Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Ưu tiên Tạo Việc Làm, Tăng việc Đang Quá Chậm

14/06/201100:00:00(Xem: 2027)

Obama: Ưu tiên Tạo Việc Làm, Tăng việc Đang Quá Chậm

Bạch Ốc: Vụ Tai Tiếng Của Dân Biểu Weiner Đánh Lạc Huớng Dư Luận

WASHINGTON - Bạch Ốc cho hay : TT Obama tin rằng vụ tai tiếng tình dục của dân biểu Anthony Weiner làm lạc hướng chú ý với chương trình hành động của chính phủ - trên phản lực cơ Air Force One đưa TT Obama đi Durham (North Carolina), tham vụ báo chí Jay Carney nói "Hành động của ông Weiner là thiếu luơng thiện, không thích hợp và gây phân tâm". Ông Carney không cho biết TT Obama có nghĩ rằng vị dân cử New York nên từ chức hay không - ông xác nhận TT Obama đang chú tâm vào nhu cầu tạo ra việc làm. Ông Weiner đang xin tạm vắng mặt để điều trị 1 hình thức rối loạn tinh thần - ông nhận có trao đổi thông điệp và hình ảnh với 5, 6 phụ nữ qua mạng.

Trong cuộc họp với các chủ doanh nghiệp tại Durham, TT Obama khẳng định sự lưu tâm về việc làm - cùng ngày 7 chuẩn ứng viên TT của đảng CH tranh luận, ông Obama lắng nghe các quan ngại và hưá giúp bằng mọi cách để thổi sinh khí mới vào tiến trình hồi phục chậm.

Trong lúc kỳ hạn nâng trần nợ công ngày 2-8 đang đến gần, ông Obama hô hào các quyết định khôn ngoan về giảm chi, và bằng cách nào, như là nhắn gửi các nhà lập pháp CH không đồng ý tăng giới hạn nợ công trừ phi TT Obama và phe lập pháp DC thỏa thuận các cắt giảm lớn và không tăng thuế.

Tại xưởng của 1 công ty năng lượng sạch, ông Obama khẳng định "Điều tôi muốn nhấn mạnh là giải quyết nợ trung hạn và dài hạn và thiếu hụt ngân sách, không vì các nguyên nhân trừu tượng nhưng vì đó là trở lực cụ thể với khả năng tạo việc làm". Ông giải thích "Công dân cần biết trong tháng tới rằng trong lúc chúng ta chú tâm vào giải pháp cân bằng có suy nghĩ, sẽ không có sự loại trừ mối quan ngại về việc làm - việc chúng ta đang làm là bảo đảm các ngành nghề có đủ tự tin vào môi trường đầu tư để họ có thể dùng thêm tiền vào công việc, và để thuê muớn công nhân".

Trước cuộc hội thảo với chủ doanh nghiệp, TT Obama quan sát xưởng của hãng sản xuất đèn gọi là LED, ứng dụng kỹ thuật phát sáng của điện cực - tại đây, ông tiếp chuyện 1 cựu giáo chức 43 tuổi thất nghiệp gần 3 năm trước khi nhận việc làm này hồi Tháng 4.

Ông Obama khẳng định kinh tế đã tăng tiến đáng kể so với năm 2008 tuy việc làm tăng không đủ nhanh - ông tuyên bố "Chúng ta đối diện các thách thức đã phát sinh từ trước khủng hoảng tài chính". Ông nhận rằng báo cáo thất nghiệp Tháng 5 xác nhận tốc độ tăng trưởng việc làm là chậm, không như mong muốn.

Trong mục ý kiến của báo The Wall Street Journal số phát hành ngày Thứ Hai, chủ tịch Jeff Immelt của General Electric và chủ tịch Ken Chennault của American Express góp 1 số ý kiến về phát triển việc làm, như nới lỏng thủ tục chiếu khán nhập cảnh để làm tăng số lượng du khách tới Hoa Kỳ và tăng hiệu quả năng lượng với các toà nhà thương mại.

Ông Immelt đứng đầu HĐ Việc Làm và Cạnh Tranh của Bạch Ốc - 2 ông Immelt và Chennault cùng gợi ý cải tiến việc huấn nghệ, giảm thủ tục giấy tờ để các hãng đấu thầu dễ hơn, và xí nghiệp nhỏ vay tiền dễ hơn.

Ngoài ra, cố vấn Valerie Jarrett loan báo : việc thực hành ý kiến của các chuyên gia không cần dùng đến tiền thuế của công dân. Ông Obama chọn North Carolina để nói chuyện việc làm vì nơi đây có tỉ lệ thất nghiệp cao nhất nước, cũng là địa bàn mà ông thắng khít khao năm 2008.

Các chính khách CH nhún vai - phát ngôn viên của chủ tịch Hạ Viện John Boehner tuyên bố "Mỗi lần như thế này nhắc nhở chúng ta về thất bại của TT Obama trong việc tạo việc làm mà ông hưá hẹn - gặp gỡ và chụp ảnh với doanh nhân chỉ củng cố thực tế là không ai trong chính phủ này có ý kiến đem tới việc làm mà nền kinh tế đang cần".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.