Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Lục Mời 1 Giáo Phái Mỹ Vào Giảng Đạo

14/05/200000:00:00(Xem: 4966)
Lãnh tụ Giáo phái Tin Lành Trinity nói rằng Hoa Lục đàn áp Pháp Luân Công là phải vì đó chỉ là tà đạo muốn lật đổ chính phủ Hoa Lục
BEIJING (KL) - Tin của AFP - Bắc Kinh đã tuyển mộ một vị lãnh đạo cơ đốc giáo như có ý mượn tín ngưỡng để rêu rao sự tự do tôn giáo và kiếm được nhiều phiếu bỏ ủng hộ tại Quốc hội Hoa kỳ cho vấn đề quan hệ mậu dịch bình thường vĩnh cửu (PNTR), tin này đã được phát giác vào ngày thứ sáu.
Để trao đổi, chính quyền Trung quốc hình như chấp thuận cho phép đài TV của giáo phái Cơ đốc này được phát hình tại Trung quốc, nước cờ này đã không theo như tiền lệ của đảng CS Trung quốc.
Tổng công ty Trinity Broadcasting Network (TBN) là một công ty lớn bậc nhất của Cơ đốc giáo, tại Hoa kỳ, công ty này đã được chính quyền Bắc Kinh cho phép hoạt động trên Hoa lục. Trinity là giáo phái Ba ngôi, Cha, Con và Thánh thần nằm trong một thể, cũng là một hình thức khác của Tin Lành với chủ trương nặng về truyền bá phúc âm hơn là khía cạnh tổ chức giáo hội.
Paul Crouch là nhà sáng lập và là giám đốc điều hành của Tổng công ty Trinity Broadcasting Network, ông đã cho biết trong buổi họp báo ngày thứ sáu, giáo phái của ông được phép cam kết để phát các chương trình của giáo hội trong 3000 khách sạn và những công thự quốc tế tại Trung quốc khoảng hai tháng nay.
Chính quyền Trung quốc cũng đã đồng ý cho phép Tổng công ty TBN được phát hình qua kênh nằm trong đường dây cáp truyền thông trong một tương lai gần, theo như giám đốc cho biết.
Văn phòng của nhà nước về Tôn giáo vụ và Cơ quan Quản lý Radio, TV và Phim ảnh của Trung quốc cho biết họ chưa được biết về sự đồng ý này.
Giám đốc Crouch khăng khăng nói ông không phải là tên hề của chính quyền Bắc Kinh và nói tốt về quyền tự do tôn giáo tại Trung quốc để đổi lấy việc đi vào thị trường của Trung quốc.
Ông cho biết: “Sự thỏa thuận cho chúng tôi nhập vào Trung quốc chỉ là kết quả tình cờ trong cuộc gặp gỡ. Không có chuyện đổi chác gì cả.”
Ông nói dân Hoa kỳ đã có cái nhìn méo mó và thiên lệch về sự tự do tôn giáo tại Trung quốc và sự trấn áp của nhà nước về phong trào của Pháp Luân Công.
“Phản ứng của Trung quốc để đối xử với tà phái Pháp Luân Công, một giáo phái như có ý muốn lật đổ chính quyền, là một hình ảnh thiếu chính xác của dư luận thế tục,” theo lời của ông Crouch đã nói.
“Báo chí đã loan tin Trung quốc cho đàn áp tôn giáo, thay vì nói sự thiệt là chính quyền Trung quốc đang có ý bảo vệ công dân của Trung quốc khỏi loại tà phái nguy hiểm và giết người như tà đạo của tên Jim Jones, tà đạo này đã khích động dân chúng phá luật lệ và tự vận.”
Ông cho biết sự tự do tôn giáo đã có tiến triển lớn tại Trung quốc, theo như ông đã nhìn thấy trong cuộc viếng thăm một tuần tại Trung quốc.
Ông Crouch đã thúc đẩy dân Hoa kỳ ủng hộ quan hệ mậu dịch bình thường vĩnh viễn và tuyên bố PNTR sẽ có lợi cho cả hai quốc gia và giúp các công ngoại quốc có quyền phóng thanh và phát hình tại Trung quốc.
Ông Greg Rice là giám đốc công ty TBN của người Á châu, một công ty con của công ty Mạng lưới Mầu nhiệm của TBN cho biết Tổng công ty TBN đã nhận sự chấp thuận bằng miệng để phát hình chương trình 24/24 tại Trung quốc và hy vọng khi thủ tục giấy tờ được kết thúc sớm, sẽ đi vào làm việc về chi tiết kỹ thuật.
Ông Rice cho biết: “Tôi cho rằng kể từ năm 1949, đây là lần đầu tiên từ trước tới nay chương trình của Cơ đốc giáo sẽ được phép phát hình vào không gian tại Trung quốc, và có thể phát mãi mãi bởi vì dân chúng Trung quốc trước đây không có TV.”
Ông Crouch cho biết nhà lãnh đạo tôn giáo nổi tiếng Pat Robertson là giám đốc đài Christian Broadcasting Network, mạng lưới truyền thông lớn thứ hai, ông này đã được mời để sang tham quan Trung quốc.
Tháng tới ông Robertson sẽ có mặt tại Trung quốc theo như dự trù để gặp mặt thủ tướng Trung quốc Chu Dung Cơ, theo lời của ông Rice.
Ông Crouch cho biết chuyến sang thăm của Robertson thể theo lời mời của nhà đại sứ Li Zhaoxing, đại diện cho Trung quốc tại Hoa kỳ, để nhìn thấy các giáo phái khác nhau được hưởng sự tự do hành đạo và nghe quan điểm của chính quyền về lý do tại sao phải trấn áp Pháp Luân Công.
“Tôi đã được yêu cầu như tổ chức của Cơ đốc giáo có thể nào ủng hộ Trung quốc trong nỗ lực để gia nhập vào tổ chức mậu dịch quốc tế WTO,” theo như lời ông Crouch đã nói.
Các nghị viên của Hạ viện Hoa kỳ dự trù bỏ phiếu một tuần nữa, bắt đầu từ ngày 22 tháng năm về việc cam kết vĩnh viễn đặc quyền mậu dịch cho Trung quốc mà các đối tác thương mại khác của Hoa kỳ đều được hưởng.
Ý kiến đề nghị này đang gặp sự phản đối mạnh mẽ của các nhóm nhân quyền và nhóm tôn giáo quyền, họ e sợ bỏ sự duyệt lại hàng năm về điều kiện mậu dịch, sự kiện này sẽ để Trung quốc tha hồ vi phạm những quyền này.
Tổng công ty TBN có tất cả 1.400 đài TV được truyền trên 5000 hệ thống dây cáp, các tin tức và hình ảnh lấy từ 16 vệ tinh bao 130 quốc gia, theo như nhóm Cơ đốc giáo cho biết.
Theo các chuyên gia cố vấn thế giới, loài người chấm dứt cuộc chiến tranh lạnh, sau đó lại đi vào cuộc chiến tranh tôn giáo bất khả kháng và đợt sóng truyền thông thứ ba đã diễn ra (Info Wars).
Đối với Chính quyền Bắc Kinh, thời còn mồ ma Đặng Tiểu Bình, họ Đặng đã biết thời buổi này phải tới và có làm di cảo riêng cho người kế tục mà họ Đặng đã đề bạt lúc sinh thời. Và thủ tuớng Trung quốc Zhao Ziyang cũng đã theo di cảo để khuyến khích các nhà lập chính sách cho Trung quốc dựa vào tình hình quốc tế để soạn thảo, theo như Alvin Toffler, nguời được giải thuởng vàng của Trung quốc, đã ghi trong A personal Preface nằm trong cuốn Power Shift do ông soạn thảo.
Chủ thuyết Marx và Lenin hình như đã bị các lãnh tụ Trung quốc bỏ đi rồi, riêng chỉ có Việt Nam hãy còn ôm ấp cái chủ thuyết không mang lại cơm và áo cho dân tộc Việt Nam, ngoài chuyện bức bách dân chúng để đề cao chủ nghĩa xã hội hão huyền. Mong rằng các nhà lãnh đạo tại Việt Nam ý thức được về việc làm của nước láng giềng bên cạnh và tránh cảnh “Người ăn ốc, mình đổ vỏ”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020 đã tuyên bố bác bỏ chính thức “hầu hết” các tuyên bố chủ quyền biển của Trung Quốc tại Biển Đông, là hành động leo thang mới nhất giữa Washington và Bắc Kinh, theo bản tin của CNN cho biết. Mô tả hành động như là “việc làm mạnh chính sách của Hoa Kỳ,” người lãnh đạo ngành ngoại giao Hoa Kỳ khẳng quyết rằng “Tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với các nguồn tài nguyên ngoài biển hầu khắp Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, vì là chiến dịch bắt nạt để kiểm soát của họ.” “Thế giới sẽ không cho phép Bắc Kinh đối xử với Biển Đông như đế quốc biển của họ. Mỹ đứng cùng lập trường với các đồng minh và đối tác Đông Nam Á trong việc bảo vệ quyền chủ quyền của họ đối với các nguồn tài nguyên biển, phù hợp với các quyền và trách nhiệm của họ theo luật quốc tế,” theo ông Pompeo cho biết trong một tuyên bố dài.
Tổng thống Liên bang Đức, Frank-Walter Steinmeier đã cảnh báo China (Trung Cộng) rằng luật an ninh đối với Hồng Kông sẽ gây căng thẳng lâu dài cho mối quan hệ với châu Âu. Chính phủ ở Bắc Kinh phải được nói rõ rằng nếu luật an ninh gây tranh cãi vẫn được duy trì, "tình trạng phẫn nộ hiện tại" sẽ không còn, Steinmeier nói hôm Chủ nhật trong "Phỏng vấn mùa hè" của đài ZDF. Thay vào đó, sẽ có "một sự thay đổi tiêu cực bền vững" trong quan hệ của China với châu Âu và các nước phương Tây khác.
Hàng trăm ngàn cư dân Hong Kong đã bỏ phiếu trong cuộc bầu sơ bộ ủng hộ dân chủ để chống lại luật an ninh mới của TQ được đưa ra vài tuần qua, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. Gần 600,000 người đã bỏ phiếu trong cuộc bỏ phiếu không chính thức, là cao hơn các dự kiến của những nhà tổ chức 170,000 cử tri, theo AP tường trình. Các nhà tổ chức báo cáo rằng 592,000 người đã bỏ phiếu trên mạng, và 21,000 người bỏ phiếu tại các thùng phiếu, theo Reuters cho hay.
Chính phủ Đức đã "phản ứng" luật an ninh China cho Hồng Kông bằng cách mời đại sứ China tới một cuộc họp tại Bộ Ngoại giao. Thứ trưởng Ngoại giao Đức, Miguel Berger một lần nữa giải thích vị trí của chính phủ liên bang Đức, từ Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Sáu. Chính phủ liên bang Đức đã nhiều lần bị cáo buộc là quá "thận trọng" về luật pháp của Bắc Kinh. Canada và Úc đã đình chỉ, trong đó có các thỏa thuận dẫn độ của họ với Hồng Kông như một dấu hiệu của sự chỉ trích.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, xác nhận rằng ông đã được báo cáo về tin liên quan đến Nga trả tiền cho Taliban, có vẻ thừa nhận rằng việc hỗ trợ của Nga đối với nhóm dân quân tại Afghanistan không phải là “tin vịt,” như TT Trump đã nói, theo bản tin của CNN cho biết. Tuy nhiên, ông Esper cũng nói rõ rằng ông đã không thấy tin tình báo chứng thực rằng lính Mỹ đã bị giết là kết quả của tiền “thưởng,” đi một đường ranh giữa việc thừa nhận mối đe dọa được biết và tiềm năng đụng độ với Tổng Thống.
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro, người đã đùa giỡn với những hiểm nguy của vi khuẩn, đã tuyên bố thử nghiệm dương tính trong lúc ông phát biểu trên truyền hình toàn quốc hôm Thứ Ba, 7 tháng 7. Ông là nhà lãnh đạo thứ hai trên thế giới, sau Thủ Tướng Anh Boris Johnson, xác nhận bị truyền nhiễm vi khuẩn. Với hơn 1.6 triệu trường hợp bị lây vi khuẩn được xác nhận tính tới Thứ Ba, Brazil là nước bị lây lan nhiều thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ. Hơn 65,000 người đã thiệt mạng vì các biến chứng liên quan tới Covid-19 – cũng là nước có số tử vong cao thứ hai trên toàn cầu chỉ sau Mỹ. Các nhà nghiên cứu Brazil tin rằng con số thực sự còn nhiều hơn, cao hơn con số chính thức công bố.
Tổng Thống Donald Trump đã chính thức rút Hoa Kỳ ra khỏi Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 7 tháng 7 năm 2020. Tổng thống đã làm rõ điều này vào cuối tháng 5, cáo buộc WHO về việc bị TQ khống chế trong đại dịch vi khuẩn corona. Bất kể lời kêu gọi từ Liên Âu và những nước khác, ông Trump nói ông rút khỏi tổ chức này và lấy tài trợ đem cho nơi khác. Hôm nay ông Trump đã thông báo với Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội về quyết tâm của ông, dù tiến trình này có thể mất ít nhất một năm.
Viện Kinh tế Đức (IW) đã phân tích cho nhật báo "Spiegel" khi nào bạn chính thức được coi là giàu có ở Đức và do đó là một phần trong mười phần trăm hàng đầu của dân số. Viện IW đã kiểm tra thu nhập và cơ cấu gia đình của tổng số 16.000 gia đình. Kết quả: Tất cả những người kiếm được hơn 3.529 € một tháng (tính ra khoảng 3990 USD !) đã trừ thuế (net income) đều thuộc hạng giàu có - chắc chắn ít hơn nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, nghiên cứu đã kiểm tra không chỉ các tài sản tài chính, mà tổng thu nhập. Điều này cũng bao gồm bất động sản hoặc cổ phiếu.
Hải Quân Hoa Kỳ đưa 2 hàng không mẫu hạm và nhiều tàu chiến tháp tùng tới Biển Đông trong những ngày kế tiếp để tham dự một cuộc tập trận, theo các viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 năm 2020. Cuộc tập trận đã định từ lâu nhưng đến cùng lúc các cuộc tập trận của TQ gần Quần Đảo Hoàng Sa, mà đã bị Hoa Kỳ và nhiều nước khác chỉ trích. Báo The Wall Street Journal tường trình đầu tiên về việc các hàng không mẫu hạm tham dự vào cuộc tập trận sắp tới. “Mỹ đồng ý với các nước bạn hữu Đông Nam Á rằng: Cuộc tập trận của Trung Quốc trong các vùng biển tranh chấp của Biển Đông là khiêu khích cao độ. Chúng tôi chống lại các tuyên bố chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh,” theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo viết Twitter cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nỗ lực để ngăn chận Đảng Cộng Sản cai trị TQ không áp đặt thêm uy quyền lên Hong Kong đã không có hiệu quả. Giờ đây TQ đã đưa ra luật an ninh quốc gia mới cho lãnh thổ này, các cường quốc thế giới đang tìm cách trừng phạt Bắc Kinh. Cựu thực dân của Hong Kong là Anh Quốc, đang dọn đường cho hơn 3 triệu người Hong Kong có thể định cư tại Anh và xin nhập tịch. Úc đang xem xét việc cung cấp thiên đường an toàn cho cư dân Hong Kong. Và Đài Loan đã mở cửa văn phòng mới để giúp người Hong Kong chạy trốn. Tại Thủ Đô Washington, Quốc Hội đã đệ trình dự luật trong tuần này để nới lỏng cho người Hong Kong được xếp hạng tị nạn và được phép vào Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.