Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Nhắc Phụ Huynh: Hs Lớp 7-12 Chích Ngừa Ho Gà

20/05/201100:00:00(Xem: 2930)
TNS Correa Nhắc Phụ Huynh: Hs Lớp 7-12 Chích Ngừa Ho Gà

SANTA ANA, CA – Một luật mới của tiểu bang đòi hỏi tất cả những học sinh của trường học công và trường tư trong khoảng lớp từ 7 đến 12 phải được chủng ngừa để tránh khỏi bệnh ho gà trước khi bắt đầu năm học vào mùa thu này. Thượng Nghị Sĩ Correa đang làm việc với những giới chức tại trường học địa phương để đoan chắc cha mẹ và người giám hộ học sinh được thông báo và cố vấn về nơi chích ngừa hay cách liên lạc với những bác sĩ chính của họ bây giờ để “tránh chen lấn” khi điều luật có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2011.
Dự luật hạ viện 354 đòi hỏi tất cả học sinh khi vào lớp 7 cho tới lớp 12 trong niên khóa sắp đến 2011-2012 phải trình giấy chứng nhận đã tiêm ngừa bệnh ho gà còn được biết qua tên việc tiêm ngừa Tdap.
Những nhà làm luật tiểu bang, bao gồm Thượng Nghị Sĩ Correa, đã thông qua chính sách mới này sau khi tiểu bang California đã xảy ra những trường hợp ho gà có mức tăng cao nhất từ năm 1947. Năm trước, có 10 trẻ em bị chết từ chứng bệnh này và hơn 8,600 người đã bị viêm nhiễm trong toàn tiểu bang. Chương trình chủng ngừa mới này đòi hỏi áp dụng cho trẻ em sẽ nhận một liều ngừa Tdap (uốn ván/bạch hầu) vào lúc chúng lên 7 tuổi hay sau đó.
“Người ta hi vọng rằng số trẻ em sẽ cần một liều chủng ngừa bệnh ho gà năm nay sẽ nhiều hơn năm trước, do đó đừng nên chờ đợi,” theo Thượng Nghị Sĩ Correa, đồng thời cũng là phụ huynh của 4 học sinh ở trường công. “Hãy hỏi bác sĩ để chích ngừa cho trẻ em của quý vị ngay bây giờ và đem hồ sơ đó nộp vào trường trước khi năm học chấm dứt.”

Tất cả các học sinh khi vào lớp 7, 8, 9, 10, 11 hay 12- học sinh hiện thời, học sinh mới, và học sinh chuyển trường- ở trường công và trường tư sẽ cần phải trình bằng chứng của việc chích ngừa trước khi bắt đầu năm học 2011-2012. Một bản sao chứng nhận chích ngừa có thể được cấp bởi nhà trường.
Thuốc chủng ngừa Tdap có sẵn khắp Quận Cam. Nếu bác sĩ của học sinh không có thuốc chủng ngừa, bảo hiểm sức khỏe không tài trợ việc chích ngừa, hay học sinh không có bảo hiểm sức khỏe, những học sinh này có thể có thể được chích ngừa miễn phí từ the Health Care Agency. Thuốc chích ngừa ho gà có sẵn cho những học sinh đủ điều kiện và người lớn tại the Health Care Agency Immunization Clinic (1725 West 17th Street, Santa Ana), từ thứ Hai đến thứ Sáu. Xin hãy gọi cơ quan chăm sóc sức khỏe the Health Care Agency ở số (800) 564-8448 hay viếng thăm trang mạng http://www.ochealthinfo.com/pertussis để lấy hẹn chích ngừa càng sớm càng tốt để tránh tình trạng chen lấn khi học sinh trở lại trường vào năm học mới.
Đối với học sinh tại học khu Santa Ana (SAUSD), học khu cùng hợp tác với những cơ quan cộng đồng và văn phòng Thượng Nghị Sĩ Correa để tổ chức một Hội Chợ Y Tế cho học sinh của học khu Santa Ana. Hội Chợ Y Tế sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy 21 tháng 5 năm 2011 từ 10 giờ sáng đến 2 giờ trưa tại Carr Intermediate School, 2120 West Edinger Avenue, Santa Ana, CA 92704.
Đối với học sinh tại học khu Garden Grove (GGUSD), tất cả các trường học sẽ gửi thư về nhà cho phụ huynh để thông báo đầy đủ về các loại chủng ngừa cần thiết. Nếu quý vị phụ huynh cần biết thêm chi tiết, quý vị có thể liên lạc trực tiếp văn phòng nhà trường để biết các địa điểm chủng ngừa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.