Hôm nay,  

Quận Cam: Thuyết Trình Luật Mới Về Medicare

14/06/201100:00:00(Xem: 4650)

Quận Cam: Thuyết Trình Luật Mới Về Medicare

luat_moi_medicare-large-content: Bà Yến Tuyết, thuyết trình viên của HICAP.

Đồng hương đến tham dự.

Westminster (Bình sa)- - Sáng Thứ Bảy 11 tháng 6 năm 2011 tại Viện Việt Học số 15355 Brookhurst St.# 222, Westminster, California CA 92683, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California đã tổ chức buổi Thuyết trình và Hướng dẫn về những luật mới liên quan đến vấn đềø Medicare. Đây là buổi thuyết trình với mục đích để trình bày về luật mới của chương trình Medicare. Trưởng ban tổ chức buổi hội thảo là Ông Trần Ngọc Thiệu Chủ tịch Ban Chấp Hành Hội Cựu SVQGHC Nam California, điều hợp chương trình cựu sinh viên QGHC Nguyễn Phú Hùng. Thuyết trình viên là bà Yến Tuyết Ngô (HICAP Counselor), đại diện cho Council on Aging Orange County. Bà là một chuyên viên về Medicare, làm việc cho chương trình HICAP (Health Insurance Counseling and Advocacy Program). Bà cho biết luật về Medicare thường xuyên thay đổi, đa số đồng hương chúng ta không nắm vững vấn đề vì vậy bà nhận lời mời của Hội cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali để trình bày một số những luật mới của Medicare liên quan đến sức khỏe của những vị cao niên và đồng hương.

Mở đầu buổi hội thảo Ông Nguyễn Phú Hùng lên ngỏ lời chào mừng qúy đồng hương đến tham dự và ông cũng trình bày qua mục đích buổi thuyết trình. Tiếp theo ông giới thiệu ông Trần Ngọc Thiệu Chủ tịch Hội Cựu SVQGHC Nam California lên có đôi lời cảm ơn đến qúy vị tham dự.

Ông Trần Ngọc Thiệu đã giới thiệu Bà Yến Tuyết lên thuyết trình về đề tài Medicare. Mở đầu Bà cho biết, Medicare là một bảo hiểm Y tế của Liên bang, mục đích căn bản là dành cho nhưng ai có quốc tịch Mỹ, hoặc là thường trú nhân ở Mỹ liên tục từ 5 năm trở lên và những người đó đã từng đi làm việc ít nhất là 10 năm và có đóng tiền Social Security, khi đến 65 tuổi sẽ được hưởng chương trình Medicare. Những người dưới 65 tuổi đang làm việc đã có 10 năm Social Security, nhưng vì trường hợp nào đó như tại nạn trong hãng, hoặc ngoài đời không thể đi làm được nửa vẫn được hưởng bảo hiểm Y tế Medicare, với điều kiện sau khi họ xin được tiền Social Sercurity Physical Disability (trợ cấp tàn tật) trong vòng 24 tháng họ phải lãnh được tiền tàn tật đó, những người này vẫn được hưởng những phúc lợi về Medicare cũng như những người 65 tuổi trở lên.

Sở An sinh Xã Hội (Social Security Administration) giữ những dữ kiện, những tư liệu của những người đi làm việc tại Hoa Kỳ, cung cấp cho mọi người thẻ An Sinh Xã Hội (ASXH). Nếu khi về hưu, mọi người phải đến Sở ASXH để xin được phúc lợi tiền hưu (SSA), hoặc xin phúc lợi tiền già hay tiền tàn tật (SSI). Nhưng những người được phúc lợi về SSA thấp, họ có thể xin thêm tiền (SSI). Những người có phúc lợi SSI thì tự động thẻ Medi Care của Sở ASXH sẽ gởi đến cho họ, cũng như những người cần thay thận ở giai đoạn cuối hoặc bệnh "teo cơ" với lợi tức thấp thì cũng sẽ được hưởng chương trình của Medicare, không giới hạn tuổi tác. Những người đi làm có lợi thức thấp vẫn có thể xin được phúc lợi về Medicare. Tại vì khi họ đi làm có lợi tức thấp (không đủ sống cho gia đình) thì họ sẽ xin được thêm phụ trợ cấp (SSI) và cơ quan này sẽ giới thiệu họ đến xin bảo hiểm Medecare của Tiểu bang có rất nhiều chương trình phụ. Và nhờ đó những người đi làm có lợi tức thấp sẽ nhờ Tiểu bang mua bảo hiểm những chương trình phụ của Medicare.

Bảo hiểm Medicare có 2 phần A và B. Phần A có lệ phí 450 đô la mỗi tháng cho những người không được hưởng phúc lợi của Medicare như đã kể trên. Và Medicare phần B, lệ phí 115 đô la mỗi tháng cho những người được phúc lợi về Medicare. Được phân loại phần A và phần B của các chi phí và khấu trừ trong năm 2011 cho những ai có Medicare như sau:

Phần A - chi phí cho bảo hiểm nhà thương:

Tiền đóng hàng tháng:

- Đương nhiên được hưởng: nếu có đi làm từ 40 tam cá nguyệt trở lên. . . 0 $

- Không đương nhiên được hưởng: nếu có đi làm từ 30 - 39 tam cá nguyệt . . . 248 $

- Không đương nhiên được hưởng: nếu có đi làm dưới 29 tam các nguyệt . . . 450 $

Chi phí nằm nhà thương:

- Ngày đầu tiên . . . 1,132$ - Ngày thứ 2 đến ngày thứ 60 . . . 0$ mỗi ngày - Ngày thứ 61 đến ngày thứ 90 . . . 283$ mỗi ngày - 60 ngày dự trữ cho cả đời người thụ hưởng: 566$ mỗi ngày.

- Bệnh tâm thần: phải trả chi phí sau 190 ngày cho cả đời.

Chi phí ở trung tâm điều dưỡng có y tá chuyên môn.

- Ngày thứ 1 đến ngày thứ 20: . . . 0$ mỗi ngày - Ngày thứ 21 đến ngày thứ 100. . . 141.50$ mỗi ngày - Sau ngày thứ 100: . . . ( phải trả mọi chi phí )

Chi Phí ở nhà điều dưỡng (home health care).

- Dụng cụ y tế: chi phí khác nhau tùy theo dụng cụ và nơi cung cấp.

- Các chi phí khác: . . . 0$

Chi phí của bệnh nhân ở giai đoạn cuối (hospice care).

- Thuốc mua theo toa. . . 5$

- Nằm nghỉ tại trung tâm: . . . 5% chi phí - tối đa phải trả 766$.

Phần B - chi phí cho bảo hiểm y tế:

- Tiền đóng hàng tháng . . . 115.40$

- Khấu trừ mỗi năm . . . 155.00$

- Phụ trả tiền bác sĩ: . . . 20% số tiền Medicare chấp thuận trả cho bác sĩ. Trả thêm 15% nếu bác sĩ không nhận sự ủy thác của Medicare.

- Dụng cụ y tế: . . . 20% số tiền Medicare chấp thuận.

- Dịch vụ ở phòng thí nghiệm: . . . 0$ (ngoại trừ các thí nghiệm thông thường để phòng bệnh)

- Dịch vụ y tế ngoài nhà thương: tiền phụ chi tùy thuộc vào dịch vụ được cung cấp.

- Xe cứu thương: . . . 20% số tiền Medicare chấp thuận.

- Dịch vụ y tế tâm thần: . . . 50% số tiền Medicare chấp thuận.

Đó là một số điều khoản tông quát, quý đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với bà Ánh Tuyết tại: Council on Aging Orange County 1971 East 4th St. Suite 200, Santa Ana, CA 92705. Điện thoại 714 560 0035 để biết thêm nhiều chương trình khác về Medicare, HICAP, HMO.

Ý kiến bạn đọc
15/06/201113:51:44
Khách
luat moi' medicare
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.