Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Biểu Tình Chống TC Chiếm Đất, Lấn Biển VN

06/06/201100:00:00(Xem: 4190)

Nam Cali: Biểu Tình Chống TC Chiếm Đất, Lấn Biển VN

los_angeles_bieu_tinh__2_-large-contentHình ảnh trong cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam tại Los Angeles.

Westminster (Bình Sa) - - Để yểm trợ cho giới trẻ trong nước biểu tình phản đối Trung Cộng xâm chiếm lãnh hải Việt Nam, sáng Thứ Bảy, ngày 4 tháng 6 năm 2011, Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính do Anh Ngải Vinh và Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng do Cô Ngọc Phương Nam đứng ra kêu gọi cuộc biểu tình trước lãnh sự quán Trung Quốc tại Los Angerles.
Hưởng ứng lời kêu gọi trên hơn 300 đồng hương tham dự trong số người tham dự có đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, cộng đồng Việt Nam, các nhân sĩ trí thức, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí. Đặc biệt rất đông những người trẻ tham dự.
Đoàn người biểu tình đã được Cảnh Sát Los Angerles vui vẻ giúp đỡ về phương diện lưu thông trong khi di chuyển, một rừng cờ vàng và các biểu ngữ chống Trung Cộng xâm lăng Việt Nam đã được căng ngay trước Lãnh Sự Quán Trung Quốc, những tiếng hô Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam, Trung Cộng hãy cút khỏi Việt Nam, kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Quốc và hô to những khẩu hiệu “Cộng sản Việt Nam bán nước,” “đồng bào hãy vùng lên lật đổ chế độ bạo quyền cộng sản”. . .

Trong khí thế sôi sục, đoàn biểu tình đã đốt cờ Trung Cộng trước lãnh sự quán, nhiều bạn trẻ đã phát biểu bằng tiếng Anh cho những người Mỹ biết về ý nghĩa cuộc biểu tình, hàng trăm biểu ngữ và cờ vàng đã được dơ cao, các em thiếu nhi đi cùng gia đình cũng đã phất cao cờ và hô vang những câu khẩu hiệu đả đảo tay sai bán nước của tập đoàn cộng sản Việt Nam...
Giờ chót, tham dự biểu tình có Giám Sát Viên Janet Nguyễn và phụ tá là Luật Sư Lê Công Tâm.
Đoàn biểu tình diễn ra trong vòng trật tự và kết thúc cùng ngày.
Được biết một cuộc biểu tình Chống Trung Cộng Xâm Lược & Kêu Gọi Toàn Dân Lật Đổ Chế Độ Tay Sai Việt Cộng sẽ được tổ chức Vào lúc 11g sáng Thứ Năm 09 tháng 06, 2011 Tại Tòa Lãnh sự Trung Cộng 443 Shatto Place, Los Angeles, CA 90020.
Ban tổ chức sẽ làm Lễ Xuất Phát vào lúc 10g sáng cùng ngày tại Hội Đền Hùng Hải Ngoại, 14550 Magnolia St., Phòng 203 (Góc Hazard), Westminster, và sẽ cung cấp phương tiện di chuyển cho quý đồng hương đến địa điểm biểu tình. Sự tham dự đông đảo của quý vị nói lên quyết tâm hổ trợ các công cuộc đấu tranh quốc nội và thể hiện tinh thần đoàn kết chống ngoại xâm của toàn dân Việt.
Mọi chi tiết, xin liên lạc: Ls Nguyễn Xuân Nghĩa 714.423.8888/ Ô. Phan Kỳ Nhơn 714. 548.0440 / Ô. Phan Tấn Ngưu 714.230.9602 / Anh Billy Lê Vũ 714.643.6123.

Ý kiến bạn đọc
07/06/201117:37:43
Khách
nếu trung quốc đánh v.n. người v.n.ở hải ngoại sẽ phản ứng như thế nào ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.