Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Đại Lễ Phật Đản Tại Phật Quan Âm Thiền Tự

26/05/201100:00:00(Xem: 2315)

Mừng Đại Lễ Phật Đản Tại Phật Quan Âm Thiền Tự

phat_quan_am_____p1010535-large-contentHình ảnh Phật Đản ở Phật Quan Âm Thiền Tự.

Stanton ( Bình Sa )- - Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại 7922 Santa Catalana Ave Thành Phố Stanton do Thượng Tọa Thích Tâm Thành làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2555 vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2011. Mặc dù ngôi chùa tọa lạc tại một địa điểm nhỏ nhưng số Phật tử đến tham dự hơn 200 người đã ngồi chật khu khán đài hành lễ để nghe Hòa Thượng Thích Thông Hải thuyết pháp về ý nghĩa ngày Đản Sinh và sau đó Hòa Thượng khuyên mọi người:
"Phải cố gắng thực hành theo giáo lý của Đức Phật. Hòa Thượng mong mọi người nhân mùa Phật Đản năm nay hãy lắng lòng nhìn lại mình để quán chiếu lại bản thân để noi gương cao cả của Đức Phật mà Hòa Thượng tin rằng qúi Phật tử sẽ làm được..."
Tiếp theo chương trình phần khai mạc Đại Lễ Phật Đản. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo chương trình Sư Cô Tâm Hạnh thay mặt ban tổ chức lên giới thiệu Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự trong số có: Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện An Lạc; Thượng Tọa Thích Tuệ Uy, Viện Chủ Tu Viện Hộ Pháp; Thượng Tọa Thích Minh Trí, Viện Chủ Chùa Hoa Nghiêm, Thượng Tọa Minh Trí, Tổ Đình Minh Đăng Quang, Đại Đức Thích Đồng Trực, Đại Đức Thích Trí Thiền... Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ Viện Chủ Chùa Diệu Quang, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc... Qúi vị quan khách và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. . .
Tiếp theo Diễn Văn khai mạc Đại Lễ của Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự. Mở đầu Thượng Tọa cảm ơn và chào mừng sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tiếp theo Thượng Tọa nói: "Hằng năm, cứ mỗi mùa sen nở, khi những đóa hoa vô ưu đang vươn mình khoe sắc trong nắng hạ, là lúc Phật tử trên khắp năm châu đang hân hoan hướng đến kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

phat_quan_am_____p1010532-large-contentNay lại một lần nữa mùa Phật Đản trở về, mang lại thanh khí an bình trên tinh thần bình đẳng trong muôn vạn sinh linh, như nguồn suối hạnh phúc chảy vào tâm thức mọi người con Phật...
Bồ Tát thị hiện chốn Ta Bà là vì đại sự nhân duyên "Khai thị chúng sinh ngộ nhập Phật Tri Kiến. . . Trong suốt 25 thế kỷ qua, Thông Điệp hòa bình của Đức Phật đã chặn đứng vô số cuộc chiến tranh đổ máu, xóa bỏ áp bức bất công trong xã hội giai cấp. Ngài tuyên bố rằng:"Không có giai cấp trong dòng máu cùng đỏ và nước mắt cùng mặn. Không có tranh chấp giết hại lẫn nhau khi mọi loài đều cần có sự sống...”
...Ngài đã hướng dẫn cho chúng ta theo đường Giới - Định - Tuệ. Tinh thần Bi - Trí - Dũng mà Ngài ban cho là gia tài quý báu mà không ai có thể tước đoạt. Tam Bảo, Phật, Pháp, Tăng là chỗ dựa vững chắc không nơi nào có thể so sánh được. . .
...Chúng ta hãy gạn lọc tâm tư, giữ gìn chánh niệm, cùng nhau khêu ngọn đuốc tâm linh bằng tuệ giác và lòng từ bi để dâng lên cúng dường Đức Từ Phụ. Cầu nguyện cho Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình,kinh tế phồn vinh trở lại, chúng sanh an lạc. . ."
Tiếp theó lễ Đản sanh chính thức bắt đầu và sau đó mọi người cùng dùng cơm chay do ban tổ chức khoản đải để thưởng thức chương trình văn nghệ Đản Sanh do các Nghệ Sĩ thân hữu và các em trong Gia Đình Phật Tử trình diễn. Mặc dù một ngày Chủ Nhật nhiều Chùa, Tu Viện trong vùng đồng loạt tổ chức Đại Lễ Phật Đản nhưng đồng hương Phật tử đã dành thời gian ưu tiên đến với Phật Quan Âm Thiền Viện một ngôi chùa nhỏ đang trên đường trùng tu, xây dựng. Mọi chi tiết liên lạc: (714) 488-1178.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.