Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TQ Đưa 19 Lô Dầu Biển Đông Bắt Đầu Tiến Hành Khai Thác

29/05/201100:00:00(Xem: 6010)

TQ Đưa 19 Lô Dầu Biển Đông Bắt Đầu Tiến Hành Khai Thác, Trong đó có 7 lô dầu phía tây Biển Đông, có thể đã lấn vào biển VN...

HANOI -- Trong khi dân Việt Nam còn sôi sục vì chuyện 3 tàu hải giám Trung Quốc xông vào biển Việt Nam, hung hăng cắt dây cáp của tàu thám hiểm dầu Việt, bây giờ lại có thêm tin “Trung Quốc đề xuất 19 lô khai thác dầu ở Biển Đông.”
Thông tấn VietnamNet đăng bản tin này hôm 28/5/2011, ghi rằng Tập đoàn Dầu khí Ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC), nhà sản xuất dầu khí ngoài khơi lớn nhất nước này đã đưa ra 19 lô cùng hợp tác khai thác dầu khí ngoài khơi với các công ty nước ngoài trong khu vực Biển Đông.
Thông tin này được cung cấp trên trang web của CNOOC. Theo đó, tập đoàn đề xuất 12 lô khai thác ở khu vực đông Biển Đông, 7 lô ở phía tây Biển Đông.
Bản tin của VietnamNet dựa theo thông tin từ platts, Tân Hoa Xã, nói rằng các khu vực thuộc 19 lô này được cho là có khả năng phát triển dầu và khí tự nhiên trải rộng trên 52.006 km vuông. Năm ngoái, CNOOC đã đưa ra một đề xuất tương tự với 13 lô hợp tác khai thác ngoài khơi với các nhà đầu tư nước ngoài.


Bản tin còn ghi rằng, trong tháng 2, một thông tin do đài truyền hình quốc gia Trung Quốc (CCTV) cho hay, CNOOC có kế hoạch đầu tư 350 tỉ nhân dân tệ (54 tỉ USD) trong 5 năm tới để khai thác tài nguyên dầu và khí tự nhiên. Trong số này, CNOOC dự kiến dùng 20 tỉ nhân dân tệ để khai thác và phát triển dầu khí vùng nước sâu. "Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc thăm dò và khai thác ở Biển Đông trong tương lai gần”, giám đốc điều hành CNOOC Dương Hoa nói trong một cuộc họp báo về chiến lược kinh doanh của công ty năm 2011.
VietnamNet cũng nhắc rằng, tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc ngày 19/4 đã đưa ra một báo cáo đặc biệt về Biển Đông, trong đó mệnh danh vùng biển này là "Vịnh Ba Tư thứ hai". Tờ báo cho biết, Biển Đông chứa đựng hơn 50 tỉ tấn dầu thô và hơn 20 nghìn tỉ mét khối khí. Con số này gấp khoảng 25 lần trữ lượng dầu và 8 lần trữ lượng khí của Trung Quốc đã được chứng minh.
Và do vậy, tờ báo trên “dẫn lời Trương Đại Vệ - một quan chức cấp cao thuộc Bộ Đất đai và Tài nguyên Trung Quốc, khi nói rằng, việc tăng cường thăm dò tìm kiếm ngoài khơi là "chìa khóa" để giải quyết cơn khát năng lượng của Trung Quốc.”
Chưa có thông tin cụ thể là trong 19 lô khai thác trên, có lô nào nằm trong vùng biển Việt Nam hay không...
Tuy nhiên, theo ngôn ngữõ trong bản tin, rằng có 12 lô ở khu vực đông Biển Đông và 7 lô ở phía tây Biển Đông... Theo bản đồ, có phải phía tây Biển Đông có thể đã lấn vào biển Việt Nam"

Ý kiến bạn đọc
09/06/201105:48:40
Khách
Cụ Phongthai, gọi đám CS VN ngu dốt là đúng 101%... vì chúng chấp nhận cúi đầu làm tay sai cho Tầu Cộng để đánh Mỹ. Đánh Mỹ chã đuợc gì mà dân phải chết oan và nước phãi mất trong tay Tầu Cộng truớc mắt. Đừng ngây ngô dùng nhãn hiệu "CS đánh Mỹ cứu nuớc" trá hình nữa, cụ ạ.
01/06/201102:12:40
Khách
Ngu*o*`i Vie^.t ha?i ngoa.i chi? co' the^? u?ng ho^. tinh tha^`n va` va^.t cha^'t nhu*ng chi'nh ngu*o*`i Vie^.t trong nu*o*'c mo*'i la` lu*.c lu*o*.ng ho*.p pha'p va` duy nha^'t la^.t ddo^? bo.n vie^.t co^.ng ca^`m quye^`n , mong sao co' the^m tha^.t nhie^`u ngu*o*`i bo*'t ... he`n dde^? con cha'u ca'c vi. se~ kho^ng pha?i chi? no'i tie^'ng ... Ta`u va`o 1 nga`y ra^'t ga^`n dda^y .
02/06/201105:14:19
Khách
Các bạn thân mến, xin đừng bao giờ gọi những người lãnh đạo Cộng Sãn VN là ngu dốt vì họ luôn tự hào là Đỉnh Cao Trí Tuệ, ở trên cõi đời ô trọc nầy bọn họ chỉ thua có đồng chí Bắc Kinh mà thôi. Thật sự ra họ cũng không có thua ai chỉ vì ăn bánh phải trả tiền. Muốn đánh Mỹ để cứu đám khốn cùng Miền Nam nên phải mượn súng đạn của đồng chí Bắc Kinh, cùng lúc đó Phạm văn Đồng ký giấy bán Hoàng Sa và Trường Sa cho người anh em lảnh đạo cuộc chiến thần thánh Đánh Mỹ cứu nước, bây giờ thì dâng nước để làm thân tôi tớ cũng chỉ là thực hiện được câu mới sanh ra thì cũng trần truồng thôi nào có gì đâu mà phải giận phải hờn.
29/05/201102:29:48
Khách
NCQ/CSVN PHẢI ĐƯA RA ÁNH SÁNG CHI TIẾT NHỮNG HIỆP ĐỊNH ĐÃ KÝ KẾT VỚI NCQ/CSTQ VỀ BIÊN GIỚI
ĐẤT VÀ BIỂN ĐỂ NGƯỜI DÂN VIỆTNAM BIẾT ĐỂ TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC. TẠI SAO CÓ CHUYỆN NCQ/CSTQ
CỨ KHĂNG KHĂNG CHO RẰNG BIỂN ĐÔNG LÀ CỦA BỌN CHÚNG ??? VÀ BỌN CHÚNG HUNG HĂNG XUA ĐUỔI
VÀ LÀM KHÓ DỄ NGƯ DÂN MÀ NCQ/CSVN KHÔNG HỀ CÓ MỘT BIỆN PHÁP CỤ THỂ NÀO ĐỂ NGĂN CHẶN HAY
BẢO VỆ QUYỀN LỢI CỦA NGƯ DÂN MÌNH ???!!! NCQ/CSVN ĐÃ TỪNG TỰ HÀO LÀ ĐÁNH THẮNG 2 ĐẾ QUỐC MÀ
SAO BÂY GIỜ LẠI HÈN NHÁT VÀ NHU NHƯỢC QUÁ ĐÁNG NHƯ VẬY ???!!! NẾU NCQ/CSVN KHÔNG DÁM
ĐƯỜMG ĐƯỜNG CHÍNH CHÍNH CHỐNG LẠI NCQ/CSTQ THÌ HÃY RÚT LUI, TRẢ LẠI QUYỀN CAI TRỊ CHO
NGƯỜI DÂN ĐỂ NGƯỜI DÂN CÒN CHUNG SỨC BẢO VỆ GIANG SƠN BỜ CÕI NƯỚC VIỆTNAM VÀ LÀM CHO
VIỆTNAM CÀNG NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN NGANG HÀNG VỚI CÁC QUỐC GIA LÂN BANG.
==================================

Vui lòng không gõ chữ hoa toàn bài.

Bài sẽ không hiện nếu gõ hoa toàn bài vào lần sau.

cám ơn sự ủng hộ của quí độc giả

VB Admin
29/05/201103:26:02
Khách
Việt kiều chúng tôi đành bó tay trước những tôi tớ Trung Cộng là Đảng cộng sản VN.
29/05/201103:24:24
Khách
Tôi không còn muốn có ý kiến với đám cộng sản VN ngu ngốc đó nữa !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.