Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TS Nguyễn Viết Kim Trình Bày: Để Thành Công ở Đại Học

26/05/201100:00:00(Xem: 2956)
TS Nguyễn Viết Kim Trình Bày: Để Thành Công ở Đại Học

WESTMINSTER (VB) -- Tiến sĩ Nguyễn Viết Kim sẽ trình bày về đề tài “Các Bước Chiến Lược Để Thành Công Trên Đại Học.”
Chương trình sẽ từ 3 giờ chiều tới 6 giời chiều Thuư Năm 26-5-2011, taị Room 200, CCC Le-Jao Center, Đại Học Coastline Community College, địa chỉ:
14120 All American Way,
Westminster, CA 92683.
Đề tài sẽ thích hợp với những người đang tìm cách chuyển từ cao đẳng 2 năm lên đaị học 4 năm, nhưng vẫn chưa biết rõ nên học theo chiến lược nào, và băn khoăn không biết có nên tìm việc làm thay vì chuyểnt rường hay không.
Tiến sĩ Nguyễn Viết Kim sẽ trình bày về các thống kê để đối chiếu, về chi phí đại học, về ngân sách.
Trong đó, sẽ có các Câu hỏi Gợi Ý:
1- Khi các sinh viên có sự lựa chọn (học lực khá và được nhận vào tất cả hệ thống) thì nên có quyết định ra sao:
a- community college (đại học cộng đồng)
b- CSU system (hệ thống 4 năm)
c- CU System (hệ thống đại học có cử nhân tới tiến sĩ)
2- Sự quan trọng của thực tập liên quan đến môn học (apprenticeships, internships):
a- tìm tòi
b- cách thức
c- điều kiện
3- Những yếu tố tạo sự dễ dàng hơn khi tìm việc sau khi tốt nghiệp:
a- khả năng ngôn ngữ
b- kinh nghiệm chuyên môn
4- Sự khác biệt giữa các đại học tư thục:
a- đaị học vì lợi nhuận có chứng nhận và khôngc hứng nhận.

b- đaị học nổi tiếng
5- Có nên gửi sinh viên đi học xa nếu được nhận với học bổng, có ngành học thích hợp:
a- kế hoạch 4 năm.
b- kế hoạch 5 năm.
Tiến sĩ Nguyễn Viết Kim sẽ dẫn ra các tấm gương thành công:
- Nguyễn Duy An: phó chủ tịch cao cấp, NGA National Geographic Society, nhân vật số 2 của tổ chức này, qua Mỹ lúc tuổi gần 30, học Community College, luôn đỗ đầu , sau lên đại học cũng là đầu lớp, hoạt động xã hội.
- Jane Lưu qua Mỹ lúc 12 tuổi, khi viếng Thăm Jet Propulsion Laboratory /NASA/ CalTech đã quyết định theo Astrophysics, sau học Stanford University, Harvard University, MIT, tìm ra Thiên Thạch (Asteroid) mang tên LUU .
- Nguyễn Cẩm Vân sinh tại Hoa Kỳ, khi tốt nghiệp Annopolis Naval Academy là á khoa (2/850), chỉ huy 2,000 sinh viên sĩ quan, là liên đoàn trưởng (sau vị thủ khoa là chỉ huy tòan thể 4,000 sinh viên sĩ quan theo hệ thống tự chỉ huy), bây giờ là flight surgeon .
- Lê Duy Loan qua Mỹ lúc 12 tuổi, thủ khoa trung học, sau 3 năm tại University of Texas đỗ magna cum laude, senior fellow ( 1 trong 6) lãnh đạo kỹ thuật của Texas Instruments .
- Nếu còn thì giờ thì nói về Trịnh Hữu Châu (astronaut, NASA management, CalTech professor), Trịnh Xuân Thuận (world famous writer, University of Virginia professor), Nguyễn Thể Bình (Đại Học Quân Y, hoạt động nhân quyền)...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.