Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Án Xây Cất Chánh Điện Sera Mey Pobhor Khamtsen 2011

10/06/201100:00:00(Xem: 2787)
Dự Án Xây Cất Chánh Điện Sera Mey Pobhor Khamtsen 2011

tibetan_genden_shoeling_logo_copyright-large-contentLogo của tu viện.

(LTS: Một tu viện Tây Tạng phía nam Ấn Độ đang cần hỗ trợ để xây chính điện. Sau đây là thư kêu gọi từ chư tăng Tây Tạng.)
Sera Mey Pobhor Khamtsen là một trong mười sáu chi nhánh của Đại Học Phật Giáo Tây Tạng Sera Mey sau khi đại học đã dời đến địa điểm cuối cùng ở Mysore, Bylakuppe, miền Nam Ấn Độ, năm 1969. Cho đến ngày nay, gần năm trăm chư tăng của chi nhánh Sera Mey Pobhor Khamtsen vẫn cử hành tất cả lễ cầu nguyện và nghi lễ, kể cả các nghi lễ đặc biệt trong ngày Tổ Tống Khách Ba, lễ cúng dường Đức Bổn Sư trong ngày Thiên Nữ hai lần một tháng, và lễ đón Tết Tây Tạng gọi là Losar, vân vân…, và bất cứ lễ cầu nguyện đặc biệt nào của các tư nhân bảo trợ, quanh năm ở dưới tầng hầm của Tu Viện Sera Mey chính. Hoàn cảnh duy nhất này mang đến nhiều khó khăn khó tránh khỏi cho các chư tăng vì phải di chuyển đến chánh điện thuê, nhất là vào mùa mưa.

Vào năm 2009, Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14 và chính quyền Tây Tạng lưu vong đã cấp cho chi nhánh một mảnh đất rộng ba mẫu để xây cất một chánh điện mới và riêng cho chư tăng sau khi chính Ngài đã ban phép hộ trì mảnh đất bằng lễ cúng tế nghi lễ đặc biệt. Phí tổn để xây cất chánh điện hiện nay được ước lượng khoảng một triệu tám Mỹ kim, không kể những sự trì hoãn hay khó khăn không dự đoán trước được. Công việc gây quỹ để xây cất vẫn chính là trách nhiệm của chi nhánh Pobhor Khamtsen.
Cựu Viện Trưởng Lobsang Jamyang, đại diện cho chư tăng của Sera Mey Pobhor Khamtsen, xin chắp tay thành khẩn kêu gọi sự đóng góp rộng lượng của bất cứ và tất cả các vị mạnh thường quân nói chung, các Phật tử và các vị bảo trợ nói riêng để tham gia vào một công trình tốt lành ngàn năm một thuở này. Tất cả mọi đóng góp đều được trừ thuế và ghi giấy biên lai khi được yêu cầu. Xin quý vị điền ngân phiếu cho Geden Shoeling Center cùng với điền “xây chánh điện Pobhor” vào phần ghi nhớ trên ngân phiếu và gởi đến địa chỉ 14041 Olive Street, Westminster, CA. 92683, USA.

tibetan_prayer_pobhor_khamtsen_new_hall-large-contentBản sơ đồ để xây cất.

Mọi chi tiết, xin quý vị liên lạc đến điện thoại (714) 891-5456 hay theo dõi trang nhà gedenshoeling.com.
Một đóng góp và cúng dường dù nhỏ như một bông hoa cũng là một cúng dường đầy ý nghĩa.
Xin chân thành cảm tạ.
Cựu Viện Trưởng Ex-Abbott Khensur Rinpoche Lobsang Jamyang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.