Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tang Lễ Sư Cô Liên Thi Diễn ra Long Trọng Tại Quận Cam

01/06/201100:00:00(Xem: 4904)

Tang Lễ Sư Cô Liên Thi Diễn ra Long Trọng Tại Quận Cam

tang_le_su_co_lien_thi_dsc_0463-large-content: Hình ảnh trong tang lễ Sư Cô Liên Thi.

Westminster ( Bình Sa ) - - Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Ba ngày 31 tháng 5 năm 2011, tại nhà quàn Peek Family Funeral Home, Westminster CA 92683, hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đông đồng hương Phật tử tham dự lễ tiễn đưa Giác Linh Cố Sư Cô Thích Nữ Liên Thi.

tang_le_su_co_lien_thi_dsc_0463__1_-large-contentChư Tôn Đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Minh Tuyên, HT Thích Minh Hồi, HT, Thích Tâm Vân, HT Thích Minh Mẫn, Sư Bà Thích Nữ Như Hòa. . .

Tang lễ được tổ chức do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, phối hợp cùng Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cư Sĩ.

Mở đầu buổi tang lễ Hoà Thượng Thích Giác Sĩ Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí cùng đồng hương Phật tử tham dự tang lễ để góp lời cầu nguyện cho Sư Cô Thích Nữ Liên Chi. Hòa Thượng cũng cho biết sau 13 tháng đến nay mới tổ chức ngày tang lễ. HT tiếp cho đến bây giờ cũng không ai biết rỏ ngày mất của Sư Cô HT chỉ biết vào sáng 23 tháng 4 năm 2010 Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê Chủ Tịch Tổng Hội Cư Sĩ đến báo cho biết trong chiêm bao Ông đã thấy Sư Cô Liên Thi qua đời, câu chuyện xãy ra Hòa Thượng nhờ người tìm hiểu và mãi đến ngày 23 tháng 9 mới phát hiện được thi thể của Sư Cô, từ đó đến ngày 25 tháng 5 năm 2011 sau thời gian giảo nghiệm, Cảnh Sát đã giao cho Nhà Quàn và Luật Sư. Chính vì vậy nên lấy ngày 23 tháng 4 để làm ngày giỗ cho Sư Cô. Hòa Thuợng xin Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tất cả một lòng cầu nguyện cho hương linh Sư Cô Cao Đang Phật Quốc.

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HỘi Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Qúi ngài cũng gởi lời chia buồn đến tang quyến và nguyện cầu cho hương linh Sư Cô Liên Thi Cao Đăng Phật Quốc. Sau đó lời cảm từ của Ni Trưởng Thích Nữ Như Hòa Viện Chủ Chùa Dược Sư lên chia buồn sự mất mát nầy đối với tang quyến và nguyện cầu hương linh Sư Cô Liên Thi Cao Đăng Phật Quốc. Trong phần cảm từ còn có lời phát biểu của Sư Cô Thích Nữ Xuân Liên Trù Trì Chùa Từ Quang nơi mà Sư Cô Liên Thi đã từng cư trú tại đó. . .

Sau cùng Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Tổng Thư Ký Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, HT cũng nói lên sự mất mát của Giáo Hội và chia buồn cùng tang quyến cũng như cảm ơn tất cả Chư Tôn Đức Tăng Ni,cùng đồng hương Phật tử đến tiễn đưa Giác Linh Sư Cô Liên Thi hôm nay. . .

Lễ tiễn linh và di quan bắt đầu, hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã sắp thành hàng dài đi vòng quang khuôn viên nhà quàn với lời niệm Phật vang vọng một góc trời để cầu nguyện, tiễn đưa Hương Linh Sư Cô Liên Thi Cao Đăng Phật Quốc. Sau phần trà tỳ Giác Linh Sư Cô sẽ được an vị tại Tịnh Xá Giác Lý.

Được biết những phí tổn về tang lễ do một số Phật tử và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ cúng dường, những chi phí khác và chi phí tang lễ tại chùa do Tịnh Xá Giác Lý cúng dường.

Sau phần tang lễ Ban Tổ Chức cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni và kính mời đồng hương Phật tử, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí về Tịnh Xá Giác Lý để dùng bữa cơm trưa do Tịnh Xá khoản đãi.

Theo lời Ông Huỳnh Tấn Lê và Hòa Thượng Thích Giác Sĩ cho biết sự việc còn đang trong vòng điều tra, để tìm rõ nguyên nhân hy vọng mọi việc sẽ được đưa ra ánh sáng trong thời gian gần đây.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Tịnh Xá Giác Lý (714) 891-8527, Tổng Hội Cư Sĩ (714) 878-3739.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.