Đài Truyền Hình VHN và Công Ty Việt Satellite Tổ Chức Mừng Ngày Quân Lực 2011, Nhớ ơn Chiến Sĩ VNCH

09/06/201100:00:00(Xem: 5230)

Đài Truyền Hình VHN và Công Ty Việt Satellite Tổ Chức Mừng Ngày Quân Lực 2011, Nhớ ơn Chiến Sĩ VNCH

ngay_quan_luc-large-contentTrong hình từ trái Ông Bà Bruce Trần và Ông Bà Thảo Trần.

Fountain Valley (Bình Sa)- - Để tỏ lòng biết ơn các Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6, vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 5 tháng 6 năm 2011 tại hội trường Đài Truyền Hình VHN 16055 Brookhust St Fountain Valley CA 92708. Đài Truyền Hình VHN và Công Ty Việt Satellite phối hợp tổ chức buổi dạ tiệc để tri ơn những người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã một thời hy sinh vì lý tưởng tự do, vì sự vẹn toàn lãnh thổ lãnh hải... khoảng 400 quan khách, nhân sĩ, trí thức, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể. Đặc biệt với sự tham dự của các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa trong các bộ quân phục thuộc các quân binh chủng.
Điều hợp chương trình chung Ông Hải Trần Tổng Giám Đốc Công Ty Việt Satellite. MC chương trình do Ngọc Triệu, Ngọc Hân và Đỗ Thanh. . .
Trước khi vào chương trình mọi người cùng ăn tối do ban tổ chức khoản đãi. Sau đó nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳViệt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên ngỏ lời "Nhớ ơn người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa" , mở đầu Ông nói: "Hôm nay Đài truyền Hình VHN và Việt Satellite tổ chức tri ơn anh chị em chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa là một việc làm đầy ý nghĩa, trong dịp nầy ông nhắc lại ngày Quân Lực cuối cùng, long trọng và qui mô nhất đó là ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 1973. Ông cũng nhắc lại một vài lý do để có ngày Quân Lực. Ông tiếp ngày 19 tháng 6 chúng ta vinh danh những chiến sĩ để tỏ lòng biết ơn những người đã chiến đấu vì nền độc lập, dân chủ tự do cho tổ quốc. Sau biến cố 1975 ra hải ngoại họ cũng là những người tiên phong trên bước đường đấu tranh vì lý tưởng tự do của quê hương và cuối cùng Ông mong tất cả quân, dân, cán, chính cùng đồng bào hải ngoại hãy đoàn kết thành một khối để tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương trước sự xâm lăng của ngoại bang, mà nhà cầm quyền cộng sản đã bất lực để đưa đất nước đến bờ vực thẳm hiện nay. . ." Tiếp theo Cô Thu Thảo Giám Đốc Công Ty Việt Satellite lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúi vị quan khách, qúi niên trưởng, cùng tấn cả qúi anh chị trong các quân binh chủng Việt Nam Cộng Hòa, cùng thân hữu và anh chị em văn nghệ sĩ đã đến tham dự buổi tiệc hôm nay Cô tiếp: "Trước năm 1975 Thu Thảo chỉ là một học sinh Trung Học, vì có Thân Sinh là một quân nhân nên hằng năm vào ngày Quân Lực Thu Thảo được đi tham dự ngày Quân Lực, qua những lần diễn binh, nhìn thấy hiình ảnh oai hùng của người lính, hình ảnh đó đã in đậm trong tâm tưởng người học sinh thời đó cho mãi đến bây giờ vẫn chưa phai mờ trong trí nhớ của Thu Thảo. Thời gian về sau Thu Thảo mới hiểu được những người chiến sĩ hào hùng đó họ đã hy sinh cả cuộc đời mình vì lý tưởng tự do để bảo vệ quê hương Việt Nam thân yêu. Tất cả các anh chị đã hy sinh tuổi thanh xuân, theo tiếng gọi của tổ quốc lên đường làm nhiệm vụ công dân.

Tiếc thay vận nước đến hồi suy vong, miền Nam đã rơi vào tay cộng sản, vì vậy những hy sinh qúy báu đó đôi khi cũng bị quên lãng nơi đất khách quê người, nhưng với riêng cá nhân chúng tôi chẳng bao giờ quên ơn các anh chị quân nhân trong đó có thân phụ của tôi. Để tỏ lòng biết ơn đến các anh chị Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa không những trong buổi tiệc nầy mà là tất cả các anh chị trên khắp thế giới. Vì vậy nên Công Ty Việt Satellite cùng Đài Truyền Hình VHN chúng tôi cùng đứng ra tổ chức buổi tiệc hôm nay. Hy vọng những việc làm nhỏ bé nầy của những người hậu duệ luôn nghĩ đến các anh chị với lòng biết ơn sâu xa nhất. Chúng tôi hy vọng một ngày nào đó các thế hệ con em sẽ tiếp nối truyền thống hào hùng của các anh chị để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền, cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ của quê hương thân yêu và ngày đó sẽ có cuộc diễn hành của các thế hệ nối tiếp cha anh dưới lá cờ vàng lộng gió giữa thủ đô Sài Gòn thân yêu của chúng ta. . ."
Tiếp theo là cảm nghĩ của Ông Bruce Trần Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN, Ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả các Chú, các Bác, các anh chị chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hiện diện trong buổi tiệc nầy.
Chương trình văn nghệ bắt đầu với phần đóng góp của các ca sĩ danh tiếng một thời đã hát cho lính nghe. Buổi tiệc kết thúc với phần dạ vũ, mọi người cùng vui trong một buổi tối cuối tuần để nhớ về ngày Quân Lực 19 tháng 6. thuở nào tại quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.