Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Triển Lãm Biếm Họa Về Trận Giặc Khủng Bố

02/10/200100:00:00(Xem: 3969)
Westminster (Nguyễn Ngân) - Đó là những nét vẽ để cười, nhưng cũng là các câu chất vấn đau đớn về thảm họa mới nhất của nhân loại: Trận Giặc Khủng Bố Ngày 11-9-2001.

Trong hai ngày 29-30/9/2001 Hơn 30 bức hí họa về biến cố tại New York và Washington D.C đã được ba họa sĩ Val, Hu, Etcetera trình bày dọc theo hàng hiên quán Coffee Factury, trên đường Brookhurst (góc McFadden) tạo nên một phong cách triển lãm độc đáo nhưng cũng rất phù hợp với tinh thần hí họa.

Thưởng thức nhưng không câu nệ trong tinh thần lạc quan và rất nhân bản, tất cả sự kiện được khôi hài hóa và quăng nó vào hiên nhà. Thoạt nhìn người ta có thể nghĩ các họa sĩ hí họa đã phác những bức tranh này trong trạng thái thong dong và vô tư nhưng thật ra các sự kiện nhân vật hay thời sự được các nhà biếm họa bắt rất nhanh và cưu mang nó trong thời gian dài trước khi vỡ bùng trên giấy với óc tưởng tưởng phong phú cộng với tính khôi hài cay đắng để tất cả sự kiên và nhân vật liên hệ.

Giải thích hay phê bình tranh biếm họa là một điều vô ích mỗi người thưởng ngoạn đều bình đẳng và có toàn quyền với cái nhìn của mình như nhà báo Vũ Ánh đã ví von: "Xem biếm họa như uống ly rượu mạnh". Không phải ai cũng nốc cạn ly ruơụ với cùng một cảm giác như nhau và quan trọng hơn hết không có cảm giác nào đúng hơn cảm giác nào.

Nếu có thì giờ và chịu khó nhìn đằng sau l bức hí họa chúng ta dễ dàng nhận ra nỗi trăn trở đối với các nhân vật,ø sự kiện mà tác giả lưu tâm để mắt tới.

Độc giả hãy tự mình cầm lấy ly ruơụ mạnh và tự thưởng thức bằng cách ghé lại 15361 Brookhust hay bốc phôn số (714)531-7605 để có tập brochure hí họa giá rất tượng trưng chỉ 2 đô la, ghi lại cái nhìn của ba nhà họa sĩ trẻ trong biến cố gây chấn động toàn thế giới và sẽ còn ảnh hưởng trong một thời gian dài.

Nhiều bức hí họa cỡ lớn đã được một số người thưởng ngoạn mua.
Cuộc triển lãm đã kết thúc, nhưng các độc giả vẫn có thể xem tranh họa sĩ VAL ở trang VBOL (www.vietbao.com) và click vào ảnh hí họa ở bên phải, góc trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.