Người Việt Trong Dòng Chính: Anh Nam Hoàng – Senior Vice President – Wells Fargo

07/06/201100:00:00(Xem: 13865)

Người Việt Trong Dòng Chính: Anh NamHoàng – Senior Vice President – Wells Fargo

nam_hoang_wells_fargo-large-contentAnh NamHoàng – Senior Vice President – Wells Fargo

Sau 36 năm lịch sử tị nạn của Người Việt Đất Mỹ, thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đã tham gia làm việc và hoạt động trong các công ty, sinh hoạt của Hoa Kỳ hay “main stream” (tạm dịch là dòng chính) ngày một đông đảo và thành công hơn. Họ đã đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối cộng đồng chúng ta với dòng chính, một trong những điều kiện để phát triển cộng đồng ngày một vững mạnh trên quê hương mới.

Cùng tìm hiểu câu chuyện nhập vào dòng chính một cách thành công của giới trẻ trong cộng đồng,Việt Báo mời quí vị độc giả cùng lắng nghe câu chuyện của những Người Việt Trong Dòng Chính này…

NamHoàng – Phó Giám Đốc Thâm Niên (Senior Vice President) – Wells Fargo

Với vai trò Giaùm Ñoác Toaøn Vuøng (Regional President), Nam Hoàng chịu trách nhiệm quản trị 34 chi nhánh giao dịch của Wells Fargo thuộc 13 thành phố trong Quận Cam. Dưới tay anh có ba người quản trị khu vực (District Manager) và khoảng 600 nhân viên Wells Fargo cùng làm việc phục vụ khách hàng.

Nam Hoàng cùng gia đình di tản sang Mỹ vào năm 1975, lúc đó anh mới ba tuổi. Gia đình anh đã có thời gian ở Hawaiitrước khi dời sang ở thành phốGardenGrove Quận Camcho đến ngày hôm nay. Anh học ngành Quản Trị Kinh Doanh ở đại học CSU Long Beach, tốt nghiệp Cử Nhân năm 1996. Ra trường là anh làm việc ngay cho Wells Fargo cho đến tận ngày hôm nay. Thực ra anh đã làm việc cho ngân hàng này từ hồi con đi học, tính đến nay đã là 22 năm rồi. Bắt đầu từ công việc tiếp viên thu ngân, rồi xét duyệt cho vay thương mại, rồi Giám Đốc Dự Án, Giám Đốc Tài Chính, Giám Đốc Vùng…cho đến chức vụ Phó Giám Đốc Thâm Niên (Senior Vice President) ngày hôm nay. Công việc của anh Nam Hoàng là lên các kế hoạch kinh doanh, lập chiến lược phát triển và duy trì khách hàng, huấn luyện nhân viên…

Ở xứ Mỹ đầy cơ hội, chuyện một người làm việc hơn 20 năm cho một công ty như anh Nam Hoàng là tương đối hiếm, vì nhân viên của xứ sở cơ hội này thường xuyên đổi công ty, đổi công việc để có lương bổng cao hơn. Tuy nhiên, nếu hiểu về văn hóa của Wells Fargo thì ta sẽ không ngạc nhiên về sự trung thành của nhân viên đối với công ty. Ở Wells Fargo có khoảng 1,000 các chức danh khác nhau! Nhân viên luôn luôn có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, thử tài năng của mình qua những công việc khác nhau trong công ty. Hệ thống huấn luyện, đào tạo của công ty luôn tạo điều kiện để nhân viên được trau dồi, cập nhật hóa những kiến thức chuyên môn cần thiết. Một môi trường làm việc hấp dẫn như vậy thì giữ chân được nhân viên là điều tất nhiên.

Theo anh, nguồn gốc Việt thực sự là một lợi thế cho mình khi làm việc trong dòng chính “main stream”. Anh nhớ lại ngày đầu tiên chính thức làm cho Wells Fargo, công ty này chưa có vị trí lãnh đạo nào là người gốc Việt. Nam Hoàng đã tự đặt ra trọng trách cho mình là cố gắng phấn đấu để trở thành người lãnh đạo gốc Việt đầu tiên của công ty, rồi vươn lên những vị trí lãnh đạo cao hơn để có thể đào tạo thêm nhiều nhà quản trị gốc Việt khác trong Wells Fargo. Tham vọng này của anh Namđã được hoàn thành một cách xuất sắc. Ngày nay, nhân viên gốc Việt, các vị trí quản trị gốc Việt trong Wells Fargo khu vực Quận Cam ngày càng nhiều. Ít có người biết rằng Wells Fargo trong khu vực Quận Cam có 10 District Manager, thì 05 trong số họ là người gốc Việt, một con số thật đáng tự hào! Cũng theo anh Nam, người Việt ở Mỹ có đủ điều kiện để vươn lên trong “main stream”. Bản thân anh ý thức được rõ ràng sự hy sinh to lớn của cha mẹ mình để cho con cái có được một tương lai tốt hơn trên quê hương mới. Cha anh đã bỏ lại một quá khứ huy hoàng ở Việt Nam, sang Mỹ cơ cực trong thời gian đầu, làm 02 job để nuôi gia đình, lo cho con ăn học. Những hình ảnh này đã tạo một động lực rất lớn cho anh và những người cùng thế hệ quyết tâm vươn lên trong xã hội Mỹ.

van_phong_wellsfargo-large-contentCông Ty Wells Fargo.

Nguồn gốc Việt có bao giờ là một trở ngại cho anh Nam Hoàng trong công việc" Cũng có một chút. Đó là việc được lớn lên, đi học, đi làm ở Quận Cam Nam Cali nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất nước Mỹ, anh cảm thấy khá “an phận” ở đây. Đã có những lúc, anh có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp thêm nữa nếu chịu đi các tiểu bang xa, nhưng anh lại không muốn. Ở đây quen rồi, khó mà đi chỗ khác lắm!

Những điều mà anh đã làm được trong vai trò kết nối Wells Fargo với cộng đồng người Việt Quận Cam là khá nhiều. Nhưng có lẽ việc anh thành lập được văn phòng giao dịch Wells Fargo Little Saigon (ngã tư Bolsa-Bushard) cách đây chừng ba năm là thành tựu quan trọng nhất. Anh đã phải chứng minh bằng số liệu với các lãnh đạo cấp cao trong Wells Fargo về sự quan trọng và tiềm năng lớn của khách hàng gốc Việt trong khu vực Little Saigon. Đến ngày nay, những lãnh đạo của Wells Fargo đã thấy quyết định thành lập văn phòng này là hết sức đúng đắn. Anh Nam còn thực hiện được rất nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nữa để phục vụ cho cộng đồng Việt: máy ATM giao dịch bằng tiếng Việt, các tài liệu thông tin, đơn từ bằng tiếng Việt, dịch vụ gởi tiền cho người thân ở Việt Nam trực tiếp từ tài khoản ở Wells Fargo… Công ty Wells Fargo hiện nay tham gia tài trợ cho nhiều hoạt động văn hóa của cộng đồng Việt: hội chợ Tết, Viết Về Nước Mỹ, Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế... Trong vai trò lãnh đạo, anh Namluôn luôn hỗ trợ những chương trình có ý nghĩa này.

Lời nhắn nhủ của anh Nam Hoàng cho thế hệ trẻ gốc Việt sinh ra và lớn lên ở Mỹ: các bạn nên tìm cách hỗ trợ cộng đồng của mình khi có thể. Cộng đồng hôm nay được hình thành từ những thế hệ đi trước, đã vượt bao nhiêu khó khăn để cho người Việt có cơ hội được góp mặt trong xứ sở của tự do và cơ hội này. Hãy nhìn thấy điều này để sống cho có ý nghĩa. Những thế hệ sau này có khuynh hướng quên quá khứ, cho nên không biết trân trọng những thứ mình đang có.

Đoàn Hưng 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.