Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Ưu tiên Tạo Việc Làm, Tăng việc Đang Quá Chậm

14/06/201100:00:00(Xem: 2206)

Obama: Ưu tiên Tạo Việc Làm, Tăng việc Đang Quá Chậm

Bạch Ốc: Vụ Tai Tiếng Của Dân Biểu Weiner Đánh Lạc Huớng Dư Luận

WASHINGTON - Bạch Ốc cho hay : TT Obama tin rằng vụ tai tiếng tình dục của dân biểu Anthony Weiner làm lạc hướng chú ý với chương trình hành động của chính phủ - trên phản lực cơ Air Force One đưa TT Obama đi Durham (North Carolina), tham vụ báo chí Jay Carney nói "Hành động của ông Weiner là thiếu luơng thiện, không thích hợp và gây phân tâm". Ông Carney không cho biết TT Obama có nghĩ rằng vị dân cử New York nên từ chức hay không - ông xác nhận TT Obama đang chú tâm vào nhu cầu tạo ra việc làm. Ông Weiner đang xin tạm vắng mặt để điều trị 1 hình thức rối loạn tinh thần - ông nhận có trao đổi thông điệp và hình ảnh với 5, 6 phụ nữ qua mạng.

Trong cuộc họp với các chủ doanh nghiệp tại Durham, TT Obama khẳng định sự lưu tâm về việc làm - cùng ngày 7 chuẩn ứng viên TT của đảng CH tranh luận, ông Obama lắng nghe các quan ngại và hưá giúp bằng mọi cách để thổi sinh khí mới vào tiến trình hồi phục chậm.

Trong lúc kỳ hạn nâng trần nợ công ngày 2-8 đang đến gần, ông Obama hô hào các quyết định khôn ngoan về giảm chi, và bằng cách nào, như là nhắn gửi các nhà lập pháp CH không đồng ý tăng giới hạn nợ công trừ phi TT Obama và phe lập pháp DC thỏa thuận các cắt giảm lớn và không tăng thuế.

Tại xưởng của 1 công ty năng lượng sạch, ông Obama khẳng định "Điều tôi muốn nhấn mạnh là giải quyết nợ trung hạn và dài hạn và thiếu hụt ngân sách, không vì các nguyên nhân trừu tượng nhưng vì đó là trở lực cụ thể với khả năng tạo việc làm". Ông giải thích "Công dân cần biết trong tháng tới rằng trong lúc chúng ta chú tâm vào giải pháp cân bằng có suy nghĩ, sẽ không có sự loại trừ mối quan ngại về việc làm - việc chúng ta đang làm là bảo đảm các ngành nghề có đủ tự tin vào môi trường đầu tư để họ có thể dùng thêm tiền vào công việc, và để thuê muớn công nhân".

Trước cuộc hội thảo với chủ doanh nghiệp, TT Obama quan sát xưởng của hãng sản xuất đèn gọi là LED, ứng dụng kỹ thuật phát sáng của điện cực - tại đây, ông tiếp chuyện 1 cựu giáo chức 43 tuổi thất nghiệp gần 3 năm trước khi nhận việc làm này hồi Tháng 4.

Ông Obama khẳng định kinh tế đã tăng tiến đáng kể so với năm 2008 tuy việc làm tăng không đủ nhanh - ông tuyên bố "Chúng ta đối diện các thách thức đã phát sinh từ trước khủng hoảng tài chính". Ông nhận rằng báo cáo thất nghiệp Tháng 5 xác nhận tốc độ tăng trưởng việc làm là chậm, không như mong muốn.

Trong mục ý kiến của báo The Wall Street Journal số phát hành ngày Thứ Hai, chủ tịch Jeff Immelt của General Electric và chủ tịch Ken Chennault của American Express góp 1 số ý kiến về phát triển việc làm, như nới lỏng thủ tục chiếu khán nhập cảnh để làm tăng số lượng du khách tới Hoa Kỳ và tăng hiệu quả năng lượng với các toà nhà thương mại.

Ông Immelt đứng đầu HĐ Việc Làm và Cạnh Tranh của Bạch Ốc - 2 ông Immelt và Chennault cùng gợi ý cải tiến việc huấn nghệ, giảm thủ tục giấy tờ để các hãng đấu thầu dễ hơn, và xí nghiệp nhỏ vay tiền dễ hơn.

Ngoài ra, cố vấn Valerie Jarrett loan báo : việc thực hành ý kiến của các chuyên gia không cần dùng đến tiền thuế của công dân. Ông Obama chọn North Carolina để nói chuyện việc làm vì nơi đây có tỉ lệ thất nghiệp cao nhất nước, cũng là địa bàn mà ông thắng khít khao năm 2008.

Các chính khách CH nhún vai - phát ngôn viên của chủ tịch Hạ Viện John Boehner tuyên bố "Mỗi lần như thế này nhắc nhở chúng ta về thất bại của TT Obama trong việc tạo việc làm mà ông hưá hẹn - gặp gỡ và chụp ảnh với doanh nhân chỉ củng cố thực tế là không ai trong chính phủ này có ý kiến đem tới việc làm mà nền kinh tế đang cần".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một học khu California tuyệt vọng đang gửi các tờ rơi tới nhà qua những họp thức ăn trưa của học sinh, nói với các bậc phụ huynh rằng họ đang “tuyển người,” theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Những nơi khác, các hiệu trưởng đang tuyển các bảo vệ hướng dẫn học sinh nơi ngả tư đường, các giáo viên được đề nghị ký tặng thưởng và trường học đang trở lại học online. Hiện nay nhiều trường đã chào đón học sinh trở lại lớp học, họ đối diện một thách thức mới: thiếu giáo viên và nhân viên nhà trường điều mà một số học khu nói là họ chưa bao giờ thấy.
3 giờ sau khi được tự do từ trại di dân lớn dưới cầu quốc tế, Mackenson Veillard đứng bên ngoài một trạm xăng và xem xét vận may bất ngờ của ông khi ông và người vợ đang mang thai chờ xe buýt Greyhound chở tới nhà một người anh em tại thành phố San Antonio, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Cặp vợ chồng này đã ở trong trại với hàng ngàn người qua một tuần dưới cầu tại Del Rio, Texas, ngủ trên xi măng và sống bằng bánh mì và nước chai. “Tôi cảm thấy rất căng thẳng,” Veillard, 25 tuổi, nói trong tuần này. “Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy khá hơn. Nó giống như tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới.”
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.