Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

1 HS Việt Về Thủ Đô Thi Giải Đánh Vần

30/05/201100:00:00(Xem: 4403)
1 HS Việt Về Thủ Đô Thi Giải Đánh Vần, Sẽ có 273 thí sinh từ khắp tiểu bang Mỹ, và từ Canada, Puerto Rico và New Zraland về thi

WASHINGTON (VB) -- Giải thi đánh vần Scripps National Spelling Bee năm nay hy vọng sẽ có một học sinh gốc Việt thắng giải -- đó là hy vọng của gia đình và thầy cô của em Kenny Nguyễn từ thành phố Greenwood, South Carolina, Hoa Kỳ.
Tuy giải này gọi là giải quốc gia, nhưng 273 thí sinh tham dự từ nhiều nơi khác nhau -- bên cạnh từ tiểu bang Hoa Kỳ, còn có các thí sinh từ Canada, Puerto Rico, Nam Hàn và New Zealand.
Những cuộc thi đánh vần tại Canada thời gian qua đã tuyển ra 3 thí sinh -- Laura Newcombe từø Toronto, Veronica từ Rockland, Ont. và Graham Abraham, từ Kamloops, B.C. -- để sang Mỹ dự giải đánh vần Scripps National Spelling Bee.
Học sinh Kenny Nguyễn, 14 tuổi, hôm chủ nhật 29-5-2011 đã bay từ South Carolina về thủ đô Washington để dự thi những vòng cuối này.
Ba và mẹ của Kenny Nguyễn, những người đã từ Việt Nam sang Mỹ 15 năm trước, sẽ bay sang cùng em, và cùng với cả ông bà của em Kenny Nguyễn nữa.

Kenny Nguyễn là học trò lớp 8 tại trường Greenwood Christian School, đã đủ điều kiện về thủ đô thi các vòng cuốâi sau khi thắng giải đánh vần khu vực The Independent Mail Regional Spelling Bee hồi tháng 2-3011.
Em Kenny Nguyễn học đánh vần với một vị dạy kèm ở trường Sylvan Learning Center ở Greenwood, và em viết những chữ xuống để tạo hình ảnh chữ trong đầu để khi cần thì nhớ liền.
Nguyễn nói, mẹ của em cũng lập danh sách các chữ cần học từ Internet cho em, và ba của em thì tập luyện cho em.
Kenny Nguyễn là người con duy nhất của ông bà Minh Nguyễn.
Vòng thi đầu tiên sẽ khởi sự vào Thứ Ba. Nhưng em Kenny Nguyễn nói rằng em tập trung vào việc vào danh sac1h nhuũng thí sinh chung kết, và như thế sẽ được truyền hình trực tiếp vào Thứ Năm trên đài ESPN.
Thí sinh thắng giải sẽ nhận 30,000 tiền mặt và nhiều giải khác.
Có một điểm mà em Kenny Nguyễn hơn các em khác: họ của em là Nguyen, và đánh vần sẽ có âm là ‘win,’ nghĩa là ‘chiến thắng’ trong tiếng Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.