Hôm nay,  

Dự Án Xây Cất Chánh Điện Sera Mey Pobhor Khamtsen 2011

10/06/201100:00:00(Xem: 3733)
Dự Án Xây Cất Chánh Điện Sera Mey Pobhor Khamtsen 2011

tibetan_genden_shoeling_logo_copyright-large-contentLogo của tu viện.

(LTS: Một tu viện Tây Tạng phía nam Ấn Độ đang cần hỗ trợ để xây chính điện. Sau đây là thư kêu gọi từ chư tăng Tây Tạng.)
Sera Mey Pobhor Khamtsen là một trong mười sáu chi nhánh của Đại Học Phật Giáo Tây Tạng Sera Mey sau khi đại học đã dời đến địa điểm cuối cùng ở Mysore, Bylakuppe, miền Nam Ấn Độ, năm 1969. Cho đến ngày nay, gần năm trăm chư tăng của chi nhánh Sera Mey Pobhor Khamtsen vẫn cử hành tất cả lễ cầu nguyện và nghi lễ, kể cả các nghi lễ đặc biệt trong ngày Tổ Tống Khách Ba, lễ cúng dường Đức Bổn Sư trong ngày Thiên Nữ hai lần một tháng, và lễ đón Tết Tây Tạng gọi là Losar, vân vân…, và bất cứ lễ cầu nguyện đặc biệt nào của các tư nhân bảo trợ, quanh năm ở dưới tầng hầm của Tu Viện Sera Mey chính. Hoàn cảnh duy nhất này mang đến nhiều khó khăn khó tránh khỏi cho các chư tăng vì phải di chuyển đến chánh điện thuê, nhất là vào mùa mưa.

Vào năm 2009, Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14 và chính quyền Tây Tạng lưu vong đã cấp cho chi nhánh một mảnh đất rộng ba mẫu để xây cất một chánh điện mới và riêng cho chư tăng sau khi chính Ngài đã ban phép hộ trì mảnh đất bằng lễ cúng tế nghi lễ đặc biệt. Phí tổn để xây cất chánh điện hiện nay được ước lượng khoảng một triệu tám Mỹ kim, không kể những sự trì hoãn hay khó khăn không dự đoán trước được. Công việc gây quỹ để xây cất vẫn chính là trách nhiệm của chi nhánh Pobhor Khamtsen.
Cựu Viện Trưởng Lobsang Jamyang, đại diện cho chư tăng của Sera Mey Pobhor Khamtsen, xin chắp tay thành khẩn kêu gọi sự đóng góp rộng lượng của bất cứ và tất cả các vị mạnh thường quân nói chung, các Phật tử và các vị bảo trợ nói riêng để tham gia vào một công trình tốt lành ngàn năm một thuở này. Tất cả mọi đóng góp đều được trừ thuế và ghi giấy biên lai khi được yêu cầu. Xin quý vị điền ngân phiếu cho Geden Shoeling Center cùng với điền “xây chánh điện Pobhor” vào phần ghi nhớ trên ngân phiếu và gởi đến địa chỉ 14041 Olive Street, Westminster, CA. 92683, USA.

tibetan_prayer_pobhor_khamtsen_new_hall-large-contentBản sơ đồ để xây cất.

Mọi chi tiết, xin quý vị liên lạc đến điện thoại (714) 891-5456 hay theo dõi trang nhà gedenshoeling.com.
Một đóng góp và cúng dường dù nhỏ như một bông hoa cũng là một cúng dường đầy ý nghĩa.
Xin chân thành cảm tạ.
Cựu Viện Trưởng Ex-Abbott Khensur Rinpoche Lobsang Jamyang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.