Tang Lễ Sư Cô Liên Thi Diễn ra Long Trọng Tại Quận Cam

01/06/201100:00:00(Xem: 5700)

Tang Lễ Sư Cô Liên Thi Diễn ra Long Trọng Tại Quận Cam

tang_le_su_co_lien_thi_dsc_0463-large-content: Hình ảnh trong tang lễ Sư Cô Liên Thi.

Westminster ( Bình Sa ) - - Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Ba ngày 31 tháng 5 năm 2011, tại nhà quàn Peek Family Funeral Home, Westminster CA 92683, hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đông đồng hương Phật tử tham dự lễ tiễn đưa Giác Linh Cố Sư Cô Thích Nữ Liên Thi.

tang_le_su_co_lien_thi_dsc_0463__1_-large-contentChư Tôn Đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Minh Tuyên, HT Thích Minh Hồi, HT, Thích Tâm Vân, HT Thích Minh Mẫn, Sư Bà Thích Nữ Như Hòa. . .

Tang lễ được tổ chức do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, phối hợp cùng Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cư Sĩ.

Mở đầu buổi tang lễ Hoà Thượng Thích Giác Sĩ Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí cùng đồng hương Phật tử tham dự tang lễ để góp lời cầu nguyện cho Sư Cô Thích Nữ Liên Chi. Hòa Thượng cũng cho biết sau 13 tháng đến nay mới tổ chức ngày tang lễ. HT tiếp cho đến bây giờ cũng không ai biết rỏ ngày mất của Sư Cô HT chỉ biết vào sáng 23 tháng 4 năm 2010 Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê Chủ Tịch Tổng Hội Cư Sĩ đến báo cho biết trong chiêm bao Ông đã thấy Sư Cô Liên Thi qua đời, câu chuyện xãy ra Hòa Thượng nhờ người tìm hiểu và mãi đến ngày 23 tháng 9 mới phát hiện được thi thể của Sư Cô, từ đó đến ngày 25 tháng 5 năm 2011 sau thời gian giảo nghiệm, Cảnh Sát đã giao cho Nhà Quàn và Luật Sư. Chính vì vậy nên lấy ngày 23 tháng 4 để làm ngày giỗ cho Sư Cô. Hòa Thuợng xin Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tất cả một lòng cầu nguyện cho hương linh Sư Cô Cao Đang Phật Quốc.

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HỘi Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Qúi ngài cũng gởi lời chia buồn đến tang quyến và nguyện cầu cho hương linh Sư Cô Liên Thi Cao Đăng Phật Quốc. Sau đó lời cảm từ của Ni Trưởng Thích Nữ Như Hòa Viện Chủ Chùa Dược Sư lên chia buồn sự mất mát nầy đối với tang quyến và nguyện cầu hương linh Sư Cô Liên Thi Cao Đăng Phật Quốc. Trong phần cảm từ còn có lời phát biểu của Sư Cô Thích Nữ Xuân Liên Trù Trì Chùa Từ Quang nơi mà Sư Cô Liên Thi đã từng cư trú tại đó. . .

Sau cùng Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Tổng Thư Ký Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, HT cũng nói lên sự mất mát của Giáo Hội và chia buồn cùng tang quyến cũng như cảm ơn tất cả Chư Tôn Đức Tăng Ni,cùng đồng hương Phật tử đến tiễn đưa Giác Linh Sư Cô Liên Thi hôm nay. . .

Lễ tiễn linh và di quan bắt đầu, hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã sắp thành hàng dài đi vòng quang khuôn viên nhà quàn với lời niệm Phật vang vọng một góc trời để cầu nguyện, tiễn đưa Hương Linh Sư Cô Liên Thi Cao Đăng Phật Quốc. Sau phần trà tỳ Giác Linh Sư Cô sẽ được an vị tại Tịnh Xá Giác Lý.

Được biết những phí tổn về tang lễ do một số Phật tử và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ cúng dường, những chi phí khác và chi phí tang lễ tại chùa do Tịnh Xá Giác Lý cúng dường.

Sau phần tang lễ Ban Tổ Chức cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni và kính mời đồng hương Phật tử, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí về Tịnh Xá Giác Lý để dùng bữa cơm trưa do Tịnh Xá khoản đãi.

Theo lời Ông Huỳnh Tấn Lê và Hòa Thượng Thích Giác Sĩ cho biết sự việc còn đang trong vòng điều tra, để tìm rõ nguyên nhân hy vọng mọi việc sẽ được đưa ra ánh sáng trong thời gian gần đây.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Tịnh Xá Giác Lý (714) 891-8527, Tổng Hội Cư Sĩ (714) 878-3739.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.