Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Truyền Hình VHN và Công Ty Việt Satellite Tổ Chức Mừng Ngày Quân Lực 2011, Nhớ ơn Chiến Sĩ VNCH

09/06/201100:00:00(Xem: 4929)

Đài Truyền Hình VHN và Công Ty Việt Satellite Tổ Chức Mừng Ngày Quân Lực 2011, Nhớ ơn Chiến Sĩ VNCH

ngay_quan_luc-large-contentTrong hình từ trái Ông Bà Bruce Trần và Ông Bà Thảo Trần.

Fountain Valley (Bình Sa)- - Để tỏ lòng biết ơn các Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6, vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 5 tháng 6 năm 2011 tại hội trường Đài Truyền Hình VHN 16055 Brookhust St Fountain Valley CA 92708. Đài Truyền Hình VHN và Công Ty Việt Satellite phối hợp tổ chức buổi dạ tiệc để tri ơn những người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã một thời hy sinh vì lý tưởng tự do, vì sự vẹn toàn lãnh thổ lãnh hải... khoảng 400 quan khách, nhân sĩ, trí thức, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể. Đặc biệt với sự tham dự của các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa trong các bộ quân phục thuộc các quân binh chủng.
Điều hợp chương trình chung Ông Hải Trần Tổng Giám Đốc Công Ty Việt Satellite. MC chương trình do Ngọc Triệu, Ngọc Hân và Đỗ Thanh. . .
Trước khi vào chương trình mọi người cùng ăn tối do ban tổ chức khoản đãi. Sau đó nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳViệt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên ngỏ lời "Nhớ ơn người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa" , mở đầu Ông nói: "Hôm nay Đài truyền Hình VHN và Việt Satellite tổ chức tri ơn anh chị em chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa là một việc làm đầy ý nghĩa, trong dịp nầy ông nhắc lại ngày Quân Lực cuối cùng, long trọng và qui mô nhất đó là ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 1973. Ông cũng nhắc lại một vài lý do để có ngày Quân Lực. Ông tiếp ngày 19 tháng 6 chúng ta vinh danh những chiến sĩ để tỏ lòng biết ơn những người đã chiến đấu vì nền độc lập, dân chủ tự do cho tổ quốc. Sau biến cố 1975 ra hải ngoại họ cũng là những người tiên phong trên bước đường đấu tranh vì lý tưởng tự do của quê hương và cuối cùng Ông mong tất cả quân, dân, cán, chính cùng đồng bào hải ngoại hãy đoàn kết thành một khối để tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương trước sự xâm lăng của ngoại bang, mà nhà cầm quyền cộng sản đã bất lực để đưa đất nước đến bờ vực thẳm hiện nay. . ." Tiếp theo Cô Thu Thảo Giám Đốc Công Ty Việt Satellite lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúi vị quan khách, qúi niên trưởng, cùng tấn cả qúi anh chị trong các quân binh chủng Việt Nam Cộng Hòa, cùng thân hữu và anh chị em văn nghệ sĩ đã đến tham dự buổi tiệc hôm nay Cô tiếp: "Trước năm 1975 Thu Thảo chỉ là một học sinh Trung Học, vì có Thân Sinh là một quân nhân nên hằng năm vào ngày Quân Lực Thu Thảo được đi tham dự ngày Quân Lực, qua những lần diễn binh, nhìn thấy hiình ảnh oai hùng của người lính, hình ảnh đó đã in đậm trong tâm tưởng người học sinh thời đó cho mãi đến bây giờ vẫn chưa phai mờ trong trí nhớ của Thu Thảo. Thời gian về sau Thu Thảo mới hiểu được những người chiến sĩ hào hùng đó họ đã hy sinh cả cuộc đời mình vì lý tưởng tự do để bảo vệ quê hương Việt Nam thân yêu. Tất cả các anh chị đã hy sinh tuổi thanh xuân, theo tiếng gọi của tổ quốc lên đường làm nhiệm vụ công dân.

Tiếc thay vận nước đến hồi suy vong, miền Nam đã rơi vào tay cộng sản, vì vậy những hy sinh qúy báu đó đôi khi cũng bị quên lãng nơi đất khách quê người, nhưng với riêng cá nhân chúng tôi chẳng bao giờ quên ơn các anh chị quân nhân trong đó có thân phụ của tôi. Để tỏ lòng biết ơn đến các anh chị Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa không những trong buổi tiệc nầy mà là tất cả các anh chị trên khắp thế giới. Vì vậy nên Công Ty Việt Satellite cùng Đài Truyền Hình VHN chúng tôi cùng đứng ra tổ chức buổi tiệc hôm nay. Hy vọng những việc làm nhỏ bé nầy của những người hậu duệ luôn nghĩ đến các anh chị với lòng biết ơn sâu xa nhất. Chúng tôi hy vọng một ngày nào đó các thế hệ con em sẽ tiếp nối truyền thống hào hùng của các anh chị để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền, cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ của quê hương thân yêu và ngày đó sẽ có cuộc diễn hành của các thế hệ nối tiếp cha anh dưới lá cờ vàng lộng gió giữa thủ đô Sài Gòn thân yêu của chúng ta. . ."
Tiếp theo là cảm nghĩ của Ông Bruce Trần Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN, Ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả các Chú, các Bác, các anh chị chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hiện diện trong buổi tiệc nầy.
Chương trình văn nghệ bắt đầu với phần đóng góp của các ca sĩ danh tiếng một thời đã hát cho lính nghe. Buổi tiệc kết thúc với phần dạ vũ, mọi người cùng vui trong một buổi tối cuối tuần để nhớ về ngày Quân Lực 19 tháng 6. thuở nào tại quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.