Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật AB 54 Của DB Solorio Đệ Trình Để cải thiện chất lượng nước được thông qua bởi Hạ Viện

11/06/201100:00:00(Xem: 1738)

Dự Luật AB 54 Của DB Solorio Đệ Trình Để cải thiện chất lượng nước được thông qua bởi Hạ Viện

Giúp tài trợ cho các dự án xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch

Sacramento - Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio (D-Anaheim) đã trình bày với các Dân Biểu đồng viện về sự cần thiết của dự luật AB 54, là một dự luật do ông soạn thảo để giúp giải quyết vấn đề về các người tiêu thụ đang gặp trở ngại về chất lượng của nguồn nước uống đang cung cấp bởi các công ty nước cộng đồng độc lập và những công ty này đang gặp khó khăn để cải thiện phẩm chất nước uống cho khách hàng của họ.

Dự luật Hạ Viện AB 54 sẽ đẩy mạnh sự tài trợ tiểu bang và cân bằng sự cạnh tranh giữa các công ty nước cộng đồng độc lập và các cơ quan thủy lực của chính phủ đang cung cấp nước uống tiêu dùng hằng ngày tại tiểu bang California. Việc này cũng cần phải qua nhiều giai đoạn để đưa việc giải quyết những trở ngại về chất lượng của nước uống đến sự quan tâm của các chính quyền địa phương. Dự luật được thông qua bởi toàn thể Hạ Viện.

"Đây là sự ngạc ngiên đối với tôi, khi mà luật liên bang bảo đảm chất lượng nước uống cho mọi người Mỹ, thì tại nhiều nơi ở California nước vẫn còn không an toàn để uống. Dự luật AB 54 sẽ giúp giảm tình trạng này,” DB Solorio cho biết.

Dự luật AB 54 được gợi ý khi DB Solorio nỗ lực giúp đỡ các cư dân trong khu vực Diamond Park ở Santa Ana để nhận tài trợ của tiểu bang để có thể nối vào hệ thống nước sạch của thành phố Santa Ana. Khu vực Diamond Park có 80 gia cư mà trước đây nguồn cung cấp nước uống duy nhất của họ là từ giếng, nhưng đã bị ô nhiễm bởi chất hóa học nitrat. Đây là một điều bất thường khi mà tổ chức điều hành hệ thống cung cấp nước giếng cho mọi gia cư trong khu vực chính là do hội gia cự của khu vực điều hành. Thành phố Santa Ana cung cấp nước sạch cho hầu hết mọi gia cư trong thành phố. Các cư dân trong khu vực này đã không có khả năng tài chánh để làm sạch nguồn cung cấp nước từ giếng, do đó, họ đã quyết định dẹp bỏ việc tự cung cấp nước uống và nhận sự cung cấp uống nước từ thành phố. 

"Chúng tôi khám phá ra hiện có nhiều công ty cộng đồng độc lập nhỏ đang cung cấp nước uống tại nhiều nơi trên toàn tiểu bang, đặc biệt là những hệ thống điều khiển bởi nhiều công ty nước cộng đồng độc lập, cũng thiếu tài trợ và sự giám sát để cải tiến hệ thống cung cấp nước của họ và chống bị ô nhiễm," DB Solorio giải thích. "Tất cả các công ty cung cấp nước cộng đồng độc lập, thậm chí những công ty nước nhỏ đang thiếu ngân sách, cần phải chịu trách nhiệm về chất lượng nước do họ cung cấp."

Dự luật này giải quyết một số vấn đề khó khăn của các công ty nước cộng đồng độc lập bằng cách cân bằng sự cạnh tranh giữa các công ty nước cộng đồng độc lập, trong đó có rất ít sự giám sát bởi chính quyền, như các cơ quan cung cấp nước của chính phủ. Dự luật này buộc các người điều hành công ty nước phải được huấn luyện về trách nhiệm pháp lý của họ trong việc cung cấp nước uống tinh khiết và vệ sinh. Khi một công ty nước cộng đồng độc lập bị phạt tiền vì vi phạm luật về nước uống an toàn, toàn thể Hội Đồng Quản Trị và các cổ đông phải chia sẻ trách nhiệm nộp tiền phạt, hoặc sửa chữa việc vi phạm thay vì phải trả phạt.

Dự luật AB 54 xúc tiến việc tài trợ bởi tiểu bang qua "Thư Đặc Xá” sẽ cho phép các cơ quan thủy cục địa phương bắc đầu thực hiện các dự án làm sạch chất lượng nước với ngân quỹ hiện có của họ trong khi chờ tiểu bang để hoàn tất việc cho vay hoặc tài trợ từ của Quỹ Nước Uống An Toàn của Tiểu Bang.

Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio đại diện cho địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm chi tiết về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hơn 4 tháng, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020 đã gỡ bỏ cảnh báo của họ đối với công dân Hoa Kỳ về việc đi ra ngoại quốc, theo bản tin CNN cho biết. Bộ ngày đã đưa ra khuyến cáo Cấp 4: Đừng Đi Ra Ngoại Quốc – là mức cao nhất của khuyến cáo đi lại – hôm 19 tháng 3, thúc giục các công dân Hoa Kỳ không đi ra nước ngoài vì đại dịch vi khuẩn corona.
“Chúng ta không thể lệ thuộc TQ và những nước khác trên toàn cầu mà có thể một ngày nào đó từ chối bán các sản phẩm cho chúng ta,” ông Trump nói thế hôm Thứ Năm từ Nhà Máy Sản Xuất của Công Ty Whirlpool tại thành phố Clyde thuộc tiểu bang Ohio. “Như chúng ta đã chứng kiến trong đại dịch này, Hoa Kỳ phải chế tạo các vật tư thiết bị chính yếu và các dược phẩm cho chính chúng ta.”
Nhiều gia đình đang kiện TikTok trong sự kiện chuyển thành hành động pháp lý lớn tại tòa án liên bang, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020. Hàng chục vị thành niên, thông qua các bậc phụ huynh của họ, đang cáo buộc rằng ứng dụng chia xẻ video thu thập thông tin về các đặc điểm khuôn mặt, địa chỉ và những liên hệ gần gũi, và nhanh chóng gửi dữ liệu đó cho các máy chủ tại Trung Quốc.
Phòng Thống Kê Dân Số sẽ ngưng các hoạt động tính dân số bằng việc đến gõ cửa từng nhà một tháng trước lịch trình, theo giám đốc của cơ quan này tuyên bố trong một thông báo vào tối Thứ Hai, làm tăng nỗi lo sợ về việc đếm không đủ trên toàn quốc, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 3 tháng 8 năm 2020 các công tố viên Quận Manhattan, New York, đã yêu cầu chánh án liên bang bãi bỏ vụ kiện của TT Trump thách thức trác đòi ông giao hồ sơ tài chánh, nhấn mạnh rằng cuộc điều tra của họ mở rộng ngoài những món tiền đút lót và chi ra những báo cáo công khai về “hành vi phạm tội kéo dài và được kéo dài” với Tổ Chức Trump Organization, theo bản tin CNN cho biết.
4 năm trước, Trump đã trở thành ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa đầu tiên kể từ năm 1988 lấy được Pennsylvania, một phần chiến thắng bởi các cử tri cao niên và ngoại ô, cũng như giới thợ thuyền da trắng tại các khu vực Dân Chủ truyền thống. Bây giờ, chưa đầy 100 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, các thăm dò cho thấy những cử tri đó đều đang để mắt đến điều gì đó khác biệt lần nữa.
Vụ cháy rừng mất kiểm soát tại Cherry Valley, Nam California, thuộc phía đông của Los Angeles, đã thiêu rụi 20,000 mẫu tây, buộc hàng ngàn người phải di tản, theo Sở Lâm Nghiệp Hoa Kỳ cho biết và CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 2 tháng 8 năm 2020.
Sau khi một chiếc xe tấn công đổ bộ (AAV) bị chìm với 16 binh sĩ bên trong trong lúc tập trận hôm Thứ Năm ngoài khơi Nam California, Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) đã tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng 8 binh sĩ mất tích được xác nhận là đã chết, theo bản tin của NPR cho biết hôm 2 tháng 8 năm 2020.
Sau nhiều tháng tấn công không có chứng cứ về việc bỏ phiếu bằng thư, TT Trump hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020 đã nói rằng ông dự định sẽ bỏ phiếu bằng lá phiếu vắng mặt trong cuộc bầu cử 2020, theo bản tin của báo Business Insider cho biết. “Lá phiếu vắng mặt là tuyệt vời… Tôi sẽ bỏ phiếu vắng mặt,” theo ông Trump nói với các phóng viên khi ông một lần nữa lên án việc bỏ phiếu bằng thư, mà thực tế là giống y chang với việc bỏ phiếu vắng mặt về tiến trình và biện pháp an ninh.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, Thủ Lãnh Khối Đa Số Cộng Hòa tại Thượng Viện, đã cho phép các ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ CH có thể làm bất cứ điều gì họ cứu được các cuộc vận động của họ trước điều mà các nhà lập pháp Cộng Hòa ngày càng lo sợ có thể là cuộc bầu cử tai hại đối với đảng của họ, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.