Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Phước Huệ Thiền Tự Đại Lễ Phật Đản 2635

18/05/201100:00:00(Xem: 4731)

Tacoma: Phước Huệ Thiền Tự Đại Lễ Phật Đản 2635

Bảy Đóa Sen Vàng Nâng Gót Tịnh- Ba Ngàn Thế Giới Đón Như Lai

chua_phuoc_hue_phat_dan__4_-large-content: Quang cảnh Đoàn Rước Kiệu Hoa Kình Mừng Phật Đản dưới mưa xuân trong khuôn viên Chùa Phước Huệ Tacoma trong buổi Đại Lễ Phật Đản ngày 15/5/2011.

chua_phuoc_hue_phat_dan__1_-large-content: Một góc hội trường và Lễ đài với chư Tôn Đức đang cử hành lễ cầu nguyện trong buổi Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Phước Huệ Tacoma ngày 15/5/2011.

chua_phuoc_hue_phat_dan-large-content: Quang cảnh Phật tử tham dự và thực hiện Lễ Tắm phật trong buổi Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Phước Huệ Tacoma ngày 15/5/2011.

chua_phuoc_hue_phat_dan__3_-large-content: Ca sĩ Lâm Mai Hương đang trình diễn các bản nhạc trữ tình trong buổi Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Phước Huệ Tacoma ngày 15/5/2011.

chua_phuoc_hue_phat_dan__2_-large-content: Đôi song ca Tony & Phượng trình diễn bản nhạc "Anh Tiền Tuyến, Em Hậu Phương" trong chương trình văn nghệ Kính Mừng Phật Đản tại Chùa Phước Huệ Tacoma ngày 15/5/2011.

Bùi Huy Phúc Yên -VBMN

TACOMA, Wash. - Trong thư mời Kính Mừng Phật Đản 2635, Thầy Viện Chủ Phước Huệ Thiền Tự viết: "Mùa Phật Đản lần thứ 1635 lại trở về trong sắc thái thanh bình và tĩnh lạc; Mùa Phật Đản là Mùa Tưởng Nhớ ân đức của Đức Phật. Người đã đem đến cho nhân loại con đường mới, đó là con đường Từ Bi và Tuệ Giác để mỗi người tự thắp sáng cho chính mình một vị Phật tương lai."

Trong tinh thần đó và để tưởng nhớ ân đức của Đức Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni, Chùa Phước Huệ Tacoma đã cử hành trọng thể Đại Lễ Phật Đản vào lúc 10 giờ rưỡi sáng Chủ Nhật, ngày 15/5/2011, tại 2625 72 East St, Tacoma WA 98404.

Mặc dù trời mưa tầm tã không ngớt, từ sáng sớm gần 400 Phật tử khắp nơi trong tiểu bang đã tấp nập đổ về Chùa Phước Huệ để dự buổi lễ trang trọng nhất trong Mùa Phật Đản.

Cùng chứng minh buổi lễ với Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ, còn có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Hương Huệ, Viện Chủ Tu Viện Hương Hải, Miami, Florida; Đại Đức Thích Nhật Thường, Đại Đức Thích Shangling, thường trú tại Tacoma; Sư Cô Thích Nhật Thu, Viện Chủ Chùa Thiền Quang, Portland, Oregon; Sư Cô Thích Nữ Lệ Khiết, Viện Chủ Chùa tại Michigan. Và quý vị đại diện các tổ chức, hội đoàn, quan khách, đồng hương Phật tử và truyền thông, báo chí.

10 giờ rưỡi sáng, MC Tony mở đầu buổi lễ với ba hồi chuông, trống Bát Nhã nghênh đón chư Tôn Đức vào Chánh điện. Sau đó, toàn thể chư Tôn Đức, quan khách, Phật tử Rước Kiệu Hoa Kim Thân Phật Đản Sanh, Kim Thân Phật Thành Đạo, biểu trưng Phật Chuyển Pháp Luân, và biểu trưng Phật Nhập Niết Bàn; đoàn Rước Kiệu Hoa khởi đầu từ Chánh điện đi nhiễu quanh Tứ Động Tâm được thiết trí trong khuôn viên Chùa gồm có Vườn Lâm Tỳ Ni, là nơi Thái Tử Tất Đạt Đa đã ra đời để đi đến thành Đấng Giác Ngộ cách nay 2665 năm; khung cảnh thứ hai la øBồ Đề Đạo Tràng, nơi Đức Phật Thích Thành ĐaÏo; kế tiếp là Vườn Lộc Uyển, nơi Đức Phật thuyết bài pháp đầu tiên là tứ Diệu Đế cho 5 anh em Kiều Trần Như; và cuối cùng là khung cảnh Tôn Tượng Đức Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn dưới bóng cây cidar xanh tươi rợp bóng mát trong mùa hè. Bốn khung cảnh trên đây được gọi là Tứ Động Tâm.

Đoàn Rước Kiệu Hoa trang nghiêm đi dưới trời mưa tầm tã do hai con lân một con màu vàng và một con màu đỏ dẫn đầu, theo sau có hai lọng vàng, rồi đến Kiệu Hoa Kim Thân Phật Đản Sanh, Kim Thân Phật Thành Đạo, biểu trưng Phật Chuyển Pháp Luân và biểu trưng Phật Nhập Niết Bàn do các thiện nam đảm trách; đi hai bên có quý bà, quý cô từ thành phố Seattle và Tacoma tham gia, trong quốc phục áo dài truyền thống và trên đầu đội khăn vành dây; và chư Tôn Đức cùng Phật tử theo sau tạo nên một quang cảnh sinh động và trang nghiêm đầy ý nghĩa.

Lễ Rước Kiệu Hoa chấm dứt, buổi Lễ chính Kính Mừng Phật Đản được cử hành trong hội trường.

Thầy Thích Phước Toàn, Viện Chủ ngỏ lời chào mừng chư Tôn Đức, quan khách và đồng hương Phật tử. Kế tiếp. Thầy Viện Chủ nói về ý nghĩa Ngày Đản Sanh của Đức Phật: "Trước năm 2635, khi chúng sanh đang chìm trong vòng mê luân biển khổ, rồi một nhân duyên kỳ diệu vào mùa trăng tròn tháng tư, một đóa ưu đàm nở, một đức phật ra đời. Và đã diễn ra 4 mùa trăng tròn: Mùa trăng tròn của Phật Đản Sanh, Mùa trăng tròn của Phật Thành Đạo, Mùa trăng tròn Phật Chuyển Pháp Luân và Mùa trăn tròn Phật Nhập Niết Bàn…

Kể từ khi Đức Phật Thành Đạo dưới gốc bồ đề thì, tư tưởng giáo lý về hòa bình, từ bi, hỷxả, vô ngã, vị tha và tự giác ngộ đối với con người cũng bắt đầu như làn hương vô biên lan tỏa về khắp cùng mọi nẻo.

Mục đích ra đời của Đức Phật là đưa chúng sanh thể nhập vào biển tuệ giác của chư Phật…Đức Phật dạy các Tỳ Kheo: "Này các tỳ kheo, các vị hãy lên đường, vì lòng từ bi các vị hãy đem đến sự tốt đẹp, lợi ích và hạnh phúc cho chư Thiên và nhân loại. Mỗi vị hãy bước đi về mỗi hướng để hoằng dương Giáo Pháp…Hãy truyền đạt đời sống thiêng liêng cao thượng, vừa toàn thiện, vừa trong sạch, rồi các vị sẽ cảm nhận được sự an lạc toàn diện…Ngài không chỉ dùng ngôn từ để thuyết giáo, mà suốt 49 năm hành truyền giáo lý tư bi ấy, Ngài luôn luôn lên đường hóa duyên độ sanh không ngừng nghỉ cho đến ngày nhập niết bàn. Và từ đấy, nhân loại được hưởng một kho tàng Pháp Phật vô giá mà bất tận. Kho tàng ấy là một đại kỳ quan mà có lễ cả thế gian này và cả chư Thiên chỉ có một.

Vì ân đức lớn lao đó, không chỉ cho riêng tất cả những người con Phật, mà cả thế giới của tri thức khắp năm Châu bốn biển, cứ vào Mùa Trăng Tròn Tháng Tư, đều nghiêng mình hướng về để tưởng nhớ sự kiện hy hữu ấy, Ngày Đức Phật Đản Sanh."

Cuối cùng, Thầy Viện Chủ ngỏ lời "chân thành ghi ân sự dạy dỗ và ủng hộ tinh thần của chư tôn đức khắp nơi. Và chân thành cảm niệm và tri ân sự đóng góp công đức, công quả của toàn thể cộng đồng người Việt tại Washington cũng như toàn thể quí phật tử thân hữu xa gần để ngôi phước Huệ luôn phát triển và ấm cúng."

Kế tiếp là Lễ Khai chuông cầu nguyện và Phút Nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ chư vị vì đạo pháp vong thân, anh linh của các tử sĩ, đồng bào và nhân loại trên khắp địa cầu tử nạn vì chiến tranh, trên biển cả, trong ngục tù hoặc do những tai trời, ách nước gây ra. Phút Nhập Từ Bi Quán bắt đầu trong bầu không khí trang nghiêm tĩnh lặng với tâm nguyện của Phật tử trong giờ phút thiêng liêng này, xin được tắm gội trong nguồn suối từ bi vô lượng, vô biên của chư Phật. Xin cho thân chúng con là thân từ bi, tâm chúng con là tâm từ bi, để nguồn suối từ bi chan hòa khắp nẻo. Xin cho người đau có thuốc, kẻ đói có cơm. Xin cho không loài nào làm tổn hại loài nào.

Sau khi chư Tôn Đức niệm hương, bạch Phật, Lễ Tắm Phật được long trọng cử hành với toàn thể quan khách, Phật tử xếp hàng 4 lần lượt tiến lên Lễ Đài tham dự và thực hiện.

12 giờ 30, Lễ Tắm phật chấm dứt, toàn thể quan khách, Phật tử đứng lên tiễn chư Tôn Đức trở về Hậu liêu.

Chương trình văn nghệ Mùa Phật Đản được bắt đầu với ca sĩ Lâm Mai Hương, Đặng Quang Vinh, Thu Hà, Nina Anh Thuý, Tony & Phượng. Quan khách và Phật tử vừa thưởng thức chương trình văn nghệ vừa dự buổi cơm chay do quý bà, cô trong Ban Trai Soạn của Chùa khoản đãi.

Ông Trịnh Khánh Mãn, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ quý ân nhân, Phật tử, đồng hương và tất cả cả các thành phần trong Ban Tổ Chức đã đóng góp tài chánh, công sức để thực hiện buổi lễ thành công tốt đẹp.

2 giờ 45 chiều, Đại Lễ Kính Mừng Phật Đản chấm dứt.

Được biết, Phước Huệ Thiền Tự đang chuẩn bị chương trình tu, học kéo dài 2-3 ngày vào thượng tuần Tháng 7 sắp tới; dự trù có khoảng 2-3 trăm Phật tử khắp nơi về dự. Ngay sau Đại Lễ Phật Đản, Ban Tổ Chức sẽ xúc tiến mọi công tác phải làm để bảo đảm Khóa Tu học được thành công mỹ mãn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.