Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo về Bảo Vệ Sức Khỏe Nhân Viên Ngành Nail

18/05/201100:00:00(Xem: 3254)

Hội Thảo về Bảo Vệ Sức Khỏe Nhân Viên Ngành Nail

nganh_nail_thuy_duyen_thuyet_trinh_p1010354-large-content: Cô Thùy Duyên Trần.

nganh_nail_buoi_hoi_thao-large-content: Buổi hội thảo.

Westminster (Bình sa)- - Sáng Chủ Nhật 15 tháng 5 năm 2011 tại văn phòng BPSOS số 9191 Bolsa Ave Suite # 110 Westminster CA.92683, một buổi thuyết trình về phương pháp giữ gìn sức khỏe cho nhân viên ngành nail.

Buổi thuyết trình do Liên Hiệp Tiệm Nail (California Health Nail Salon Collaborrative) tổ chức với sự tham dự của các chủ tiệm nail và anh chị em nhân viên làm việc trong ngành nail. Mục đích buổi gặp gỡ anh chị em nhân viên ngành nail trao đổi kinh nghiệm về việc bảo vệ sức khỏe trong khi làm việc để ngăn ngừa bệnh tật.

Theo cô Thùy Duyên Trần đại diện cho tổ chức Liên Hiệp Ngành Móng Tay cho biết đây là lần thứ tư tổ chức ngành nail đã thực hiện những buổi sinh hoạt để giúp anh chị em biết được một số kiến thức liên quan đến sức khỏe để từ đó rút ra những kinh nghiệm hầu bảo vệ cho chính mình về phương diện sức khỏe trong khi hành nghề.

Cô Duyên cũng cho biết hiện nay ngành nail có khoảng 115 ngàn người đang hành nghề móng tay trong số có đến 80% là người Việt Nam. Phần đông anh chị em theo nghề nầy là vì thời gian học ngắn sau đó ra làm việc kiếm được tiền dể hơn những ngành nghề khác. Nhưng ngược lại những người làm nghề nầy phải chịu ảnh hưởng nhiều đền sức khỏe vì thường xuyên gần gủi với những hóa chất độc hại. . .

Theo sự nghiên cứu của tổ chức ngành nail cho biết những người làm ngành nail bị các bệnh: dị ứng (gần 30%) ngứa mũi, mắt và cổ họng (trên 25%) Đau kinh niên gần (20%) ngứa da (15.5%) lo âu hay căng thẳng thần kinh (14%) ho (trên 10%) khó khăn về sinh đẻ (6%) ung thư (2%0).

Trong dịp nầy cô Duyên Trần cho biết có 3 loại hóa chất có độc hai gây nguy hiểm đó là Formaldehyde lọai nầy làm cho cứng móng, chất Phthalates để sơn móng tay, chất Toluen để dán móng tay giả. Các hóa chất nầy sản xuất tại Hoa Kỳ bán 900 đô la 1 gallon, còn sản xuất tại Việt Nam bán chỉ có 400 đô la 1 gallon vì vậy nên nhiều chủ tiệm đã chọn mua loại rẻ sản xuất tại Việt Nam.

Cô Duyên Trần cũng khuyên nếu anh chị nào không rành và không hiểu nhiều về tiếng anh thì nên nhớ loại hóa chất nào có chữ T, chữ P, chữ F thì nên cẩn thận khi dùng, vì mỗi khi hít vào sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng, các hóa chất nầy cũng có thể xâm nhập qua da, nhất là khi da có vết trầy, ngoài ra những hóa chất nầy có thể phá hủy bào thai hay làm cho chúng ta mắc bệnh vô sinh...

Qua những ảnh hưởng kể trên cho người thợ nail nên Liên Hiệp Ngành Móng Tay đã tổ chức những buổi thuyết trình để thuyết trình nhiều đề tài có liên quan đến sức khỏe qua các tiết mục như: hóa chất, về da, về nhức mỏi, về các bệnh truyền nhiểm. . .

Tiếp theo chương trình cô Lucy thuộc tổ chức OCAPICA lên giới thiệu Anh Tuấn lên thuyết trình về đề tài "Môi Trường Làm Việc" một đề tài rất công phu vì vậy rất hữu ích cho những nhân viên đang phục vụ trong ngành nail để phòng ngừa những tại hại có thể xảy ra trong tương lai...

Tất cả những tài liệu được phổ biến đều do tổ chức Liên Hiệp Mỹ Viện Móng Tay Lành Mạnh California thực hiện dựa trên những nghiên cứu của phân hội nghiên cứu của Liên Hiệp Ngành Móng Tay, tổ chức nầy cũng đã ấn hành những tài liệu tổng kết các cuộc hội nghị của các khoa học gia với nhân viên ngành thẩm mỹ và đã dịch ra tiếng Việt để nhân viên người Việt hiểu rỏ hơn về việc mình đang làm.

Ngoài những việc kể trên Liên Hiệp Ngành Nail còn có những hoạt động tranh đấu để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho nhân viên...

Nhân viên ngành nail và đồng hương muốn tìm hiểu và biết thêm chi tiết xin liên lạc về Cô Mỹ Dung Tống (510) 608-5072, Thùy Duyên Trần ( 657) 210-0123 hoặc Email: my.tong@cpic.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.