Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Dịp Kỷ Niệm 10 Năm Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân Mời Dự:

01/06/201100:00:00(Xem: 2891)

Nhân Dịp Kỷ Niệm 10 Năm Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân Mời Dự:

Hội Ngộ Dân Chúa Trên Toàn Thế Giới Lần Đầu Tại Nam Cali

Ngày 3, 4, 5 Tháng 6 Năm 2011

hoi_ngo_dan_chua_tai_nam_cali-large-content: Từ trái, BS Trần Văn Cảo, Nhà Văn Trần Phong Vũ.

Westminster ( Bình Sa )- - Sắp tới Ngày Hội Ngộ Dân Chúa Nhân Dịp Kỷ Niệm 10 Năm Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân 2001 - 2011, Bác Sĩ Trần Văn Cảo (Trưởng Ban Tổ Chức) và Nhà Văn Trần Phong Vũ cho phóng viên Việt Báo biết một số thông tin có liên quan đến sự kiện này.

Hai ông cho biết đây là lần đầu tiên Hội Ngộ Dân Chúa được long trọng tổ chức tại Nam California do Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân đứng ra tổ chức với sự tham dự của tất cả cộng tác viên Diễn Đàn Giáo Dân, thân hữu, đại diện Dân Chúa khắp thế giới (kể cả Việt Nam).

Chương trình Hội Ngộ Dân Chúa sẽ diễn ra trong 3 ngày 3 - 4 - 5 tháng 6 năm 2011 theo lịch trình như sau: Thứ Sáu 3-6-2011 tại phòng sinh hoạt Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân. Buổi sáng đón tiếp các tham dự viên đến từ xa, buổi chiều từ 6:00 Pm Thánh Lễ Đồng Tế khai mạc do Linh Mục Văn Chi đến từ Uùc Châu chủ tế. Sau đó tiệc hạnh ngộ do ban tổ chức khỏan đãi.

Thứ Bảy ngày 4 tháng 6 năm 2011 tại phòng sinh hoạt Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân từ 9:00 Am đến 12:00 Pm: Hội thảo về hiện tình Giáo Hội và Quê Hương, từ 12:30 Pm đến 1:30 Pm ăn trưa do ban tổ chức khoản đãi. Từ 2:00 Pm đến 5:00 Pm Hội thảo dự kiến về việc phát động Phong Trào Công Lý và Hòa Bình ở hải ngoại để yểm trợ quê nhà. 6:30 Pm tiệc hội ngộ sẽ được tổ chức tại Harbor Seafood Restaurant. Chủ Nhật ngày 5 tháng 6 năm 2011 tại trung Tâm Công Giáo Giáo Phận Orange từ 9 giờ Am đến 12 giờ Pm thuyết trình tổng kết, đúc kết và công bố Nghị Quyết của Hội Ngộ Dân Chúa Hải Ngoại 2011.

12:00 Pm đến 1:00 Pm Thánh Lễ Đồng Tế Tạ Ơn do Đức Cha Mai Thanh Lương Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange chủ sự, 1:00 Pm ăn trưa do Ban Tổ Chức khoản đãi đến 3:00 bế mạc. Theo Nhà Văn Trần Phong Vũ và Bác Sĩ Trần Văn Cảo cho biết thì đây là cuộc hội ngộ khởi nguồn từ một số Giáo Sĩ và giáo dân trong nước mong mỏi những người Công Giáo Hải Ngoại tổ chức một cuộc họp mặt rộng rải để làm đối trọng cho Đại Hội Dân Chúa tại Việt Nam đã tổ chức năm 2010 và đây là một gạch nối Với mục đích sau 36 năm nhìn lại hiện tình đất nước và Giáo Hội trước bối cảnh lịch sử hiện nay với tư cách một người Việt Nam, một giáo dân đối với quê hương đất nước. . .

Những đề tài thuyết trình do các diễn giã như: Mạc Giao Phạm Hữu Giáo đến từ Canada, Giáo Sư Lê Thiên đến từ New Jersey. Ngoài ra còn có các Tham Luận Viên như Luật Gia Phạm Minh Tâm đến từ Uùc Châu, Dịch Giả Nhà Báo Phạm Hồng Lam đến từ Đức Quốc, Nhà Văn Trà Lũ Trần Trung Lương, Nhà Văn Nhà Báo Nguyễn Văn Lục, Bác Sĩ Phạm Hữu Trác đến từ Canada, Giáo Sĩ có Đức Cha Mai Thanh Lương, Linh Mục Văn Chi, Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ đến từ Tân Tây Lan, Linh Mục Cao Phương Kỳ. . .

Bác Sĩ Trần Văn Cảo và Nhà Văn Trần Phong Vũ trong ban tổ chức kêu gọi sự tham gia của đồng hương. Đặc biệt ngày Chủ Nhật tại Trung Tâm Công Giáo để nghe tường trình kết qủa sau 3 ngày Hội Ngộ để hiểu rỏ hơn về trách nhiệm của người công dân Công Giáo đối với dân tộc, đồng thời có dịp góp ý kiến cho Diễn Đàn Giáo Dân ngày càng phát triển hơn trên bước đường phục vụ cộng cồng.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 894-5826.

Ý kiến bạn đọc
25/09/201505:08:36
Khách
Tôi xin chia sẻ cho tất cả những người theo Chúa cùng xem và phân tích 1 tài liệu :
http://www.mediafire.com/download/yydtbshx2vjqtis/Chua_co_muon_chung_ta_phai_yeu_thuong_loai_vat_khong.zip
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.