Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Trước Sứ Quán TQ, Phản Đối Xâm Lấn Biển VN

10/06/201100:00:00(Xem: 4149)

Biểu Tình Trước Sứ Quán TQ, Phản Đối Xâm Lấn Biển VN; Một đồng hương từ Nha Trang sang thăm Mỹ cũng sôi sục biểu tình

bieu_tinh_chong_tq_6_2011__25_-large-contentHình ảnh biểu tình trước sứ quán Trung Quốc ở Los Angeles.(Photo VB)

Westminster (Bình Sa) -- Hưởng ứng lời kêu gọi của Phong Trào Đòi Tự Do Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam một cuộc biểu tình đã diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 09 tháng 6 năm 2001. Mặc dù trong ngày làm việc nhưng số người tham dự khoảng 400 người với đủ các thành phần nhân sĩ trí thức, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các em sinh viên, thanh niên, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương những người thầm lặng từ trước đến nay vẫn hiện diện trong cuộc biểu tình nầy. Về phía dân cử người Mỹ gốc Việt nhận thấy có sự hiện diện của Luật Sư Lê Công Tâm đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, trong lời phát biểu ông cho biết Giám Sát Viên Janet Nguyễn không đến hôm nay được vì phài đi dự cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng trên Bắc California.
Đoàn người tham dự biểu tình đã tập trung về trụ sở Hội Đền Hùng, tại dây ban tổ chức đã đốt nhang khấn tổ Hùng Vương trước khi làm lễ xuất phát. Sau đó lễ xuất phát bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Lễ xuất phát xong mọi người lên xe Bus và các phương tiện tư nhân đến thẳng Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số: 443 Shatto Place, Los Angeles, CA 90020. Tại đây một rừng cờ vàng tung bay trước gió với những tấm biểu ngữ chống Trung Cộng xâm lăng Việt Nam đã được căng ngay trước Lãnh Sự Qúan Trung Cộng, những tiếng hô Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam, Trung Cộng hãy cút khỏi Việt Nam, kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Cộng và hô to những khẩu hiệu: Cộng sản Việt Nam bán nước, đồng bào hãy vùng lên lật đổ chế độ bạo quyền cộng sản. . . Trong khí thế sôi sục, đoàn người đã đồng thanh hô vang những khẩu hiệu đả đảo tay sai bán nước của tập đoàn cộng sản Việt Nam, Trung Cộng cút khỏi Việt Nam. . .

Tại đây nghi thức khai mạc đã diễn ra trong không khí trang nghiêm thật cảm động. Sau phần nghi thức Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt ban tổ chức ngỏ lời cảm ơn tất cả mọi người tham dự và ông cũng cho biết không phải chúng ta biểu tình ngày hôm nay mà sẽ còn tiếp tục biểu tình trong những ngày sắp tới để phản đối sự xâm lăng của Trung Cộng và sự bất lực làm tay sai bán nuớc của tập đoàn cộng sản Việt Nam. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên đọc bản Kháng Thư của Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản gởi cho Hồ Cẩm Đào và nhà cầm quyền Trung Cộng để phản đồi việc xâm lăng Việt Nam. Sau đó một phái đoàn gồm có: Ông Phan Kỳ Nhơn, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Luật Sư Trần Sơn Hà, Luật Sư Lê Công Tâm, Bác Sĩ Nghiêm Phú, Ông Trần Văn Minh, Ông Trần Vệ, Ông Vũ Hoàng Hải và các cơ quan truyền thông báo chí tháp tùng vào tòa Lãnh Sự Trung Cộng để trao Kháng Thư. Tại đây nhân viên an ninh đã cho biết là đến 2 giờ chiều mới có người làm việc. Trở lại tiếp tục biểu tình, đoàn người nối nhau thành từng hàng dài với cờ vàng và biểu ngữ đi chung quanh khu phố nhiều vòng, vừa đi vừa hô vang những khẩu hiệu phản đối sự xâm lăng trắng trợn Việt Nam của Trung Cộng. Những người trẻ tham dự biểu tình đã giải thích cho khách qua đường biết về buổi diễn hành.
Trong lúc nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Ông Nguyễn Văn Nghĩa cư ngụ tại Thành Phố Nha Trang Việt Nam đi du lịch cũng tham gia ngày biểu tình nầy được ông cho biết: "Ở Nha Trang vừa qua cũng hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình của Hà Nội và Sài Gòn, Nha Trang cũng biểu tình phản đối Trung Cộng xâm lăng.” Được hỏi về quan điểm của ông đối với những sự kiện xảy ra hiện nay trên biển đông, ông cho biết, hiện tại trong nước lòng dân rất căm phẩn trước những hành động xâm lăng và rất bất bình về chính quyền cộng sản Việt Nam qúa nhu nhược trước hiểm họa xảy ra hiện nay. Hỏi nếu khi trở về trong nước anh có tham gia những cuộc biểu tình sắp tới hay không" Anh trả lời, “Dĩ nhiên là phải tham gia thôi vì đó là trách nhiệm của mỗi công dân đối với tổ quốc phải giữ gìn giang sơn mà tổ tiên ta đã dày công xây dựng. . ."
Cuộc biểu tình tuần hành tiếp diễn và chấm dứt vào lúc 1:00 Pm cùng ngày.

Ý kiến bạn đọc
11/06/201102:12:54
Khách
Chúng ta cần phải tổ chức nhiều hơn nữa những cuộc Biểu Tình rầm rộ để phản đối ncq/cschina ở trong cũng
như ở ngoài nước. Rõ ràng là ncq/cschina đã thật sự muốn xâm chiếm lãnh hải và biển đảo của chúng ta chứ
không phải là phép thử hay phép thật gì nữa cả. Vấn đề được đặt ra là thái độ của ncq/csVN như thế nào ? Họ
đang âm mưu hay toan tính gì với ncq/cschina ? Điều cần thiết và chúng ta có thể làm ngay bây giờ là làm
cho ncq/cschina và thế giới hiểu rằng, người dân Việt Nam đang sôi sục căm thù và quyết tâm không để cho người cs china muốn làm gì thì làm trên lãnh hải và lãnh thổ nước Việt Nam. Toàn thể dân chúng VN sẽ liều
thân để bảo vệ biên cương bờ cõi nếu ncq/cschina quyết tâm xâm chiếm. Chúng ta kêu gọi ncq/csVN hãy
hồi tâm quay lại với Tổ Quốc và nhân dân Việt Nam, nếu người csVN không muốn bị lịch sử và nhân dân VN
lên án. " Nghìn năm bia đá cũng mòn, nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ ". Nếu như ncq/csVN nhất định
không quay lại với Tổ Quốc và nhân dân, thì người dân VN đành phải đứng lên lật đổ ncq/csVN nhận lấy trách
nhiệm của mình an dân cứu quốc, đem lại hạnh phúc ấm no thực sự cho đồng bào mình. Con đường cứu nguy
Tổ Quốc còn dài và cần nhiều cố gắng, hy sinh của toàn thể người dân Việt Nam.

còn trơ trơ "
12/06/201111:49:29
Khách
Trong nuoc nguoi dan VN song trong mot hoan canh san sang bi CSVN dan ap,bat bo,bo tu.
The nhung o SaiGon-Ha Noi nguoi dan tham gia bieu tinh chong bon buon dan ban nuoc.
So nguoi dung len di bieu tinh 5-6 ngan nguoi.
Trong luc nguoi dan VN o Hai ngoai duoc tu do,va lai o CALI,mot tieu ban nguoi dan VN cu ngu rat dong.
Len den nua trieu nguoi,nhung da so may ngai HO,ranh roi,Vay ma moi lan to chuc di bieu tinh chong CSVN.
Hay moi day ban to chuc keu goi ba con dan Viet hay gianh thi gio den Toa Dai Su Trung Quoc bieu tinh
De noi len tinh than cua nguoi VN yeu To Quoc.Vay ma chi duoc 400 nguoi VN o Hai Ngoai tham gia.
Deu do da noi len tinh than cua nguoi dan VN o Hai Ngoai,tinh than cao den dau??????
Thua xa nguoi dan VN song trong nuoc,vi nguoi dan trong nuoc dang song trong su dan ap,gong cum cua be lu CS doc tai.
28/06/201107:18:39
Khách
Nhung truoc het la khong mua do made in China, bat cu mot mon gi`, nhat la` .99cent store.
24/06/201115:53:21
Khách
Nước mất Nhà tan, là con Việt ai mà không đau xót. Bây giờ là lúc ta cần ngồi lại với nhau hơn bao giờ hết và trân quí những gì mỗi người có thể đóng góp, bằng mọi hình thức. Không nhất thiết bạn khóc lớn hơn là bạn đau đớn hơn. Tôi đồng ý là nếu biểu tình chống giặc đông hơn thì sẽ sôi động hơn, tuy nhiên những ngọn lữa nhỏ, cùng nhau, cũng sẽ góp thành bão lữa bạn ơi. Nhưng cái "khí thế đấu tranh", đâu phải là đông mới đáng quan trọng. Mỗi tiếng nói, mỗi hành động phản kháng của chúng ta, ít nhiều cũng cho người TQ biết ta không bao giờ chấp nhận thần phục. Khi tôi dương súng bắn kẻ xâm lược, bạn bên cạnh tôi cũng đừng chê sao tôi..bắn nhiều thế !!! Chúc chiến thắng
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.