Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Vùng Đông Cao Niên: Rẻ, Khí Hậu Tốt, Cảnh Đẹp

22/05/201100:00:00(Xem: 2591)

Nhiều Vùng Đông Cao Niên: Rẻ, Khí Hậu Tốt, Cảnh Đẹp

Dân số Hoa Kỳ đang lão hóa nhanh hơn ở nhiều vùng, đặc biệt là khi thế hệ baby boomers về hưu.
Khối dân số từ 55 tuổi tới 64 tuổi tại nhiều quận ngoaị ô Hoa Kỳ quanh các thành phố như Denver và Atlanta đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2000 tới 2010, theo thống kê Dân Số 2010.
Tình hình tăng cư dân lão hóa này nằm trong 3 vùng đặc biệt, theo bản thống kê vừa phổ biến duy chỉ mới 37 tiểu bang và thủ đô Hoa Kỳ:
Thứ nhất, nơi tập trung thế hệ baby boomers. Nhưng người tới các vùng này để tìm việc làm và gia cư rẻ khi họ trong lứa tuổi 40s, bây giờ họ đã trên 50s tuổi hay đầu lứa tuổi 60s.
Nếu họ không di chuyển nữa, tuổi trung bình khu vực này sẽ tăng mau chóng, trừ phi các vùng này thu hút thêm người trẻ với con nhỏ.


Thứ hai, vùng mà người trẻ rời bỏ. Các quân ở vùng Trung Tây và New England đang cho thấy tăng tuổi trung bình (nửa trẻ, nửa già). Nhiều người rời bỏ để tìm việc nơi khác, nơi có cơ hội tốt hơn cho tuổi trẻ, thường là ra đi ngay sau khi tốt nghiệp trung học, và có khi đi ra nơi khác để nuôi con, cho các môi trường tốt hơn. Thí dụ, tuổi trung bình ở Quận Decatur, miền quê tiểu bang Kansas, tăng từ 44.3 tuổi trong năm 2000 tới 51.4 tuổi trong năm 2010.
Thứ ba, vùng tập trung người về hưu. Thường là các quận khí hậu ôn hòa, chi phí đời sống thấp, cảnh thiên nhiên đẹp. Như tuổi trung bình ở quận Leelanau County, phía bắc Michigan, tuổi tăng từ 42.6 tới 50.3 tuổi. Hay ở quận Teller County ở Colorado, tuổi tăng từ 39.4 tới 47 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.