Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại Lễ Lần Thứ 72 Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo

16/06/201100:00:00(Xem: 3013)

Quận Cam: Đại Lễ Lần Thứ 72 Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo

phat_giao_hoa_hao-large-contentĐại lễ PGHH lần thứ 72 Khai Sáng Nền Đạo.

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster chiều Chủ Nhật 12 tháng 6 năm 2011 Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Lần Thứ 72 Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo. Khoảng 200 quan khách, đại diện các tôn giáo, một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, đồng hương và đồng đạo tham dự. Về phía dân cử có Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn có Luật Sư Lê Công Tâm, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức.

Điều hợp chương trình MC Ngọc Mai. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đạo kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Bác Sĩ Võ Thanh Thời trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng quan khách củng như toàn thể tham dự. Trong dịp nầy Bác Sĩ Thời cũng lược qua về tiểu sử Đức Huỳnh Giáo Chủ có đoạn ông nói: "Dù Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt nhưng nền đạo vẫn mỗi ngày một phát triển. . ." Sau đó ban tổ chức mời các ông Huỳnh Kim, Võ Thanh Thời, Ông Huyền Tâm và Ông Thọ Hải lên trước bàn thờ để cử hành lễ theo nghi thức Phật Giáo Hòa Hảo. Sau phần lễ là phần đọc lại sứ mạng của Đức Thầy. Tiếp theo phần diễn văn khai mạc của Ông Huỳnh Kim Hội Trưởng PGHH Trung Ương. Mở đầu ông gởi lời chào mừng và cảm ơn đến qúy vị quan khách cũng như toàn thể hiện diện trong buổi lễ. Trong phần diễn văn ông cũng trình bày rỏ ràng về những thắc mắc tại sao Phật Giáo lại còn có chữ Hòa Hảo và tại sao đức thầy thọ nạn với Việt Minh Cộng Sản mà tín đồ vẫn tin là ngài còn sống... Ông nói: "Căn cứ theo địa phương chí đó là làng Hòa Hảo và làng Hương Quán và Hương Thôn hợp thành một có từ lâu của Đức Thầy đó là Phật Thầy Tây An. Do cái ý hai làng hợp lại có nghĩa là hòa thuận, hòa hợp nên Đức Thầy Tây An đặt cho cái tên là làng Hòa Hảo... Ông tiếp: Tại sao Đức Thầy đã thọ nạn với Việt Minh cộng sản ai cũng biết mà hiện nay 8 triệu tín đồ ai cũng nói Đức Thầy vẫn còn sống nhìn lại qúa khứ qúy vị thấy mấy ai biết được trước vận số như Đức Thầy đã biết trước 8 năm tức ngài đã cho biết trước khi cộng sản chưa có ý định hại ngài năm 1939 khi Đức Thầy mới ra truyền đạo ngài đã cho biết ngài nói: "Mùi đạo diệu chúng sanh rán kiếm, trể thời kỳ khó gặp được ta." Hoặc "Rán nghe lời dạy của Thầy để chừng đến việc kiếm thầy khó ra"... Tiếp theo chương trình Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Đại Diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên trao bằng tưởng lệ cho Ông Huỳnh Kim để ghi nhận sự đóng góp Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo trong công tác xây dựng cộng đồng. Sau đó Ông Tạ Đức Trí thay mặt Hội Đồng Thành Phố Westminster cũng lên trao bằng tưởng lệ cho Ông Huỳnh Kim. Sau đó Ông Huỳnh Kim Hội Trưởng lên trao bằng tưởng lệ của hội cho 3 thành viên đã có công trong việc xây dựng hội đó là: Bác Sĩ Võ Thanh Thời, Giáo Sư Lê Qúy An, và cô Ngọc Mai. Tiếp theo là chương trình văn nghệ do Ban Thanh Nhạc trình diễn, mọi người cùng xem cùng thưởng thức buổi cơm chay do ban tổ chức khoản đãi.
Được biết vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 6 năm 2011 tại Southwest Senior Center, 2201 W. Mc Fadden Ave Santa Ana Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo sẽ tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm 72 năm khai sáng nền đạo PGHH cũng được tổ chức tại đây. Chi tiết liên lạc goọi về ( 714 ) 353-2323.
và một buổi lễ kỷ niệm tiếp do Hội Đồng Trị Sự Trung Ương PGHH sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 26 tháng 6 năm 2011 tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Việt Herald số 14861 đường Moran, Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại liên lạc (714) 636-5407.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.