Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Superman Kiện Bush, Đòi Tài Trợ Nghiên Cứu Tế Bào

02/06/200100:00:00(Xem: 4368)
WASHINGTON (KL) – Tin của BBC –Tài tử bán thân bất tọai Christopher Reeve trước đây chuyên đóng vai “Superman” (Siêu Nhân) của phim trường Hollywood, nhập cùng với các khoa học gia trong việc lật lại quyết định ngưng tài trợ cuộc nghiên cứu tế bào gốc có tương lai hứa hẹn.

Việc tố tụng này là việc họ đã nạp đơn khiếu tố chính quyền đang làm việc báo hại không thể nào sửa được để có những triển vọng phát sinh ra các khoa trị liệu mới cho phần lớn những bệnh hiểm nghèo giết người, theo như đài BBC loan tin.

Được biết Reeve là một tài tử màn bạc chuyên đóng vai như Siêu Nhân, tài tử này đang bênh vực cuộc nghiên cứu về y khoa này tại Hoa kỳ.

Chính phủ Hoa kỳ đã ra lệnh duyệt xét lại những vấn đề chung quanh việc xử dụng tế bào gốc, và đã cho lệnh ngưng hẳn tất cả các tài trợ cho các dự án nghiên cứu này đã tiến hành.

Cuộc duyệt xét đưa ra để đáp ứng những kinh hoàng về mặt đạo đức như ngắt tế bào gốc của các bào thai bỏ lại sau khi tẩy trùng và các bào thai của những người cho thôi thai hay hủy thai để dùng chữa trị đủ các loại bịnh của người ta.

Nhà tài tử này đã đóng vai Superman trong bốn phim nhưng đã bỏ đóng phim khi bị bán thân bất tọa sau một tại nạn cỡi ngựa, nhà tài tử đã hỗ trợ mạnh mẽ cuộc nghiên cứu tế bào gốc, ngay cả loại thương tích củanhà tài tử chẳng có lợi gì theo như lãnh vực chính của cuộc nghiên cứu về tế bào gốc.

Tài tử cũng đã dự đoán sự tiến bộ của khoa học sẽ cho phép nhà tài tử cất bước được để đi bộ lần nữa vào thời điểm nào đó, tổ chức từ thiện riêng của nhà tài tử đang giúp để tài trợ cuộc nghiên cứu nào đó về tủy sống bị chấn thương.

“Chúng tôi nói tới các dự án tài trợ phải bắt đầu ngay lập tức,” theo như lời của ông Jeffrey Martin, một luật sư có dính vào vụ thưa kiện này, theo như dẫn chứng lại của đài BBC cho biết. “ Chúng tôi chỉ muốn tiến trình này đi cho nhanh, chiếu theo như luật pháp hiện hữu. Chúng tôi không muốn các dự án bị trì hoãn vì lý do chính trị.”

Việc tố tụng này đang khẳng định các giới chức trong chính quyền Bush đã dẹp bỏ thủ tục hành chánh cần thiết để cho ngưng sự nghiên cứu mà qui chế liên bang đã cho pháp hóa. Các khoa trị liệu bằng tế bào gốc được coi như có nhiều hứa hẹn trong việc chữa trị một số chứng bịnh khác nhau như bịnh Parkinson, bịnh đau tim và một số dạng của bịnh tiểu đường.

Tế bào gốc là tế bào chủ của cơ thể con người, có khả năng nẩy sinh ra đủ loại tế bào khác nhau. Các bác sĩ tin rằng những tế bào này hiện nay là nguồn cung cấp các tế bào để thay thế cho những tế bào đã bị bịnh hủy hoại.

Tuy nhiên có ít trường hợp thành đạt nếu cho làm thử nghiệm lên con người ta, kết quả chứng minh chưa nhận thấy rõ đối với bịnh nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.