TNS Lou Correa: Sẽ Có Thêm Ghế Dân Cử Cho Cộng Đồng VN

27/05/201100:00:00(Xem: 3310)

TNS Lou Correa: Sẽ Có Thêm Ghế Dân Cử Cho Cộng Đồng VN; Vẽ lại bản đồ tranh cử, vùng San Jose và vùng Little Saigon Quận Cam có mật độ cử tri gốc Việt đông, tạo cơ hội ứng viên gốc Việt thắng cử

tns_lou_correa_at_vb-large-contentThượng Nghị Sĩ Lou Correa (phải) đang biếu tặng bánh ngọt cho nhân viên tòa soạn Việt Báo nhân chuyến thăm viếng vào sáng Thứ Năm, 26-5-2011. Người đứng cạnh TNS Lou Correa là cô Tammy Trần Thiện Tâm. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - Sắp đến Lễ Memorial Day, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Địa Hạt 34 Lou Correa thực hiện chuyến thăm viếng làng báo Việt trên đường Moran, Thành Phố Westminster, trong đó có tòa soạn Việt Báo, vào sáng Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2011.
Cùng đi với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có cô Tammy Trần Thiện Tâm là phụ tá cho TNS Lou Correa tại văn phòng ở khu vực Quận Cam.
Với nụ cười tươi và trên tay xách giỏ bánh ngọt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tận tay biếu tặng tất cả nhân viên trong tòa soạn để thưởng thức món bánh ngọt đầu ngày làm việc. Nhân đó ông đã dành cho phóng viên Việt Báo một vài phút trao đổi các tin tức quan trọng có liên quan đến cộng đồng người Việt tại California.
TNS Lou Correa cho biết vào ngày 8 tháng 6 tới đây, tiểu bang sẽ phải kết thúc cuộc thương lượng kéo dài và đầy khó khăn về ngân sách của Tiểu Bang California. Ông nói rằng trong ngân sách sắp tới, nhờ sự tranh đấu của các dân cử, những tài trợ cho giáo dục ở cấp trung và tiểu học sẽ OK, có nghĩa là sẽ không bị cắt giảm nặng nề như bậc giáo dục cao đẳng và đại học.
TNS Lou Correa cũng cho biết rằng ngày 10 tháng 6 Ủy Ban Citizens Redistricting Commission sẽ công bố bản đồ sắp xếp lại khu vực bầu cử trên toàn tiểu bang California mà trong đó khu vực Quận Cam, nơi có cộng đồng người Việt tị nạn đông đảo, sẽ có thêm ghế dân biểu tiểu bang.
Theo tổ chức Asian Pacific American Legal Center [Trung Tâm Pháp Lý Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương], bản đồ sắp xếp lại khu vực bầu cử tiểu bang California gồm 80 địa hạt Dân Diểu và 24 trong số 40 địa hạt Thượng Viện tiểu bang được sắp xếp lại.

Theo tài liệu nói trên, đối với địa hạt bầu cử Thượng Viện tiểu bang, có 3 địa hạt có liên quan đến cộng đồng người Việt. Đó là địa hạt bầu cử Thượng Viện số 11 gồm hầu hết địa hạt 20 (Fremont, Newark, Milpitas, Berryessa) sẽ nhập với địa hạt bầu cử số 22 (Silicon Valley gồm Santa Clara, Cupertino, Sunnyvale và Mountain View); địa hạt bầu cử Thượng Viện số 12 gồm hầu hết địa hạt số 24 (Little Saigon, Evergreen) sẽ nhập với địa hạt 23 (Almaden, Morgan Hill, San Martin); và địa hạt số 23, giữ nguyên toàn bộ cộng đồng của phía tây San Garbriel Valley, gồm các thành phố Alhambra, Monterey Park, Rosemead, San Gabriel, Arcadia, San Mario, và Temple City.
Cũng theo tài liệu nói trên, đối với địa hạt bầu cử Dân Biểu tiểu bang, có 2 địa hạt có liên quan đến cộng đồng người Việt. Đó là địa hạt bầu cử Dân Biểu số 24 sẽ nhập chung khu vực Evergreen và Little Saigon của San Jose. Trong khu vực này, Quận San Clara là quê nhà của cộng đồng người Việt đông đảo đứng hàng thứ 2 tại hải ngoại vì có nhiều cư dân người Mỹ gốc Việt tại Evergreen và Little Saigon. Và địa hạt số 64, gồm khu vực Little Saigon, nơi cộng đồng người Việt đông đảo nhất ở hải ngoại, tại miền trung của Quận Cam, với các Thành Phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Midway City, Stanton, và phía tây Santa Ana.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng cho biết rằng ông cùng với các đồng viện, gồm 3 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa, đã thực hiện một cuộc mặc cả trước khi chấp thuận tăng thuế để cứu ngân sách tiểu bang. Trong cuộc mặc cả đó, ông cùng các đồng viện tranh đấu để lấy về cho Quận Cam số tiền 50 triệu đô la mỗi năm trong vòng 2 năm và sau đó lấy về mỗi năm 5 triệu đô la để tài trợ cho các chương trình Medicare, SSI, v.v… Ông nói thêm rằng đây chính là biểu tượng về đường lối chính trị dân chủ của Hoa Kỳ mà ít có quốc gia nào trên thế giới có thể sánh kịp. Ông cho biết, với mức đóng thuế của cư dân, thì Quận Cam được trả lại ở mức thấp nhất, 10% trong tổng số tiền thuế. Trong khi tại Los Angeles lấy lại được tới 30% và San Francisco lấy lại được 60%.
Được hỏi về tương lai sau khi mãn nhiệm kỳ Thượng Nghị Sĩ vào năm 2014 ông dự định sẽ làm gì, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết ông đang suy nghĩ đến việc ra tranh cử chức vụ Bộ Trưởng Tư Pháp California, vì theo ông đó là con đường tốt nhất để cho ông tiếp tục phục vụ cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.