Thiền Viện Chân Nguyên, Adelanto: Đại Lễ Phật Đản Pl. 2555

12/06/201100:00:00(Xem: 7709)

Thiền Viện Chân Nguyên, Adelanto: Đại Lễ Phật Đản Pl. 2555

thien_vien_chan_nguyen__2_-large-contentHình ảnh Đại Lễ Phật Đản P.L. 2555 tại Thiền Viện Chân Nguyên, Adelanto.

Hôm chủ nhật ngày 5-6-2011 nhằm ngày mùng 4 tháng 5 năm Tân Mão, Lễ Phật Đản sau cùng của Calìfornia trong mùa Khánh Đản năm nay được long trọng tổ chức tại Thiền viện Chân Nguyên, Adelanto với sự tham dự của gần 1500 đồng hương và đồng bào Phật tử và không ít một số người Lào, Thái, Philipino, Mễ, Mỹ…, dưới sự chứng minh của hơn 40 Chư Tôn Hoà Thượng, chư Thương Tọa, Đại Đức Tăng Ni từ khắp nơi trên nước Mỹ, Canada kể cả Việt Nam quang lâm tham dự.
Mặc dù Thiền viện Chân Nguyên là một ngôi chùa mới thành lập từ hơn 3 năm nay thoạt đầu chỉ là một mobile home củ kỷ thiếu mọi phương tiện cần thiết như điện nước cộng thêm thời tiết khắc nghiệt ngày nóng rát da đêm lạnh buốt thấu xương cộng thêm gió cát của vùng sa mạc Mojavie thuộc quận hạt San Bernadino, thành phố Adelanto cách Little Sàigon gần 100 miles, nhưng từ khi có sự hiện diện của tượng Quán Thế Âm cao 12 mét được khánh thành vào ngày 27 tháng 11 năm 2007 có nhiều điều mầu nhiệm tại nơi đây Chư Thiên đã hội tụ về thành một vùng Thánh địa linh thiêng, qua rất nhiều sự chứng nghiệm đã được chửa lành của rất đông đồng hương và đồng bào Phật tử, kể cả không ít người nước ngoài đến chiêm bái vì Quán Thế Âm có một Đại Nguyện là luôn lắng nghe và đến với những ai có niềm tin và tâm thành mỗi khi cần cầu kêu cứu đến ngài đều được hiển linh toại nguyện.
Đúng 11 giờ, sau phần Tác bạch cung thỉnh Chư tôn Giáo phẩm quang lâm lễ đài với 3 hồi chuông trống Bát nhã rộn ràng và trang nghiêm là phần nghi thức khai mạc với Quốc ca Hoa Kỳ, Quốc thiều Việt Nam Cộng Hoà, Phật giáo kỳ, Phút nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ đến cộng lao của các Chư vị Tiền hiền Liệt nữ Khai quốc Tôn Thần đã đã dày công dựng nước và giữ nước trên 4500 năm Văn hiến. Tưởng nhớ đến các Chư Thánh tử vì đạo, Chư tôn Giáo phẩm và chư Anh linh Đồng bào Phật tử đã xã thân hi hiến cho Đạo pháp được mãi mãi trường tồn. Tưởng nhớ đến chư Anh linh các Anh hùng Tử sĩ Quân lực Việt Nam Cộng Hoà đã Vị Quốc Vong Thân vì chính nghĩa Quốc gia Dân tộc. Tưởng nhớ đến các oan hồn uổng tử, xa cây xa cội xa nguồn, lênh đênh đầu ghềnh cuối bãi không nơi nương tựa. Chư hương linh đồng bào vượt biên, vượt biển…..đã vùi thây nơi rừng sâu núi thẳm hay đắm chìm dưới đáy Biển Đông trên con đường vượt thoát tìm tự do.Tưởng nhớ đến trên 85 triệu đồng bào trong nước đang sống dưới gông cùm của bọn bạo quyền khiếp nhược; những mong Tổ Quốc Việt Nam được vẹn toàn lảnh thổ, Dân tộc Việt Nam được có tự do Tôn giáo, Dân chủ và Nhân quyền; nhân dân Việt Nam sớm được Độc lập và hoàn toàn có chủ quyền, có Tự Do, Ấm no, Hạnh phúc. Và hơn hết, trong ngày trọng đại Mừng Khánh Đản lần thứ 2635 hôm nay, với hương thơm tỏa ngát của mùa Hoa Ưu Đàm đang nở rộ, xin kính dâng cả lòng thành hân hoan chào mừng Đấng Đại Giác Đản Sanh PL 2555.
thien_vien_chan_nguyen__4_-large-contentSau phần giới thiệu thành phần Chư Tôn Giáo Phẩm và Quan khách tham dự là phần trình diển bài ca Mừng Ngày Phật Đản Sanh, được sáng tác bởi Sư Bà Diệu Từ, Viện chủ chùa Diệu Quang Santa Ana với gần 40 nam nữ Phật tử của Đạo tràng chùa Diệu Quang hát cúng dường ngày Khánh Đản. Kế đến là diển từ khai mạc chào mừng Chư Tôn Giáo phẩm và đồng hương Phật tử từ khắp nơi về đây tham dự đông đủ, cùng ý nghĩa của ngày Phật Đản Sanh do Thầy Viện chủ Thiền Viện Chân Nguyên, Tỳ kheo Thích Đăng Pháp, Thầy khiêm nhường nói : “Công trình này thực ra chính Thầy cũng không có tài cán gì vả lại với tuổi già sức yếu, nhưng với hạnh nguyện và niềm tin bất thối vào đấng Đại Giác với chân lý tuyệt đối của Ngài dẫn dắt chúng sanh ra khỏi luân hồi sanh tử, nhất là được sự trợ duyên của toàn thể Chư Tôn Thiền Đức Tăng ni cùng sự đóng góp của đồng hương và đồng bào Phật tử gần xa trên khắp thế giới nên ngày nay mới có một cơ ngơi như thế này để cúng dường Chư Phật. Đây là thành qủa của toàn thể đại chúng. Ngôi Tam Bảo này là của chung của người Việt tỵ nạn Cộng sản, của đồng hương và chư Phật tử chứ không phải của riêng ai.” và Thầy không quên cãm tạ và tán thán công đức của toàn thể đồng hương và đồng bào Phật tử hải ngoại này đã đóng góp công sức cũng như tịnh tài để hình thành ngôi Tam Bảo chóng thành tựu, và nhân đây Thầy Trụ trì cũng chính thức thông báo ngày Khánh thành Đại Hùng Bửu Điện của ngôi Tam Bảo là ngày Chủ Nhật,18 tháng 9 năm 2011 nhằm ngày 21 tháng 8 năm Tân Mão (chương trình cụ thể sẽ thông báo sau) Kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni hoan hỉ quang lâm Thiền tự và trân trọng kính mời quý đồng hương và chư Phật tử khắp nơi về tham dự ngày Khánh thành Chánh Điện Thiền Viện Chân Nguyên, Adelanto.
Kế tiếp là phần Nghi thức tụng niệm Trang Kinh Mừng Khánh Đản, lễ Mộc Dục (Tắm Phật) của toàn thể Chư Tôn Giáo Phẩm và nối tiếp là Phật tử xếp thành 4 hàng dài để cùng nhau tắm Phật, sau đó là Đạo từ cùa Hoà Thượng Thích Quãng Thanh, chứng minh đạo sư và chủ lễ, nhắc nhớ sự ra đời của Đức Thích Ca Mâu Ni là “vì một Đại sự Nhân duyên mà Thái Tử Tất Đạt Đa con vua Tịnh Phạn và Hoàng Hậu Ma Gia từ Cung Trời Đâu Xuất đã thị hiện giáng trần để cứu độ chúng sanh đang lặn hụp trong cỏi ta bà, Ngài đã bỏ tất cả cung vàng điện ngọc, vợ đẹp con ngoan để quyết chí xuất gia tìm con đường Giải thoát nhằm dẩn dắt chúng sanh giải thoát khỏi vòng trầm mê lục đạo sanh tử luân hồi”. Hoà Thượng chứng minh cũng không quên hết lời tán thán công đức của Thầy Viện chủ Thiền Viện Chân Nguyên, chỉ trong vòng không đầy 3 năm mà từ một vùng sa mạc hoang sơ vắng vẻ xa xôi đã biến thành một Thiền Viện nguy nga đồ sộ giửa một ốc đảo có nhiều bóng cây xanh với bầu không khí thật tĩnh lặng, khi bước vào khuông viên chùa ai cũng có một cãm giác thật thoải mái, nhẹ nhành và an lạc. Nơi đây sẽ là một Trung tâm Phật giáo Việt Nam Hải ngoại có tầm vóc để các chư Tăng Ni và các Phật tử cũng như đồng hương Việt Nam khắp nơi trên thế giới về đây tu học và sinh hoạt trong khung cảnh tịnh trí trang nghiêm thanh tịnh.
Sau đó đại diện Ban tổ chức ngỏ lời cảm tạ Chư Tôn Giáo Phẩm, quý vị quan khách cùng toàn thể đồng hương và đồng bào Phật tử hiện diện, cảm tạ các cơ quan truyền thông, báo chí, truyền hình, đặc biệt là đài truyền hình VHN-TV và đài VNA-TV cùng VNCR Radio, Tuần báo Thờì Báo. Các nhật báo Viển Đông, Việt Báo, Việt Herald, Người Việt…., cảm tạ Đạo tràng Diệu Quang, các ca nghệ sĩ tân cổ nhạc ở San Diego, Los Angeles và Orange County đã hát những bài đạo ca và quê hương ca rất được khán giả ái mộ tán thưởng. Ngòai ra cảm tạ Tiệm bánh Đông Hưng Viên Bekery ở OC, tiệm bánh Mai Bekery ở LA, tiệm hoa Hoa Sen Flower ở Garden Grove. Tiệm Wok Fast Foods ở Canogar Park. Cảm tạ Phật tữ Nguyễn Văn Chiêu, Giám Đốc chợ Sàigòn City Market Place ở Westninster đã cho xử dụng parking chợ làm tụ điểm tập trung Phật tử lên xuống xe bus để dự lễ ở Thiền Viện Chân Nguyên, cảm tạ chợ Quảng Hoa Market ở LA, chợ Ái Hoa market ở LA, tiệm Vỉnh Khang Tofu LA, cùng rất nhiều phật tử ở Los Angeles, Riverside, San Diego, San Bernadino và Orange County………đến nấu ăn tại Thiền Viện hoặc cung cấp thức ăn đến cúng dường cho hơn 1500 phần ăn trong ngày lễ Phật Đản. Đặc biệt cám ơn gia đình bà Nguyễn thị Sâm ở San Diego đã thường xuyên phục vụ hằng ngàn phần ăn trong mỗi lần lễ Vía do Thiền Viện Chân Nguyên tổ chức
Những người cải đạo sau khi hiểu được Phật Giáo:


_ Ngày thứ sáu 3-6-2011 trong lúc chúng tôi đang họp bàn chương trình chuẩn bị Lể Phật Đản với Thầy Trụ trì thì chị Huynh trưởng Tâm Quảng Hoa, một Huynh trưởng của Trung tâm Tu học Thích Quảng Đức ở San Bernadino mà hiện chị đang sinh hoạt trong Gia Đình Phật Tử Chánh Pháp, Garden Grove, có dẩn một gia đình người Phi Luật Tân, bà tên Connie Mandaling đến giới thiệu với Thầy Trụ trì là bà muốn cải đạo. Chúng tôi được chị Tâm Quảng Hoa cho biết là gia đình này trong dịp đi chơi Las Vegas về khi ngang qua Thiền Viện thấy cảnh trí xanh tươi đẹp mắt như một ốc đảo giửa sa mạc nổi lên một ngôi chùa thật đồ sộ, bà mới ghé vào để xem thắng cảnh tại đây, cần nói thêm là gia đình bà thuộc công giáo chính thống, bà gặp chị Tâm Quảng Hoa đang lễ Phật dưới chân Tôn Tượng Quán Thế Âm, bà mới đến trò chuyện tìm hiểu về ngôi chùa cũng như về đạo Phật cùng những thắc mắc của bà như ý nghiả của sự chấp tay chào nhau trông rất khiêm cung, tìm hiểu về lịch sử và cuộc đời Đức Thích Ca Mâu Ni, về Quán Thế Âm Bồ Tát, tượng Thập Bát La Hán, về ý nghỉa của việc lễ lạy khi đứng trước tượng Phật hay bàn thờ Phật và được chị Tâm Quảng Hoa giải thích cặn kẻ suốt gần 1 tiếng đồng hồ, dỉ nhiên bằng tiếng Anh, chị nói nhiều lúc thấy bà đứng dưới Tôn Tượng Quán Thế Âm mắt ngước nhìn lên, miệng lâm râm như thầm đọc kinh và đôi lần thấy bà lau nước mắt khi lộ vẻ xúc động, bà đã khóc thật, bà nói Đức Mẹ chính là Quán Thế Âm đây rồi, đạo Phật đã chuyển hóa được tâm thức và biến đổi linh hồn bà (bà dùng từ cướp đi linh hồn bà). Sau khi gặp Thầy trụ trì bà nói sẽ trở lại vào ngày Phật Đản cùng với gia đình.
_ Sáng ngày lễ Phật Đản 5-6-2011, trước khi đến giờ hành lễ chị Tâm Quảng Hoa có dẩn 2 gia đình người Mễ và một gia đình người Columbia đến giới thiệu với Thầy trụ trì. Gia đình bà Carmen Cervantes, hiện ngụ ở San Critobal, Mexico; gia đình Ông Lourdes Osorio ở Fontana, Mexico và gia đình bà Alex Ospina hiện ngụ tại Columbia, cả 3 gia đình đang đi du lịch và có đọc trên trang web về Phật giáo, tình cờ vào trang “thienvienchannguyen.org” biết đến Thiền Viện Chân Nguyên có tượng Quán Thế Âm rất linh ứng và mầu nhiệm nên muốn đến xem và họ được chị Tâm Quảng Hoa hướng dẩn và giải thích cặn kẻ về sự khác biệt của Đạo Phật và đạo Thiên Chúa trong cách hành đạo, mặc dù đạo nào cũng hướng con người đi tới Chân Thiện Mỹ. Đức Phật chỉ chỉ đường đi rồi để tự tìm hiểu, đến khi hiểu rồi thì mới tin và theo. Từ sự so sánh đó cũng như hiểu qua về Đạo Phật nên ba gia đình này tự nhiên được cảm hóa bởi điều mà họ hiểu ra là “Phật không ban phước giáng họa cho bất cứ ai”, tất cả đều do tâm mà ra,“Tâm tức Phật, Phật tức Tâm”, cũng như hiểu sơ qua về “lý nhân duyên và luật nhân qủa…..” và từ đó tâm thức họ dần dần được chuyển hóa và họ muốn quy y với Thầy trụ trì.
_ Một người Mỹ tên Thomas, một cựu chiến binh Việt Nam thời trước 1975 đã từng phục vụ ở Huế và Đà Nẳng, hiện ông ngụ tại thành phố Chino, ông thường xuyên đến Thiền Viện Chân Nguyên được Thầy trụ trì hướng dẫn về Thiền cũng như làm công quả trong chùa mỗi khi có lễ vía. Tác giả lân la hỏi chuyện ông, tánh tình dể mến và vui tính, ông cho biết lúc còn chiến tranh Việt Nam, ông cũng thường đến chùa Thiện Mụ, Từ Đàm Huế. được hỏi tại sao ông thích lui tới Thiền Viện và lý do nào ông quy y với Thầy trụ trì, được ông cho biết là hình như nơi đây có một từ trường đặc biệt nên khi bước vào đây ông cảm thấy an ổn và tinh thần an vui trong khung cảnh thanh tịnh tuyệt vời “wonderlul”, ông dùng từ này tôi vô cùng ngạc nhiên và cũng tự nhiên đồng cảm với ông.và tôi vui vẻ nói với ông: vì đây là Thánh địa, chổ của Chư Thiên thường quang lâm hội tụ về đây mỗi khi có lễ vía. Ông khoe tôi bức hình ông chụp được tượng Quán Thế Âm vào ngày14 tháng 5 năm 2011 lúc 1:00PM, ông dùng máy ảnh nhỏ với góc độ nghiêng cho thấy có những tia chiếu rọi với vầng hào quang ngay trên tượng Quán Thế Âm rất nghệ thuật, và ông đã rọi lớn tặng cho Thầy Trụ trì. Ông là một nhiếp ảnh gia tài tử, thích sưu tầm cảnh đẹp.
Hào quang màu trên đỉnh tượng Quán Thế Âm:
Anh Quang Trí, môt phật tử ở thành phố Chino, California thường lui tới làm công quả ở Thiền Viện Chân Nguyên, anh nhờ người bạn chụp được hình Quán Thế Âm có vầng hào quang tròn màu sáng tím và theo chương trình anh được giới thiệu trong buổi lễ Phật Đản sẽ lên phát biểu ngắn gọn cãm nghĩ về bức hình của anh chụp được hào quang và được mọi người chú ý, thích thú xem nhưng rất tiếc vì thời gian không cho phép nên xin được phổ biến lời bộc bạch của tác giả bức hình QTA qua bài viết này:
“Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,
Kính thưa chư quý liệt vị,
Con tên là Trương Văn Tân, pháp danh Quang Trí,
Là một phật tử nên lúc nào cũng có niềm tin tuyệt đối vào sự mầu nhiệm của Mẹ Quán Thế Âm, chính vì thế nên có duyên may chúng con chụp được bức hình dưới chân tượng QTA có vầng hào quang tỏa sáng tím ngay lúc ban ngày vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng ngày 06 tháng 3 năm 2011 tại Thiền viện Chân Nguyên sau khi chúng con đảnh lễ ở chánh điện.
Hôm ấy trời quang đãng, nắng ấm nhưng cũng vẫn còn se lạnh, cũng như mọi người, ai cũng nghe đồn là Thiền Viện Chân Nguyên là linh địa của Chư Thiên và trước đó cũng có rất nhiều phật tử cùng chư Tôn Túc cũng có duyên may gặp hoặc chụp được hào quang, như Ni sư Thích Nữ Như Ngọc chùa A Di Dà chụp hồi năm ngoái 2010 trong chuyến hành hương Thiền Viện Chân Nguyên trong dịp Tết Nguyên Đán.
Con luôn nghĩ là nhờ có niềm tin , phước duyên và lòng thành ắt sẽ được toại nguyện nên khi nhờ một người bạn chụp hình vợ chồng con đứng dưới Tôn tượng Quán Âm, thật ngạc nhiên vì có hào quang màu sáng tím rất rõ trên đỉnh tượng QTA. Mọi người nhìn hình ngay trong máy ảnh đều ngạc nhiên và vài người cùng chúng con quỳ lạy.
Kính thưa chư Tôn Giáo Phẩm và quý vị, con là cựu Liên Đoàn Trưởng của Gia Đình Phật Tử Pháp Vân ở Pomona nên xin nói ra đây bằng tấm lòng thành và sự chân thật. Chúng con phải thú nhận là vô cùng sung sướng và xúc động vì có được duyên may nhiệm mầu này nên xin chia xẻ vài lời tâm huyết cùng toàn thể chư liệt vị
Xin chân thành cãm ơn Thầy Trụ Trì Thiền Viện Chân Nguyên cho phép con nói lên vài lời bộc bạch này.
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật”.
Để thay lời kết:
Cố Đại lão Hoà Thượng Thích Trí Chơn, Viện chủ Phật Học Viện Quốc tế ở Los Angeles, trước khi Ngài viên tịch, thường xuyên đến thăm Thiền viện Chân Nguyên và Ngài hứa biếu tặng một pho sách Phật Giáo song ngữ do chính Ngài bỏ công hơn 4o năm để viết và phiên dịch sang Anh ngữ và hiện Thiền Viện đã có hơn 400 quyển của Ngài. Theo ước nguyện của Ngài, Thầy Trụ trì đã hoàn tất bản vẽ ngôi nhà 2 tầng rộng trên 10,000 square feet dùng để làm Thư Viện ở tầng dưới và một Thiền Đường tầng trên. Ngài nói nơi đây sẽ là một Trung Tâm Phật Giáo Quốc tế của Việt Nam nơi Hải ngoại nên Ngài muốn có một Thư Viện với đầy đủ các pho tạng kinh điển và sách Phật Giáo song ngữ. Ngòai ra Ngài còn đặc biệt chú tâm đến tuổi trẻ Việt Nam ở Hải ngoại cần trau dồi vốn liếng Phật pháp, truyền thống văn hóa Việt Nam và luân lý đạo đức, nhất là các anh chị em Huynh Trưởng các Gia Đình Phật Tử Hại ngoại. Ngài biết Thầy Thích Đăng Pháp, Viện chủ Thiền Viện Chân Nguyên ngày xưa cũng là một Huynh trưởng của Gia Đình Phật Tử Quảng Thiện ở Quảng Trị nên Ngài có mối lưu tâm đặc biệt đối với TV Chân Nguyên, có lần tác gỉa gặp Ngài tại Thiền Viện, Ngài bảo cố gắng tập hợp được tuổi trẻ và có chương trình sinh hoạt mỗi chủ nhật như GĐPT và được Ngài dạy là : “…con phải rán làm sao cho các em sinh hoạt trong Gia Đình Phật Tử phải tu học bằng song ngữ, ở hải ngoại này Đạo Phật phải được hoằng truyền Chánh Pháp rộng rãi cho người nước ngoài hiểu về Phật Giáo là trọng trách hàng đầu của các Huynh Trưởng GĐPT và phải trao truyền lại cho các thế hệ hậu duệ kế thừa ..…” và hôm nay nhân ngày Lễ Phật Đản, ghi nhớ lời Thầy dạy chúng con những Huynh Trưởng GĐPT Hải ngoại xin y gíáo phụng hành.
Xin đầu thành đảnh lễ, thành tâm kính dâng lên Ân Sư của con, Giác Linh Cố Hòa Thượng Thích Trí Chơn, đã thường xuyên gửi con sách biếu, động viên, khuyến khích và dạy bảo con trên con đường tiến tu mặc dù trong lúc Ngài đang lâm trọng bệnh.
Phổ Nghĩa Võ Thiện Hiếu.
Mùa Khánh Đản lần thứ 2653-PL.2555.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.