Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tịnh Xá Giác Lý Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2555

25/05/201100:00:00(Xem: 3492)

Tịnh Xá Giác Lý Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2555

phat_dan_chua_giac_ly__1_-large-content: Hình ảnh Lễ Phật Đản tại Tịnh Xá Giác Lý, Westminster.

phat_dan_chua_giac_ly-large-contentWestminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật 22 tháng 5 năm 2011, Tịnh Xá Giác Lý tọa lạc tại số 14471 Titus St. Westminster CA, 92683 (714) 891-8527 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2555.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK và một số Chư Tôn Đức Tăng Ni trong vùng Nam California cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Đồng Trực, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Giác Sĩ Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản. Trong lời khai mạc Hòa Thượng đã nhắc lại lời Đức Phật dạy: " Nầy các Tỳ Kheo, chúng nào có các Tỳ Kheo hòa hợp, hoan hỷ không luận tranh giống như nước hòa với sửa, nhìn nhau bằng cặp mắt ái kính. Nầy các Tỳ Kheo đấy gọi là Hội Chúng hòa hợp. Sự hòa hợp như vậy là truyền thống của Tăng Già, hiệu qủa của đức Thanh Tịnh, đức Trang Nghiêm, trong tự thân mỗi người Thanh Tịnh và Trang Nghiêm phải là đức tính của mọi người tại gia cũng như xuất gia. . ." Tiếp theo các em trong Gia Đình Phật Tử dâng hoa cúng Phật với bài "Trầm Hương Đốt" Sau đó nghi thức Khánh Đản bắt đầu. Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan Ngài nói: ". . . chúng ta hãy lấy Từ Bi để làm chất liệu cho cuộc sống, hãy dìu nhau đi trên con đường giác ngộ để có tâm lành mà làm các điều chân chính cho gia đình, đất nước và xã hội. . . tạo cho tuổi trẻ có niềm tin, kêu gọi mọi người đoàn kết chặc chẽ để cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại hãy đoàn kềt để tạo niềm tin cứu nguy dân tộc Việt Nam, dưới ánh sáng Trí Tuệ Từ Bi của Đức Phật. Chúng ta mỗi người một viên gạch đóng góp vào công cuộc vận động cho hòa bình thế giới trong đó có Việt Nam. .."

Tiếp theo lễ phóng sinh và lễ tắm Phật. Sau đó Chư Tôn Đức thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Tịnh Xá khoản đải, mọi người vừa dùng cơm vừa thưởng thức một chương trình văn nghệ Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu và các em trong gia đình Phật tử trình diễn.

Mặc dù hoàn cảnh sinh hoạt của Tịnh Xá gặp khó khăn nhưng đồng hương Phật tử đã tham dự rất đông trong không khí thắm tình đạo hạnh của mùa Phật Đản PL.2555.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.