Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Thảo về Bảo Vệ Sức Khỏe Nhân Viên Ngành Nail

18/05/201100:00:00(Xem: 3267)

Hội Thảo về Bảo Vệ Sức Khỏe Nhân Viên Ngành Nail

nganh_nail_thuy_duyen_thuyet_trinh_p1010354-large-content: Cô Thùy Duyên Trần.

nganh_nail_buoi_hoi_thao-large-content: Buổi hội thảo.

Westminster (Bình sa)- - Sáng Chủ Nhật 15 tháng 5 năm 2011 tại văn phòng BPSOS số 9191 Bolsa Ave Suite # 110 Westminster CA.92683, một buổi thuyết trình về phương pháp giữ gìn sức khỏe cho nhân viên ngành nail.

Buổi thuyết trình do Liên Hiệp Tiệm Nail (California Health Nail Salon Collaborrative) tổ chức với sự tham dự của các chủ tiệm nail và anh chị em nhân viên làm việc trong ngành nail. Mục đích buổi gặp gỡ anh chị em nhân viên ngành nail trao đổi kinh nghiệm về việc bảo vệ sức khỏe trong khi làm việc để ngăn ngừa bệnh tật.

Theo cô Thùy Duyên Trần đại diện cho tổ chức Liên Hiệp Ngành Móng Tay cho biết đây là lần thứ tư tổ chức ngành nail đã thực hiện những buổi sinh hoạt để giúp anh chị em biết được một số kiến thức liên quan đến sức khỏe để từ đó rút ra những kinh nghiệm hầu bảo vệ cho chính mình về phương diện sức khỏe trong khi hành nghề.

Cô Duyên cũng cho biết hiện nay ngành nail có khoảng 115 ngàn người đang hành nghề móng tay trong số có đến 80% là người Việt Nam. Phần đông anh chị em theo nghề nầy là vì thời gian học ngắn sau đó ra làm việc kiếm được tiền dể hơn những ngành nghề khác. Nhưng ngược lại những người làm nghề nầy phải chịu ảnh hưởng nhiều đền sức khỏe vì thường xuyên gần gủi với những hóa chất độc hại. . .

Theo sự nghiên cứu của tổ chức ngành nail cho biết những người làm ngành nail bị các bệnh: dị ứng (gần 30%) ngứa mũi, mắt và cổ họng (trên 25%) Đau kinh niên gần (20%) ngứa da (15.5%) lo âu hay căng thẳng thần kinh (14%) ho (trên 10%) khó khăn về sinh đẻ (6%) ung thư (2%0).

Trong dịp nầy cô Duyên Trần cho biết có 3 loại hóa chất có độc hai gây nguy hiểm đó là Formaldehyde lọai nầy làm cho cứng móng, chất Phthalates để sơn móng tay, chất Toluen để dán móng tay giả. Các hóa chất nầy sản xuất tại Hoa Kỳ bán 900 đô la 1 gallon, còn sản xuất tại Việt Nam bán chỉ có 400 đô la 1 gallon vì vậy nên nhiều chủ tiệm đã chọn mua loại rẻ sản xuất tại Việt Nam.

Cô Duyên Trần cũng khuyên nếu anh chị nào không rành và không hiểu nhiều về tiếng anh thì nên nhớ loại hóa chất nào có chữ T, chữ P, chữ F thì nên cẩn thận khi dùng, vì mỗi khi hít vào sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng, các hóa chất nầy cũng có thể xâm nhập qua da, nhất là khi da có vết trầy, ngoài ra những hóa chất nầy có thể phá hủy bào thai hay làm cho chúng ta mắc bệnh vô sinh...

Qua những ảnh hưởng kể trên cho người thợ nail nên Liên Hiệp Ngành Móng Tay đã tổ chức những buổi thuyết trình để thuyết trình nhiều đề tài có liên quan đến sức khỏe qua các tiết mục như: hóa chất, về da, về nhức mỏi, về các bệnh truyền nhiểm. . .

Tiếp theo chương trình cô Lucy thuộc tổ chức OCAPICA lên giới thiệu Anh Tuấn lên thuyết trình về đề tài "Môi Trường Làm Việc" một đề tài rất công phu vì vậy rất hữu ích cho những nhân viên đang phục vụ trong ngành nail để phòng ngừa những tại hại có thể xảy ra trong tương lai...

Tất cả những tài liệu được phổ biến đều do tổ chức Liên Hiệp Mỹ Viện Móng Tay Lành Mạnh California thực hiện dựa trên những nghiên cứu của phân hội nghiên cứu của Liên Hiệp Ngành Móng Tay, tổ chức nầy cũng đã ấn hành những tài liệu tổng kết các cuộc hội nghị của các khoa học gia với nhân viên ngành thẩm mỹ và đã dịch ra tiếng Việt để nhân viên người Việt hiểu rỏ hơn về việc mình đang làm.

Ngoài những việc kể trên Liên Hiệp Ngành Nail còn có những hoạt động tranh đấu để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho nhân viên...

Nhân viên ngành nail và đồng hương muốn tìm hiểu và biết thêm chi tiết xin liên lạc về Cô Mỹ Dung Tống (510) 608-5072, Thùy Duyên Trần ( 657) 210-0123 hoặc Email: my.tong@cpic.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.