Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Giới Thiệu Tác Phẩm 'Những Người Tù Cuối Cùng' của tác giả Phạm Gia Đại

18/05/201100:00:00(Xem: 4514)

Buổi Giới Thiệu Tác Phẩm 'Những Người Tù Cuối Cùng' của tác giả Phạm Gia Đại

ra_mat_sach_p1010360-large-content: Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Bích Huyền

Không có gì đáng ngạc nhiên khi số người rất đông đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm Những Người Tù Cuối Cùng của tác giả Phạm Gia Đại.

Những người bạn học, bạn tù , những người yêu mến tác giả, những người đã từng đọc một số bài trên mạng lưới Internet…Nhưng quan trọng hơn hết là người ta biết ông -tác giả cuốn sách- cũng chính là một trong những người tù cuối cùng bước ra khỏi trại tù, với cánh cửa nhà tù khép lại tạm thời để bước ra một nhà tù rộng lớn, đó là nước Việt Nam thân yêu chìm đắm trong chế độ Cộng sản.

Ai cũng tưởng sẽ gặp "người tù cuối cùng Phạm Gia Đại" với một hình ảnh mang theo là một Phạm Gia Đại già nua, khắc khổ…

Nhưng không!

Ông rất trẻ trung, nhanh nhẹn và hoạt bát. Vào tù với số tuổi 29, tuổi thanh xuân đẹp nhất của một đời người, ra tù sau 17 năm bị tra tấn hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần không giờ phút thảnh thơi, nhưng người tù Phạm Gia Đại vẫn bất khuất, vươn lên để giữ vững khí phách, nhân cách của một con người tri thức miền Nam Việt Nam.

Buổi Giới thiêụ sách trang trọng nhưng không kém phần thân mật, với sự điều hợp chương trình linh động của BS Vũ Quốc Phong, một MC hoạt bát, duyên dáng nổi tiếng trong giới cựu học sinh Chu Văn An.

Những bài phát biểu rất được mọi người theo dõi, chăm chú lắng nghe như của ông Trần Quang Lựu, người có số năm tù 17 như tác giả Phạm Gia Đại. Ông tốt nghiệp Quốc Gia Hành Chánh, từng là nhân viên cao cấp trong cơ quan tình báo phủ Tổng Thống.

Tiếp theo đó là lời phát biểu của người tù cuối cùng khác: Ông Lê Hữu Minh.

Ông Minh là cựu sinh viên trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt khóa 16. Phục vụ trong Lực lượng Đặc biệt của Quân lực VNCH với cấp bực Thiếu tá. Ông cũng như những người tù khác bị Việt cộng tra tấn rất dã man, khác hơn nhiều người tù, là thời gian kéo dài suốt 17 năm như trường hợp Phạm Gia Đại, như Trần Quang Lựu và những người tù cuối cùng ghi trong cuốn sách.

Khán giả ngồi nghe có lúc như lặng cả người vì xúc động trước những sự hành xác, hành tinh thần của bọn cai tù khát máu dã man đổ lên những người tù nhân chính trị. Nhưng những người tù dũng cảm này luôn nêu cao tinh thần bất khuất, đấu tranh với chính sách cai tù mà Cộng sản đặt ra. Lẽ dĩ nhiên họ bị bọn cai tù trả thù bằng những hành động tàn nhẫn.

Ngay phần mở đầu, MC Vũ Quốc Phong rất ngắn gọn giới thiệu về cuốn sách Những Người Tù Cuối Cùng.

Đây là một cuốn sách mà tác giả đã mất hai năm miệt mài để hoàn thành vào dịp 36 năm quốc hận.

Cuốn sách chắc chắn sẽ lôi cuốn độc giả, những ai còn thao thức với quê hương dân tộc, trăn trở với những hình ảnh bi hùng, can trường anh dũng của những người tù. Họ là những Quân Dân Cán Chính, những người con thương yêu nhất của Tổ quốc, chịu nhục nhằn lâu nhất dưới chính sách cai trị man rợ của bọn Đảng viên Cộng sản Việt Nam.

Và như lời giới thiệu tiếp theo của MC Vũ Quốc Phong:

Đọc Những Người Tù Cuối Cùng của Phạm Gia Đại để còn thấy cho dù định mệnh có nghiệt ngã, thì tình người vẫn bàng bạc khắp nơi…

Đọc để thấy sự linh hiển của Ơn Trên đã hiện diện mọi nơi trong trại giam để cứu vớt người tù.

Đọc để thấy lòng dân miền Bắc hướng về miền Nam như thế nào…

Sau đây là một vài nét về tác giả Phạm Gia Đại, người tù nhân chính trị cuối cùng :

Ông sinh năm 1945 tại Nam Định. Tốt nghiệp Trung học Chu Văn An năm 1965. Tốt nghiệp Cử nhân Anh Văn Đại học Văn Khoa Sài Gòn 1970.

Làm việc tại tòa Đại sứ Hoa kỳ từ 1970 đến cuối tháng 4/1975.

Bị tù tại miền Nam 5 năm và tại miền Bắc 12 năm.

Định cư tại quận Cam, Nam California theo chương trình HO 17.

Xen kẽ trong những bài nói chuyện là những tiết mục văn nghệ xoay quanh chủ đề Quê hương và Tù Ca do Ban Tù ca Xuân Điềm và thân hữu phụ trách. Cuối cùng là phần nói chuyện của tác giả Phạm Gia Đại cùng trả lời câu hỏi của những người tham dự.

Buổi giới thiệu tác phẩm Những Người Tù Cuối cùng kết thúc trong tình thân đầm ấm. Nhưng ai cũng mang theo trên đường về những trăn trở khôn nguôi và rất đau thươngcủa một thời đã qua.

Nỗi đau thương đó chẳng sao quên . Nó đã trở thành một quá khứ tối đen, trở thành một trang sử đau buồn của dân tộc Việt Nam…

Bích Huyền

*Bích Huyền trân trọng giới thiệu tác phẩm Những Người Tù Cuối Cùng của người tù cuối cùng Phạm Gia Đại với những người còn quan tâm tới hiện tình đất nước, nhất là các bạn thính giả trẻ của Bích Huyền ở Việt Nam cũng như khắp nơi trên trế giới.

Tương lai Tổ quốc Việt Nam là thuộc về thế hệ tuổi trẻ ngày nay.

Hãy trân trọng quá khứ dù đau thương, để tìm hiểu, để biết những sự thật đắng cay nghiệt ngã mà người đi trước phải chịu đựng, để thấy sự tàc ác dã man của Cộng sản, một chủ thuyết ngoại lai không tưởng du nhập vào Việt Nam, làm băng hoại gia đình, tàn phá đất nước bởi sự che đậy lừa dối trắng trợn của những kẻ nắm quyền.

Các bạn trẻ hãy tìm hiểu lịch sử, những ngày tháng gần đây nhất, để can đảm nhận trách nhiệm, để gần gũi, làm tia sáng soi bước đi phía trước và ghi lại được những trang sử mới đẹp đẽ hơn, oai hùng hơn.

Muốn có sách, xin liên lạc với tác giả Phạm Gia Đại :

Phone: 714 262 6128

Email: dpham93@yahoo.com <mailto:dpham93@yahoo.com>

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.