Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sức Mạnh của Sự Thật

16/05/201100:00:00(Xem: 5844)

Sức Mạnh của Sự Thật

Thiên Phong

Các chế độ chuyên chế, độc tài bề ngoài thường có vẻ vững mạnh nhờ có tổ chức quân đội hùng hậu và nhất là lực lượng công an cảnh sát sẵn sàng khủng bố các tiếng nói đối lập. Họ cai trị đất nước bằng sự sợ hãi của dân chúng và sự bưng bít sự thật, thông tin một chiều, chỉ cho dân chúng biết những gì có lợi cho Đảng, hoặc ít ra là vô hại cho Đảng. Vì vậy, Tự Do Ngôn Luận là khắc tinh của các chế độ độc tài!

Từ năm 1990 trở đi, cả khối Cộng Sản Nga Sô và Đông Âu độc tài với lực lượng quân sự hùng hậu ngang ngữa với các nước Tây phương và các lực lượng công an khét tiếng dã man đã lần lượt nối đuôi nhau sụp đổ một cách nhanh chóng mà không cần đến chiến tranh đổ máu . Điếu đó đã làm cho cả thế giới phải bàng hoàng kinh ngạc.

Một câu hỏi lớn, rất lớn đã từng được nêu lên: Tại sao và nguyên nhân vì đâu"

Cố nhiên có rất nhiều l"ý" do và nguyên nhân. Nhưng l"y do rõ rệt nhất, đó là chính quyền độc tài do đảng Cộng Sản dựng lên dưới hình thức dân chủ giả hiệu theo kiểu dảng chọn dân bầu, Mục đích để phục vụ đảng và quyền lợi của các nhà độc tài. Đó không phải là chính quyền của dân, do dân và vì dân. Chính quyền ấy chỉ có thể tồn tại vững chắc nhờ guồng máy khủng bố của công an và sự sợ hãi của dân chúng.

Sau khi các chế độ Cộng Sản tại Liên Bang Sô Viết và Đông Âu sụp đổ, nhiều nhà nghiên cứu đã tiếp xúc nhiều tầng lớp dân chúng, từ thành thị đến thôn quê cũng như một số nhà đấu tranh dân chủ nổi tiếng tại các nước đó để tìm hiểu nguyên nhân nào đã đưa đến sự sụp đổ nhanh chóng như vậy. Và người ta đã tìm ra câu trả lời: đó là sức mạnh của sự thật!

Quả đúng như thế. Các chế đô Cộng Sản đã tuyên tryền, lừa bịp dân chúng qua một thời gian khá dài. Nhưng nhờ có hai đài phát thanh do các nước tây phương dựng lên sau thời đệ nhị thế chiến, đó là đài Radio Free Europe và đài Radio Liberty đã giúp phá vỡ sự bưng bít thông tin của khối Cộng Sản. Các đài nầy đã cho dân chúng sau bức màn sắt biết rõ những sự thật đang xảy ra tại đất nước họ đang sống cũng như trên toàn thế giới. Dân chúng nhờ đó đã thấy rõ sự độc tài, thiếu dân chủ và bất công do nhà nước Cộng Sản chủ trương đã làm cho đời sống của dân chúng ngày càng khốn đốn và không có tự do, dân chủ. Tình trạng đó càng ngày càng tồi tệ và mức sống của dân chúng thua xa đời sống sung túc, tư do và dân chủ của các nước Tây phương.

Sức mạnh của sự thật đã giúp dân chúng các nước đó "thấy rõ đời sống khổ cưc, bất công và tương lai đen tối của chính họ cũng như của con cháu họ sẽ không ai có thể cứu được, mà chính họ phải vượt qua nỗi sợ hãi để cùng nhau đứng lên đập tan bạo quyền, phản dân hại nước để tự cứu mình và dân tộc mình.

Chính Sự thật đã đem lại sức mạnh cho dân chúng và nhờ đó các cuộc cách mạng không đổ máu đã xảy ra một cách ngoạn mục tại Liên Bang Sô Viết và các nước Đông Âu. Những gì đã xảy ra tại các nước Cộng Sản tại Sô Viết và Đông Âu trong những năm đầu thập niên 1990 cũng như kinh nghiệm hai cuộc cách mạng Hoa Lài trong đầu năm 2011 đã cho chúng ta thấy rõ một sự thật không thể chối cãi, đó là sức mạnh của các chế độ độc tài chỉ được xây dựng trên sự khủng bố và sự sợ hãi của dân chúng thì sức mạnh ấy chỉ có cái vỏ mạnh mà không chắc. tương tự như trường hợp một tòa nhà được xây trên bãi cát. Một khi đa số người dân bất mãn tột độ và nhận" thức được sức mạnh của quần chúng đã đồng loạt đứng lên tranh đấu thì các chế độ độc tài toàn trị trước sau cũng sẽ bị đạp đổ như chúng ta đã từng thấy.

Hiện nay đồng bào chúng ta tại quê nhà cũng đang sống dưới sự cai trị của đảng Cộng Sản Việt Nam, một băng đảng mafia có lẽ còn độc tài, lừa bịp, bưng bít thông tin và nguy hiểm, tinh vi hơn các chế độ Cộng Sản tại Sô Viết và Đông Âu trước đây. Chính vì vậy, chúng ta phải cố gắng tối đa phá vỡ sự bưng bít thông tin ấy để đem sự thật đến cho toàn dân. Do đó, sự ra đời của đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi sẽ là một trong những công tác quan trọng hàng đàu của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc. Hy vọng, với sự yễm trợ tích cực của mọi giới đồng bào khắp nơi, đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi sẽ càng ngày càng lớn mạnh, góp phẩn hữu hiệu cho công cuộc đem sự thật đến cho toàn dân để gây sức mạnh cứu nguy tổ quốc.

15-5-2011

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.