Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Phối Hợp Với UCLA Tổ Chức Hội Chợ Y Tế

26/05/201100:00:00(Xem: 2394)

TNS Correa Phối Hợp Với UCLA Tổ Chức Hội Chợ Y Tế

hoi_cho_y_te-large-contentHình ảnh trong Hội Chợ Y Tế.

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Acacia Adult Day Services 11391 Acacia Parway, Garden Grove, California. Sáng Chủ Nhật 22 tháng 5 - 2011. Một ngày Hội Chợ Y Tế do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phối hợp cùng các tổ chức gồm: Vietnamese Community Health UCLA (VCH UCLA) (Hội Y Tế Cộng Đồng Việt Nam UCLA) cùng nhiều cơ quan liên quan đến Y Tế, Xã Hội. . . Đây là ngày hội chợ khám bệnh miễn phí về những dịch vụ như: thử máu, thử nước tiểu, đo độ đường trong máu, khám răng, khám mắt, giải đáp những thắc mắc về các vấn đề liên quan đến Y Tế. . . Mục đích giúp cho những cư dân Việt Nam cư ngụ tại Quận Cam không có điều kiện khám bệnh.
Hội chợ bắt đầu mở cửa hàng trăm đồng hương đã có mặt để ghi danh khám bệnh.
Ngoài số sinh viên của UCLA còn có sự tham gia của những sinh viên trường CSU, Fullerton. Trong số những sinh viên nầy phần đông các em theo học về ngành Y, Dược, Nha. . . Trong hội chợ còn có một dịch vụ đặc biệt đó là: Chương trình FOCUS (For Our Children's Ultimate Success), đây là một dịch vụ hợp tác toàn diện mới mẻ, được tài trợ bởi đạo luật Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần. Chương trình này chú trọng vào khả năng cùng nhu cầu của trẻ em và thanh thiếu niên thiếu hoặc chưa được giúp đỡ đầy đủ vì trở ngại ngôn ngữ, khác biệt văn hóa hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống, chương trình " Làm bất Cứ Việc Gì" nhằm giúp các em đạt được sự thành công về học vấn hoặc công việc làm, sự an toàn. Chương trình chú trọng vào việc tìm các nguồn tài trợ công cộng để có điều kiện giúp các em và gia đình gặp trở ngại trong cuộc sống sau những rủi ro, áp lực, khủng hoảng tinh thần hoặc bị chấn thương tâm lý. . .

FOCUS tập trung vào các hoạt động sau đây: Nghiên cứu về năng khiếu của cá nhân và gia đình tham dự chương trình để đáp ứng những nhu cầu cần thiết của giới trẻ, Giúp đỡ về y tế, giáo dục, xã hội, hướng nghiệp, phục hồi chức năng, hoặc những dịch vụ xã hội khác, giới thiệu đến những dịch vụ tài trợ tiền nhà Housing, dinh dưỡng, giữ trẻ, chuyên chở, kiếm việc làm, săn sóc sức khỏe, phục vụ cho những người trẻ bị mắc bệnh hoặc rối loạn tâm thần nghiêm trọng.
Chương trình nầy dành cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 25 tuổi. Mọi chi tiết liên lạc về số điện thọai: (714) 636-6286.
Ngoài ra còn có thêm một dịch vụ mới mà nhiều đồng hương chưa biết đến đó la:ø chương trình Birth Choice Health Clinics, đây là hội thiện nguyện nhằm giúp cho những người phụ nữ mang thai ngoài ý muốn có thể đến chương trình này để thử thai, siêu âm, khám phụ khoa. . . tất cả miễn phí. Chương trình nầy đối với người Mỹ đã có từ lâu, nhưng trong công đồng Việt Nam ít người biết vì vậy, Birth Choice Health Clinics đang chuẩn bị để phục vụ miễn phí cho cộng đồng Việt Nam trong những ngày sắp đến. Birth Choice sẽ mở một Clinic trong địa phân của Little Saigon. Địa chỉ của Orange Clinic: 1215 E. Chapman Ave., Ste, 6, Orange, CA 92866. Điện thoại liên lạc: (714) 516 - 9045, (714) 202 - 0233.
Được biết hội VCH UCLA được thành lập vào năm 2006 do những sinh viên Việt Nam học tại UCLA tình nguyện ra hợp tác với những tổ chức y tế miễn phí giúp cho những cư dân Việt Nam tại Nam California.
Muốn tìm hiểu xin vào: www.studentgroups.ucla.eduvch.
Theo lời cô July Nguyễn phụ tá văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết: cũng tại địa điểm nầy đây là lần thứ 2 Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hợp tác với các sinh viên gốc Việt đang học tại trường UCLA để tổ chức phục vụ đồng hương. Hy vọng đây là việc làm để tạo điều kiện cho các sinh viên làm quen với cộng đồng, sau khi tốt nghiệp những người nầy sẽ tiếp tục thực hiện những công tác từ thiện để giúp cho đồng hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.