Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tiên Thiên Khí Công, Nhịn Aên Để Chữa Bệnh

04/02/200200:00:00(Xem: 4157)
PHOTO: Lớp Tiên Thiên Khí Công tại San Jose từ ngày 26-1 tới 22-1-2002.

SAN JOSE (Nguyễn Định) - Vốn có người thân bị bệnh tiểu đường , một chứng bệnh được xem là nan y và có nhiều biến chứng nguy hiểm, tôi rất hâm hở tham dự khóa giảng về TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG của GS PHẠM VĂN CHÍNH . Tôi hy vọng tìm được ở đây một giải pháp cho căn bệnh " nhà giàu " này . Quả thật , sau 10 giờ theo dõi từng lời giảng, từng động tác tập , nguồn hy vọng trong tôi bỗng lóe lên những tia sáng cuối đường hầm . Nhất định , TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG , chứ không phải thuốc men , trị lành được căn bệnh tiểu đường .
Theo yêu cầu khẩn thiết của hằng trăm đồng hương đang mắc những chứng bệnh kinh niên như cao huyết áp , cao mỡ , tiểu đường,viêm gan, loét dạ dày , mất ngủ…… GS PHẠM VĂN CHÍNH đích thân đi xe đò từ Nam lên Bắc Cali, vùng San José , mở khóa giảng đặc biệt kéo dài 2 ngày , 10 tiếng đồng hồ . Trợ lực với giáo sư CHÍNH là Tỳ kheo THÍCH PHÁP HIỀN, một tu sĩ ở Pháp vừa sang Mỹ tiếp tục con đường tu học . Thầy Pháp Hiền tiếp nhận TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG như là một pháp môn cứu đời của người Việt Nam , rất thích hợp cho các xã hội công nghiệp phương Tây và cho mọi người trước những căn bệnh nan y mà nỗi kinh hoàng và ám ảnh nặng nề là các dạng ung thư và bệnh AIDS . Vì vậy, Thầy Pháp Hiền sẵn sàng hỗ-trợ GS CHÍNH hoàn thành tâm nguyện .
Khóa học bắt đầu lúc 9 giờ sáng ngày 26-1-2002 tại hội trường Diên Hồng với gần 100 tham dự viên . Quá nửa là các cụ từ 60 tuổi trở lên . Có cụ đã 87 tuổi cũng hăng hái tham gia dù thời tiết lạnh lẽo. Sau phần làm thủ tục tham dự khóa học , ông Bảo - Tố , giám đốc Đài Phát Thanh Cali Radio , thay mặt ban tổ chức , giới thiệu vài nét về GS CHÍNH , về mục đích của khóa học ,khóa học bắt đầu . Khóa học bao gồm 4 bài giảng . Mỗi ngày 2 bài . Tất cả các bài học đều có đề cương phân phát cho từng học viên . Bốn bài học là:1. Vận khí để khai thông kinh lạc , huyệt đạo .2. Vận khí để trị bệnh kinh niên . 3. Nhập thất để trị bệnh , sống khỏe và sống lâu. 4. An định để sống hạnh phúc và chết bình an .
Chỉ cần nhìn qua 4 đề tài kể trên , tôi nhận ra ngay những lợi ích chứa đựng bên trong . Dù chưa được nghe trình bày chi tiết , tôi vẫn cảm thấy thích thú ngay từ lúc bắt đầu. Làm cho kinh lạc khai thông để trị bệnh, ngừa bệnh thì ai cũng cần. Sống khỏe , sống lâu, sống hạnh phúc và chết bình an thì ai cũng cầu mong, ước muốn….
Tôi thầm nghĩ : đây không phải là một phương pháp khí công thường mà là một pháp môn khí công đặc biệt . Mặc dù đã đọc 2 quyển sách , xem băng video thực hành , nghe cả 4 băng CD , cassettes , tôi vẫn thấy khóa học này rất cần thiết cho mọi người trực tiếp lãnh thọ pháp môn do chính tác giả trình bày .


GS CHÍNH , với khả năng sư phạm lâu năm , trình bày từng đề tài một cách thật dễ hiểu , gãy gọn , chậm rãi ôn tồn , thỉnh thoảng pha trò làm cho không khí lớp học luôn luôn hấp dẫn và thích thú . Mỗi đề taì đều có phần lý thuyết , thực hành, giải đáp thắc mắc nên mọi người đều tiếp thu dễ dàng nhanh chóng. Và vì không khí lớp học luôn luôn sôi động nên thời gian trôi đi rất nhanh . Chẳng mấy chốc đồng hồ đã chỉ 2 giờ chiều . Ngày thứ nhất của khóa học kết thúc. Hai đề tài "Vận khí để khai thông kinh lạc ", "Vận khí để trị bệnh kinh niên " đã đem đến cho mọi người những kiến thức hữu ích , những nhận thức mới . Cách vận khí của TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG vừa đơn giản vừa hữu hiệu không giống bất cứ một loại khí công nào khác.Đây là khí công đặc thù Việt Nam….
Ngày thứ hai , số người tham dự tăng lên trên 10 vị , và hai đề tài còn lại là: "Nhập thất" và "An định" được GS CHÍNH trình bày với những dẫn chứng khoa học . Riêng đề tài Nhập Thất tức Nhịn ăn để trị bệnh kinh niên gây nhiều tranh cãi nhất. Nhịn ăn nhưng có uống chất bổ . Nhịn ăn nhưng có uống nước chanh đường . Nhịn ăn nhưng uống thật nhiều nước . Và nhịn ăn nhịn uống. Cách nào tốt nhất" Cách nào trị bệnh nhanh nhất" Đó là những đề tài được giảng giải cặn kẽ. Tuy nhiều người có biết lợi ích của việc nhịn ăn nhưng không biết làm cách nào để có thể không đói không khát trong thời gian nhịn ăn vì không thấy sách nào nói đến cũng chưa được ai chỉ dạy rõ ràng , khoa học . Rồi việc nhịn ăn áp dụng thế nào đối với từng bệnh trạng khác nhau cũng chưa được ai hướng dẫn tường tận. Vì vậy trên 30 vị đã yêu cầu GS CHÍNH trở lên một lần nữa , trực tiếp hướng dẫn việc nhịn ăn để kết quả đạt được một cách tốt đẹp .
Đề tài cuối cùng của khóa học này là "An định tâm linh'. Đây là phần TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG khai mở trí tuệ để sống an lạc và hạnh phúc. Đề tài này cũng rất quan trọng nhưng thời gian không cho phép khai triển đầy đủ nên hẹn lại một dịp khác.
Theo dõi , học hỏi suốt 4 đề tài quan trọng kể trên , tôi và hầu hết học viên đều cảm thấy hứng thú nhận được một chìa khóa , một bí quyết cho sức khỏe , cho tuổi thọ và cho sự an lạc tinh thần.Ngoài ra , tôi cũng được anh Bảo Tố cho biết là rất nhiều đồng hương chưa được tham dự khóa học yêu cầu anh tổ chức một khóa học khác nhân dịp GS CHÍNH trở lên hướng dẫn Nhập thất. Và trong những phút nghỉ giải lao , tôi cũng được GS CHÍNH cho biết hiện có nhiều tiểu bang ở Mỹ và một số nước khác như Uùc Đại Lợi , Tây Đức , Pháp … cũng đang mong chờ. Ngoài ra, tại Nam Cali, GS CHÍNH đã mở 6 khóa học. Mỗi khóa chỉ thu nhận từ 5-10 học viên, học 2 ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật. Khóa 7 và 8 sẽ khai giảng lúc 10 giờ sáng và 2 giờ chiều thứ 7 ngày 16/2/02
Chỉ cần trị được bệnh kinh niên , chưa kể việc kéo dài tuổi thọ , sống hạnh phúc, TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG cũng đã là một biện pháp cứu đời trong tình trạng nhân loại đang khổ đau vì nhiều chứng bệnh kinh niên , bất trị . Và để kết thúc bài viết này , vốn là một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo , tôi xin thành tâm cầu Phật lực gia trì để GS PHẠM VĂN CHÍNH hoàn thành mỹ mãn tâm nguyện của mình.
Cần tìm hiểu thêm Tiên Thiên Khí Công, quý vị có thể liên lạc số 1123 ½ Bewley St, Santa Ana , CA 92703, điện thoại : (714 )-554-7951, e-mail: phvchinh@hotmail.com (Nguyễn Định)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.