Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Lục Mời 1 Giáo Phái Mỹ Vào Giảng Đạo

14/05/200000:00:00(Xem: 5115)
Lãnh tụ Giáo phái Tin Lành Trinity nói rằng Hoa Lục đàn áp Pháp Luân Công là phải vì đó chỉ là tà đạo muốn lật đổ chính phủ Hoa Lục
BEIJING (KL) - Tin của AFP - Bắc Kinh đã tuyển mộ một vị lãnh đạo cơ đốc giáo như có ý mượn tín ngưỡng để rêu rao sự tự do tôn giáo và kiếm được nhiều phiếu bỏ ủng hộ tại Quốc hội Hoa kỳ cho vấn đề quan hệ mậu dịch bình thường vĩnh cửu (PNTR), tin này đã được phát giác vào ngày thứ sáu.
Để trao đổi, chính quyền Trung quốc hình như chấp thuận cho phép đài TV của giáo phái Cơ đốc này được phát hình tại Trung quốc, nước cờ này đã không theo như tiền lệ của đảng CS Trung quốc.
Tổng công ty Trinity Broadcasting Network (TBN) là một công ty lớn bậc nhất của Cơ đốc giáo, tại Hoa kỳ, công ty này đã được chính quyền Bắc Kinh cho phép hoạt động trên Hoa lục. Trinity là giáo phái Ba ngôi, Cha, Con và Thánh thần nằm trong một thể, cũng là một hình thức khác của Tin Lành với chủ trương nặng về truyền bá phúc âm hơn là khía cạnh tổ chức giáo hội.
Paul Crouch là nhà sáng lập và là giám đốc điều hành của Tổng công ty Trinity Broadcasting Network, ông đã cho biết trong buổi họp báo ngày thứ sáu, giáo phái của ông được phép cam kết để phát các chương trình của giáo hội trong 3000 khách sạn và những công thự quốc tế tại Trung quốc khoảng hai tháng nay.
Chính quyền Trung quốc cũng đã đồng ý cho phép Tổng công ty TBN được phát hình qua kênh nằm trong đường dây cáp truyền thông trong một tương lai gần, theo như giám đốc cho biết.
Văn phòng của nhà nước về Tôn giáo vụ và Cơ quan Quản lý Radio, TV và Phim ảnh của Trung quốc cho biết họ chưa được biết về sự đồng ý này.
Giám đốc Crouch khăng khăng nói ông không phải là tên hề của chính quyền Bắc Kinh và nói tốt về quyền tự do tôn giáo tại Trung quốc để đổi lấy việc đi vào thị trường của Trung quốc.
Ông cho biết: “Sự thỏa thuận cho chúng tôi nhập vào Trung quốc chỉ là kết quả tình cờ trong cuộc gặp gỡ. Không có chuyện đổi chác gì cả.”
Ông nói dân Hoa kỳ đã có cái nhìn méo mó và thiên lệch về sự tự do tôn giáo tại Trung quốc và sự trấn áp của nhà nước về phong trào của Pháp Luân Công.
“Phản ứng của Trung quốc để đối xử với tà phái Pháp Luân Công, một giáo phái như có ý muốn lật đổ chính quyền, là một hình ảnh thiếu chính xác của dư luận thế tục,” theo lời của ông Crouch đã nói.
“Báo chí đã loan tin Trung quốc cho đàn áp tôn giáo, thay vì nói sự thiệt là chính quyền Trung quốc đang có ý bảo vệ công dân của Trung quốc khỏi loại tà phái nguy hiểm và giết người như tà đạo của tên Jim Jones, tà đạo này đã khích động dân chúng phá luật lệ và tự vận.”
Ông cho biết sự tự do tôn giáo đã có tiến triển lớn tại Trung quốc, theo như ông đã nhìn thấy trong cuộc viếng thăm một tuần tại Trung quốc.
Ông Crouch đã thúc đẩy dân Hoa kỳ ủng hộ quan hệ mậu dịch bình thường vĩnh viễn và tuyên bố PNTR sẽ có lợi cho cả hai quốc gia và giúp các công ngoại quốc có quyền phóng thanh và phát hình tại Trung quốc.

Ông Greg Rice là giám đốc công ty TBN của người Á châu, một công ty con của công ty Mạng lưới Mầu nhiệm của TBN cho biết Tổng công ty TBN đã nhận sự chấp thuận bằng miệng để phát hình chương trình 24/24 tại Trung quốc và hy vọng khi thủ tục giấy tờ được kết thúc sớm, sẽ đi vào làm việc về chi tiết kỹ thuật.
Ông Rice cho biết: “Tôi cho rằng kể từ năm 1949, đây là lần đầu tiên từ trước tới nay chương trình của Cơ đốc giáo sẽ được phép phát hình vào không gian tại Trung quốc, và có thể phát mãi mãi bởi vì dân chúng Trung quốc trước đây không có TV.”
Ông Crouch cho biết nhà lãnh đạo tôn giáo nổi tiếng Pat Robertson là giám đốc đài Christian Broadcasting Network, mạng lưới truyền thông lớn thứ hai, ông này đã được mời để sang tham quan Trung quốc.
Tháng tới ông Robertson sẽ có mặt tại Trung quốc theo như dự trù để gặp mặt thủ tướng Trung quốc Chu Dung Cơ, theo lời của ông Rice.
Ông Crouch cho biết chuyến sang thăm của Robertson thể theo lời mời của nhà đại sứ Li Zhaoxing, đại diện cho Trung quốc tại Hoa kỳ, để nhìn thấy các giáo phái khác nhau được hưởng sự tự do hành đạo và nghe quan điểm của chính quyền về lý do tại sao phải trấn áp Pháp Luân Công.
“Tôi đã được yêu cầu như tổ chức của Cơ đốc giáo có thể nào ủng hộ Trung quốc trong nỗ lực để gia nhập vào tổ chức mậu dịch quốc tế WTO,” theo như lời ông Crouch đã nói.
Các nghị viên của Hạ viện Hoa kỳ dự trù bỏ phiếu một tuần nữa, bắt đầu từ ngày 22 tháng năm về việc cam kết vĩnh viễn đặc quyền mậu dịch cho Trung quốc mà các đối tác thương mại khác của Hoa kỳ đều được hưởng.
Ý kiến đề nghị này đang gặp sự phản đối mạnh mẽ của các nhóm nhân quyền và nhóm tôn giáo quyền, họ e sợ bỏ sự duyệt lại hàng năm về điều kiện mậu dịch, sự kiện này sẽ để Trung quốc tha hồ vi phạm những quyền này.
Tổng công ty TBN có tất cả 1.400 đài TV được truyền trên 5000 hệ thống dây cáp, các tin tức và hình ảnh lấy từ 16 vệ tinh bao 130 quốc gia, theo như nhóm Cơ đốc giáo cho biết.
Theo các chuyên gia cố vấn thế giới, loài người chấm dứt cuộc chiến tranh lạnh, sau đó lại đi vào cuộc chiến tranh tôn giáo bất khả kháng và đợt sóng truyền thông thứ ba đã diễn ra (Info Wars).
Đối với Chính quyền Bắc Kinh, thời còn mồ ma Đặng Tiểu Bình, họ Đặng đã biết thời buổi này phải tới và có làm di cảo riêng cho người kế tục mà họ Đặng đã đề bạt lúc sinh thời. Và thủ tuớng Trung quốc Zhao Ziyang cũng đã theo di cảo để khuyến khích các nhà lập chính sách cho Trung quốc dựa vào tình hình quốc tế để soạn thảo, theo như Alvin Toffler, nguời được giải thuởng vàng của Trung quốc, đã ghi trong A personal Preface nằm trong cuốn Power Shift do ông soạn thảo.
Chủ thuyết Marx và Lenin hình như đã bị các lãnh tụ Trung quốc bỏ đi rồi, riêng chỉ có Việt Nam hãy còn ôm ấp cái chủ thuyết không mang lại cơm và áo cho dân tộc Việt Nam, ngoài chuyện bức bách dân chúng để đề cao chủ nghĩa xã hội hão huyền. Mong rằng các nhà lãnh đạo tại Việt Nam ý thức được về việc làm của nước láng giềng bên cạnh và tránh cảnh “Người ăn ốc, mình đổ vỏ”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres hôm Chủ Nhật, 16 tháng 5 năm 2021, đã gọi vụ xung đột giữa Do Thái và dân quân Dải Gaza là “hoàn toàn kinh khủng” và thúc giục một cuộc ngưng bắn tức thì, khi sự bùng nổ tồi tệ nhất của cuộc chiến kéo dài nhiều năm trong bảy ngày và gây tổn thất nặng nề cho thường dân, theo CNBC tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trung Quốc đã cho đáp thành công phi thuyền trên Hỏa Tinh, theo tuyền thông nhà nước TQ tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, qua tường thuật của BBC Tiếng Anh. Chiếc phi thuyền không người lái Zhurong (Chúc Dung) 6 bánh nhắm tới Utopia Planitia, một vùng đất rộng lớn tại bắc bán cầu của hành tinh này.
Cuộc không kích của Do Thái hôm Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, đã phá hủy tòa nhà nhiều tầng là nơi đặt văn phòng của Hãng Thông Tấn Mỹ Associated Press (AP) tại Dãi Gaza, bất kể nhiều cú gọi khẩn cấp từ cơ quan tin tức này cho quân đội để ngăn chận cuộc tấn công sắp xảy ra, theo AP tường thuật hôm Thứ Bảy. AP gọi cuộc không kích là “sốc và kinh hoàng.”
rung Quốc luôn luôn gây sóng gió ở Biển Đông bằng những hành động dọa nạt, cưỡng chiếm, đe dọa quân sự, mà cụ thể nhất là hiện nước này đã đưa gần 300 chiếc tàu do dân quân TQ điều khiển tới Đá Ba Đầu trong quần đảo Trướng Sa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 14 tháng 5 năm 2021.
Trẻ em đã sợ hãi kinh khủng đến nỗi họ đã nhảy qua các cửa sổ lớp học để chạy thoát vụ nổ súng. Video kinh hoàng lưu hành trên truyền thông xã hội cho thấy các học sinh nhảy xuống từ cửa sổ lầu ba. Các báo chí địa phương tường thuật rằng ít nhất 2 học sinh đã chết do nhảy xuống. Ít nhất 7 học sinh và 2 nhân viên trường học đã bị giết chết.
Căng thẳng giữa Do Thái và Palestine đã leo thang thêm nữa hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021, khi nhiều dân quân Palestine tại Gaza đã bắn hàng trăm hỏa tiễn vào Do Thái, mà đáp trả lại là sự gia tăng các vụ không kích vùng ven biển, trong khi bất ổn lan tràn tới các thành phố và thị trấn bên kia Jerusalem, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.