Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa: Sẽ Có Thêm Ghế Dân Cử Cho Cộng Đồng VN

27/05/201100:00:00(Xem: 2766)

TNS Lou Correa: Sẽ Có Thêm Ghế Dân Cử Cho Cộng Đồng VN; Vẽ lại bản đồ tranh cử, vùng San Jose và vùng Little Saigon Quận Cam có mật độ cử tri gốc Việt đông, tạo cơ hội ứng viên gốc Việt thắng cử

tns_lou_correa_at_vb-large-contentThượng Nghị Sĩ Lou Correa (phải) đang biếu tặng bánh ngọt cho nhân viên tòa soạn Việt Báo nhân chuyến thăm viếng vào sáng Thứ Năm, 26-5-2011. Người đứng cạnh TNS Lou Correa là cô Tammy Trần Thiện Tâm. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - Sắp đến Lễ Memorial Day, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Địa Hạt 34 Lou Correa thực hiện chuyến thăm viếng làng báo Việt trên đường Moran, Thành Phố Westminster, trong đó có tòa soạn Việt Báo, vào sáng Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2011.
Cùng đi với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có cô Tammy Trần Thiện Tâm là phụ tá cho TNS Lou Correa tại văn phòng ở khu vực Quận Cam.
Với nụ cười tươi và trên tay xách giỏ bánh ngọt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tận tay biếu tặng tất cả nhân viên trong tòa soạn để thưởng thức món bánh ngọt đầu ngày làm việc. Nhân đó ông đã dành cho phóng viên Việt Báo một vài phút trao đổi các tin tức quan trọng có liên quan đến cộng đồng người Việt tại California.
TNS Lou Correa cho biết vào ngày 8 tháng 6 tới đây, tiểu bang sẽ phải kết thúc cuộc thương lượng kéo dài và đầy khó khăn về ngân sách của Tiểu Bang California. Ông nói rằng trong ngân sách sắp tới, nhờ sự tranh đấu của các dân cử, những tài trợ cho giáo dục ở cấp trung và tiểu học sẽ OK, có nghĩa là sẽ không bị cắt giảm nặng nề như bậc giáo dục cao đẳng và đại học.
TNS Lou Correa cũng cho biết rằng ngày 10 tháng 6 Ủy Ban Citizens Redistricting Commission sẽ công bố bản đồ sắp xếp lại khu vực bầu cử trên toàn tiểu bang California mà trong đó khu vực Quận Cam, nơi có cộng đồng người Việt tị nạn đông đảo, sẽ có thêm ghế dân biểu tiểu bang.
Theo tổ chức Asian Pacific American Legal Center [Trung Tâm Pháp Lý Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương], bản đồ sắp xếp lại khu vực bầu cử tiểu bang California gồm 80 địa hạt Dân Diểu và 24 trong số 40 địa hạt Thượng Viện tiểu bang được sắp xếp lại.

Theo tài liệu nói trên, đối với địa hạt bầu cử Thượng Viện tiểu bang, có 3 địa hạt có liên quan đến cộng đồng người Việt. Đó là địa hạt bầu cử Thượng Viện số 11 gồm hầu hết địa hạt 20 (Fremont, Newark, Milpitas, Berryessa) sẽ nhập với địa hạt bầu cử số 22 (Silicon Valley gồm Santa Clara, Cupertino, Sunnyvale và Mountain View); địa hạt bầu cử Thượng Viện số 12 gồm hầu hết địa hạt số 24 (Little Saigon, Evergreen) sẽ nhập với địa hạt 23 (Almaden, Morgan Hill, San Martin); và địa hạt số 23, giữ nguyên toàn bộ cộng đồng của phía tây San Garbriel Valley, gồm các thành phố Alhambra, Monterey Park, Rosemead, San Gabriel, Arcadia, San Mario, và Temple City.
Cũng theo tài liệu nói trên, đối với địa hạt bầu cử Dân Biểu tiểu bang, có 2 địa hạt có liên quan đến cộng đồng người Việt. Đó là địa hạt bầu cử Dân Biểu số 24 sẽ nhập chung khu vực Evergreen và Little Saigon của San Jose. Trong khu vực này, Quận San Clara là quê nhà của cộng đồng người Việt đông đảo đứng hàng thứ 2 tại hải ngoại vì có nhiều cư dân người Mỹ gốc Việt tại Evergreen và Little Saigon. Và địa hạt số 64, gồm khu vực Little Saigon, nơi cộng đồng người Việt đông đảo nhất ở hải ngoại, tại miền trung của Quận Cam, với các Thành Phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Midway City, Stanton, và phía tây Santa Ana.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng cho biết rằng ông cùng với các đồng viện, gồm 3 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa, đã thực hiện một cuộc mặc cả trước khi chấp thuận tăng thuế để cứu ngân sách tiểu bang. Trong cuộc mặc cả đó, ông cùng các đồng viện tranh đấu để lấy về cho Quận Cam số tiền 50 triệu đô la mỗi năm trong vòng 2 năm và sau đó lấy về mỗi năm 5 triệu đô la để tài trợ cho các chương trình Medicare, SSI, v.v… Ông nói thêm rằng đây chính là biểu tượng về đường lối chính trị dân chủ của Hoa Kỳ mà ít có quốc gia nào trên thế giới có thể sánh kịp. Ông cho biết, với mức đóng thuế của cư dân, thì Quận Cam được trả lại ở mức thấp nhất, 10% trong tổng số tiền thuế. Trong khi tại Los Angeles lấy lại được tới 30% và San Francisco lấy lại được 60%.
Được hỏi về tương lai sau khi mãn nhiệm kỳ Thượng Nghị Sĩ vào năm 2014 ông dự định sẽ làm gì, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết ông đang suy nghĩ đến việc ra tranh cử chức vụ Bộ Trưởng Tư Pháp California, vì theo ông đó là con đường tốt nhất để cho ông tiếp tục phục vụ cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.