Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo về Bảo Vệ Sức Khỏe Nhân Viên Ngành Nail

18/05/201100:00:00(Xem: 2916)

Hội Thảo về Bảo Vệ Sức Khỏe Nhân Viên Ngành Nail

nganh_nail_thuy_duyen_thuyet_trinh_p1010354-large-content: Cô Thùy Duyên Trần.

nganh_nail_buoi_hoi_thao-large-content: Buổi hội thảo.

Westminster (Bình sa)- - Sáng Chủ Nhật 15 tháng 5 năm 2011 tại văn phòng BPSOS số 9191 Bolsa Ave Suite # 110 Westminster CA.92683, một buổi thuyết trình về phương pháp giữ gìn sức khỏe cho nhân viên ngành nail.

Buổi thuyết trình do Liên Hiệp Tiệm Nail (California Health Nail Salon Collaborrative) tổ chức với sự tham dự của các chủ tiệm nail và anh chị em nhân viên làm việc trong ngành nail. Mục đích buổi gặp gỡ anh chị em nhân viên ngành nail trao đổi kinh nghiệm về việc bảo vệ sức khỏe trong khi làm việc để ngăn ngừa bệnh tật.

Theo cô Thùy Duyên Trần đại diện cho tổ chức Liên Hiệp Ngành Móng Tay cho biết đây là lần thứ tư tổ chức ngành nail đã thực hiện những buổi sinh hoạt để giúp anh chị em biết được một số kiến thức liên quan đến sức khỏe để từ đó rút ra những kinh nghiệm hầu bảo vệ cho chính mình về phương diện sức khỏe trong khi hành nghề.

Cô Duyên cũng cho biết hiện nay ngành nail có khoảng 115 ngàn người đang hành nghề móng tay trong số có đến 80% là người Việt Nam. Phần đông anh chị em theo nghề nầy là vì thời gian học ngắn sau đó ra làm việc kiếm được tiền dể hơn những ngành nghề khác. Nhưng ngược lại những người làm nghề nầy phải chịu ảnh hưởng nhiều đền sức khỏe vì thường xuyên gần gủi với những hóa chất độc hại. . .

Theo sự nghiên cứu của tổ chức ngành nail cho biết những người làm ngành nail bị các bệnh: dị ứng (gần 30%) ngứa mũi, mắt và cổ họng (trên 25%) Đau kinh niên gần (20%) ngứa da (15.5%) lo âu hay căng thẳng thần kinh (14%) ho (trên 10%) khó khăn về sinh đẻ (6%) ung thư (2%0).

Trong dịp nầy cô Duyên Trần cho biết có 3 loại hóa chất có độc hai gây nguy hiểm đó là Formaldehyde lọai nầy làm cho cứng móng, chất Phthalates để sơn móng tay, chất Toluen để dán móng tay giả. Các hóa chất nầy sản xuất tại Hoa Kỳ bán 900 đô la 1 gallon, còn sản xuất tại Việt Nam bán chỉ có 400 đô la 1 gallon vì vậy nên nhiều chủ tiệm đã chọn mua loại rẻ sản xuất tại Việt Nam.

Cô Duyên Trần cũng khuyên nếu anh chị nào không rành và không hiểu nhiều về tiếng anh thì nên nhớ loại hóa chất nào có chữ T, chữ P, chữ F thì nên cẩn thận khi dùng, vì mỗi khi hít vào sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng, các hóa chất nầy cũng có thể xâm nhập qua da, nhất là khi da có vết trầy, ngoài ra những hóa chất nầy có thể phá hủy bào thai hay làm cho chúng ta mắc bệnh vô sinh...

Qua những ảnh hưởng kể trên cho người thợ nail nên Liên Hiệp Ngành Móng Tay đã tổ chức những buổi thuyết trình để thuyết trình nhiều đề tài có liên quan đến sức khỏe qua các tiết mục như: hóa chất, về da, về nhức mỏi, về các bệnh truyền nhiểm. . .

Tiếp theo chương trình cô Lucy thuộc tổ chức OCAPICA lên giới thiệu Anh Tuấn lên thuyết trình về đề tài "Môi Trường Làm Việc" một đề tài rất công phu vì vậy rất hữu ích cho những nhân viên đang phục vụ trong ngành nail để phòng ngừa những tại hại có thể xảy ra trong tương lai...

Tất cả những tài liệu được phổ biến đều do tổ chức Liên Hiệp Mỹ Viện Móng Tay Lành Mạnh California thực hiện dựa trên những nghiên cứu của phân hội nghiên cứu của Liên Hiệp Ngành Móng Tay, tổ chức nầy cũng đã ấn hành những tài liệu tổng kết các cuộc hội nghị của các khoa học gia với nhân viên ngành thẩm mỹ và đã dịch ra tiếng Việt để nhân viên người Việt hiểu rỏ hơn về việc mình đang làm.

Ngoài những việc kể trên Liên Hiệp Ngành Nail còn có những hoạt động tranh đấu để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho nhân viên...

Nhân viên ngành nail và đồng hương muốn tìm hiểu và biết thêm chi tiết xin liên lạc về Cô Mỹ Dung Tống (510) 608-5072, Thùy Duyên Trần ( 657) 210-0123 hoặc Email: my.tong@cpic.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.