Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Vinh Danh 4 Trường Xuất Sắc, Tiễn GS Nguyễn Lâm Kim Oanh Lên Đường Nhận Nhiệm Vụ Mới

18/05/201100:00:00(Xem: 3399)

Học Khu Garden Grove Vinh Danh 4 Trường Xuất Sắc, Tiễn GS Nguyễn Lâm Kim Oanh Lên Đường Nhận Nhiệm Vụ Mới

garden_grove_school_district_013-large-contentHội Đồng Học Khu Giáo Dục Garden Grove tặng quà lưu niệm với GS Nguyễn Lâm Kim Oanh tại phòng họp của Hội Đồng. Trong hình, LS Nguyễn Quốc Lân (thứ 3 từ phải) đại diện Hội Đồng Học Khu Garden Grove trao quà lưu niệm cho GS Nguyễn Lâm Kim Oanh (thứ 3 từ trái). (Photo VB)

GARDEN GROVE (VB) - Hàng trăm ủy viên Học Khu Giáo Dục Garden Grove, thầy cô giáo, nhân viên, gia đình, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí địa phương đã đến tham dự buổi lễ vinh danh 3 trường tiểu học và 1 trường trung học trong học khu đạt thành tích giáo dục xuất sắc trong năm qua; đồng thời tổ chức lễ tiễn đưa Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh, ủy viên giáo dục học khu Garden Grove, lên thủ đô Hoa Thịnh Đốn nhận nhiệm vụ mới, vào tối Thứ Ba, ngày 17 tháng 5 năm 2011.
Cả hai buổi lễ được đặt dưới sự chủ trì của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove tại trụ sở của học khu trên đường Stanford, thành phố Garden Grove, California.
Mở đầu là phần vinh danh 4 trường có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua, trong đó gồm 3 trường tiểu học Murdy Elementary School (thuộc TP Garden Grove), Thomas Paine Elementary School (thuộc TP Garden Grove), và Sunnyside Elementary School (thuộc TP) Garden Grove), và 1 trường trung học La Quinta High School (thuộc TP Westminster). Các vị hiệu trưởng của từng trường đã được mời lên để giới thiệu một số thầy cô giáo và nhân viên đại diện trường lên trước Hội Đồng Giáo Dục Học Khu để cho mọi người đều nhìn thấy và vỗ tay tán dương.
Trong số 3 trường tiểu học của Học Khu Garden Grove đạt được thành tích giáo dục xuất sắc có trường Murdy Elementary School mà hiệu trưởng là một người Việt Nam. Đó là cô Trisha Trần.
Phóng viên Việt Báo được cô Trisha Trần dành cho vài phút tìm hiểu tình hình của trường Murdy và được cô cho biết rằng hiện nay trường có khoảng 480 học sinh mà trong đó học sinh gốc Việt chiếm tới 85% học sinh toàn trường. Cô Trisha cũng cho biết rằng trường hiện có khoảng 21 thầy cô giáo chính và khoảng 27 thầy cô giáo phụ. Trisha trình bày rằng từ ngày cô về nhận chức vụ hiệu trưởng trong niên học 2009-2010, cô đã thực hiện chương trình family night nhằm mục đích giúp dạy cho các phụ huynh môn toán và tiếng Anh. Trisha cũng cho biết nhờ thực hiện chương trình mở cửa và mời gọi các phụ huynh đến tham quan lớp học và tìm hiểu về việc học của con em mà trường Murdy đã chiếm được cảm tình và sự hậu thuẫn lớn của các phụ huynh.


garden_grove_school_district_007-large-contentHiệu trưởng và thầy cô giáo đại diện Trường Murdy Elementary School trong đêm vinh danh Trường Murdy được vào bản danh dự "Title I." Trong hình, Hiệu Trưởng Trisha Trần đứng hàng đầu, thứ 2 từ phải. (Photo VB)

Được biết Cô Trisha là người Việt đầu tiên nắm giữ chức vụ hiệu trưởng tại học khu Garden Grove. Là một giáo viên trẻ sau khi dạy học một thời gian cô quyết định hoàn tất bằng tiến sĩ giáo dục. Cô đã từng làm việc tại các học khu như Westminster và vùng Norco trước khi nhận lời thuyên chuyển chức vụ.
Sau phần vinh danh 4 trường vào danh sách 13 trường tại Quận Cam và trong số 209 trường tại tiểu bang California có thành tích học vấn với danh hiệu "Title I," là phần tiễn Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh chuẩn bị lên Washington D.C. nhận nhiệm vụ mới làm Tổng Giám Đốc Sở Ngoại Ngữ và Giáo Dục Quốc Tế thuộc Bộ Giáo Dục Liên Bang Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 6 năm 2011.
Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, đại diện Hội Đồng Giáo Dục Học Khu phát biểu bày tỏ niềm biết ơn những đóng góp mà GS Nguyêãn Lâm Kim Oanh đã đóng góp cho Học Khu từ bấy lâu nay.
Trong lời đáp từ, GS Nguyễn Lâm Kim Oanh nói rằng bà xin dùng cơ hội quý giá này để cám ơn những người đã ủng hộ bà trong suốt 7 năm phục vụ tại địa phương này. GS Kim Oanh nói rằng bà thật có nhiều kỷ niệm đẹp với học sinh, với thầy cô giáo, và với các đồng viện tại Nam Cali. Về chức vụ trống mà bà để lại, GS Nguyễn Lâm Kim Oanh cho biết bà hy vọng các đồng viện còn lại của bà sẽ chọn được người xứng đáng kế vị để phục vụ cho cộng đồng trong lãnh vực giáo dục.
Trong dịp này, GS Nguyễn Lâm Kim Oanh cũng đã dành cho phóng viên Việt Báo một vài phút để phỏng vấn đôi điều. Được hỏi vai trò và trách nhiệm mới của bà trong tư cách là Tổng Giám Đốc Sở Ngoại Ngữ và Giáo Dục Quốc Tế thuộc Bộ Giáo Dục Liên Bang Hoa Kỳ, GS Nguyễn Lâm Kim Oanh cho biết cơ quan của bà có nhiệm vụ đối với chính sách giáo dục quốc tế, xác định các đại học nào có đủ tiêu chuẩn để được Quốc Hội Hoa Kỳ tài trợ cho mỗi năm. GS Kim Oanh cũng cho biết mỗi năm Quốc Hội Hoa Kỳ đã tài trợ từ 350 tới 500 triệu Mỹ Kim cho chương trình giáo dục quốc tế và ngoại ngữ. GS Kim Oanh nói rằng cơ quan của bà cũng có nhiệm vụ trao đổi với các đại học Mỹ và các nước khác, trong đó có Việt Nam.
Sau đó Hội Đồng Học Khu còn tiếp tục thảo luận về vấn đề bầu cử hay bổ nhiệm 1 ủy viên giáo dục học khu mới để thay thế chỗ của Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh bỏ trống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.