Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tang Lễ Sư Cô Liên Thi Diễn ra Long Trọng Tại Quận Cam

01/06/201100:00:00(Xem: 4427)

Tang Lễ Sư Cô Liên Thi Diễn ra Long Trọng Tại Quận Cam

tang_le_su_co_lien_thi_dsc_0463-large-content: Hình ảnh trong tang lễ Sư Cô Liên Thi.

Westminster ( Bình Sa ) - - Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Ba ngày 31 tháng 5 năm 2011, tại nhà quàn Peek Family Funeral Home, Westminster CA 92683, hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đông đồng hương Phật tử tham dự lễ tiễn đưa Giác Linh Cố Sư Cô Thích Nữ Liên Thi.

tang_le_su_co_lien_thi_dsc_0463__1_-large-contentChư Tôn Đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Minh Tuyên, HT Thích Minh Hồi, HT, Thích Tâm Vân, HT Thích Minh Mẫn, Sư Bà Thích Nữ Như Hòa. . .

Tang lễ được tổ chức do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, phối hợp cùng Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cư Sĩ.

Mở đầu buổi tang lễ Hoà Thượng Thích Giác Sĩ Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí cùng đồng hương Phật tử tham dự tang lễ để góp lời cầu nguyện cho Sư Cô Thích Nữ Liên Chi. Hòa Thượng cũng cho biết sau 13 tháng đến nay mới tổ chức ngày tang lễ. HT tiếp cho đến bây giờ cũng không ai biết rỏ ngày mất của Sư Cô HT chỉ biết vào sáng 23 tháng 4 năm 2010 Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê Chủ Tịch Tổng Hội Cư Sĩ đến báo cho biết trong chiêm bao Ông đã thấy Sư Cô Liên Thi qua đời, câu chuyện xãy ra Hòa Thượng nhờ người tìm hiểu và mãi đến ngày 23 tháng 9 mới phát hiện được thi thể của Sư Cô, từ đó đến ngày 25 tháng 5 năm 2011 sau thời gian giảo nghiệm, Cảnh Sát đã giao cho Nhà Quàn và Luật Sư. Chính vì vậy nên lấy ngày 23 tháng 4 để làm ngày giỗ cho Sư Cô. Hòa Thuợng xin Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tất cả một lòng cầu nguyện cho hương linh Sư Cô Cao Đang Phật Quốc.

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HỘi Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Qúi ngài cũng gởi lời chia buồn đến tang quyến và nguyện cầu cho hương linh Sư Cô Liên Thi Cao Đăng Phật Quốc. Sau đó lời cảm từ của Ni Trưởng Thích Nữ Như Hòa Viện Chủ Chùa Dược Sư lên chia buồn sự mất mát nầy đối với tang quyến và nguyện cầu hương linh Sư Cô Liên Thi Cao Đăng Phật Quốc. Trong phần cảm từ còn có lời phát biểu của Sư Cô Thích Nữ Xuân Liên Trù Trì Chùa Từ Quang nơi mà Sư Cô Liên Thi đã từng cư trú tại đó. . .

Sau cùng Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Tổng Thư Ký Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, HT cũng nói lên sự mất mát của Giáo Hội và chia buồn cùng tang quyến cũng như cảm ơn tất cả Chư Tôn Đức Tăng Ni,cùng đồng hương Phật tử đến tiễn đưa Giác Linh Sư Cô Liên Thi hôm nay. . .

Lễ tiễn linh và di quan bắt đầu, hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã sắp thành hàng dài đi vòng quang khuôn viên nhà quàn với lời niệm Phật vang vọng một góc trời để cầu nguyện, tiễn đưa Hương Linh Sư Cô Liên Thi Cao Đăng Phật Quốc. Sau phần trà tỳ Giác Linh Sư Cô sẽ được an vị tại Tịnh Xá Giác Lý.

Được biết những phí tổn về tang lễ do một số Phật tử và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ cúng dường, những chi phí khác và chi phí tang lễ tại chùa do Tịnh Xá Giác Lý cúng dường.

Sau phần tang lễ Ban Tổ Chức cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni và kính mời đồng hương Phật tử, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí về Tịnh Xá Giác Lý để dùng bữa cơm trưa do Tịnh Xá khoản đãi.

Theo lời Ông Huỳnh Tấn Lê và Hòa Thượng Thích Giác Sĩ cho biết sự việc còn đang trong vòng điều tra, để tìm rõ nguyên nhân hy vọng mọi việc sẽ được đưa ra ánh sáng trong thời gian gần đây.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Tịnh Xá Giác Lý (714) 891-8527, Tổng Hội Cư Sĩ (714) 878-3739.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.