Hôm nay,  

Đài Truyền Hình VHN và Công Ty Việt Satellite Tổ Chức Mừng Ngày Quân Lực 2011, Nhớ ơn Chiến Sĩ VNCH

09/06/201100:00:00(Xem: 5624)

Đài Truyền Hình VHN và Công Ty Việt Satellite Tổ Chức Mừng Ngày Quân Lực 2011, Nhớ ơn Chiến Sĩ VNCH

ngay_quan_luc-large-contentTrong hình từ trái Ông Bà Bruce Trần và Ông Bà Thảo Trần.

Fountain Valley (Bình Sa)- - Để tỏ lòng biết ơn các Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6, vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 5 tháng 6 năm 2011 tại hội trường Đài Truyền Hình VHN 16055 Brookhust St Fountain Valley CA 92708. Đài Truyền Hình VHN và Công Ty Việt Satellite phối hợp tổ chức buổi dạ tiệc để tri ơn những người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã một thời hy sinh vì lý tưởng tự do, vì sự vẹn toàn lãnh thổ lãnh hải... khoảng 400 quan khách, nhân sĩ, trí thức, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể. Đặc biệt với sự tham dự của các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa trong các bộ quân phục thuộc các quân binh chủng.
Điều hợp chương trình chung Ông Hải Trần Tổng Giám Đốc Công Ty Việt Satellite. MC chương trình do Ngọc Triệu, Ngọc Hân và Đỗ Thanh. . .
Trước khi vào chương trình mọi người cùng ăn tối do ban tổ chức khoản đãi. Sau đó nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳViệt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên ngỏ lời "Nhớ ơn người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa" , mở đầu Ông nói: "Hôm nay Đài truyền Hình VHN và Việt Satellite tổ chức tri ơn anh chị em chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa là một việc làm đầy ý nghĩa, trong dịp nầy ông nhắc lại ngày Quân Lực cuối cùng, long trọng và qui mô nhất đó là ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 1973. Ông cũng nhắc lại một vài lý do để có ngày Quân Lực. Ông tiếp ngày 19 tháng 6 chúng ta vinh danh những chiến sĩ để tỏ lòng biết ơn những người đã chiến đấu vì nền độc lập, dân chủ tự do cho tổ quốc. Sau biến cố 1975 ra hải ngoại họ cũng là những người tiên phong trên bước đường đấu tranh vì lý tưởng tự do của quê hương và cuối cùng Ông mong tất cả quân, dân, cán, chính cùng đồng bào hải ngoại hãy đoàn kết thành một khối để tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương trước sự xâm lăng của ngoại bang, mà nhà cầm quyền cộng sản đã bất lực để đưa đất nước đến bờ vực thẳm hiện nay. . ." Tiếp theo Cô Thu Thảo Giám Đốc Công Ty Việt Satellite lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúi vị quan khách, qúi niên trưởng, cùng tấn cả qúi anh chị trong các quân binh chủng Việt Nam Cộng Hòa, cùng thân hữu và anh chị em văn nghệ sĩ đã đến tham dự buổi tiệc hôm nay Cô tiếp: "Trước năm 1975 Thu Thảo chỉ là một học sinh Trung Học, vì có Thân Sinh là một quân nhân nên hằng năm vào ngày Quân Lực Thu Thảo được đi tham dự ngày Quân Lực, qua những lần diễn binh, nhìn thấy hiình ảnh oai hùng của người lính, hình ảnh đó đã in đậm trong tâm tưởng người học sinh thời đó cho mãi đến bây giờ vẫn chưa phai mờ trong trí nhớ của Thu Thảo. Thời gian về sau Thu Thảo mới hiểu được những người chiến sĩ hào hùng đó họ đã hy sinh cả cuộc đời mình vì lý tưởng tự do để bảo vệ quê hương Việt Nam thân yêu. Tất cả các anh chị đã hy sinh tuổi thanh xuân, theo tiếng gọi của tổ quốc lên đường làm nhiệm vụ công dân.

Tiếc thay vận nước đến hồi suy vong, miền Nam đã rơi vào tay cộng sản, vì vậy những hy sinh qúy báu đó đôi khi cũng bị quên lãng nơi đất khách quê người, nhưng với riêng cá nhân chúng tôi chẳng bao giờ quên ơn các anh chị quân nhân trong đó có thân phụ của tôi. Để tỏ lòng biết ơn đến các anh chị Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa không những trong buổi tiệc nầy mà là tất cả các anh chị trên khắp thế giới. Vì vậy nên Công Ty Việt Satellite cùng Đài Truyền Hình VHN chúng tôi cùng đứng ra tổ chức buổi tiệc hôm nay. Hy vọng những việc làm nhỏ bé nầy của những người hậu duệ luôn nghĩ đến các anh chị với lòng biết ơn sâu xa nhất. Chúng tôi hy vọng một ngày nào đó các thế hệ con em sẽ tiếp nối truyền thống hào hùng của các anh chị để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền, cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ của quê hương thân yêu và ngày đó sẽ có cuộc diễn hành của các thế hệ nối tiếp cha anh dưới lá cờ vàng lộng gió giữa thủ đô Sài Gòn thân yêu của chúng ta. . ."
Tiếp theo là cảm nghĩ của Ông Bruce Trần Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN, Ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả các Chú, các Bác, các anh chị chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hiện diện trong buổi tiệc nầy.
Chương trình văn nghệ bắt đầu với phần đóng góp của các ca sĩ danh tiếng một thời đã hát cho lính nghe. Buổi tiệc kết thúc với phần dạ vũ, mọi người cùng vui trong một buổi tối cuối tuần để nhớ về ngày Quân Lực 19 tháng 6. thuở nào tại quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.