Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Truyền Hình VHN và Công Ty Việt Satellite Tổ Chức Mừng Ngày Quân Lực 2011, Nhớ ơn Chiến Sĩ VNCH

09/06/201100:00:00(Xem: 4660)

Đài Truyền Hình VHN và Công Ty Việt Satellite Tổ Chức Mừng Ngày Quân Lực 2011, Nhớ ơn Chiến Sĩ VNCH

ngay_quan_luc-large-contentTrong hình từ trái Ông Bà Bruce Trần và Ông Bà Thảo Trần.

Fountain Valley (Bình Sa)- - Để tỏ lòng biết ơn các Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6, vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 5 tháng 6 năm 2011 tại hội trường Đài Truyền Hình VHN 16055 Brookhust St Fountain Valley CA 92708. Đài Truyền Hình VHN và Công Ty Việt Satellite phối hợp tổ chức buổi dạ tiệc để tri ơn những người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã một thời hy sinh vì lý tưởng tự do, vì sự vẹn toàn lãnh thổ lãnh hải... khoảng 400 quan khách, nhân sĩ, trí thức, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể. Đặc biệt với sự tham dự của các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa trong các bộ quân phục thuộc các quân binh chủng.
Điều hợp chương trình chung Ông Hải Trần Tổng Giám Đốc Công Ty Việt Satellite. MC chương trình do Ngọc Triệu, Ngọc Hân và Đỗ Thanh. . .
Trước khi vào chương trình mọi người cùng ăn tối do ban tổ chức khoản đãi. Sau đó nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳViệt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên ngỏ lời "Nhớ ơn người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa" , mở đầu Ông nói: "Hôm nay Đài truyền Hình VHN và Việt Satellite tổ chức tri ơn anh chị em chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa là một việc làm đầy ý nghĩa, trong dịp nầy ông nhắc lại ngày Quân Lực cuối cùng, long trọng và qui mô nhất đó là ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 1973. Ông cũng nhắc lại một vài lý do để có ngày Quân Lực. Ông tiếp ngày 19 tháng 6 chúng ta vinh danh những chiến sĩ để tỏ lòng biết ơn những người đã chiến đấu vì nền độc lập, dân chủ tự do cho tổ quốc. Sau biến cố 1975 ra hải ngoại họ cũng là những người tiên phong trên bước đường đấu tranh vì lý tưởng tự do của quê hương và cuối cùng Ông mong tất cả quân, dân, cán, chính cùng đồng bào hải ngoại hãy đoàn kết thành một khối để tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương trước sự xâm lăng của ngoại bang, mà nhà cầm quyền cộng sản đã bất lực để đưa đất nước đến bờ vực thẳm hiện nay. . ." Tiếp theo Cô Thu Thảo Giám Đốc Công Ty Việt Satellite lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúi vị quan khách, qúi niên trưởng, cùng tấn cả qúi anh chị trong các quân binh chủng Việt Nam Cộng Hòa, cùng thân hữu và anh chị em văn nghệ sĩ đã đến tham dự buổi tiệc hôm nay Cô tiếp: "Trước năm 1975 Thu Thảo chỉ là một học sinh Trung Học, vì có Thân Sinh là một quân nhân nên hằng năm vào ngày Quân Lực Thu Thảo được đi tham dự ngày Quân Lực, qua những lần diễn binh, nhìn thấy hiình ảnh oai hùng của người lính, hình ảnh đó đã in đậm trong tâm tưởng người học sinh thời đó cho mãi đến bây giờ vẫn chưa phai mờ trong trí nhớ của Thu Thảo. Thời gian về sau Thu Thảo mới hiểu được những người chiến sĩ hào hùng đó họ đã hy sinh cả cuộc đời mình vì lý tưởng tự do để bảo vệ quê hương Việt Nam thân yêu. Tất cả các anh chị đã hy sinh tuổi thanh xuân, theo tiếng gọi của tổ quốc lên đường làm nhiệm vụ công dân.

Tiếc thay vận nước đến hồi suy vong, miền Nam đã rơi vào tay cộng sản, vì vậy những hy sinh qúy báu đó đôi khi cũng bị quên lãng nơi đất khách quê người, nhưng với riêng cá nhân chúng tôi chẳng bao giờ quên ơn các anh chị quân nhân trong đó có thân phụ của tôi. Để tỏ lòng biết ơn đến các anh chị Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa không những trong buổi tiệc nầy mà là tất cả các anh chị trên khắp thế giới. Vì vậy nên Công Ty Việt Satellite cùng Đài Truyền Hình VHN chúng tôi cùng đứng ra tổ chức buổi tiệc hôm nay. Hy vọng những việc làm nhỏ bé nầy của những người hậu duệ luôn nghĩ đến các anh chị với lòng biết ơn sâu xa nhất. Chúng tôi hy vọng một ngày nào đó các thế hệ con em sẽ tiếp nối truyền thống hào hùng của các anh chị để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền, cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ của quê hương thân yêu và ngày đó sẽ có cuộc diễn hành của các thế hệ nối tiếp cha anh dưới lá cờ vàng lộng gió giữa thủ đô Sài Gòn thân yêu của chúng ta. . ."
Tiếp theo là cảm nghĩ của Ông Bruce Trần Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN, Ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả các Chú, các Bác, các anh chị chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hiện diện trong buổi tiệc nầy.
Chương trình văn nghệ bắt đầu với phần đóng góp của các ca sĩ danh tiếng một thời đã hát cho lính nghe. Buổi tiệc kết thúc với phần dạ vũ, mọi người cùng vui trong một buổi tối cuối tuần để nhớ về ngày Quân Lực 19 tháng 6. thuở nào tại quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.