Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Ưu tiên Tạo Việc Làm, Tăng việc Đang Quá Chậm

14/06/201100:00:00(Xem: 2002)

Obama: Ưu tiên Tạo Việc Làm, Tăng việc Đang Quá Chậm

Bạch Ốc: Vụ Tai Tiếng Của Dân Biểu Weiner Đánh Lạc Huớng Dư Luận

WASHINGTON - Bạch Ốc cho hay : TT Obama tin rằng vụ tai tiếng tình dục của dân biểu Anthony Weiner làm lạc hướng chú ý với chương trình hành động của chính phủ - trên phản lực cơ Air Force One đưa TT Obama đi Durham (North Carolina), tham vụ báo chí Jay Carney nói "Hành động của ông Weiner là thiếu luơng thiện, không thích hợp và gây phân tâm". Ông Carney không cho biết TT Obama có nghĩ rằng vị dân cử New York nên từ chức hay không - ông xác nhận TT Obama đang chú tâm vào nhu cầu tạo ra việc làm. Ông Weiner đang xin tạm vắng mặt để điều trị 1 hình thức rối loạn tinh thần - ông nhận có trao đổi thông điệp và hình ảnh với 5, 6 phụ nữ qua mạng.

Trong cuộc họp với các chủ doanh nghiệp tại Durham, TT Obama khẳng định sự lưu tâm về việc làm - cùng ngày 7 chuẩn ứng viên TT của đảng CH tranh luận, ông Obama lắng nghe các quan ngại và hưá giúp bằng mọi cách để thổi sinh khí mới vào tiến trình hồi phục chậm.

Trong lúc kỳ hạn nâng trần nợ công ngày 2-8 đang đến gần, ông Obama hô hào các quyết định khôn ngoan về giảm chi, và bằng cách nào, như là nhắn gửi các nhà lập pháp CH không đồng ý tăng giới hạn nợ công trừ phi TT Obama và phe lập pháp DC thỏa thuận các cắt giảm lớn và không tăng thuế.

Tại xưởng của 1 công ty năng lượng sạch, ông Obama khẳng định "Điều tôi muốn nhấn mạnh là giải quyết nợ trung hạn và dài hạn và thiếu hụt ngân sách, không vì các nguyên nhân trừu tượng nhưng vì đó là trở lực cụ thể với khả năng tạo việc làm". Ông giải thích "Công dân cần biết trong tháng tới rằng trong lúc chúng ta chú tâm vào giải pháp cân bằng có suy nghĩ, sẽ không có sự loại trừ mối quan ngại về việc làm - việc chúng ta đang làm là bảo đảm các ngành nghề có đủ tự tin vào môi trường đầu tư để họ có thể dùng thêm tiền vào công việc, và để thuê muớn công nhân".

Trước cuộc hội thảo với chủ doanh nghiệp, TT Obama quan sát xưởng của hãng sản xuất đèn gọi là LED, ứng dụng kỹ thuật phát sáng của điện cực - tại đây, ông tiếp chuyện 1 cựu giáo chức 43 tuổi thất nghiệp gần 3 năm trước khi nhận việc làm này hồi Tháng 4.

Ông Obama khẳng định kinh tế đã tăng tiến đáng kể so với năm 2008 tuy việc làm tăng không đủ nhanh - ông tuyên bố "Chúng ta đối diện các thách thức đã phát sinh từ trước khủng hoảng tài chính". Ông nhận rằng báo cáo thất nghiệp Tháng 5 xác nhận tốc độ tăng trưởng việc làm là chậm, không như mong muốn.

Trong mục ý kiến của báo The Wall Street Journal số phát hành ngày Thứ Hai, chủ tịch Jeff Immelt của General Electric và chủ tịch Ken Chennault của American Express góp 1 số ý kiến về phát triển việc làm, như nới lỏng thủ tục chiếu khán nhập cảnh để làm tăng số lượng du khách tới Hoa Kỳ và tăng hiệu quả năng lượng với các toà nhà thương mại.

Ông Immelt đứng đầu HĐ Việc Làm và Cạnh Tranh của Bạch Ốc - 2 ông Immelt và Chennault cùng gợi ý cải tiến việc huấn nghệ, giảm thủ tục giấy tờ để các hãng đấu thầu dễ hơn, và xí nghiệp nhỏ vay tiền dễ hơn.

Ngoài ra, cố vấn Valerie Jarrett loan báo : việc thực hành ý kiến của các chuyên gia không cần dùng đến tiền thuế của công dân. Ông Obama chọn North Carolina để nói chuyện việc làm vì nơi đây có tỉ lệ thất nghiệp cao nhất nước, cũng là địa bàn mà ông thắng khít khao năm 2008.

Các chính khách CH nhún vai - phát ngôn viên của chủ tịch Hạ Viện John Boehner tuyên bố "Mỗi lần như thế này nhắc nhở chúng ta về thất bại của TT Obama trong việc tạo việc làm mà ông hưá hẹn - gặp gỡ và chụp ảnh với doanh nhân chỉ củng cố thực tế là không ai trong chính phủ này có ý kiến đem tới việc làm mà nền kinh tế đang cần".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều gia đình đang kiện TikTok trong sự kiện chuyển thành hành động pháp lý lớn tại tòa án liên bang, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020. Hàng chục vị thành niên, thông qua các bậc phụ huynh của họ, đang cáo buộc rằng ứng dụng chia xẻ video thu thập thông tin về các đặc điểm khuôn mặt, địa chỉ và những liên hệ gần gũi, và nhanh chóng gửi dữ liệu đó cho các máy chủ tại Trung Quốc.
Phòng Thống Kê Dân Số sẽ ngưng các hoạt động tính dân số bằng việc đến gõ cửa từng nhà một tháng trước lịch trình, theo giám đốc của cơ quan này tuyên bố trong một thông báo vào tối Thứ Hai, làm tăng nỗi lo sợ về việc đếm không đủ trên toàn quốc, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 3 tháng 8 năm 2020 các công tố viên Quận Manhattan, New York, đã yêu cầu chánh án liên bang bãi bỏ vụ kiện của TT Trump thách thức trác đòi ông giao hồ sơ tài chánh, nhấn mạnh rằng cuộc điều tra của họ mở rộng ngoài những món tiền đút lót và chi ra những báo cáo công khai về “hành vi phạm tội kéo dài và được kéo dài” với Tổ Chức Trump Organization, theo bản tin CNN cho biết.
4 năm trước, Trump đã trở thành ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa đầu tiên kể từ năm 1988 lấy được Pennsylvania, một phần chiến thắng bởi các cử tri cao niên và ngoại ô, cũng như giới thợ thuyền da trắng tại các khu vực Dân Chủ truyền thống. Bây giờ, chưa đầy 100 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, các thăm dò cho thấy những cử tri đó đều đang để mắt đến điều gì đó khác biệt lần nữa.
Vụ cháy rừng mất kiểm soát tại Cherry Valley, Nam California, thuộc phía đông của Los Angeles, đã thiêu rụi 20,000 mẫu tây, buộc hàng ngàn người phải di tản, theo Sở Lâm Nghiệp Hoa Kỳ cho biết và CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 2 tháng 8 năm 2020.
Sau khi một chiếc xe tấn công đổ bộ (AAV) bị chìm với 16 binh sĩ bên trong trong lúc tập trận hôm Thứ Năm ngoài khơi Nam California, Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) đã tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng 8 binh sĩ mất tích được xác nhận là đã chết, theo bản tin của NPR cho biết hôm 2 tháng 8 năm 2020.
Sau nhiều tháng tấn công không có chứng cứ về việc bỏ phiếu bằng thư, TT Trump hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020 đã nói rằng ông dự định sẽ bỏ phiếu bằng lá phiếu vắng mặt trong cuộc bầu cử 2020, theo bản tin của báo Business Insider cho biết. “Lá phiếu vắng mặt là tuyệt vời… Tôi sẽ bỏ phiếu vắng mặt,” theo ông Trump nói với các phóng viên khi ông một lần nữa lên án việc bỏ phiếu bằng thư, mà thực tế là giống y chang với việc bỏ phiếu vắng mặt về tiến trình và biện pháp an ninh.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, Thủ Lãnh Khối Đa Số Cộng Hòa tại Thượng Viện, đã cho phép các ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ CH có thể làm bất cứ điều gì họ cứu được các cuộc vận động của họ trước điều mà các nhà lập pháp Cộng Hòa ngày càng lo sợ có thể là cuộc bầu cử tai hại đối với đảng của họ, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn đối với 8 binh sĩ là những người đã mất tích theo sau một tai nạn chết người trong lúc tập trận ngoài Đảo San Clemente Island, Nam California, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020. Tai nạn xảy ra khi một chiếc xe tấn công đổ bộ chở 15 Thủy Quân Lục Chiến và một thủy thủ Hải Quân đã bắt đầu lội nước vào lúc 5 giờ 45 phút chiều Thứ Năm, theo Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ cho biết.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép tiếp tục công trình xây tường của Tổng Thống Donald Trump, bác bỏ lời kêu gọi chận đứng một số xây dựng trong vụ chống đối sử dụng tiền tài trợ của Bộ Quốc Phòng để xây hàng rào, theo bản tin của báo Newsmax cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.