Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Cali Chấp Thuận Dự Luật Của Thượng Nghị Sĩ Correa:

08/06/201100:00:00(Xem: 2086)

Thượng Viện Cali Chấp Thuận Dự Luật Của Thượng Nghị Sĩ Correa:

Gia Tăng Trách Nhiệm Cho Kỹ Nghệ Bất Động Sản Ở Cali

SACRAMENTO, CA - Trong tuần qua, thượng nghị viện tiểu bang California đã đồng thuận dự luật 510 (SB 510) được giới thiệu bởi Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Dự luật SB 510 sẽ làm gia tăng trách nhiệm cho những nhân viên quản lý của những văn phòng địa ốc bằng cách bảo đảm rằng những giấy phép của người quản lý có thể bị xử phạt do việc thất bại trong quản lý.

"Người tiêu thụ mua hay bán nhà của họ hi vọng vào sự chịu trách nhiệm khi giao dịch với những nhân viên hay nhà môi giới địa ốc tại tiểu bang California. Không may là, nhiều chủ nhà tại California đã bị mất nhà vì những giao dịch địa ốc và những việc làm sai trái do những nhân viên không có bằng hành nghề hay những đại diện không có sự giám sát," theo Thượng Nghị Sĩ Correa.

Theo Bộ Địa Ốc tiểu bang California tức Department of Real Estate, có khoảng 533,000 nhân viên và nhà môi giới địa ốc có bằng hành nghề của tiểu bang. Những người tiêu thụ dựa vào những nhân viên có bằng hành nghề để có sự trợ giúp trên hàng triệu giao dịch địa ốc hàng năm, có trị giá hàng tỉ đô la.

Luật lệ hiện hành của California không đòi hỏi viên chức quản lý văn phòng địa ốc giám sát những nhân viên mua bán nhà qua các báo cáo. Kết quả là ngay cả một viên quản lý lơ là có thể phải trả lời việc sự dụng môi giới của mình, bằng hành nghề của viên quản lý không bị rủi ro khi lơ là việc giám sát, và tiểu bang trao quyền cho Bộ Địa Ốc đòi hỏi sự ghi danh của những viên chức quản lý trên một mẫu đơn được Bộ chấp thuận.

Dự luật SB 510 là một trong những đề nghị lập pháp của lực lượng đặc biệt giám sát của Bộ Địa Ốc tức Department of Real Estate's Broker Supervision Task Force. Lực lượng đặc biệt là một nhóm nội bộ tham gia trong ngành kỹ nghệ, được thiết lập bởi ủy viên Bộ Địa Ốc vào năm 2009-2010 để tìm ra cách tăng cường sự giám sát đối với những nhân viên mua bán nhà cửa có bằng hành nghề.

Kết luận, Thượng Nghị Sĩ Correa cho biết: "Sau những bài học đầy đau đớn chúng ta đã học được từ sự khủng hoảng của việc thế chấp nợ nhà dưới mức chuẩn định, kỹ nghệ nhà cửa và những nhà làm luật phải đoan chắc rằng làm việc cùng nhau để đóng lại những lổ hổng và giữ cho bộ luật của người tiêu thụ vững mạnh; như thế bảo đảm cho nền kinh tế của tiểu bang California phục hồi. Dự luật SB 501 là một bước đúng trên chiều hướng đó."

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho địa hạt 34th bao gồm những thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.