Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CH Thúc Obama Đưa Kế Hoạch Chi Tiết Về Giảm Chi

02/06/201100:00:00(Xem: 2706)

CH Thúc Obama Đưa Kế Hoạch Chi Tiết Về Giảm Chi; 150 Kinh Tế Gia Tuyên Cáo: Nâng Trần Nợ Công Phải Có Giảm Chi

WASHINGTON - Các nhà lập pháp của đảng CH đốc thúc TT Obama cung cấp kế hoạch giảm chi chi tiết .
Ít nhất 1 dân biểu CH tố cáo ông Obama chỉ suy nghĩ về việc tái tranh cử thay vì tìm các giải pháp hạn chế thiếu hụt ngân sách.
Cuộc họp tại Bạch Ốc hôm Thứ Tư diễn ra giữa lúc đảng CH gây áp lực để lãnh đạo Hành Pháp chấp nhận giảm chi hàng ngàn tỉ MK để đổi lấy sự gia tăng vay nợ, theo tiết lộ của viên chức ẩn danh.
Sau cuộc hội đàm giữa các thủ lãnh CH và TT Obama, phóng viên không thấy dấu hiệu tiến bộ cụ thể trước thời hạn để chính quyền liên bang có thể nâng trần nợ công, là ngày 2-8, hoặc đối đầu bế tắc.
Chủ tịch Hạ Viện John Boehner tuyên bố với báo chí bên ngoài Bạch Ốc "Các giảm chi phải là nhiều hơn trần nợ công, nếu không việc làm sẽ bị mất - đó là điều dân chúng không mong muốn".
Theo lời thuật về buổi họp tại Bạch Ốc, các nhà lập pháp CH nhắc lại rằng TT Obama chưa cung cấp kế hoạch cụ thể về giảm chi. Họ nêu lại bài diễn văn tại trường đại học George Washington hồi Tháng Tư trong đó ông Obama gợi ý giảm thiếu hụt ngân sách 4000 tỉ bằng các biện pháp giảm chi và tăng thuế. Họ nói: đó không là kế hoạch cụ thể. Bạch Ốc chưa bình luận.
Trước buổi họp sáng Thứ Tư, dân biểu Boehner công bố bản tuyên cáo của trên 150 kinh tế gia hậu thuẫn lập trường của đảng CH là nâng trần nợ công phải kèm theo các biện pháp giảm chi.
Hôm Thứ Ba, tại Hạ Viện, đề nghị cho nâng trần nợ công đã bị đánh bại với tỉ số phiếu 318/97. Kết quả biểu quyết ấy báo trước rằng mọi sáng kiến cho phép hành pháp gia tăng vay nợ sẽ bị loại trừ ngay.
Giới hạn nợ công hiện hành là 14,300 tỉ, đã đạt tới trong tháng qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo The Hill, chính phủ Trump tiếp tục các chính sách chống lại các cộng đồng di dân, kể cả di dân hợp pháp.
7 người đã bị giết chết vào xế trưa Thứ Tư, ngày 26 tháng 2, gồm tay súng, trong một vụ nổ súng tại khu vực sản xuất bia MillerCoors tại thành phố Milwaukee, tiểu bang Wisconsin, theo các nguồn tin nới với CBS News hôm Thứ Tư.
Cơ Quan CDC của Mỹ hôm Thứ Ba, 25 tháng 2, nói rằng họ dự đoán vi khuẩn corona sẽ lây lan vào Hoa Kỳ và yêu cầu người dân Mỹ chuẩn bị.
Harvey Weinstein đã bị kết tội hiếp dâm và hành vi tình dục tội phạm, hơn 2 năm sau các cáo buộc chống lại cựu môi giới quyền lực Hollywood đã châm ngòi phong trảo #MeToo, theo Bloomberg cho biết hôm Thứ Hai, 24 tháng 2.
Đúng ngày 24 tháng 2 là 2 con số mà cầu thủ lừng danh bóng rổ Kobe Bryant mang (số 24) và người con gái của Kobe là Gianna mang (số 2) một buổi tưởng niệm công cộng công cộng với hàng ngàn người để kỷ niệm cuộc đời của Kobe và Gianna Bryant, cùng với bảy nạn nhân đã chết trong vụ tai nạn máy bay trực thăng bi thảm, đã được tổ chức vào Thứ Hai, 24 tháng 2 năm 2020 tại Trung Tâm Staples.
Thượng nghị sĩ độc lập từ Vermont đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Bảy tại Nevada, nơi chiến dịch của ông đã được các cử tri Mỹ gốc La Tinh ủng hộ.
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50777)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44479)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38915)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34717)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại