Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo TQ Tố VN Dựa Thế Mỹ Táo Bạo Chống TQ

08/06/201100:00:00(Xem: 9536)

Báo TQ Tố VN Dựa Thế Mỹ Táo Bạo Chống TQ

VIETNAM (Tổng hợp) -- Sau vụ hàng ngàn người xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lấn biển đảo Việt Nam tại Hà Nội và Sài Gòn vào Chủ Nhật, ngày 5 tháng 6 năm 2011 vừa qua, chính quyền Bắc Kinh rất phẫn nộ về việc Hà Nội không ngăn cản nổi các cuộc biểu tình dù trước đó họ đã ép chính quyền Việt Nam phải làm vậy. Chình vì vậy, truyền thông nhà nước Trung Quốc rầm rộ tố cáo Việt Nam ngày càng tỏ ra cứng đầu vì ỷ lại Mỹ, theo bản tin của đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) hôm Thứ Ba, 7-6, cho biết như vậy.

Bản tin đài VOA viết rằng, "Lời cáo buộc này được đưa ra sau khi giới hữu trách Việt Nam khẳng định giữ vững lập trường trong vụ tranh chấp lãnh hải ở Biển Đông và quyết định tiếp tục cho tàu Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia ra khơi, cộng với cuộc biểu tình hiếm hoi của hàng trăm người ở Việt Nam hôm cuối tuần qua nhằm phản đối những hành động của Trung Quốc mà họ gọi là xâm phạm chủ quyền của Việt Nam."

Bản tin của VOA nói rõ là tờ báo lên tiếng cáo buộc Việt Nam chống TQ nói trên là tờ Văn Hối, tờ báo quốc doanh Trung Quốc có trụ sở tại Hồng Kông. Theo bản tin đài VOA cho biết, "Tờ báo có tên Văn Hối, một tờ báo của chính phủ Trung Quốc có trụ sở ở Hong Kong, nói rằng Việt Nam đã được Hoa Kỳ khuyến khích để hành động 'một cách táo bạo hơn'."

Điều thú vị là cũng theo bản tin trên đài VOA, trích thuật lời của một chuyên gia quân sự Trung Quốc là Bành Quang Khiêm dọa Việt Nam rằng, "Hà Nội không nên tiếp tục khiêu khích Trung Quốc và cảnh báo rằng Washington sẽ bỏ rơi Việt Nam nếu lợi ích của họ bị ảnh hưởng. Bài báo cũng nói rằng Việt Nam nên nhớ câu nói 'Một đứa trẻ không vâng lời sẽ bị đánh đòn'."

Trong khi đó một bản tin khác trên trang mạng của đài tiếng nói Quốc Tế Pháp ban Việt Ngữ (RFI) cho biết rằng phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hồng Lỗi lên tiếng yêu cầu Việt Nam nỗ lực làm giảm căng thẳng trên Biển Đông.

Bản tin RFI trích thuật lời của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao TQ Hồng Lỗi lập lại lời khẳng định chủ quyền của TQ trên Biển Đông, nói rằng, "Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi được trên quần đảo Trường Sa và các vùng biển xung quanh".

Mặt khác trên trang mạng của báo Global Times hôm Thứ Ba, 7-6, viết rằng việc hàng trăm người Việt Nam tụ tập trước Tòa Đại Sứ Trung Quốc tại Hà Nội hôm Chủ Nhật để đòi Trung Quốc tránh xa vùng biển Việt Nam, mà theo một học giả Trung Quốc cho biết là nguy cơ tạo bất hòa cho mối quan hệ hai nước Trung Việt.

Ý kiến bạn đọc
10/06/201119:47:11
Khách
nhớ ngày xưa đã dánh thắng đế quốc pháp một cách dể dàng và gần đây đã làm cho một đế quốc sừng sõ là Mỹ phải chạy có cờ, vậy thì thằng Trung quốc có là cái thá gì đâu. Mỹ cút, nguỵ nhào rồi bây giờ cho thằng Tàu do ván thử coi, nếu làm vậy không được thì phải coi lại ai đã thắng ai cách đây 36 năm.
09/06/201122:48:16
Khách
Muốn chống Tàu trước hết hãy dẹp khu Chinatown ở Bình Duơng, và phải tìm cách ngăn bọn Tàu khai phác Quặng Bauxit ở Tây Nguyên.
Điều này giới trẽ yêu nước Có thể làm ngay rất dễ.
09/06/201119:14:57
Khách
Tai sao tàu chiến MỸ công khai vào biển đông bon TÀU Không dám lên tiếng? Phãi chăng bọn TÀU CỘNG Ỹ lớn ăn hiếp nước nhỏ.Hảy hợp tác với MỶ thì khỏi sợ bọn Tàu Cộng.
09/06/201110:58:07
Khách
Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. Tôi có 1/4 máu chệt và sanh ở Cholon, tôi không được học tiếng Việt nhưng tôi rất ghét tụi tàu cộng không tã được.

nguoi thu c/s
09/06/201114:28:34
Khách
another stupid asshole, ai có bản dồ the gioi 400 nam truoc
09/06/201114:28:01
Khách
another stupid asshole, ai có bản dồ the gioi 400 nam truoc
09/06/201109:06:53
Khách
"1 đứa trẻ kô nghe lời sẻ bị đánh đòn" Đó là câu China cảnh báo cho V.N trước,Nếu V.N kô "vâng lời" của ChiNa chắc hẳn V.N sẻ bị "đánh đòn" như một đứu trẻ "hư" vậy...Để xem V.N đang "dựa hơi" của ai mà "cứng đầu" thế..
08/06/201110:20:38
Khách
Người Mỵ gọi bọn Tàu Chệt la CockRoacher (hay là con gián). Việt Nam gọi bọn Tàu Chệt là ba Tàu con rận. Đúng là dân ba tàu quen thói điêu ngoa. Làm gì có Mỹ dính dấp vào lòng yêu nước của con dân Việt Nam. Tôi lập lại Lòng Yêu Nước của con dân Việt Nam "chứ không phải là đám ngu dốt Việc Cộng tôi tớ của Tàu Chệt". 5000 ngàn năm con dân Việt Nam đầy lòng yêu nước không biết bao nhiêu lần đánh đuổi bọn Tàu Chệt. "Anh hùng hào kiệt đời nào cũng có" chắc là bọn này quên rồi. Tôi kiếm không ra Hoa Kỳ trong bản đồ trái đất 400 năm trước đây. Có em bé nào từ 6 tuổi tới 17 tuổi chỉ dùm chú. Đồ ngu.
09/06/201101:25:43
Khách
Nếu đảng csVN hay ncq/csVN mà nghe lời đế quốc Mỹ dám chống đối mạnh hơn với ncq/csTQ như báo chí
TQ và đài VOA đưa tin thì thật là phúc đức cho Con Rồng Cháu Lạc nhà ta quá !!! Như vậy chứng tỏ là ncq/
csVN đã hết SỢ ncq/csTQ hay là ncq/csVN đã không hay chưa bán biển đảo của Tổ Quốc ta cho giặc. Là con
dân nước Việt chúng ta phải vui mừng và hy vọng, mặc dù đây chỉ là lời tố cáo của báo chí TQ mà sác xuất
đúng và sự thật chỉ ở 00% mà thôi. Chúng ta thừa biết sự lệ thuộc của ncq/csVN vởi quan thầy TQ nó thâm
sâu như thế nào !!! Ncq/csVN nếu nghe theo tiếng nói của lương tri, bênh vực quyền lợi cho tổ quốc và nhân
dân Việt Nam, thì sẽ :" MẤT ĐẢNG, MẤT QUYỀN " và có thể là mất tất cả !!! Nhưng toàn thể con dân nước
Việt Nam sẽ thắng. Chúng ta hy vọng đảng csVN còn lương tri, còn tinh thần dân tộc, để Tổ Quốc Việt Nam
thoát được một kiếp nạn vì người dân Việt đã chịu đựng quá nhiều đau thương, khổ sở !!! (1 người lính già)


13/06/201121:34:59
Khách
thang tau la con cho dien tham lam muon an het ca bien dong.con cho dien nay cho no vo noi nuoc soi .lot da cao long lam mon an nhau cho dan vietnam.nghe chua thang chi pheo.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.