Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Từ Tổ Chức V-Nhà : Bản Trắc Nghiệm về Tình Trạng Tài Chánh Bảo Đảm Suốt Đời

02/06/201100:00:00(Xem: 3022)

Thông Tin Từ Tổ Chức V-Nhà (tổ chức phi lợi nhuận làm việc thiện nguyện): Bản Trắc Nghiệm về Tình Trạng Tài Chánh Bảo Đảm Suốt Đời

helen_tran_photo-large-contentChị Helen Trần – V Nhà.

Xin vui lòng cố gắng hết sức để trả lời các câu hỏi sau đây. Các câu trả lời của quý vị sẽ được sử dụng để hiểu rõ hơn về các nhu cầu giáo dục tài chánh của quý vị. Lời giải và hệ thống tính điểm được ghi ở trang sau.
1. Thanh toán hóa đơn trễ hạn là một vấn đề nghiêm trọng và có thể dẫn tới việc bị từ chối vay tiền khi xin vay tiền. Đúng Sai Không Biết Chắc
2. Quý vị nên giữ tiền trong trương mục tiết kiệm đủ để trang trải chi phí sinh hoạt trong 3 tháng. Đúng Sai Không Biết Chắc
3. Không nên dùng quá 25% lợi tức của quý vị để trả các khoản nợ đòi hỏi phải trả ít nhất 10 tháng thì mới trả hết khoản nợ đó. Đúng Sai Không Biết Chắc
4. Nếu quý vị không có đủ tiền trả hóa đơn, quý vị nên gọi ngay cho các hãng tín dụng của mình để báo cho họ biết. Đúng Sai Không Biết Chắc
5. Trường hợp khai phá sản sẽ được lưu trong hồ sơ tín dụng của quý vị từ 7 tới 10 năm. Đúng Sai Không Biết Chắc
6. Mức lãi suất thấp nhất cho một khoản vay không phải bao giờ cũng có nghĩa đó là khoản vay tốt nhất. Đúng Sai Không Biết Chắc
7. Các ngân hàng không bắt buộc phải cung cấp cho khách hàng mức lãi suất tốt nhất, cạnh tranh nhất dựa trên điểm tín dụng và các phương tiện tài chánh của họ. Đúng Sai Không Biết Chắc
8. Khi sử dụng thẻ tín dụng, có nghĩa là quý vị đang vay tiền của ngân hang Đúng Sai Không Biết Chắc
9. Việc giữ lại biên lai rút tiền tại máy ATM chưa đủ để quản lý tài chánh. Đúng Sai Không Biết Chắc
10. Quá trình tín dụng của quý vị có ảnh hưởng tới khả năng có được việc làm hoặc thuê căn hộ. Đúng Sai Không Biết Chắc

Lời Giải
1. Đúng. Các số tiền trả trễ quá 60 ngày được báo cáo trong điểm tín dụng của quý vị. Chỉ cần một lần trả trễ là có khả năng ảnh hưởng xấu tới điểm tín dụng của quý vị. Điểm tín dụng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định mức lãi suất quý vị trả cho số tiền vay.
1. Đúng. Số tiền tiết kiệm này là tiền dự phòng khẩn cấp đề phòng các trường hợp mất việc, các công việc sửa chữa khẩn cấp, các khoản chi phí y tế, v.v… Dữ liệu thống kê cho thấy rằng phải chờ gần 90 ngày thì quý vị mới tìm lại được việc làm nếu bị mất việc.
2. Đúng. Nếu quý vị giữ tỷ lệ nợ so với lợi tức ở mức thấp, quý vị dễ có khả năng hội đủ điều kiện được hưởng các mức lãi suất thấp nhất và hưởng các khoản vay tốt nhất khi nộp đơn xin vay tiền.

3. Đúng. Việc chủ động về tình hình tài chánh của quý vị giúp quý vị dễ tránh bị tịch thu nhà thế nợ, phá sản và các hậu quả khác hơn, vì các hậu quả này có thể sẽ được lưu trong báo cáo tín dụng của quý vị trong 10 năm hoặc lâu hơn.
4. Đúng. Hàng năm, có hơn một triệu người khai phá sản, gây tổn hại nghiêm trọng tới hồ sơ tín dụng và khả năng vay tiền của họ trong 7-10 năm. Đa số các chuyên gia tài chánh đều coi đây là cách cuối cùng khi không còn cách nào khác. Tuy nhiên, nếu số tiền cần trả nợ của quý vị cao hơn nhiều so với mức lợi tức hiện tại hoặc mức lợi tức dự tính trong tương lai của quý vị, phá sản có thể là lựa chọn tốt nhất cho quý vị.
5. Đúng. Vì mức lãi suất thấp không có nghĩa đó là mức lãi suất tốt nhất. Hãy nhìn tổng thể khoản vay đó – các khoản tiền trả góp hàng tháng, lệ phí và tiền trả trước (down payment).
6. Đúng. Áp dụng nguyên tắc "ba". Tìm hiểu nhiều nơi và so sánh ít nhất ba chương trình vay hoặc vay thế chấp trước khi mua để bảo đảm có được khoản vay tốt nhất.
7. Đúng. Cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, các ngân hàng cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Hãy tìm hiểu một loại thẻ không yêu cầu phải trả lệ phí hàng năm và có định mức tín dụng không quá $500. Cố gắng duy trì ở dưới mức giới hạn để quý vị có thể trả số tiền sai ngạch hàng tháng.
8. Đúng. Hiện có một số hệ thống theo dõi tài chánh cá nhân miễn phí và dễ sử dụng. Các tờ bảng tính giúp quý vị theo dõi toàn bộ các khoản lợi tức, nợ nần và các khoản đầu tư trong một trang. Các tờ bảng tính này bảo đảm là quý vị dễ sử dụng và có các thông tin cập nhật nhất về tình hình tài chánh của quý vị.
9. Đúng. Các công ty quản lý nhà chung cư thường kiểm tra quá trình thanh toán hóa đơn của những người thuê nhà tiềm năng. Các hãng sở tiềm năng phải báo cho quý vị biết nếu họ có ý định xác minh tín dụng và cho quý vị quyền khiếu nại nếu có sai sót.
Tất cả các câu này đều đúng. Trừ 10 điểm cho mỗi câu trả lời sai. Nếu điểm của quý vị thấp hơn 80 phần trăm, quý vị nên nhờ lien lac voi cac co quan bat vu loi tại địa phương giúp đỡ và ghi danh tham gia một khóa hướng dẫn về quản lý tài chánh. Nếu quý vị đạt điểm trên 80 phần trăm, xin chúc mừng – quý vị là một khách hàng sáng suốt, biết nhiều thông tin, với kiến thức và các thói quen giúp quý vị độc lập tài chánh và tạo dựng gia tài tốt hơn. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của quý vị với gia đình và bạn bè.
Mọi thắc mắc xin liên lạc:
Tổ Chức V-Nhà
198 W Lincoln Ave. 2nd floor Anaheim CA 92805
Helen Trần: 714 408 9305
e-mail: helent@nhsoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.