Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc: Giới Thiệu Đài Phát Thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI

08/06/201100:00:00(Xem: 3058)

Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc: Giới Thiệu Đài Phát Thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI 

Tại Nam Cali ngày 5 Tháng Sáu năm 2011

Khôi Anh

Little Saigon, 5 tháng 6, 2011: Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, gọi tắt là Lực Lượng Cứu Quốc (LLCQ) tổ chức buổi tiếp xúc đồng hương giới thiệu đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi lúc 2 giờ chiều, Chủ Nhật 5 tháng 6, 2011, tại Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng thành phố Westminster, trung tâm Little Saigon, Nam Cali, Hoa Kỳ. Hơn 250 đồng hương, gồm đông đảo đại diện các tổ chức cộng đồng, hội đoàn chính trị, các cơ quan truyền thông báo chí, ngồi chật hội trường, một số phải đứng vì thiếu ghế. Trong khi chờ đợi giờ khai mạc, anh chị em nghệ sĩ Ban Tù Ca Xuân Điềm đã liên tục trình diễn các nhạc phẩm đấu tranh nêu cao khí thế và quyết tâm bảo vệ non sông. 

Sau nghi thức chào quốc kỳ và mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách, và phần giới thiệu quan khách của MC Nguyền Hữu Của, ông Đỗ Như Điện, Trưởng Ban Tổ Chức, và cũng là Trưởng ban Giám Sát LLCQ, đã ngỏ lời chào mừng cử tọa tham dự. Ông cho biết buổi tiếp xúc đồng hương hôm nay nhằm thực hiện lời hứa trước đây của LL là sẽ tường trình với đồng hương tại thủ đô của người Việt tỵ nạn về các thành quả công tác mà LL đã thực hiện, cụ thể là đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi (ĐLSN). Tiếp đó Ông giới thiệu thành phần phái đoàn LLCQ, với ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch HDDHTƯ, Lm Nguyễn Hữu Lễ, chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn và Yểm Trợ (HĐCV&YT), và ông Ngô Quốc Sĩ, phó chủ tịch Ngoại vụ HĐĐHTƯ kiêm Phát Ngôn Nhân, và cũng là giám đốc đài ĐLSN.

Tiếp đó, cử tọa đã chăm chú theo dõi đoạn phim ngắn tường thuật quá trinh hình thành LLCQ với hình ảnh buổi họp sơ bộ tại Los Angeles cuối năm 2009 và Đại hội thành lập LL tháng 2 năm 2010 tại Úc. Hình ảnh buổi ra mắt LL tại Sydney, Úc và tại Little Saigon, Nam Cali, Hoa Kỳ trong tháng 11 năm 2010 cũng được trình chiếu.

Trong phần trình bày về LLCQ và chiến dịch Sự Thật do LL phát động, ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch HDDHTƯ đã nhấn mạnh đến ba mục tiêu mà LL theo đuổi, trong đó mục tiêu hàng đầu là loại bỏ chế độ độc tài đảng trị tại Việt Nam, trước khi ngăn chận ngoại xâm và xây dựng đất nước, bởi vì theo ông "chừng nào Việt Nam còn sống dưới ách độc tài đảng trị của đảng CSVN thì chúng ta không thể ngăm chận sự xâm lấn của Trung cộng và cũng không thể xây dựng được đất nước giàu mạnh." Về chiến dịch Sự Thật, Ông Bảo cho biết chiến dịch này đặt trên căn bản là "bản chất của chế độ CS là dối gạt, lừa bịp, bưng bít, che dấu SỰ THẬT, mục tiêu là để lôi kéo, thu phục sự ủng hộ của dân chúng. Cho nên, khi SỰ THẬT được phơi bày, dân chúng không những không tin tưởng, ủng hộ, mà ngược lại còn chán ghét, phỉ nhổ, khiến chế độ không thể tồn tại được. Vì vậy, SỰ THẬT là vũ khí hữu hiệu để loại bỏ sự thống trị của đảng CSVN." Về phương thức tiến hành chiến dịch, Ông Bảo thông báo LLCQ chú trọng khai dụng các kỹ thuật truyền thông tân qua internet như eMail, Youtube, facebook, Twitter, ... nhưng cũng tiếp tục vận dụng các phương tiện truyền thông đại chúng "cổ điển", như phim ảnh, đài phát thanh. Về phim ảnh, phim "Sự Thật về Hồ Chí Minh" chỉ là bước đầu, LL sẽ tiếp tục thực hiện các phim tài liệu vạch trần những sự thật khác về đảng CS và thực trạnh xã hội Việt Nam. Và đài ĐLSN chính là nỗ lực của LLCQ trong việc truyền bá Sự Thật về quốc nội để dân chúng khắp nơi am tường.

Tiếp đó, ông Ngô Quốc Sĩ, giám đốc Đài ĐLSN đã trình bày qua về mục tiêu, chủ trương, và hoạt động của Đài. Ông cho biết, bắt đầu từ 15 tháng 5 năm 2011, LLCQ đã thuê làn sóng phát thanh của đài BBC Luân Đôn cũ, tức tần số AM 1503 kHz để phát chương trình ĐLSN về Việt Nam mỗi đêm, từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt nam. Về mục tiêu, Ông cho biết ngoài việc phá vỡ bức tường bưng bít thông tin do CSVN dựng lên tại quê nhà, Đài ĐLSN còn trình bày với thính giả trong nước về quyền hạn và nghĩa vụ của con người trong bối cảnh thế giới hiện tại, để mỗi người nhận thức rõ vài trò của mình đối với quốc gia, dân tộc. Về chủ trương, Ông Sĩ xác quyết Sự Thật là kim chỉ nam của Đài, và ĐLSN là "tiếng nói trung thực của những người Việt Nam tha thiết với tiền đồ của dân tộc và hạnh phúc của toàn dân." Trình bày về hoạt động của Đài, Ông cho biết, mặc dù một số đoàn viên LL đã có kinh nghiệm phát thanh qua việc điều hành đài Tiếng Nói Từ Mạc Tư Khoa các năm 1992-93 và Đài Diễn Đàn Dân Chủ 1994-97, nhưng vì Đài ĐLSN chỉ mới phát thanh hơn 20 ngày nên công việc chưa diễn tiến điều hòa. Tuy nhiên, Ông Ngô Quốc Sĩ cho biết niềm phấn khởi to lớn của Đài là sự khích lệ nồng nhiệt của thính giả trong và ngoài nước, và sự cộng tác rất tích cực của thức giả khắp nơi. Về mặt phương tiện và tài chính, ông Ngô Quốc Sĩ minh định Đài ĐLSN hoàn toàn do LLCQ thực hiện và tài trợ, không liên hệ đến một quốc gia nào. Theo Ông, trong buổi đầu, các đoàn viên LLCQ tự nguyện đóng góp để tài trợ các chi phí, với tin tưởng khi đồng hương khắp nơi biết về Đài, sẽ góp phần nuôi dưỡng.

Trước khi dứt lời, Ông giám đốc Đài đã mời cử tọa cùng nghe qua đoạn mở đầu và các phát biểu chào mừng Đài ĐLSN trong buổi phát thanh đầu tiên, trong đó có LS Lê Thị Công Nhân, từ Hà Nội, và tu sĩ Phạt Giáo Hòa Hảo Huỳnh Thọ Hòa từ Bạc Liêu. 

Sau bản hợp ca "Phải lên tiếng" của nhạc sĩ Lê Minh Bằng do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình bày, Lm Nguyễn Hữu Lễ, chủ tịch HĐCV&YT lên diễn đàn trình bày về phương thức yểm trợ Đài ĐLSN. Tuy nhiên, trước khi trình bày về Đài, Linh Mục đã khẳng định, là một tu sĩ Công Giáo, ông không là đoàn viên của LLCQ mà chỉ là một người cố vấn và vận động yểm trợ cho LL vì đây là "một đoàn thể gồm những người lương thiện, đang làm công việc ích nước lợi dân, xứng đáng để mọi người góp sức yểm trợ." Trong phần trình bày về Đài ĐLSN, Lm Nguyễn Hữu Lễ cho biết việc đầu tiên LLCQ cần giúp đỡ là quảng bá sự hiện hữu của Đài để dân chúng khắp nơi biết và bắt nghe, bởi vì "có vậy, Sự Thật mới được lan tỏa khắp quê hương". Kế tiếp, Linh mục kêu gọi sự tham gia cộng tác của đồng bào trong và ngoài nước bằng cách cung cấp tin tức, bài vở để đài ĐLSN trở thành tiếng nói chung, phong phú và đa dạng. Về mặt tài chính, Linh mục Chủ tịch HĐCV&YT cho biết ngân sách điều hành Đài mỗi năm là 200,000 Mỹ Kim; riêng tiền thuê làn sóng là 91,250 MK, tức 250 Mỹ Kim cho 30 phút phát thanh mỗi ngày; phần còn lại là chi phí về nhân viên, thông tín viên, dụng cụ máy móc và công việc quản trị, điều hành, liên lạc…Về việc tài trợ các chi phí này, Linh mục cho biết "để trang trãi các chi phí buổi ban đầu, các thành viên của LL đã tự nguyện đóng góp rất tận tình, nhưng dủ vậy, cần phải có sự yểm trợ của đồng hương mới đủ ngân sách cho ĐLSN trong năm đầu. Qua năm thứ hai đài ĐLSN sẽ tự túc nhờ vào các cơ sở kinh doanh của LL hiện đang hoạt động." Trong dịp này, Lm Nguyền Hữu Lễ cũng cho biết các đóng góp bằng check hoặc money order xin ghi "Radio Democracy Vietnam", hoặc chỉ ghi 3 chữ "RDV", và gởi về địa chỉ Radio Democracy Vietnam, PO Box 612882, San Jose, CA 95161; hoặc có thể bảo trợ cho một hay nhiều buổi phát thanh, mỗi buổi 250 Mỹ Kim. Để kết thúc, Linh mục Nguyễn Lữu Lễ đã long trọng tuyên bố: "Chúng tôi biết rằng tài chánh là con dao hai lưỡi, vừa là phương tiện giúp cho công việc được có kết quả, nhưng cũng vừa có thể giết chết tên tuổi những kẻ gian manh lạm dụng nó. LLCQ coi tính lương thiện là nền tảng để gầy dựng lại niềm tin trong lòng dân tộc, mà việc quản trị tài chánh cách minh bạch và xử dụng tài chánh đúng mục tiêu là mối quan tâm hàng đầu vì đó là thước đo của tính lương thiện của LLCQ. Mọi sự đóng góp tài chánh của đồng hương cho công tác đài ĐLSN cũng như chi phí sẽ được giám sát kỹ lưỡng bởi Ban Giám Sát và được công bố công khai dịp kỷ niệm một năm của Đài ĐLSN."

Trong phần thảo luận sau đó, các cơ quan truyền thông, báo chí và một số đồng hương đã nêu thắc mắc, đóng góp ý kiến rất hào hứng, sôi nổi với phái đoàn LLCQ. Trả lời câu hỏi LLCQ chủ trương loại bỏ chế độ độc tài toàn trị tại VN trong khi chính phủ Hoa Kỳ đang bang giao với CSVN thì liệu LLCQ có "hoạt động bất hợp pháp" không, ông Trần Quốc Bảo khẳng định luật pháp của Hoa Kỳ, cũng như của bất cứ quốc gia tự do nào cũng đều công nhận các cư dân có quyền biểu tỏ lập trường chính trị bằng các hoạt động ôn hòa, phi bạo lực; và cụ thể hơn nữa, LLCQ gồm những đoàn thể chính trị, như Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, đã thành lập tại Hoa Kỳ và hoạt động liên tục trong hơn 30 năm qua, hoàn toàn hợp pháp và tự do. Về gợi ý Cộng Đồng Nam Cali nên phát động công cuộc vận động mỗi người góp 1 MK hàng tháng để yểm trợ Đài, Lm Nguyễn Hữu Lễ cho biết rất khó thực hiện trong thực tế vì mỗi người một hoàn cảnh. Về đề nghị cần có những mục "Dân Oan", "Tố cáo tham nhũng" trên Đài ĐLSN, ông Ngô Quốc Sĩ cho biết Đài đã dự tính thực hiện các mục này trong những ngày tới. Trả lời câu hỏi về việc kiểm soát tài chính của Đài, ông Đỗ Như Điện, Trưởng Ban Giám Sát của LL, cho biết các đóng góp tài chính đều có biên lai và thư ám ơn gửi hoàn, và mọi chi thu của Đài đều được kiểm soát thường xuyên và kỹ lưỡng theo các tiêu chuẩn kế toán căn bản và phổ cập.

Buổi tiếp xúc đồng hương giới thiệu đài phát thanh ĐLSN bế mạc vào lúc 5 giờ 30 chiều. Trước khi Ông Đỗ Như Điện, trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ và tuyên bố bế mạc, Lm Nguyễn Hữu Lễ đã công bố số tài chính đồng hương đóng góp yểm trợ được tổng cộng 3690 MK, và 4 đồng hương cam kết yểm trợ mỗi tháng 100 MK trong những tháng tới.

Đồng hương chia tay ra về trong niềm hân hoan, phấn khởi là lực lượng đấu tranh cho dân chủ VN đã có thêm một vũ khí sắc bén, góp phần đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.

Được biết Chủ Nhật trước, 29/5, LLCQ đã tổ chức một sinh hoạt tương tự tại San Jose, Bắc Cali. Sau Nam Cali, LLCQ sẽ tổ chức các buổi giới thiệu LL và Đài ĐLSN tại Dallas và Houston, TX vào cuối tuần tới, 11-12/6; và liên tục sau đó tại các thành phố khác ở Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, Úc Châu, từ nay cho đến tháng 11 năm nay, tổng cộng lên đến gần 30 địa điểm. Chi tiết về Đài ĐLSN và lịch trình các buổi giới thiệu được liệt kê trong website: http://www.radiodlsn.com/ ./.

Khôi Anh ( tường trình từ Little Saigon, California, Hoa Kỳ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.