Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Internet, Biểu Tình Chống TC

13/06/201100:00:00(Xem: 7450)

Internet, Biểu Tình Chống TC

Vi Anh
Cuộc biểu tình chống TC thứ hai đã thành hình và diễn tiến vào sáng Chủ Nhựt 12-6- 2011, ở Hà nội và Saigon, sau cuộc biểu tình vào ngày 5- 6-2011. Số luợng người tham dự cũng vẫn hàng ngàn. Thành phần tham dự chánh yếu vẫn là những người già trẻ thiết tha với vận mạng nước non. Phương pháp kêu gọi vẫn là những trang mạng xã hội trên Internet.
Tin học giải thoát Con Người ra khỏi vòng kềm kẹp của độc tài. Nhờ Tin học mà lớp trẻ VN đã vận động thành công đồng bào và đẩy nhà cầm quyền CS độc tài đảng trị toàn diện vào cái thế chẳng đặng đừng là phải ngầm để cho dân chúng biểu tình chống Trung Cộng [TC] xâm chiếm biển đảo của đất nước và nhân dân VN.
Trong chiến dịch biểu tình chống TC, lớp trẻ Việt Nam trong lẫn ngoài nước tiên hạ thủ vi cường. Biểu dương lực lượng, gây tiếng vang, đánh động công luận, tung biệt kích vào các trang mạng của TC, dán biểu ngữ, thả truyền đơn, khẳng định lập trường và chân lý: Hoàng sa, Trường sa là của Việt Nam [VN].
Lớp trẻ VN làm thế là để cho nhà cầm quyền CS Hà nội thấy không có gì phải sợ TC. TC không phải là vô địch. Những chú lùn bé nhỏ thần thoại Hy lạp hốt cát liệng vào mắt người khổng lồ một mắt y vẫn phải chạy dài. Trong lịch sử VN, đã bao lần người Việt đánh đuổi quân Tàu, trong đó có quân Nguyên Mông khét tiếng với vó ngựa truy phong trên đường xâm lăng nhiều nước ở Á và Âu châu, phải thất bại ở VN.
Lớp trẻ VN áp dụng phương châm chiến đấu và đấu tranh rất bình dân của người Việt: chiến tranh toàn dân và toàn diện. Giặc đến nhà đàn bà phải đánh. Như khi xưa tổ tiên ai có gươm dùng gươm, ai không có gươm thì kéo lưỡi phảng phát cỏ làm ruộng ra làm đao, cây dao ăn trầu của mấy bà cũng có thể giết giặc được.
Lớp trẻ VN sống trong chế độ độc tài đảng trị toàn diện ở VN không có thứ vũ khi nào cả, kể cả cái chuyện chống quân Tàu bằng “mồm”, bằng “miệng” cũng bị cấm. Mới ngoe ngoe biểu tình chống TC lấy hai đảo Hoàng sa và Trường sa làm huyện Tam sa của TC, sinh viên đã bị CS hốt hết, blogger Điếu Cày đã bị giam tới giờ chưa thả.
Nhưng hoàng thiên bất phụ hảo tâm nhân. Trời cao còn thương dân Việt. Khoa học kỹ thuật đã giúp cho lớp trẻ VN một phương tiện. Như một người trẻ ở VN nói một câu rất thành tâm thiện chí tận đáy tim gan của người Việt, làm người viết bài nầy năm nay đã quá thất thập cổ lai hi rất thấm thía. Anh ấy nói, anh không có gì hết, chỉ có bàn phím computers, anh dùng nó để chống quân Tàu xâm lăng bờ cõi, bảo vệ đồng bào bị quân Tàu hà hiếp.
Lời nói của Anh rất khiêm nhường nhưng chứa đựng cả một ý nghĩa chiến lược: đó là sử dụng một vũ khí chiến lược của thời đại để đấu tranh. Lịch sử chiến tranh từ đông sang tây đã chỉ rõ ai nắm được vũ khí chiến lược thời đại người đó thắng. Nguyên Mông làm chủ chiến mã, sử dụng ngựa như phương tiện quân vận, như chiến xa, kho lương khô cá nhân bằng cách để thịt dưới yên ngưa, thịt sẽ tái để ăn. Quân La mã dùng phát minh xe ngựa để chinh phục gần khắp Âu châu và Bắc Phi. Phát triễn hệ thống đường sá thông thương từ các nước thuộc địa về kinh đô của Đế Quốc La Mã nên Tây Phương có câu “đường nào cũng về La Mã.”

Và mới đây trong năm thứ 11 của thế kỷ 21 và thiên niên kỷ thứ 3, lớp trẻ của các nước trong thế giới Á rập đã thành công vượt mức trong việc dùng Internet để phát động, khởi động, vận động , huy động thành phong trào cách mạng quốc gia lật đổ độc tài ở Bắc Phi và Trung Dộng. Thành công mỹ mãn ở Tunisia, Egypt (Ai cập) và sắp thành công ở Libya và Yemen. Hai Đảng Nhà Nước CS độc tài đảng trị còn sót lại, lớn nhứt ở Á châu, là Trung Quốc và VN rất sợ. Họ đang làm mọi cách để ngăn chận không cho làn gió cách mạng lan sang.
Trong thời điểm đó TC tăng cường nỗ lực và hành động khẳng định chủ quyền của họ trên Biển Đông của VN. TC ra lịnh cấm không cho đánh cá. TC dùng tàu giám hải cắt dây cáp tàu thăm dò dầu khí của VN, của Tập Doàn Quốc Doanh Dàu Khí của Đảng Nhà Nước CS Hà nội, trong hai tuần phá hại hai chiếc. Đụng tới quyền lợi của Đảng Nhà nước, nhà cầm quyển CS Hà nội có phản đối nặng lời hơn khi TC bắn giết, tịch thu tàu, bắt đóng tiền phạt như hải tặc đòi tiền chuộc đối với ngư dân VN.
Thế là lớp trẻ VN uốn mình qua ngỏ hẹp kiểm soát Internet của Đảng Nhà Nước, tương kế tựu kế phát động cuộc chiến tranh chống TC trên không gian tin học. Ngoại kích, đột kích vào các trang mạng của TC, khẳng định chủ quyền Hoàng sa và Trường sa là của VN, như đã nói ở trên.
Nội công, dùng các trang mạng xã hội trên Internet huy động nội lực dân tộc, biểu tình trước hai cơ sở ngoại giao thường trú của TC ở hai thủ đô chánh trị Hà nội và kinh tế Saigon cũ.
Theo nhận xét báo chí độc lập của Tây Âu, Bắc Mỹ và Úc châu, lớp trẻ VN đã đạt một kỳ tích trong chiến tranh tin học đối với TC.
Người dân VN, thành phần trẻ hiện hơn phân nửa dân sồ, những thành phần ưu tú đã sử dụng mạng thông tin xã hội trả đũa Trung Quốc. Dân Internet, dân «Facebook» ai có ngón nghề nào đánh kiểu ấy, “đánh xả láng sáng về sớm”, nhất tề đánh, “đồng khởi” phản công TC. Không dè dặt, không tránh né khiêu khích. Tố TC trên Facebook là "cướp biển", hàng hoá TC là một thứ «ung thư».
Bao căm hờn của tổ tiên đối với quân Tàu xâm lăng thống trị 1000 năm, bao phẩn nộ ẩn ức của hiện tại đối với TC xâm lược, của người dân VN bùng lên. Nhà cầm quyền ở vào thế chẳng đặng đừng, không thể bất động nữa, sợ tỏ ra mình đứng về phe TC. Trước áp lực của đồng bào, trước lời kêu gào của lương tâm Việt, trước khi vào đảng CS, đảng viên là người Việt. Thế là nhà cầm quyền phải làm ngơ và ngầm cho phép cho dân chúng biểu tình chống TC.
Và nhà cầm quyền còn bị dân chúng VN đẩy tới. Sau cuộc biểu tình chống TC ở Hà nội và Saigon, người ta thấy hai người “Nam kỳ cục” đang nắm nhà nước “lên gân” thấy rõ. Tin AFP ngày 9/6, Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng, người có quyền lực lớn nhứt trong nhà nước VNCS nói Việt Nam có đủ ý chí và sức mạnh để bảo vệ biển, đảo thuộc chủ quyền của mình và kêu gọi giữ vững quyết tâm của đảng cộng sản và nhân dân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền đất nước.
Còn theo tin của thông tấn xã DPA của Đức, ngày 9/6 Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh rằng Việt Nam sẵn sàng hy sinh mọi thứ để bảo vệ quê hương và chủ quyền ở biển, đảo.
Tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, có quyền lớn trong tình báo quốc nội và ngoại cũng như an ninh quân đội cũng nói "Lập trường kiên quyết của đảng và nhà nước chúng tôi là chúng tôi sẽ sử dụng đến tất cả mọi phương tiện để bảo vệ chủ quyền của chúng tôi."
Và trong bầu không khí yêu nước, chống quân Tàu xâm chiếm bờ cõi VN lên cao như thế, cuộc biểu tình thứ hai mà nhiều ngươi lo ngại Đảng Nhà Nước CS VN sẽ trấn áp, cuộc biểu tình thứ hai ấy xảy vào ngày 12-6.

Ý kiến bạn đọc
19/06/201116:51:48
Khách
Ông ĐT Nguyễn-chí Vịnh tuyên bố 'Chúng tôi sẻ sử dụng đến tất cả mọi phương tiện để bảo vệ chủ quyền của chúng tôi". Lời tuyên bố này đúng chứ không sai,y hệt ! SẼ SỬ DỤNG và vế nữa CHỦ QUYỀN CỦA CHU!NG TÔI. Sẽ này là cả một khoản thời gian dài từ 2,3 thập niên qua,không phải một ngày một bữa,còn chủ quyền như Ông ĐT đã nói "chủ quyền của chúng tôi",vì từ 36 năm qua đảng cs làm chủ đất nước chứ có ai khác ngoài đàng cs các ông cai trị toàn dân toàn nước Việt !. Độc nhất một đảng mặc cho các ông tung hoành dân chỉ cúi đầu tuân phục,bỡi quyền uy bằng phương tiện gông cum,tù tội,bắn giết ,cướp của giêt người ,quơ vét tài sản của đồng bào. Còn QDND hay LL/CA và cả LL/đầu gối đều phục vụ cho đảng cs chứ không phải bảo vệ dân,về pháp luật cũng thuộc về đảng thì người dân không có chút mảy may nào được gọi là "BẢO VỆ" !!!.
Lòng yêu nước của đồng bào,đó chính là phương tiện tiếp tay cho đảng CS và chính quyền nắm được
cơ-hội lên tiếng mạnh mẽ với Tàu cộng. Suốt mấy tuần qua ,vì bối cảnh đât nước luôn theo dõi tình hình ở
biển đông dậy sóng,lòng dân bất ổn và trăn trở cho sự nguy biến Tổ quốc trước sự xâm lăng của bọn bành-
trướng TC. Chính quyền dùng LL/CA truy bắt sinh viên học sinh ,đồng bào thể hiện lòng yêu nước xuống
đường biêu tình. Người dân không có quyền yêu nước hay sao ?. Sự hèn nhác ,khiếp nhược của hàng ngũ lãnh đạo cùa đảng cs nói chung. Chính bè lũ các ông là tay sai ,lũ bán nước cầu vinh ,làm quan thái thú cho
giặc Tàu, nhân dân quá nhàm chán sự gian trá,mị dân tứ lúc mới khai sinh ra đảng cs ,chứ không phải sau
ngày thống nhất đất nước VN. Tiếc thay cho giới trí thức miền Bắc cũng lâm vào mê muội u mê và cả bọn
bưng bô miền Nam ăn cơm Quốc gia thờ ma cs !!!. Mang danh làm chính tri mà bị dân phỉ nhổ,khinh bỉ là bọn "BÁN NƯỚC CẨU VINH" những tên THÁI THÚ thấy có sỉ nhục hay không ? . Đất biển,đảo cắt giao cho Tàu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.