Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Biếm Họa Về Trận Giặc Khủng Bố

02/10/200100:00:00(Xem: 3653)
Westminster (Nguyễn Ngân) - Đó là những nét vẽ để cười, nhưng cũng là các câu chất vấn đau đớn về thảm họa mới nhất của nhân loại: Trận Giặc Khủng Bố Ngày 11-9-2001.

Trong hai ngày 29-30/9/2001 Hơn 30 bức hí họa về biến cố tại New York và Washington D.C đã được ba họa sĩ Val, Hu, Etcetera trình bày dọc theo hàng hiên quán Coffee Factury, trên đường Brookhurst (góc McFadden) tạo nên một phong cách triển lãm độc đáo nhưng cũng rất phù hợp với tinh thần hí họa.

Thưởng thức nhưng không câu nệ trong tinh thần lạc quan và rất nhân bản, tất cả sự kiện được khôi hài hóa và quăng nó vào hiên nhà. Thoạt nhìn người ta có thể nghĩ các họa sĩ hí họa đã phác những bức tranh này trong trạng thái thong dong và vô tư nhưng thật ra các sự kiện nhân vật hay thời sự được các nhà biếm họa bắt rất nhanh và cưu mang nó trong thời gian dài trước khi vỡ bùng trên giấy với óc tưởng tưởng phong phú cộng với tính khôi hài cay đắng để tất cả sự kiên và nhân vật liên hệ.

Giải thích hay phê bình tranh biếm họa là một điều vô ích mỗi người thưởng ngoạn đều bình đẳng và có toàn quyền với cái nhìn của mình như nhà báo Vũ Ánh đã ví von: "Xem biếm họa như uống ly rượu mạnh". Không phải ai cũng nốc cạn ly ruơụ với cùng một cảm giác như nhau và quan trọng hơn hết không có cảm giác nào đúng hơn cảm giác nào.

Nếu có thì giờ và chịu khó nhìn đằng sau l bức hí họa chúng ta dễ dàng nhận ra nỗi trăn trở đối với các nhân vật,ø sự kiện mà tác giả lưu tâm để mắt tới.

Độc giả hãy tự mình cầm lấy ly ruơụ mạnh và tự thưởng thức bằng cách ghé lại 15361 Brookhust hay bốc phôn số (714)531-7605 để có tập brochure hí họa giá rất tượng trưng chỉ 2 đô la, ghi lại cái nhìn của ba nhà họa sĩ trẻ trong biến cố gây chấn động toàn thế giới và sẽ còn ảnh hưởng trong một thời gian dài.

Nhiều bức hí họa cỡ lớn đã được một số người thưởng ngoạn mua.
Cuộc triển lãm đã kết thúc, nhưng các độc giả vẫn có thể xem tranh họa sĩ VAL ở trang VBOL (www.vietbao.com) và click vào ảnh hí họa ở bên phải, góc trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.