Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Mansoor Chống Dự Luật Tàng Trữ, Mua Bán Vi Cá Mập

25/05/201100:00:00(Xem: 2091)

DB Mansoor Chống Dự Luật Tàng Trữ, Mua Bán Vi Cá Mập

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của Văn Phòng Dân Biểu Tiểu Bang Allan Mansoor.

Ngày 23 tháng 5 năm 2011

Thông Cáo báo Chí:

Văn Phòng Dân biểu Tiểu bang Allan Mansoor

Dân Biểu Allan Mansoor đã bỏ phiếu chống Dự luật AB 376, đòi hỏi phải có giấy phép khi tàng trữ, mua bán vi cá mập trong tiểu bang California.

Hạ viện Tiểu bang ngày hôm nay đã bỏ phiếu cho Dự luật AB 376, tác giả là Dân biểu Tiểu bang Fong Paul, Địa hạt 22, thuộc đảng Dân Chủ. Dự luật này nhắm vào việc "câu cá mập lấy vi", là hành động khi câu được cá mập người ta chỉ cắt lấy vi cá mà bỏ đi hay tiêu hủy phần thân cá mập còn lại. Và đây là việc làm phạm pháp tại Hoa Kỳ.

Dân biểu Allan Mansoor phát biểu: "Câu cá mập lấy vi là việc làm sai trái, và luật pháp đã ngăn cấm hành động này. Nhưng đòi hỏi phải có giấy phép để tàng trữ, mua bán vi cá mập sẽ gây khó khăn cho những người tàng trữ, mua bán vi cá mập đã được đánh bắt một cách hợp pháp. Và cũng chưa có một chứng cứ nào cho thấy rằng dự luật AB 376 này sẽ làm giảm bớt những hành động câu cá mập lấy vi một cách bất hợp pháp xảy ra trên toàn cầu."

Department of Fish and Game của Tiểu bang đã ước tính rằng ngân sách tiểu bang phải chi ra nhiều triệu Mỹ kim cho việc thực thi dự luật AB 376 này. Dân biểu Allan Mansoor nói rằng: "Tôi chống lại dự luật này bởi vì kinh phí cho dự luật này đã lấy đi tiền từ chi phí cho các lớp học của tiểu bang khi mà ông Thống đốc đang nói về việc cắt giảm chi phí cho ngành giáo dục."

Dự luật AB 376, đòi hỏi phải có giấy phép khi tàng trữ, mua bán, trao đổi vi cá mập trong tiểu bang Cali đã được thông qua tại Hạ viện Tiểu bang ngày hôm nay, thứ Hai, 23 tháng 5, với tỉ lệ 60 phiếu thuận, 8 phiếu chống, 12 phiếu trắng. Dân biều Allan Mansoor là một trong 8 vị Dân biểu bỏ phiếu chống Dự luật này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.