Hôm nay,  

Học Khu Garden Grove Vinh Danh 4 Trường Xuất Sắc, Tiễn GS Nguyễn Lâm Kim Oanh Lên Đường Nhận Nhiệm Vụ Mới

18/05/201100:00:00(Xem: 4941)

Học Khu Garden Grove Vinh Danh 4 Trường Xuất Sắc, Tiễn GS Nguyễn Lâm Kim Oanh Lên Đường Nhận Nhiệm Vụ Mới

garden_grove_school_district_013-large-contentHội Đồng Học Khu Giáo Dục Garden Grove tặng quà lưu niệm với GS Nguyễn Lâm Kim Oanh tại phòng họp của Hội Đồng. Trong hình, LS Nguyễn Quốc Lân (thứ 3 từ phải) đại diện Hội Đồng Học Khu Garden Grove trao quà lưu niệm cho GS Nguyễn Lâm Kim Oanh (thứ 3 từ trái). (Photo VB)

GARDEN GROVE (VB) - Hàng trăm ủy viên Học Khu Giáo Dục Garden Grove, thầy cô giáo, nhân viên, gia đình, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí địa phương đã đến tham dự buổi lễ vinh danh 3 trường tiểu học và 1 trường trung học trong học khu đạt thành tích giáo dục xuất sắc trong năm qua; đồng thời tổ chức lễ tiễn đưa Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh, ủy viên giáo dục học khu Garden Grove, lên thủ đô Hoa Thịnh Đốn nhận nhiệm vụ mới, vào tối Thứ Ba, ngày 17 tháng 5 năm 2011.
Cả hai buổi lễ được đặt dưới sự chủ trì của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove tại trụ sở của học khu trên đường Stanford, thành phố Garden Grove, California.
Mở đầu là phần vinh danh 4 trường có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua, trong đó gồm 3 trường tiểu học Murdy Elementary School (thuộc TP Garden Grove), Thomas Paine Elementary School (thuộc TP Garden Grove), và Sunnyside Elementary School (thuộc TP) Garden Grove), và 1 trường trung học La Quinta High School (thuộc TP Westminster). Các vị hiệu trưởng của từng trường đã được mời lên để giới thiệu một số thầy cô giáo và nhân viên đại diện trường lên trước Hội Đồng Giáo Dục Học Khu để cho mọi người đều nhìn thấy và vỗ tay tán dương.
Trong số 3 trường tiểu học của Học Khu Garden Grove đạt được thành tích giáo dục xuất sắc có trường Murdy Elementary School mà hiệu trưởng là một người Việt Nam. Đó là cô Trisha Trần.
Phóng viên Việt Báo được cô Trisha Trần dành cho vài phút tìm hiểu tình hình của trường Murdy và được cô cho biết rằng hiện nay trường có khoảng 480 học sinh mà trong đó học sinh gốc Việt chiếm tới 85% học sinh toàn trường. Cô Trisha cũng cho biết rằng trường hiện có khoảng 21 thầy cô giáo chính và khoảng 27 thầy cô giáo phụ. Trisha trình bày rằng từ ngày cô về nhận chức vụ hiệu trưởng trong niên học 2009-2010, cô đã thực hiện chương trình family night nhằm mục đích giúp dạy cho các phụ huynh môn toán và tiếng Anh. Trisha cũng cho biết nhờ thực hiện chương trình mở cửa và mời gọi các phụ huynh đến tham quan lớp học và tìm hiểu về việc học của con em mà trường Murdy đã chiếm được cảm tình và sự hậu thuẫn lớn của các phụ huynh.


garden_grove_school_district_007-large-contentHiệu trưởng và thầy cô giáo đại diện Trường Murdy Elementary School trong đêm vinh danh Trường Murdy được vào bản danh dự "Title I." Trong hình, Hiệu Trưởng Trisha Trần đứng hàng đầu, thứ 2 từ phải. (Photo VB)

Được biết Cô Trisha là người Việt đầu tiên nắm giữ chức vụ hiệu trưởng tại học khu Garden Grove. Là một giáo viên trẻ sau khi dạy học một thời gian cô quyết định hoàn tất bằng tiến sĩ giáo dục. Cô đã từng làm việc tại các học khu như Westminster và vùng Norco trước khi nhận lời thuyên chuyển chức vụ.
Sau phần vinh danh 4 trường vào danh sách 13 trường tại Quận Cam và trong số 209 trường tại tiểu bang California có thành tích học vấn với danh hiệu "Title I," là phần tiễn Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh chuẩn bị lên Washington D.C. nhận nhiệm vụ mới làm Tổng Giám Đốc Sở Ngoại Ngữ và Giáo Dục Quốc Tế thuộc Bộ Giáo Dục Liên Bang Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 6 năm 2011.
Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, đại diện Hội Đồng Giáo Dục Học Khu phát biểu bày tỏ niềm biết ơn những đóng góp mà GS Nguyêãn Lâm Kim Oanh đã đóng góp cho Học Khu từ bấy lâu nay.
Trong lời đáp từ, GS Nguyễn Lâm Kim Oanh nói rằng bà xin dùng cơ hội quý giá này để cám ơn những người đã ủng hộ bà trong suốt 7 năm phục vụ tại địa phương này. GS Kim Oanh nói rằng bà thật có nhiều kỷ niệm đẹp với học sinh, với thầy cô giáo, và với các đồng viện tại Nam Cali. Về chức vụ trống mà bà để lại, GS Nguyễn Lâm Kim Oanh cho biết bà hy vọng các đồng viện còn lại của bà sẽ chọn được người xứng đáng kế vị để phục vụ cho cộng đồng trong lãnh vực giáo dục.
Trong dịp này, GS Nguyễn Lâm Kim Oanh cũng đã dành cho phóng viên Việt Báo một vài phút để phỏng vấn đôi điều. Được hỏi vai trò và trách nhiệm mới của bà trong tư cách là Tổng Giám Đốc Sở Ngoại Ngữ và Giáo Dục Quốc Tế thuộc Bộ Giáo Dục Liên Bang Hoa Kỳ, GS Nguyễn Lâm Kim Oanh cho biết cơ quan của bà có nhiệm vụ đối với chính sách giáo dục quốc tế, xác định các đại học nào có đủ tiêu chuẩn để được Quốc Hội Hoa Kỳ tài trợ cho mỗi năm. GS Kim Oanh cũng cho biết mỗi năm Quốc Hội Hoa Kỳ đã tài trợ từ 350 tới 500 triệu Mỹ Kim cho chương trình giáo dục quốc tế và ngoại ngữ. GS Kim Oanh nói rằng cơ quan của bà cũng có nhiệm vụ trao đổi với các đại học Mỹ và các nước khác, trong đó có Việt Nam.
Sau đó Hội Đồng Học Khu còn tiếp tục thảo luận về vấn đề bầu cử hay bổ nhiệm 1 ủy viên giáo dục học khu mới để thay thế chỗ của Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh bỏ trống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.