Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản

02/06/201100:00:00(Xem: 2948)

Chùa Bảo Quang Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản, Đốt Nến Hành Thiền Cầu Nguyện Cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, Toàn Vẹn Lãnh Thổ, Lãnh Hải Cho VN Và Hòa Bình Cho Thế Giới...

phat_dan_dsc_0431-large-contentHình ảnh Lễ Phật Đản.

Westminster ( Bình Sa )- - Chiều Chủ Nhật 29 tháng 5 năm 2011 Chùa Bảo Quang do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2555. Đây là lễ Phật Đản cuối cùng trong mùa Phật Đản tại Quận Cam, Buổi lễ đã long trọng diễn ra dưới sự chứng minh tham dự của hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và gần một ngàn đồng hương Phật tử.
Chư Tôn Đức chứng minh nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Thiện Dũng, Thượng Tọa Thích Chí Thọ, TT. Thích Tâm Thành, TT. Thích Thánh Minh. . . . Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, NS. Thích Nữ Chân Diệu, NS. Thích Nữ Như Ngọc, NS.THích Nữ Chân Đạo, NS. Thích Nữ Hà Liên. . .
Nhân Sĩ Phật Giáo có Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Cựu Đại Tá Trần Dật, Cựu Trung Tá Bà Nguyễn Hạnh Nhơn, Huynh Trưởng Tâm Tửu, HT. Tâm Hòa Lê Quang Dật và nhiều vị trong các hội đoàn, đoàn thể Phật Giáo Nam California. Ngoài ra còn có sự hiện diện của cộng đồng, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Điều hợp chương trình Đạo Hữu Nguyễn Thanh Cúc và, ĐH. Hoàng Quang Huế.
Chuẩn bị cho chương trình Phật Đản chính thức, một chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu và Gia Đình Phật Tử cùng với Ban Hợp Xuớng Hoa Từ Bi do Nhạc Sĩ Nam Hưng điều khiển bắt đầu trình diễn từ lúc 4: Pm đến 5:Pm. Sau chương trình văn nghệ là phần cúng dường trai tăng trong lúc nầy quan khách cũng như đồng hương Phật tử dùng cơm thân mật. Sau lễ cúng dường trai tăng Hòa Thượng Thích Quảng Thanh Viện Chủ Chùa Bảo Quang lên cảm ơn và kêu gọi Chư Tôn Đức phát tâm cứu trợ cho đồng bào thuộc các Tiểu Bang tại Hoa Kỳ đang gặp thiên tai. Hưởng ứng lời kêu gọi, Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên ngỏ lời cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni mong mọi người hưởng ứng đề nghị của Hòa Thượng Quảng Thanh. Liên khi đó Hòa Thượng phát tâm đóng góp cho công tác cứu trợ là 15,000 Mỹ Kim, tiếp theo Sư Bà Diệu Từ Viện Chủ Chùa Diệu Quang 5,000 Mỹ kim...
Kết qủa sơ khởi tại chổ khoảng 25 ngàn Mỹ kim.

phat_dan_dsc_0395-large-contentSau đó Chư Tôn Đức đề nghị Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm Trưởng ban cứu trợ, Hòa Thượng Quảng Thanh, Phó ban và Sư Bà Diệu Từ Thủ qũy. Chương trình cứu trợ sẽ kêu gọi sự đóng góp của đồng hương Phật tử sau khi lễ Phật Đản chấm dứt. Trong khi cúng dường trai tăng bên ngoài hội trường Ban tổ chức đã phát thưởng cho các em gia đình Phật Tử xuất sắc... Đến 6: pm Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài, khóa lễ Phật Đản chính thức bắt đầu.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách và đồng hương Phật tử tham dự. Hòa Thượng cũng cho biết Lễ Phật Đản hôm nay chúng ta hãy nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, cầu nguyện cho đồng bào miền Trung Tây Hoa Kỳ bị thiên tai sớm hồi phục cuộc sống. Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ và toàn vẹn lãnh thổ, cầu nguyện Chư anh linh chiến sĩ vị quốc vong thân và những đồng bào tử nạn nơi rừng sâu biển cả vì lý tưởng tự do...
Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Ngài kêu gọi tất cả mọi người hãy lắng lòng cầu nguyện cho quê hương sớm thoát khỏi cảnh lầm than trước hiểm họa xâm lăng của phương Bắc để đồng bào có cuộc sống an lành hạnh phúc. Hòa Thượng cũng kêu gọi kẻ ít người nhiều tiếp tay cức trợ thiên tai tại các Tiểu Bang vừa xãy ra dù ít ỏi nhưng cũng thể hiện được tinh thần biết ơn đối với họ những người đã giúp đở chúng ta có được ngày hôm nay...
Sau đó là phần trình bày Liên Khúc Khánh Đản và các em Gia Đình Phật Tử dâng hoa cúng Phật. Tiếp theo Chư Tôn Đức cùng đồng hương Phật tử cử hành Lễ Khánh Đản sau phần lễ khánh đản là lễ phóng sinh, trong không khí một buổi chiều gần tối, từng đàn chim đã tung bay chung quanh lễ đài. Sau lễ phóng sinh là lễ Tắm Phật. Sau lễ tắm Phật là đêm thắp nến hành thiền chung quanh khuôn viên chùa để moi người cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni thành tâm cầu nguyện cho những mục tiêu mà Hòa Thượng Trưởng Ban tổ chức đã tuyên bố trong lời khai mạc. Sau cuộc hành thiền Chư Tôn Đức cùng đồng hương trở lại hội trường để tiếp tục xem chương trình văn nghệ mừng Khánh Đản.
Mọi chi tiết đóng góp cứu trợ xin liên lạc về: Chùa Liên Hoa (714) 636-7725.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.