Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa: Sẽ Có Thêm Ghế Dân Cử Cho Cộng Đồng VN

27/05/201100:00:00(Xem: 3222)

TNS Lou Correa: Sẽ Có Thêm Ghế Dân Cử Cho Cộng Đồng VN; Vẽ lại bản đồ tranh cử, vùng San Jose và vùng Little Saigon Quận Cam có mật độ cử tri gốc Việt đông, tạo cơ hội ứng viên gốc Việt thắng cử

tns_lou_correa_at_vb-large-contentThượng Nghị Sĩ Lou Correa (phải) đang biếu tặng bánh ngọt cho nhân viên tòa soạn Việt Báo nhân chuyến thăm viếng vào sáng Thứ Năm, 26-5-2011. Người đứng cạnh TNS Lou Correa là cô Tammy Trần Thiện Tâm. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - Sắp đến Lễ Memorial Day, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Địa Hạt 34 Lou Correa thực hiện chuyến thăm viếng làng báo Việt trên đường Moran, Thành Phố Westminster, trong đó có tòa soạn Việt Báo, vào sáng Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2011.
Cùng đi với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có cô Tammy Trần Thiện Tâm là phụ tá cho TNS Lou Correa tại văn phòng ở khu vực Quận Cam.
Với nụ cười tươi và trên tay xách giỏ bánh ngọt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tận tay biếu tặng tất cả nhân viên trong tòa soạn để thưởng thức món bánh ngọt đầu ngày làm việc. Nhân đó ông đã dành cho phóng viên Việt Báo một vài phút trao đổi các tin tức quan trọng có liên quan đến cộng đồng người Việt tại California.
TNS Lou Correa cho biết vào ngày 8 tháng 6 tới đây, tiểu bang sẽ phải kết thúc cuộc thương lượng kéo dài và đầy khó khăn về ngân sách của Tiểu Bang California. Ông nói rằng trong ngân sách sắp tới, nhờ sự tranh đấu của các dân cử, những tài trợ cho giáo dục ở cấp trung và tiểu học sẽ OK, có nghĩa là sẽ không bị cắt giảm nặng nề như bậc giáo dục cao đẳng và đại học.
TNS Lou Correa cũng cho biết rằng ngày 10 tháng 6 Ủy Ban Citizens Redistricting Commission sẽ công bố bản đồ sắp xếp lại khu vực bầu cử trên toàn tiểu bang California mà trong đó khu vực Quận Cam, nơi có cộng đồng người Việt tị nạn đông đảo, sẽ có thêm ghế dân biểu tiểu bang.
Theo tổ chức Asian Pacific American Legal Center [Trung Tâm Pháp Lý Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương], bản đồ sắp xếp lại khu vực bầu cử tiểu bang California gồm 80 địa hạt Dân Diểu và 24 trong số 40 địa hạt Thượng Viện tiểu bang được sắp xếp lại.

Theo tài liệu nói trên, đối với địa hạt bầu cử Thượng Viện tiểu bang, có 3 địa hạt có liên quan đến cộng đồng người Việt. Đó là địa hạt bầu cử Thượng Viện số 11 gồm hầu hết địa hạt 20 (Fremont, Newark, Milpitas, Berryessa) sẽ nhập với địa hạt bầu cử số 22 (Silicon Valley gồm Santa Clara, Cupertino, Sunnyvale và Mountain View); địa hạt bầu cử Thượng Viện số 12 gồm hầu hết địa hạt số 24 (Little Saigon, Evergreen) sẽ nhập với địa hạt 23 (Almaden, Morgan Hill, San Martin); và địa hạt số 23, giữ nguyên toàn bộ cộng đồng của phía tây San Garbriel Valley, gồm các thành phố Alhambra, Monterey Park, Rosemead, San Gabriel, Arcadia, San Mario, và Temple City.
Cũng theo tài liệu nói trên, đối với địa hạt bầu cử Dân Biểu tiểu bang, có 2 địa hạt có liên quan đến cộng đồng người Việt. Đó là địa hạt bầu cử Dân Biểu số 24 sẽ nhập chung khu vực Evergreen và Little Saigon của San Jose. Trong khu vực này, Quận San Clara là quê nhà của cộng đồng người Việt đông đảo đứng hàng thứ 2 tại hải ngoại vì có nhiều cư dân người Mỹ gốc Việt tại Evergreen và Little Saigon. Và địa hạt số 64, gồm khu vực Little Saigon, nơi cộng đồng người Việt đông đảo nhất ở hải ngoại, tại miền trung của Quận Cam, với các Thành Phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Midway City, Stanton, và phía tây Santa Ana.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng cho biết rằng ông cùng với các đồng viện, gồm 3 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa, đã thực hiện một cuộc mặc cả trước khi chấp thuận tăng thuế để cứu ngân sách tiểu bang. Trong cuộc mặc cả đó, ông cùng các đồng viện tranh đấu để lấy về cho Quận Cam số tiền 50 triệu đô la mỗi năm trong vòng 2 năm và sau đó lấy về mỗi năm 5 triệu đô la để tài trợ cho các chương trình Medicare, SSI, v.v… Ông nói thêm rằng đây chính là biểu tượng về đường lối chính trị dân chủ của Hoa Kỳ mà ít có quốc gia nào trên thế giới có thể sánh kịp. Ông cho biết, với mức đóng thuế của cư dân, thì Quận Cam được trả lại ở mức thấp nhất, 10% trong tổng số tiền thuế. Trong khi tại Los Angeles lấy lại được tới 30% và San Francisco lấy lại được 60%.
Được hỏi về tương lai sau khi mãn nhiệm kỳ Thượng Nghị Sĩ vào năm 2014 ông dự định sẽ làm gì, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết ông đang suy nghĩ đến việc ra tranh cử chức vụ Bộ Trưởng Tư Pháp California, vì theo ông đó là con đường tốt nhất để cho ông tiếp tục phục vụ cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tầm quan trọng của việc "chuẩn bị sẵn túi dự phòng" đã được minh chứng khi nước lũ tràn vào nhà của họ ở vùng nông thôn Appalachia vào năm ngoái...
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.