năm 2000. Hai luật này đòi hỏi bản đồ ranh giới bầu cử cấp Liên và Tiểu bang phải dựa trên quyền lợi của các cộng đồng thiểu số tập trung tại một số. Hy vọng lần này, CĐVN trong khu vực Litlle Saigon không bị phân chia thành 3 địa hát khác nhau như năm 2000.
Trong bản đồ đề nghị được Ủy Ban phổ biết vào mồng 2 tháng 6 cho thấy các các thành phố có đông người Mỹ gốc Việt sinh sống chung quanh vùng Little Saigon có thể nằm trong cùng một địa hạt bầu cử. Nếu bản đồ đề nghị này không thay đổi, CĐVN tại Quận Cam, có thể có đại diện dân cử gốc Việt tại Hạ và Thượng viện California và Hạ viện Liên bang, phù hợp với tinh thần của các dự luật 11 và 20 đã được cử tri thông qua.
Cộng đồng Latino đang có nhiều cuộc vận động quần chúng mạnh mẽ với Ủy Ban để giữ lại ưu thế chính trị thuận lợi đang có của họ. Để bảo đảm tiếng nói, quyền lợi chung của CĐVN tại Quận Cam, một số dân cử người Mỹ gốc Việt kêu gọi các nhà hoạt động, nhân sĩ, và đồng hương Việt tích cực tham dự, góp ý tham gia đông đủ trong buổi họp vào cuối tuần này.
Cần phương tiện di chuyển, hướng dẫn đến địa điểm, hoặc thêm chi tiết và được hướng dẫn góp ý cho nguyện vọng chung trong phiên họp, xin liên lại với các vị đại diện dân cử gốc Việt như sau:
Luật sư Nguyễn Quốc Lân, UVGD/HK Garden Grove (714)785-8235
Luật sư Dina Nguyễn, Nghị Viên Garden Grove (714)423-1976
Andrew Nguyễn, UVGD/HK Westminster (714)251-9698
Tyler Diệp, Phó Thị Trưởng Westminster (714)600-7836
Tạ Đức Trí, Nghị Viên Westminster (714)366-0376
Michael Võ, Nghị viên Fountain Valley (714)422-5514.
Buổi họp sẽ có nhiều cộng đồng bạn tham dự, số ghế và ghi danh góp ý kiến với Ủy Ban giới hạn, xin mọi người tham dự đến trước 1:30 PM, Thứ Bẩy ngày 18 tháng 6 sắp đến, để chúng ta đóng góp ý kiến và đưa ra những đề nghị thiết thực cho quyền lợi của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.