Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Mỹ Mời 7 Học Giả Nghiên Cứu Về Việt Kiều

18/05/200100:00:00(Xem: 3921)
BOSTON - Chương Trình Nghiên Cứu Về Người Việt ở Nước Ngoài vừa loan báo đã chọn 7 học giả làm việc cho niên khóa 2001-2001, như sau.

Kính thưa qúy vị:
Chúng tôi trân trọng thông báo cùng quí vị Danh Sách Tuyển Viên Chương Trình Rockefeller Nghiên Cứu Về Người Việt ở Nước Ngoài Niên Khoá 2001-2002.

1. Karin Aigulair-San Juan, GS Ngành Bắc Mỹ Học Đại Học MACALESTER - "The Foundations of Boston's Vietnamese American Community" (Những Nền Tảng Xây Dựng Cộng Đồng Người Việt ở Boston)

2. Đặng Tiến, GS Văn Học Cổ Điển Việt Nam, Đại Học Paris VII - "Thơ Việt Nam Hải Ngoại 1975-2000"

3. Đỗ Quyên, nhà phê bình văn học - "Cộng Đồng Người Việt ở Nước Ngoài Qua Phương Pháp Phỏng Vấn"

4. Nguyễn Hữu Liêm, GS Triết -Dại Học San Jose City College - "The Prescriptive Language of the New Identities: A Philosophical Investigation" (Ngôn Ngữ Qui Kết Của Những Căn Cước Mới: Một Tìm Hiểu Triết Học)

5. Nguyễn Thị Thanh, GS Giáo Dục, University of Massachusetts Boston - "Where Should We Go From Here: How Can We Preserve The Traditional Order in the Family and in Society, Yet Let Our Children Have Rooms For Critical and Creative Thinking "" (Khởi Từ Điểm Này Chúng Ta Phải Đi Đâu: Làm Thế Nào Để Chúng Ta Có Thể Duy Trì Kỷ Cương Truyền Thống Trong Gia -Dình và Xã Hội Và Đồng Thời Tạo Điều Kiện Cho Con Em Chúng Ta Suy Nghĩ Sâu Sắc và Sáng Tạo ""

6. Nguyễn Văn Trung, GS Triết, Cựu Khoa Trưởng -Dại Học Văn Khoa Sài Gòn - "Tìm Hiểu Thái Độ Đối Vớùi Quá Khứ Và Ngôn Ngữ Chính Trị Trong Cộng Đồng Người Việt ở Bắc Mỹ"

7. Tạ Chí Đại Trường, Sử Gia - "Lịch Sử Việt Nam Trong Tầm Mắt Của Người Việt: Một Lối Nhìn Khác"

8. Trin Yarborough, Ký Giả, "Surving Twice," A Narrative Non-Fiction Book About the 32,000 Vietnamese Amerasians Who Came To the United States As Teens and Young Adults Between 1988-94" ("Sống Sót Hai Lần," Truyện của 32,000 Người Việt Mỹ Lai Đến Hoa Kỳ ở Tuổi Vị Thành Niên hoặc Thanh Niên Từ 1988-1994)

Trong năm nay, Hội -Dồng Thường Trực Chương Trình -dã nhận -dưọc rất nhiều hồ sơ tham dự có tầm cỡ từ nhiều quốc gia trên thế giới - Gia Nã Đại, Pháp, Úc Đại Lợi, Việt Nam, và Hoa Kỳ. Công việc tuyển chọn, vì thế, đã rất cam go, đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian.

Chương Trình mong mỏi các nhà nghiên cứu tại Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới sẽ tham dự đông đảo hơn nữa trong niên khoá 2002-2003. Hạn chót nộp đơn là ngày 31 tháng 01, 2002.

Để có những chi tiết đầy đủ về tác giả và tác phẩm của các tuyển viên, xin qúy vị viếng thăm Trang Nhà: http://omega.cc.umb.edu/~diaspora/fellows.html

Nguyễn Bá Chung (ký tên)
Giảng Viên Đại Học University of Massachusetts Boston, Thành Viên Hội -Dồng Thường Trực

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.