Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại Lễ Lần Thứ 72 Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo

16/06/201100:00:00(Xem: 3319)

Quận Cam: Đại Lễ Lần Thứ 72 Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo

phat_giao_hoa_hao-large-contentĐại lễ PGHH lần thứ 72 Khai Sáng Nền Đạo.

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster chiều Chủ Nhật 12 tháng 6 năm 2011 Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Lần Thứ 72 Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo. Khoảng 200 quan khách, đại diện các tôn giáo, một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, đồng hương và đồng đạo tham dự. Về phía dân cử có Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn có Luật Sư Lê Công Tâm, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức.

Điều hợp chương trình MC Ngọc Mai. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đạo kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Bác Sĩ Võ Thanh Thời trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng quan khách củng như toàn thể tham dự. Trong dịp nầy Bác Sĩ Thời cũng lược qua về tiểu sử Đức Huỳnh Giáo Chủ có đoạn ông nói: "Dù Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt nhưng nền đạo vẫn mỗi ngày một phát triển. . ." Sau đó ban tổ chức mời các ông Huỳnh Kim, Võ Thanh Thời, Ông Huyền Tâm và Ông Thọ Hải lên trước bàn thờ để cử hành lễ theo nghi thức Phật Giáo Hòa Hảo. Sau phần lễ là phần đọc lại sứ mạng của Đức Thầy. Tiếp theo phần diễn văn khai mạc của Ông Huỳnh Kim Hội Trưởng PGHH Trung Ương. Mở đầu ông gởi lời chào mừng và cảm ơn đến qúy vị quan khách cũng như toàn thể hiện diện trong buổi lễ. Trong phần diễn văn ông cũng trình bày rỏ ràng về những thắc mắc tại sao Phật Giáo lại còn có chữ Hòa Hảo và tại sao đức thầy thọ nạn với Việt Minh Cộng Sản mà tín đồ vẫn tin là ngài còn sống... Ông nói: "Căn cứ theo địa phương chí đó là làng Hòa Hảo và làng Hương Quán và Hương Thôn hợp thành một có từ lâu của Đức Thầy đó là Phật Thầy Tây An. Do cái ý hai làng hợp lại có nghĩa là hòa thuận, hòa hợp nên Đức Thầy Tây An đặt cho cái tên là làng Hòa Hảo... Ông tiếp: Tại sao Đức Thầy đã thọ nạn với Việt Minh cộng sản ai cũng biết mà hiện nay 8 triệu tín đồ ai cũng nói Đức Thầy vẫn còn sống nhìn lại qúa khứ qúy vị thấy mấy ai biết được trước vận số như Đức Thầy đã biết trước 8 năm tức ngài đã cho biết trước khi cộng sản chưa có ý định hại ngài năm 1939 khi Đức Thầy mới ra truyền đạo ngài đã cho biết ngài nói: "Mùi đạo diệu chúng sanh rán kiếm, trể thời kỳ khó gặp được ta." Hoặc "Rán nghe lời dạy của Thầy để chừng đến việc kiếm thầy khó ra"... Tiếp theo chương trình Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Đại Diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên trao bằng tưởng lệ cho Ông Huỳnh Kim để ghi nhận sự đóng góp Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo trong công tác xây dựng cộng đồng. Sau đó Ông Tạ Đức Trí thay mặt Hội Đồng Thành Phố Westminster cũng lên trao bằng tưởng lệ cho Ông Huỳnh Kim. Sau đó Ông Huỳnh Kim Hội Trưởng lên trao bằng tưởng lệ của hội cho 3 thành viên đã có công trong việc xây dựng hội đó là: Bác Sĩ Võ Thanh Thời, Giáo Sư Lê Qúy An, và cô Ngọc Mai. Tiếp theo là chương trình văn nghệ do Ban Thanh Nhạc trình diễn, mọi người cùng xem cùng thưởng thức buổi cơm chay do ban tổ chức khoản đãi.
Được biết vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 6 năm 2011 tại Southwest Senior Center, 2201 W. Mc Fadden Ave Santa Ana Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo sẽ tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm 72 năm khai sáng nền đạo PGHH cũng được tổ chức tại đây. Chi tiết liên lạc goọi về ( 714 ) 353-2323.
và một buổi lễ kỷ niệm tiếp do Hội Đồng Trị Sự Trung Ương PGHH sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 26 tháng 6 năm 2011 tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Việt Herald số 14861 đường Moran, Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại liên lạc (714) 636-5407.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.